vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 04, 2020
Kích thước font chữ:


- Nhân loại đi từ gia đình, gia tộc, bộ lạc, quốc gia, cộng đồng các quốc gia hay còn gọi là thế giới.
Xem video : Obama thăm bạch cung.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ và trong lịch sử các quốc gia da trắng trên thế giới một công dân da đen được bầu làm tổng thống.
CAO HƠN CẢ LÀ LÒNG DŨNG CẢM, VỊ THA CỦA MỘT CON NGƯỜI Người Mỹ không bao giờ bỏ cuộc.
Bạn thân mến, Như Bạn đã nói, đa số dân Mỹ ưa nghe diễn văn hứa hẹn và ưa đổi mới, thì giờ đây họ đã như ý nguyện với một Tổng Thống da đen, trẻ trung và hứa hẹn rất nhiều điều.
Kết quả sơ khởi của cuộc Tổng tuyển cử 2008 (tính đến 9 giờ sáng ngày 05/11/08) Tổng Thống Hoa Kỳ
Tin sơ khởi cho biết ông Obama được 52% số phiếu phổ thông so với 47% của ông John McCain. Về cử tri đoàn (Electoral Votes), Thượng Nghị Sĩ Obama được 338 so với 141 cho Thượng Nghị Sĩ John McCain. Barack Obama đã đánh bại đối thủ là Thượng Nghị Sĩ McCain để trở thành Tổng Thống thứ 44 của Mỹ Quốc.
Thư Mời tham dự buổi vận động yểm trợ liên danh McCain-Palin sẽ tổ chức lúc 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều thứ bảy 01-11-2008.
http://www.pbs.org/frontlineworld/election2008/2008/10/vietnam.html
McCain thu ngắn cách biệt với Obama Nguyễn Khanh Chỉ còn 12 ngày nữa, cuộc bầu chọn tân Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra. Nguyễn Khanh tiếp tục cập nhật tin tức của cuộc vận động tranh cử đầy sôi nổi này.
Cuộc chạy đua vào Toà Bạch Ốc. TẠI SAO TÔI BẦU CHO ÔNG McCAIN NĂM NAY: LÝ DO CỦA MỘT NGƯỜI THEO ĐẢNG DÂN CHỦ Sasha Gong, Ph.
BÀI DỊCH Thư ngỏ gửi ông Barrack Hussein Obama Thưa ông Barrack Hussein Obama, Hôm thứ bảy, 4/10/2008, tờ New York Times đã đưa ra một câu chuyện cho thấy rằng ông đã có mối quan hệ rất gần gũi với Bill Ayers hơn cả những gì ông đã thừa nhận trước đây.
Tâm Việt Là người Mỹ gốc Việt, một người như tôi bầu hơi khác người Mỹ chính-mạch.
Trương Minh Hòa. Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc vào ngày 4 tháng 11 năm 2008 được ghi nhận là có nhiều diễn biến khác thường từ hai chánh đảng lớn ở đệ nhất siêu cường Hiệp Chủng Quốc trong việc đưa ra các ứng viên khác lạ hơn bất cứ cuộc bầu cử tổng thống nào trong suốt lịch sử lập quốc của nền dân chủ Hoa Kỳ.
Cử tri tham dự bỏ phiếu sớm đông kỷ lục tại Florida. Monday, October 20, 2008 MIAMI - Cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã mở màn với một số tiểu bang tổ chức bỏ phiếu sớm từ ngày thứ hai vừa
Ai sẽ thay thế tổng thống George W. Bush. Phải đợi 15 ngày nữa, đại đa số cử tri Hoa Kỳ mới đặt chân vào phòng phiếu để chọn người lãnh đạo quốc gia, thay thế cho đương kim tổng thống George W. Bush sẽ mãn nhiệm kỳ vào ngày 20 tháng Giêng năm tới. Nhưng ở hai bang quan trọng Colorado và Florida, từ sáng sớm hôm nay cử tri đã có thể đi bỏ phiếu sớm.
10 tiểu bang quyết định ai sẽ là tân Tổng Thống Hoa Kỳ. Nguyễn Khanh tka23-post Hôm nay đánh dấu 24 ngày trước khi Hoa Kỳ có tân Tổng Thống. Tiếp tục loạt bài nói về bầu cử Mỹ, Nguyễn Khanh của Ban Việt Ngữ ghi nhận những điểm đáng chú ý trong ngày.
Đất nước trước hết hay Chúng ta cần thay đổi? Đặng Thiên Sơn Khi những giòng này được viết xuống, thì không còn bao lâu dân Hoa Kỳ sẽ biết ai sẽ là chủ nhân mới của Tòa Bạch Ốc. Tòa Bạch Ốc là một lâu đài quét vôi màu trắng có vườn hoa Hồng, có vườn hoa Tulip, có vườn hoa Đào tuyệt đẹp nằm trên đường Pensylvania tại thủ đô Washington D.
TRANH LUẬN PALIN VÀ BIDEN. NEW YORK (AP) Cuộc tranh luận giữa Thượng Nghị Sĩ Joe Biden đảng Dân Chủ và Thống đốc
Những Người Đàn Bà Làm Khổ Cho Obama. tka23-post Những tin tức sơ khởi cho thấy là sự lựa chọn nghị sĩ Joe Biden để đứng phó cho ông Barack Obama trong liên danh của đảng Dân Chủ cũng khôn
Đinh Từ Thức, 21/09/2008 Lịch sử Hoa Kỳ đang tiến vào một khúc quanh mới. Sau các đại hội toàn quốc của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà,
Những mẩu tin úp mở liên quan đến chọn lựa ứng cử viên Phó tổng thống 2008 đã đi vào quá khứ.
Các điểm chính của diễn văn Mc Cain đọc tại Nghị Hội Đảng Cộng Hòa Mỹ. Mc Cain và Sarah Palin. "Hãy chiến-đấu bên cạnh tôi,hãy chiến-đấu b
Từ ngôi vị nữ hoàng sắc đẹp thành phố Wasilla, Sarah Palin trở thành nữ thống đốc đầu tiên và trẻ nhất bang Alaska. Tới hôm qua, bà bất ngờ được ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa McCain chọn liên danh tranh cử.
Hôm thứ Tư, các kỳ nghỉ hè ở Hawaii thường không kiếm được tiền nhưng ứng cử viên Barack Obama lại làm được việc này, khi những người ủng hộ đã đóng góp cho ủy ban vận động tranh cử của ông một khoản tiền $1.
Hôm thứ Sáu, ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama đã đề nghi đánh thuế lợi tức để cấp phát chi phiếu bồi hoàn khẩn cấp $1,000 cho người tiêu thụ vì chi phí nhiên liệu tăng cao, một đề nghị đối phó với lời kêu gọi của ứng cử viên Cộng Hòa John McCain rằng nên khai thác dầu ở duyên hải các tiểu bang như Florida.
Tối thứ Hai, ứng cử viên McCain đến San Francisco để tham dự một buổi quyên góp. Trong lúc đó, nhiều người dự trù một cuộc biểu tình phản đối cuộc chiến Iraq bên ngoài khách sạn Fairmont, nơi tiến hành cuộc quyên góp cho ứng cử viên Cộng Hòa này tại San Francisco.
Hôm thứ Sáu, nghị sĩ Barack Obama, người chắc sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống, tiếp tục chuyến du hành Châu Âu tại Paris, nơi ông sẽ gặp gỡ Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama đang kêu gọi Âu Châu tích cực hơn nữa ở những điểm nóng như Afghanistan trong bài diễn văn ở Bá Linh.
Hôm thứ Tư, Thống đốc Bobby Jindal của Louisiana nói ông không thể là ứng cử viên Phó Tổng Thống của liên danh John McCain.
Hôm thứ Ba, ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama cam kết ông sẽ thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Do Thái và Palestine lúc đắc cử nhưng nói rằng việc này cũng có nhiều khó khăn.
Hôm thứ Hai, một nguồn tin Iraq cho biết ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Iraq ở Baghdad nhưng không đề cập đến kế hoạch rút lực lượng Hoa Kỳ về nước trong vòng 16 tháng nếu ông ta đắc cử Tổng Thống. Chính sách của Hoa Kỳ tại Iraq và mức quân
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama đã quyên góp được $52 triệu trong tháng Sáu, một bước tiến lớn so với tháng trước và gấp đôi khoản quyên góp $22 triệu của ứng cử viên Cộng Hòa John McCain.
Hôm thứ Năm, chuyến đi ngoại quốc của ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama là chuyến ra mắt của nghị sĩ này với quốc tế. Chuyến đi của ông Obama đến Âu Châu, Trung Đông, Iraq và Afghanistan mang ý nghĩa ông có thể lèo lái được trong nền ngoại giao quốc tế, đáp ứng được chức vụ
Hôm thứ Tư, cuộc thăm dò Field Poll cho thấy cử tri Dân Chủ và cử tri độc lập ở California từng ủng hộ nghị sĩ Hillary Rodham Clinton nay đã chuyển qua ủng hộ nghị sĩ Barack Obama, giúp ông ta dẫn 24 điểm trước ứng cử viên đối thủ Cộng Hòa John McCain ở tiểu bang đông dân nhất nước này.
Hôm thứ Ba, nghị sĩ John McCain bắt đầu tìm kiếm người đứng chung liên danh tranh cử sau khi được xem như là ứng cử viên Tổng Thống của đảng Cộng Hòa hồi tháng Ba.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama cho rằng Iran là một mối đe dọa, cần phải bị trừng phạt ngoại giao trong lúc ứng cử viên Cộng Hòa John McCain nói việc thử nghiệm phi đạn của Iran cho thấy nhu cầu phải có một hệ thống phòng thủ phi đạn ở Âu Châu.
Hôm thứ Hai, nghị sĩ Barack Obama sẽ chấp nhận việc đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ vào tháng tới tại một sân vận động Denver có sức chứa hơn 75,000 người sau khi họ quyết định có thêm nhiều khán giả chứng kiến sự kiện này.
Hôm thứ Hai, các trở ngại trong thị trường cho vay thứ cấp, nhiều nhà bị ngân hàng tịch biên, một nền kinh tế suy yếu và giá xăng tăng cao đã làm nhiều cử tri quan ngại trước cuộc bầu cử tháng 11 tới. Nghị sĩ John McCain, người được xem như là ứng cử viên của đáng Cộng Hòa và nghị sĩ Barack Obama, ứng cử viên của đảng Dân Chủ có những quan đeỉm khác biệt về kinh tế.
Hôm thứ Hai, phi cơ chở ứng cử viên Barack Obama từ Chicago đi Charlotte, N.C., đã phải hạ cánh ở St.
Hôm thứ Ba, thương mãi, ma túy và di trú là những chủ đề mà ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain nói đến trong chuyến đi Colombia và Mexico trong tuần này để chứng tỏ ông có kinh nghiệm ngoại giao hơn ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama. Hôm thứ Ba, nghị sĩ McCain của Arizona sẽ gặp
Hôm thứ Ba, trong lúc ứng cử viên John McCain chuẩn bị đẩy mạnh các lợi ích của hiệp ước tự do thương mãi trong chuyến đi Colombia và Mexico, một cuộc thăm dò được phổ biến hôm thứ Ba cho thấy vấn đề này có thể là một trở ngại cho nghị sĩ Arizona trong cuộc bầu cử sắp đến.
Hôm thứ Sáu, nghị sĩ Barack Obama và Hillary Clinton đã cùng hiện diện trong cuộc tuần hành tại Unity, New Hampshire, một thành phố hai người từng đối đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng Giêng năm nay. Nghị sĩ Clinton nói "Chúng tôi đã khởi đầu từ những con đường khác nhau.
Trần Bình Nam Sau cuộc bầu cử sơ bộ tại hai tiểu bang Montana và South Dakota vào ngày 3/6/2008 Thượng nghị sĩ Barack Obama đã gom được 2.
Hôm thứ Sáu, sau cuộc gặp riêng với ứng cử viên Barack Obama, nghị sĩ Hillary Clinton đã sắp xếp giờ giấc và địa điểm để chính thức rút lui khỏi cuộc tranh cử Tổng Thống của đảng Dân Chủ. Nghị sĩ New York đã có kế hoạch tuyên bố rút lui vào trưa thứ Bảy, tại bảo tàng viện quốc gia tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Hôm thứ Năm, nghị sĩ Hillary Clinton sẽ kết thúc chiến dịch tranh cử và tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Barack Obama, chấm dứt cuộc vận động tranh cử khó nhọc dài 16 tháng có thể chia rẻ đảng Dân Chủ.
ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ John McCain nói thế giới nên có một chiến dịch ngăn cản tham vọng nguyên tử của Iran và giảm thiểu các nguy cơ an ninh đang đe dọa Do Thái.
Hôm thứ Ba, ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama đã thừa nhận ông lầm lẫn lúc nói rằng chú ông đã giúp giải phóng trại tập trung Auschwitz của Đức Quốc Xã sau khi các thành viên Cộng Hòa nói lực lượng sô viết đã giải thoát các tù nhân trong trại này.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Cộng Hòa John McCain đã đến Union City để tham gia buổi thảo luận về sự cạnh tranh toàn cầu.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain đã lên tiếng chỉ trích ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama về việc ông này thiếu kinh nghiệm quân sự. McCain, một cựu phi công Hải quân và tù binh chiến tranh Việt Nam, đã phản công sau khi ông Obama chỉ trích việc ông McCain phản đối dự luật quy định nhiều quyền lợi cho các cựu chiến binh tại Thượng viện.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Hillary Clinton đã thắng lớn trước đối thủ nghị sĩ Barack Obama trong cuộc bầu cử sơ bộ tiểu bang West Virginia. Nhưng thắng lợi của bà không ngăn cản được ông Obama, là người có vẻ dành được sự đề cử của đảng Dân chủ.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Hillary Clinton đã thắng trong cuộc bầu cử tại tiểu bang Kentucky với một tỷ lệ cao gấp hai nhưng ứng cử viên Obama thắng ở tiểu bang Oregon và được nhiều phiếu đại biểu để có thể được đảng Dân Chủ chọn làm ứng cử viên Tổng thống.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Hillary Clinton mắc nợ nhiều hơn trong tháng Tư dù nỗ lực vận động tranh cử của bà không thể đánh bại đối thủ Barack Obama để dành được quyền đề cử của đảng Dân Chủ.
Hôm thứ Ba, một chiến lược gia hàng đầu của ông Barack Obama đã tiếp xúc với cựu trưởng ban vận động tranh cử Hillary Rodham Clinton để nói đến việc hợp tác trong cuộc bầu cử sắp tới, một dấu hiệu mới nhất về hòa giải chính trị giữa hai ứng cử viên trong lúc ông Obama bắt đầu củng cố tư thế của ông như là ứng cử viên của đảng Dân Chủ.
Hôm thứ Hai, hai ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton và Barack Obama đã tích cực vận động tranh cử nhằm lôi kéo sự ủng hộ của cử tri trước vòng bầu cử tại hai tiểu bang Kentucky và Oregon.
Hôm thứ Sáu, ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama nói các chính sách thất bại của Tổng Thống Bush đã làm các địch thủ của Hoa Kỳ như Iran hay nhóm Hamas tăng cường thêm sức mạnh. Đáp lại lời bình luận của Tổng Thống Bush hôm thứ Năm, cho rằng những người muốn đàm phán với
Hôm thứ Sáu, cựu ứng cử viên Tổng Thống John Edwards nói ông không phải là người đứng chung trong liên danh tranh cử Dân Chủ với ứng cử viên Barack Obama nhưng ông không bác bỏ việc có vai trò trong chính phủ Obama.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain nói ông tin rằng Hoa Kỳ có thể chiến thắng cuộc chiến Iraq trong vòng bốn năm tới, thành lập một chế độ dân chủ ở Iraq và đa số lực lượng Hoa Kỳ có thể về nước.
HOA THỊNH ĐỐN (TH).- Với thắng lợi lớn ở North Carolina và kết quả khả quan ở Indiana, Thượng nghị sĩ Obama đã lấy lại được ưu thế chính trị và có được một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ.
INDIANA - Hãng AP trích dẫn đài truyền hình tin tức CNN hôm 7-5 loan tin, 3 văn phòng tranh cử của ứng viên Barak Obama ở Indiana bị dọa đặt bom, nhân viên an ninh đã phải di tản nhân viên và lục soát bom.
Hôm thứ Ba, hai nghị sĩ Hillary Clinton và Barack Obama đang ra sức vận động tranh cử ở tiểu bang Indiana và North Carolina, nơi tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vào ngày thứ Ba.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama tuyên bố ông trưởng thành trong những hoàn cảnh khó khăn hơn các đối thủ nhằm xóa bỏ cảm nhận cho rằng ông là "người ưu tú." Trong một cuộc phỏng vấn, ứng cử viên Obama đã giải thích nhiều sự hiểu lầm gây trở ngại cho cuộc vận động tranh cử của ông tháng qua và làm một số cử tri ngộ nhận.
Hôm thứ Năm, một nguồn tin cho biết quan hệ giữa ứng cử viên Barack Obama, người đang dành quyền để cử của đảng Dân Chủ để ứng cử tổng thống, với cựu mục sư Jeramiah Wright, nhân vật đang gây nhiều tranh cãi, đã trở thành một vấn đề quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Cộng Hòa John McCain đã yêu cầu đảng Cộng Hòa ở North Carolina rút lại một quảng cáo chỉ trích nghị sĩ Dân Chủ Barack Obama về người mục sư tinh thần của ông. Ông McCain nói "Chúng tôi đã yêu cầu không phổ biến quảng cáo này," trên chuyến đi vận động tranh cử đến các khu vực ở miền Đông Kentucky.
Hôm thứ Tư, báo chí Hoa Kỳ đưa tin ứng cử viên Dân chủ, nghị sĩ Hillary Clinton đã giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang Pennsylvania thuộc miền Đông Hoa Kỳ. Tiểu bang Pennsylvania có 158 đại biểu, và tất cả số đại biểu này sẽ được chia cho các ứng cử viên căn cứ vào kết quả kiểm phiếu.
Hôm thứ Ba, ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama đã bày tỏ quan ngại về việc cựu Tổng Thống Jimmy Carter tiến hành các cuộc họp với các nhà lãnh đạo của nhóm Hồi giáo Hamas. Ông Obama đã chỉ trích quyết định của ông Carter, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2002, có những buổi họp với Hamas là "một ý tưởng xấu.
Hôm thứ Hai, hai ứng cử viên Dân chủ tranh cử chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ là nghị sĩ Hillary Clinton và nghị sĩ Obama đang đưa ra những lời kêu gọi sự ủng hộ của cử tri cuối cùng tại tiểu bang Pennsylvania, trước khi diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ chủ yếu tại đây.
Hôm thứ Sáu, ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain đã trả $157,231 tiền thuế trong năm 2006 và 2007 theo hồ sơ vừa công bố nhưng chưa kể tiền thuế của người vợ Cindy của ông. Ông McCain, 71 tuổi, có lợi tức $474,104 trong hai năm bao gồm lương nghị sĩ, tiền viết sách, tiền hưu Hải quân và lợi tức an sinh xã hội.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ của Đảng Cọng Hòa, ông John McCain, vừa loan báo một kế hoạch kinh tế mới dựa trên chủ trương cắt giảm thuế đối với các công ty và nhóm dân chúng có mức lợi tức trung bình.
Ứng cử viên Cộng Hòa John McCain muốn ba giám đốc điều hành ở Silicon Valley làm việc ở Tòa Bạch Ốc nếu ông đắc cử.
Hôm thứ Hai, các ứng cử viên Tổng thống có nhiều hy vọng của đảng Dân chủ là nghị sĩ Barack Obama và nghị sĩ Hillary Clinton đang có mặt tại tiểu bang Pennsylvania, nơi sẽ diễn ra cuộc dự tranh sắp tới vào ngày 22 tháng Tư này.
Hôm thứ Hai, ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama tuyến bố ông sẽ cứng rắn với Trung Cộng về vấn đề đồng nguyên chưa tính đúng giá trị, cho rằng việc giới hạn tiếp cận với thị trường Hoa Kỳ sẽ là công cụ mặc cả với Trung Cộng .
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Cọng Hòa John McCain, từng bị các đối thủ Dân Chủ chỉ trích mềm mỏng với các vấn đề kinh tế, đã loan báo đề nghị mới của ông về cuộc khủng hoảng nhà cửa và công ăn việc làm.
Hôm thứ Sáu, cựu Tổng Thống Jimmy Carter, một trong những nhân vật Dân Chủ tiếng tăm vẫn còn trung lập về các ứng cử viên tranh cử, đã gợi ý rằng ông có thể ủng hộ ứng cử viên Barack Obama.
Hôm thứ Năm, các phụ tá cho biết ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama đã quyên góp được hơn $40 triệu trong cuộc vận động tranh cử.
Hôm thứ Tư, tiểu bang Pennsylvania sẽ tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 22/04 tới để quyết định nghị sĩ Barack Obama của Illinois hay nghị sĩ Hillary Clinton của New York được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh cử Tổng Thống.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain cho biết ông đã bắt đầu xem xét danh sách các ứng viên có thể được chọn lựa làm Phó Tổng Thống trong liên danh của ông trong lúc ông đang thăm trường Hải quân Hoa Kỳ.
Hôm thứ Ba, hai ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và Barack Obama đã lên tiếng chỉ trích ứng cử viên Cộng Hòa John McCain về vấn đề kinh tế, tố cáo ứng cử viên Cộng Hòa này ủng hộ người giàu và quay lưng với giới thợ thuyền và các gia đình trung lưu.
Hôm thứ Hai, ứng cử viên Cộng Hòa John McCain đã lần lại quá khứ khi viếng thăm những địa điểm góp phần quan trọng trong việc nuôi nấng một thanh niên xuất thân từ một gia đình quân nhân.
Hôm thứ Sáu, nghị sĩ Bob Casey của Pennsylvania đã ủng hộ cuộc vận động tranh cử Tổng Thống của nghị sĩ Barack Obama.
Hôm thứ Sáu, hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Dân Chủ là bà Hillary Clinton và ông Barack Obama đều nói đến các kế hoạch nhằm giúp nền kinh tế đang gặp khó khăn của Hoa Kỳ.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama chính phủ có biện pháp điều hòa nền tài chính Hoa Kỳ đã đề nghị tiến hành một biện pháp kích thích kinh tế $30 tỷ để giúp những người mua nhà.
Hôm thứ Tư, các ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ cũng có các phẩm chất ngôi sao theo một nghiên cứu gia phả cho thấy nghị sĩ Hillary Clinton có quan hệ bà con với tài tử Angelina Jolie và nghị sĩ Barack Obama với tài tử Brad Pitt.
Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận là hồ sơ của ba ứng cử viên Tổng Thống đã bị vi phạm.
Hôm thứ Sáu, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã lên tiếng xin lỗi nghị sĩ Barack Obama, sau khi xảy ra việc các nhân viên hợp đồng của chính phủ đã vào xem hồ sơ passport của Thượng nghị sĩ Barack Obama một cách trái phép.
m thứ Sáu, Thống đốc tiểu bang Bill Richardson của New Mexico đã ủng hộ ứng cử viên Barack Obama trong cuộc tranh cử, một niềm khích lệ lớn cho nghị sĩ này.
Hôm thứ Sáu, nghị sĩ ứng cử viên Tổng Thống John McCain tuyên bố Trung Cộng đã có một thái độ không chấp nhận được ở Tây Tạng và ông yêu cầu Bắc Kinh tìm kiếm một kết thúc hòa bình cho những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng cộng sản.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ John McCain đã bác bỏ lời chỉ trích của ứng cử viên đối thủ Barack Obama về một lời nói hớ hênh về Iraq, cho rằng các chính trị gia có thể có lỗi lầm và đã đến lúc "tiến về phía trước".
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Cộng Hòa John McCain, đến thăm một thị trấn Do Thái thường bị pháo kích từ dải Gaza, đã nghi ngờ việc một một thỏa thuận hòa bình có thể ký kết trong năm nay.
Hôm thứ Tư, việc dẫn trước toàn quốc của ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama so với ứng cử viên Hillary Clinton đã sút giảm trong cuộc tranh cử và hai ứng cử viên này đều đứng sau ứng cử viên Cộng Hòa John McCain theo cuộc thăm dò Reuters/Zogby.
Giám đốc điều hành công ty eBay ở San Jose, bà Meg Whitman sẽ là đồng chủ tịch ủy ban vận động tranh cử quốc gia cho nghị sĩ John McCain khi nghỉ việc ở eBay cuối tháng này.
Hôm thứ Tư, ứng cử viên Barack Obama đã tuyên bố thắng lớn trước ứng cử viên Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Mississippi.
Hôm thứ Tư, ủy ban tranh cử của ứng cử viên Cộng Hòa John McCain đã phản đối các lời chỉ trích cho rằng các cố vấn của ông đã vận động cho một công ty Âu Châu dành được hợp đồng $35 tỷ, chế tạo các vận tải cơ tiếp xăng cho Không lực Hoa Kỳ.
Tổng thống Bush có thể đã ban tặng cho ứng cử viên tổng thống phe Cộng hoà John McCain sự tiếp đón long trọng tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư 5-3 vừa rồi.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Barack Obama đã quyên góp được mức kỷ lục $55 triệu trong tháng Hai, vượt qua tiền quyên góp của nghị sĩ Hillary Clinton và bảo đảm được cuộc vận động dành được quyền đề cử của đảng Dân Chủ.
Hôm thứ Tư, Tổng Thống Bush đã mời ứng cử viên Tổng Thống của đảng Cộng Hòa John McCain dùng cơm trưa tại Tòa Bạch Ốc và Tổng Thống Bush sẽ đưa ra tuyên bố ủng hộ ứng cử viên McCain.
Hôm thứ Hai, một người bạn và là nhà quyên góp của ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama đã bị xét xử trong một vụ án xem xét việc tham nhũng tại tiểu bang mà ứng cử viên này nhận làm quê hương.
Hôm thứ Sáu, các bô lão Kenya có thể đưa ra một hình phạt với ứng cử viên Hillary Clinton, được trả bằng gia súc, sau khi tấm ảnh đối thủ Barack Obama được phổ biến.
Hôm thứ Năm, ứng cử viên Cộng Hòa John McCain tuyên bố ông chắc chắn là ông đáp ứng được tiêu chuẩn ứng cử Tổng Thống theo quy định của Hiến pháp dù ông không sinh đẻ tại một tiểu bang Hoa Kỳ.
m thứ Tư, cư dân một thị trấn Kenya đã dự trù một cuộc biểu tình sau khi bức ảnh ứng cử viên Barack Obama mặc trang phục Somalia được công luận chú ý trong cuộc tranh cử vào Tòa Bạch Ốc.