vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5979 ra ngày 16/01/2010:
  Tạp ghi
Thảm họa Haiti và tình nhân loại
Tuyết Lan
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
2. Chữ "Bạn" viết hoa
Thằng-Bờm 06:00:45 AM, Jan 18, 2010Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bờm để ư chữ "Bạn" được tác giả Tuyết-Lan viết hoa. Điều này chứng tỏ tác giả tôn trọng và trân trọng độc giả của ḿnh.
.
Ông Hạ-Sĩ-Nhất hẳn là hài ḷng. Bờm cháu vẫn nhớ chữ Người-viết-hoa của ông. Chỉ xin hỏi ông có khi nào có chữ Ngơm-viết-hoa hay không?
.
Những tai nạn của đất trời giúp con người nh́n nhận tài năng hạn chế của ḿnh, nh́n lại ḿnh khiêm tốn hơn và giúp người khác trong cơn hoạn nạn. Kẻ ác như csvn rồi sẽ đền tội, giờ của chúng không xa. Hăy nh́n bức tường Berlin để hy vọng.
.
1. Cơn thịnh nộ của đất trời
kellydao 10:16:09 AM, Jan 16, 2010Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cô Tuyết Lan sao mà ác quá. V́ dám "mơ" một trận động đất kinh hoàng tới ... 10 chấm Richter. Đúng như cô nói: "Biết đâu..." mà nếu ông Trời chiều ư cô th́ với cường độ mạnh như vậy, nó đâu chỉ làm sụp Bắc Bộ Phủ không thôi đâu cô, bảo đăm nó sẽ quét ngang quét dọc làm nguyên cả thủ đô yêu quư của tôi tan tành. Vậy th́ đâu c̣ được cô, cô làm ơn "mơ" chuyện khác đi cô ơi, sao cho giấc mơ đầy căm thù của cô nó đánh trúng mục tiêu và chỉ "điểm" đó thôi nha cô. Chứ không ư th́ tốt nhưng rốt cuộc lại hại cả muôn dân. Tội này nặng à nha. Mà thường những người không dám dấn thân làm ǵ đó cụ thễ cho đất nước, phân chia lằn ranh quốc cộng th́ họ chỉ có "mơ" này nọ thôi, hay rơ hơn là chê bai, moi móc. C̣n riêng tôi th́ mơ một Việt Nam mở cửa, giao thương mật thiết với quốc tế để từ đó chính phủ VN sẽ bị luật chơi kềm hăm làm cho bớt độc tài và sẽ ngày càng văn minh tiến bộ hơn.