vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 28, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5994 ra ngày 06/02/2010:
  Tạp ghi
Đôi dòng nhìn lại - Phần đọc thêm 2
Quỳnh Hương
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
6. Bài viết trên đây rất có giá trị lịch sử!
Minh Trang 06:01:47 PM, Feb 13, 2010 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khi nói về ông Diệm, Bố tôi cũng có nhắc tới lời nói của tổng thống Diệm là cuộc chiến này đánh lớn th́ chết nhiều, dánh nhỏ th́ chết ít, dùng ấp chiến lược để ngăn chặn xâm nhập cộng sản đánh phá miền Nam. Dưới thời tổng thống Diệm, các tổ chức gián điệp cộng sản hầu như bị phá vỡ hoàn toàn v́ ấp chiến lược và ḷng dân ủng hộ cuộc sống an b́nh. Sau 1963, cuộc chiến tự vệ miền Nam bị tuyên truyền là cuộc chiến xâm lược của người Mỹ. Chính phủ Diệm biết kẻ thù nguy hiểm của miền Nam Tự Do là việt cộng và người Mỹ. Và bây giờ th́ nhiều khi v́ lợi ích kinh tế, người Mỹ vẫn làm ngơ cho việt cộng đàn áp dă man dân lành, dùng người Việt để trị người Việt (vụ dân biểu Oánh sang Hànội để thắt chặt mối quan hệ gian thương này!)
5. Đại tá Phạm Ngọc Thảo!
Minh Trang 05:45:08 PM, Feb 13, 2010 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bố tôi khi c̣n sống nói rằng ông Nhu xử dụng đại tá Phạm Ngọc Thảo trong việc liên lạc với người phía bên kia. Do đó, để tránh việc Mỹ nḥm ngó, ông Nhu phải giả vờ đi săn bắn trong lúc gặp gở với cán bộ cao cấp cộng sản vn là Phạm Hùng. Khi trả lời phỏng vấn, bà Nhu chỉ nhận định về nhóm tướng lănh đảo chánh 1963 là bọn "ngu xuẩn", cũng may lúc tham gia đảo chánh ông Thiệu mới mang cấp bậc đại tá!
4. Các cựu tướng lănh VNCH tại San Jose!
Minh Trang 01:54:14 PM, Feb 07, 2010 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Họ tham dự các buổi tưởng niệm các chiến sĩ VNCH anh hùng bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa, tại sao vị TT Diệm của quư vị, bảo vệ vẹn toàn chủ quyền VNCH trong đó có cả Hoàng Sa và Trường Sa, Vị Quốc Vong Thân th́ không thấy quư vị đâu cả?
3. Giáo Hội Công Giáo Đồng Hành với cộng sản hay với Dân Tộc !
Minh Trang 01:43:47 PM, Feb 07, 2010 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Câu trả lời tuỳ thuộc vào thái độ của hồng y đỏ Phạm Minh Mẫn và giám mục Nguyễn Văn Nhơn, chủ tịch HĐGMVN. Bọn bồi bút csvn thường diễu cợt rằng người Công Giáo chủ trương "Thà mất Nước, chứ không thể mất Đạo". Trước đây, Tôi nghĩ là đây là sự vu khống trắng trợn, nhưng nay chứng kiến thái độ và cung cách trả lời của hồng y đỏ Phạm Minh Mẫn và giám mục Nguyễn Văn Nhơn, chủ tịch HĐGMVN th́ Tôi nghĩ rằng bọn bồi bút csvn có lư khi viết lên những điều này. Xin xem thêm bài đọc "Toà Giám Mục ĐàNẵng.." để hiểu rỏ thêm về thái độ thụ động và vô cảm của giáo hội Công Giáo trước vấn đề Nhân Quyền, Dân Quyền và Dân Tộc!
2. Bài viết quá hay!
Minh Trang 01:30:27 PM, Feb 07, 2010 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mao Trạch Đông không coi Hồ Chí Minh là ǵ cả, chỉ cho tướng Chu Ân Lai tiếp đón mổi khi Hồ sang Tàu cầu cạnh. Nhưng khi TT Diệm chết đi, Mao c̣n phải lên tiếng than tiếc. Các lănh tụ Á Châu, thủ tướng Nehru Ấn Độ, thủ tướng Lư Quang Diệu, Singapore phải khâm phục khi nói rằng "Việt Nam phải mất cả trăm năm nữa may ra mới kiếm được một nhân tài như thế!" Cho nên mỗi lần làm lễ tưởng niệm cố TT Ngô Đ́nh Diệm chỉ thấy các cán bộ chiến sĩ cấp thấp và các nhân hào nhân sĩ tham dự, vắng mặt các tướng lănh quân đội tới an ủi vong linh người anh hùng Dân Tộc trong thời cận đại. Th́ Tôi thấy các bậc cha anh tiền bối, các tướng lănh một khi ra đi về bên kia thế giới, sẻ không để lại cho thế hệ con em một bài học ǵ đáng ghi nhớ, ngoài hai chữ bội phản và hữu dơng vô mưu!
1. Dậy mà đi hỡi Đồng Bào Việt Nam ơi!!!!!!!!!!!!
DAO MATU 4 12:12:42 PM, Feb 07, 2010 11 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ngoại Xâm là bọn Tàu phù.
Nội xâm lũ Phản Quốc Hồ Chó Minh.
Nông Chó Mạnh tay sai Tàu.
Trung Cộng sai khiến biển, đất dâng luôn.
Toa rập sách lược tương lai.
Tây Nguyên để Tàu qua lại tự do.
Nhân dân đói khổ lầm than.
Bạo quyền bạc đăi, đàn áp dă man.
Trung Cộng đô hộ tân thời.
Toàn dân cảnh giác hoạ diệt vong này.
Tương lai đồng hoá Việt Nam.
Tàu chiếm giống hệt Tây Tạng, Tân Cương.
Đoàn kết chống tai hoạ này.
Tổng khởi nghĩa!!! Hỡi Đồng Bào Việt Nam !
http://www.youtube.com/watch?v=T7aKx_2HzTw&feature=related.
Dẹp tan lũ Hồ Chó Minh.
Trung Cộng đô hộ tân thời tàn theo.
...