vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ đang hỗ trợ thêm $815,000 cho các nạn nhân trận động đất ở Trung Cộng, bao gồm các thiết bị cấp cứu, tìm kiếm người mất tích.
Hôm thứ Ba, nhân viên cấp cứu đã giải thoát được một phụ nữ 60-tuổi bị mắc kẹt hơn 195 giờ sau trận động đất tuần trước. Bà ta sống sót nhờ uống nước mưa trong lúc nhà chức trách xác nhận số tử vong đã lên đến hơn 40,000 người. Phụ nữ này bị nứt xương hông và mặt thâm tím trong tám ngày lâm nạn từ lúc một cơn đất chuồi quét đi một ngôi đền ở thành phố Pengzhou.
Hôm thứ Năm, các bác sĩ đã cắt đôi chân một nữ sinh, là biện pháp duy nhất để đưa cô ra khỏi đống đổ nát của ngôi trường cô theo học, ba ngày sau khi một trận động đất đã san bằng cả một khu vực rộng lớn ở miền Tây Nam Trung Cộng. Yang Liu đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát gồm nhiều gạch vụn và tảng bê tông, sau trận động đất có cường độ 7.
Hôm thứ Năm, nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh cho biết gần 400 đập nước, hồ chứa nước, đê điều gần trung tâm trận động đất hôm thứ Hai đã bị hư hại. Việc này làm tăng thêm các quan ngại trong lúc quân đội Trung Cộng đang nỗ lực cứu giúp hàng vạn nạn nhân thiên tai.
Hôm thứ Tư, nữ sinh Yang Liu còn sống nhưng bị chôn vùi dưới đống đổ nát của ngôi trường cô ta theo học, biết rằng cách duy nhất để sống là cô ta phải mất đôi chân. Yang được tiếp tế thức ăn, nước uống và đội mũ an toàn trong lúc các nhân viên cấp cứu di dời đống đổ nát theo từng viên gạch quanh cô.
Hôm thứ Ba, nhân viên cấp cứu đã tìm kiếm qua những đống đổ nát, nơi có gần 19,000 nạn nhân bị chôn vùi hay mất tích sau trận động đất lớn nhất Trung Cộng ba thập niên qua. Chỉ riêng một tỉnh trong khu vực này đã có số tử vong có thể lên đến hơn 12,000 người.
Hôm thứ Hai, một trận động đất lớn nhất ở Trung Cộng trong ba thập niên qua đã làm gần 9,000 người chết, con số này có thể gia tăng trong lúc nhà cầm quyền cộng sản đang tiến hành việc cứu trợ. Tin tức của Tân Hoa Xã cho biết trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên này đã làm 8,533 người chết.