vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 25, 2020
Kích thước font chữ:


NO LONGER DEMAGOGY Thuỷ-Triều Trong thời đại Mao Trạch Đông ở Hoa Lục đã có hàng triệu người dân Trung Quốc bị chết vì đói. Trong thời kỳ xây dựng nền kinh tế thị trường có định hướng XHCN mang bản chất Trung Cộng sẽ có rất nhiều người Trung Quốc thuộc tầng lớp tân tư sản đủ loại bị chết vì phá sản.
Câu Chuyện Đen Tối Đằng Sau Những Huy Chương Vàng Của Trung Quốc • The Epoch Times Khưu Bình lược dịch từ Epoch Times 18/8/08 Các lực sĩ Trung Quốc tiếp tục giành các ngôi vị cao quý tại Thế vận hội Bắc Kinh, nhưng đó không hẳn là thành quả của tài năng và luyện tập.
Olympic Bắc Kinh bế mạc Tối chủ nhật, Thế vận hội mùa hè lần thứ 29 kết thúc sau 16 ngày tranh tài. Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Beckham, Thành Long, Bi Rain..., và cả hình ảnh đặc trưng của London - thành phố chủ nhà Olympic 2012.Lễ bế mạc kéo dài hai tiếng rưỡi đồng hồ, từ 20h Bắc Kinh.
Tổng Số Huy Chương
Hôm thứ Năm, một chuyên viên điện toán Hoa Kỳ đã lục lọi các hồ sơ chính thức của Trung Cộng trên Internet, tìm được bằng chứng rằng một lực sĩ đoạt huy chương vàng ở môn thể dục, của lực sĩ Nastia Liukin Hoa Kỳ, có thể chưa đủ tuổi thi đấu. Có nhiều tranh luận rằng lực sĩ He Kexin dưới tuổi 16 tối thiểu khi tham dự Olympics Bắc Kinh.
Ngày tranh tài thứ 12 của Olympic Bắc Kinh chứng kiến một kỷ lục mới cho môn 200 mét nước rút nam, và thứ tự của bảng tổng sắp huy chương hầu như không thay đổi - nước chủ nhà Trung Cộng tiếp tục dẫn đầu số huy chương vàng, còn Mỹ dẫn đầu tổng số huy chương các loại.
Người Canada gốc Việt Carol Huỳnh giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Canada Carol Huỳnh chấm dứt cơn khát huy chương của đoàn Canada tại Olympic Bắc Kinh với chiến thắng ở môn vật nữ hạng 48k
Huy Chương Thế Vận Hội 2008 Tại Bắc Kinh. Tính đến ngày 15 tháng 8 năm 2008 Overall Medal Count Country Gold Silver Bronze Total Flag
Hôm thứ Năm, trong lúc đội thể dục dụng cụ nữ Trung Cộng, gọi là các cô bé có lẽ đúng hơn, đón mừng huy chương vàng lần đầu tiên, có nhiều chất vấn liên quan đến tuổi tác của đội nữ lực sĩ này. Với nhiều người cay đắng khi đội tuyển Mỹ đoạt hạng hai, huấn luyện viên Martha Karolyi
Hôm thứ Năm, lực sĩ Kosuke Kitajima của Nhật Bản trở thành người đầu tiên đoạt huy chương vàng môn bơi ếch cự ly 200 mét trong hai kỳ thế vận hội liên tiếp.
Hôm thứ Tư, đạo diễn về âm nhạc trong buổi lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh thừa nhận rằng cô bé trình diễn bài hát chính trong buổi lễ khai mạc chỉ nhép môi chứ không hát. Ông Chen Qigang cho biết cô bé 9 tuổi tóc thắt bím tên Lâm Diệu Khả thực ra được thay cho người ca sĩ thực sự đã bị coi là không đủ hấp dẫn khán giả.
Ca sĩ ở Olympic 2008 nhép giọng người khác Các quan chức Trung Quốc vừa thừa nhận trước công chúng một sự thật về lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh: giọng cô bé hát khi quốc kỳ của Trung Quốc được rước vào sân vận động thực chất thuộc về một em nhỏ khác.
Hôm thứ Tư, lực sĩ bơi lội Hoa Kỳ, Michael Phelps vừa đi vào lịch sử Thế Vận Hội khi anh dnah được chiếc huy chương vàng thứ 11. Phelps, 23 tuổi, giành chiếc huy chương vàng thứ tư tại Olympics Bắc Kinh và cũng là thứ 10 trong sự nghiệp bơi lội của mình, sau cuộc thi 200m buớm.
Hôm thứ Tư, Trung Cộng tiếp tục dẫn đầu số huy chương vàng trong lúc Mỹ dẫn đầu tổng số huy chương các loại sau ngày tranh tài thứ tư của Olympic. Lực sĩ bơi lội Michael Phelps của Mỹ đã đoạt được chiếc huy chương vàng thứ ba tại Olympic Bắc Kinh và đó là huy chương vàng Olympic thứ 9 trong sự nghiệp của anh.
Biểu Tình Tẩy Chay Thế Vận Hội Bắc Kinh 8-8-8-8-8 Tại Paris • TND Nhiều nơi trên thế giới từ Hoa Thịnh Đốn, Népal, Ấn Độ, Đài Loan, Anh, Pháp, Ý, Đức, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ… cho đến Hồng Kông và ngay tại Bắc Kinh… đều có những cuộc kêu gọi, tổ chức biểu tình lớn nhỏ để phản đối, tẩy chay chính quyền Trung Cộng,
Hôm thứ Ba, lực sĩ bơi lội Michael Phelps của Hoa Kỳ đã thắng trong cuộc tranh tài thứ ba trong ba ngày liền, đạt kỷ lục về huy chương vàng Olympic đạt được. Lực sĩ Phelps nay đã có 9 huy chương vàng. Michael Phelps nay đã đạt tới tiêu chuẩn Olympic xuất sắc ngang hàng với lực sĩ điền kinh kỳ tài của Mỹ là Carl Lewis và một lực sĩ bơi lội xuất sắc khác của Mỹ là Mark Spitz.
âm thứ Ba, hai cư dân Bay Area nằm trong số gần hai chục người biểu tình thuộc tổ chức Học sinh đấu tranh cho Tây Tạng tự do (SFT), những người bị Trung Cộng bắt và trục xuất lúc họ bắt đầu thực hiện các vụ biểu tình vài ngày trước kỳ Olympics Bắc Kinh.
Hôm thứ Hai, tin tức từ Olympics cho biết đội tuyển bóng rổ Mỹ đã đánh bại đội tuyển nước chủ nhà 101-70 trong một trận đấu được trông đợi nhất tại Olympics Bắc Kinh lần này.
Hôm thứ Hai, phóng viên Rupert Wingfield-Hayes của đài BBC sống và làm việc tại Trung Quốc trong giai đoạn 1998-2006.
Biểu Tình Chống Tàu Beijing Olympic Games Fri Aug 8, 11:51 AM ET Previous 78 of 177 Next A photo released by Students for a Free Tibet Friday, Aug. 8, 2008, shows activists,
Trịnh Du Thế Vận Hội Mùa Hè 2008 tại Bắc Kinh đang diễn ra bên ấy với 205 quốc gia tham dự, kỳ này có 302 trận đấu trong tổng cộng
Hôm thứ Sáu, cuộc trình diễn lớn nhất ở Bắc Kinh cuối cùng đã khai mạc với buổi lễ Olympic kéo dài 3 giờ đồng hồ trong bầu không khí náo nhiệt. Nhiều người dân Trung Cộng cũng nhân ngày mà họ xem là rất may mắn này để tổ chức nhiều cuộc đám cưới.
Hôm thứ Sáu, một người biểu tình chống Trung Cộng đã tự thiêu bên ngoài tòa đại sứ Trung Cộng ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều người cầm cờ Tây Tạng biểu tình tại Luân Đôn trong lúc có nhiều cuộc biểu tình khác trên thế giới trùng hợp với thời điểm khai mạc Olympics Bắc Kinh.
Hôm thứ Sáu, lực sĩ Lopez Lomong đã được chọn làm người thủ kỳ của đoàn lực sĩ tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh.
China Beijing Olympic National Stadium - Birds Nest (1of5): --------------------------- 2008 China Beijing Olympi
China opens first very high-speed rail line - nối liền Beijing và Thiên Tân (Khai trương hôm qua, ngày 1.8.2008,TQ chế tạo với kỹ thuật của Đức - vận tốc 350 km/h - nối liền Bắc Kinh với nơi diễn ra các cuộc thi đấu TVH. Ngoài ra BK đả khánh thành sân bay quốc tế mới và 3 nhà ga xe lửa để phục vụ du khách nhân
Chờ gần tới ngày 8.8.2008, ngày khai mạc thế vận hội Bắc kinh, các chức quyền Trung Hoa mới loan báo các biện pháp đặc biệt cho kỳ thế vận thứ 29 này : - Cấm cản sự luân lưu tin tức trên mạng lưới internet. Có một số mạng lưới bị cấm, bị chận bằng một màng lưới, không ai vào được.
Hôm thứ Hai, một người đàn ông 31 tuổi đã giết cô bạn gái tại đảo Santorini, Hy Lạp rồi tẩu thoát bằng xe cảnh sát. Trong cuộc truy đuổi sau đó, xe của kẻ tình nghi bị cảnh sát nổ súng đã đụng phải hai bác sĩ đang chạy một xe gắn máy trước lúc bị bắt.