vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 30, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6393 ra ngày 10/09/2011:
  Tạp ghi
Bùi Đình Thi, giữa đường trở lại quê hương
Huy Phương
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Ai có quyền tha thứ
tchq90 01:43:14 PM, Oct 17, 2011Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi là thế hệ thứ hai nên tôi mới biết về câu chuyện này gần đây. Xin có một chút thiển ư về vấn đề tha hay không tha ông Bùi Đ́nh Thi. Theo tôi chỉ có gia đ́nh nạn nhân mới là người có cái quyền đó. Họ là những người trực tiếp phải chịu bao nỗi đau đớn, khổ đau mà ông Thi đă gây ra.
3. Công tội phân minh
dovera 12:01:08 AM, Sep 17, 2011Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Công phải thưởng, tội phải hành. Đây là công lư thúc đẩy sự phát triển của xă hội loài người. Người ta có thể tha thứ cho Bui dinh Thi, nhưng không thể quên những tội ác mà ông đă phạm. Im lặng là đồng lơa và đồng ư với tội ác. Khi anh Nguyencong muốn quên đi cho linh hồn Bui dinh Thi sóm tiêu diêu, anh có nghĩ đến linh hồn những người bị Bui dinh Thi đánh chết không? Đau khổ của chị vợ Bui dinh Thi có thể so sánh vói nổi khổ đau của thân nhân những người bị ông Thi đánh chết không? Dù sao cái khổ đau mà ông Thi hay gia đ́nh ông phải chịu là quá nhẹ!
2. Các bạn thân mến.
Nguyencộng 12:45:23 AM, Sep 12, 2011Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Không biết Ông HuyPhương viết để cảm thương số phận BDT,hay để báo cái chết của anh ta (chỉ cần vài gịng ngắn là đủ)
Anh ta chết để đền tội mà lm NHLể đả tố cáo và tha thứ(thật ra tha thứ về Đạo,chớ không phải Đời). t/s ngđthắng lại tôcáo ra toà Mỷ.Xét theo nhiều mặt đúng,nhưng không cân phải viết một bài nhắc nhở lại và c̣n nhắc tới vợ con BĐT và muốn đuổi cả họ vế vN.
Mỷ không phải VN,tội ai làm nấy chịu.Chẳng... >>
xem toàn bộ
1. Vay th́ phải trả...
nguoi nha que 06:27:40 AM, Sep 10, 2011Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bùi Đ́nh Thi có thể bị tù nhân khác giết...mặc dù họ bị tù v́ tội nào đó nhưng họ không thích tù nhân khác có thú tánh động dả man nên kiếm cách diệt...như Jeff Dalmer, y hảm hiếp rồi giết và ăn thịt 17 thanh niên...y bị tù nhân khác kiếm cách tấn công nhiều lần, cuối cùng rồi y bị đập vô đầu nát bấy với thanh sắt(có ai cung cấp, trời cao đưa đẩy?)với thân h́nh bị ném vô tường trước ngày y bị tử h́nh. Bửa đó các cảnh sát trực đều bận đi restroom cùng 1 lúc, ngộ há!...mấy tháng sau họ bị nghỉ việc, cũng ngộ luôn!...toà án nhân dân không bằng lưới trời...linh hồn những người chết oan không tha kẻ hăng máu giết hại người.