vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 31, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5966 ra ngày 29/12/2009:
  Tin Hoa Kỳ
Phổ biến hình ảnh của nghi can khủng bổ vụ phi cơ tại Detroit
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
12. Úm ba la ra Ố bà Ma!
Minh Trang 11:07:30 PM, Dec 31, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong công việc hùn hạp làm ăn, chỉ cần hỏi vài câu và đối chiếu với sự việc th́ biết là có nên hợp tác với người này, người kia không. Nếu thấy lời nói và việc làm của họ không tương xứng th́ người này không đáng tin tưởng. Dựa trên 12 tháng của Ố..Bà ..Ma cầm quyền, Tôi không tin là Ôbama thành thực đặt quyền lợi quốc gia Hoa Kỳ lên trên tất cả các tham vọng cá nhân, đảng phái, đặc quyền đặc lợi của phe nhóm.
11. Úm ba la ra Ố Ba Ma!
Minh Trang 10:56:42 PM, Dec 31, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hôm nay 1/1/2010..đài quê "ta" cũng có một nhận định là chính quyền Obama chưa có sự quan tâm thoả đáng đối với người hành khách có công trấn áp làm thất bại âm mưu khủng bố máy bay của al Qaida. Cho thấy rằng nếu không phải là tín đồ của Obama th́ nguời ta thấy rằng Obama chẳng có ǵ lạ hơn ta! C̣n khi hỏi tại sao có chuyện tạo jobs "ma" tại khu vực "ma" trong quỹ khích thích kinh tế có khả năng là hàng chục triệu đô la biến mất v́ "ma", thế mà O..Ba.."ma" tỉnh bơ nói chuyện sai sót kết toán là thường t́nh, là quy luật của muôn đời(?), O..ba..Ma không thèm ra lệnh điều tra tại sao có sai sót như vậy!
10. Obama và chủ nghĩa xă hội!
Minh Trang 07:03:10 AM, Dec 31, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chính quyền Obama nắm quyền an ninh nội địa cả năm nay rồi th́ không thể bắt chước chxhcnvn mà đổ lỗi tại hệ quả của chính quyền Bush, thậm chí an ninh nội địa của Hoa Kỳ c̣n bị suy yếu nhiều hơn khi chính quyền Obama cắt giảm các chi phí bảo vệ biên giới Mỹ Mễ, chi phí trục xuất di dân bất hợp pháp, chính sách thả hổ về rừng, trả tự do cho các anh em hồi giáo quá khích bị giam giữ tại tù Guatanamo. Nói tóm lại, xă hội nước Mỹ dưới chế độ Obama đang có cơ hội trở nên bát nháo hơn trước rất nhiều. Nếu độc giả vào thư viện đọc báo Mỹ viết th́ sẻ thấy tại sao có tới 53% dân chúng Mỹ mất tin tưởng vào chinh quyen Obama trong nhieu cong viec, ke ca Health Care Reform!
9. Obama và chủ nghĩa xă hội!
Minh Trang 06:44:19 AM, Dec 31, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
chính quyền Obama giống chxhcnvn ở chổ "Thiên tai là tại Trời, Thiên Tài là tại Đảng ta." Bà Janet Napolitano khi thấy vụ khủng bố máy bay bị thất bại, liền nhận vơ công trạng liền, tuyên bố rằng "hệ thống an ninh Hoa Kỳ hoạt động có hiệu quả!" Báo chí thấy bà này thuộc loại đỉnh cao của trí tuệ nên chỉ trích rằng "nếu hiệu quả, th́ tên khủng bố không thể lên máy bay!" Ông Obama nổi tiếng là vụng chèo khéo chống, liền nói ư bà ta nói là chính quyền và dân chúng tạo thành một hệ thống an ninh có hệ quả, và khiển trách "hệ thống an ninh tệ hại!"
Tuy nhiên, chính quyền Obama làm lơ không tuyên dương một hành khách thanh niên trẻ tuổi, v́ nước quên ḿnh, lấp lỗ châu mai đè bẹp tên khủng bố xuống sàn máy bay. Anh ta bị phỏng hai bàn tay, nhưng vui mừng v́ làm một công việc có ư nghĩa! O..Ba...Ma, O..la ...la!
8. An ninh nội địa Hoa Kỳ!
Minh Trang 10:40:17 PM, Dec 30, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hoa Kỳ có một điểm yếu là sợ bị ghép tội kỳ thị chủng tộc. Ví dụ như cs SJ bắt giữ sắc dân Latino vi phạm giao thông, say rượu huyên náo trên đường phố cũng bị báo Mercury và nhóm latino say rượu, lái xe ẩu cáo giác cảnh sát SJ kỳ thị sắc dân Latino. Cho nên cảnh sát SJ thâm niên công vụ có thể áp dụng chính sách "tha tội phạm, c̣n hơn là phạm tội kỳ thị!"
An Ninh nội địa Hoa Kỳ cũng có một điểm yếu là sợ bị gán ghép là kỳ thị dân da màu Nigeria, Somalia, Arab Saudi. Không dám kiểm tra kỹ, sợ mấy tên khủng bố nó kiện là kỳ thị chủng tộc. Cho nên mới tên khủng bố Nigeria mới thong thả lên máy bay. Giả như, nó chưa làm ǵ bắt quả tang, mà kiểm soát nó kỹ hơn người khác là nó đi mách cái bọn ALCU, bọn ACORN, hoặc nhiều khi mách thẳng tổng thống OBama nữa không chừng, như vụ ông gs da đen và viên cảnh sát da trắng!
7. An ninh nội địa Hoa Kỳ!
Minh Trang 10:25:41 PM, Dec 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bà Janet Napolitano, bộ trưởng an ninh nội địa, Hoa Kỳ, vội vàng khen ngợi "hệ thống an ninh hoạt động hiệu quả." Sau đó bị báo chí phê b́nh chỉ trích v́ hệ thống an ninh chính phủ đă cho tên khủng bố lên máy bay. Người có công chống khủng bố trong vụ này là một hành khách vô danh, nhanh chóng khống chế hành động của tên khủng bố khi tên này đă khai hoả ng̣i kích nổ! Ông Obama thấy không xong, bèn đứng xa xa làm người cải cách, phán rằng "hệ thống an ninh hỏng" cần phải cải cách.
6. H́nh ảnh điệp khúc khủng bố Cộng Nô....
Dao Ma Tu 07:41:24 PM, Dec 30, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khủng bố hễ cứ nhả ra.
Khủng bố là ngón nhà nghề Cộng Nô.
Khủng bố Hồ dùng năm xưa.
Khủng bố sát hại đảng viên quốc gia.
Khủng bố giết chóc dă man.
Khủng bố Hồ chiếm miền Bắc Việt Nam.
Khủng bố dân đấu tố nhau.
Khủng bố Hồ đă dùng cai trị dân.
Khủng bố xâm chiếm miền Nam.
Khủng bố chôn sống hàng vạn Dân Trung.
Khủng bố đánh chiếm bảy nhăm.
Khủng bố đánh pháo đại lộ Hoàng Hôn.
Khủng bố pháo thẳng vào dân.
Khủng bố đă giết cả vạn sinh linh.
Khủng bố chiếm được Việt Nam.
Khủng bố để trị đàn áp đấu tranh.
Khủng bố bao tử người dân.
Khủng bố dân đói, sức kiệt phải im.
Khủng bố là bọn dă man.
Khủng bố Cộng Sản như Al Qae Da.
Khủng bố chính là Cộng Nô.
...
5. Thiên dường Obama!
Minh Trang 05:24:04 PM, Dec 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khi lên ngôi con của "thượng đế", Obama chẳng có cốt cách quân vương chi cả. Điển h́nh nhất là khi gặp Nhật Hoàng, Obama gập người 65 độ để cung kính chào, mà nhiều người phẩn nộ cho là Obama tự tiện bày tỏ ḷng quư mến cá nhân mà quên đi tư cách đại diện cường quốc Hoa Kỳ của ḿnh, c̣n người Việt th́ có câu mắng yêu là "đồ nỡm"! Obama hứa hẹn tạo jobs cho nhiều người, th́ vợ Obama là người đầu tiên tạo ra nhiều jobs để phục dịch cho hoàng hậu Obama, rồi Obama ra chỉ thị cho nhóm tuỳ tùng dùng một số tiền công quỹ hàng trăm tỉ đô la để tạo jobs. Khi cử tri đọc những costs/jobs này th́ chửi thề là shit. Ví dụ như 7 triệu đô la để tạo ra 3 jobs từ nay cho tới khi Obama tái cử! Trung b́nh mỗi anh được Obama chia cho 2. 3 triệu xài chơi trong ṿng 3 năm chờ khi Obama tái thế một lần nữa th́ chi tiếp!
4. Thiên đường Obama!
Minh Trang 05:04:44 PM, Dec 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khi Obama lên ngôi vua, có người cảm động quá cho là Thượng đế đă đoái thương tới nước Mỹ, nên Mỹ đen, Mỹ trắng cầm khăn lau tay chậm chậm nước mắt, làm Tôi cũng rớt nước mắt v́ thấy người Mỹ đang thiếu một niềm tin, đang thiếu một vị lănh đạo tinh thần. Một số họ rất là thực tiễn, không tin vào thần thánh chi cả. Các ảnh tượng có tính cách tôn giáo họ di dời xoá bỏ, chẳng hạn như Mười Điều Răn ra khỏi... >>xem toàn bộ
3. Thiên Đường Obama!
Minh Trang 04:26:38 PM, Dec 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhiều website mô tả Obama như là một linh duợc có khả năng trị bá bệnh cho nước Mỹ, hoặc là người của Thượng Đế gởi tặng cho nước Mỹ. Họ nhại lời kinh nguyện Lạy Cha trong đạo Công Giáo thành lời nguyện xin trieu dai Obama duoc vinh hien! (tu nhien khong bo dau duoc nua, chac bi god Obama quo phat chang?)
2. Obama, nhà tù Guatanamo và khủng bố al Quaida!
Minh Trang 03:58:54 PM, Dec 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Sau vụ này, các nhân vật có uy tín trong chính giới Hoa Kỳ lên án cách làm ăn cẩu thả của chính quyền Obama, đóng cửa nhà tù Guatanamo v́ lợi ích đảng phái Dân Chủ sỉ nhục đảng Cộng Hoà của chính phủ Bush hơn là v́ lợi ích của quốc gia. Các nạn nhân tại toà Tháp Đôi cực lực phản đối Obama dự tính xét xử các phần tử khủng bố tại New York. V́ khi đưa ra xét xử như thế, các phần tử khủng bố có thể lợi dụng toà án để tuyên truyền tố cáo tội ác "đế quốc" Mỹ dưới góc nh́n của nhóm "khủng bố". Thuyền trưởng chiến hạm USS Cole, có 12 thuỷ thủ chết v́ bom khủng bố, phát biểu "Hăy để bọn khủng bố ở lại Guatanamo. Bọn chúng không thể đi đâu cả."
1. Obama, nhà tù Guatanamo và khủng bố al Quaida!
Minh Trang 03:44:58 PM, Dec 30, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ba "nhân vật" vừa kể trên tưởng rằng không có họ hàng liên hệ "ruột thịt", nhưng sau cuộc khủng bố phi cơ tại Detroit cho thấy có sự liên hệ vô cùng khắng khít và thân thương. Trước và sau khi lên ngôi vua, Obama chỉ trích chính phủ Bush đối xử tàn tệ với các người "anh em" khủng bố, đ̣i truy tố các viên chức CIA liên hệ, đ̣i CIA phải bạch hoá cách hỏi cung và tra tấn các người "anh em" khủng bố ra sao cho toàn thế giới biết. Vua Obama làm như CIA khủng bố trước nên al Qaida phải khủng bố đáp trả lại. Trên một tờ báo Investment Business Daily số ra ngày 12/30/2009, cho biết hai trong bốn người lănh đạo al Qaida đứng đằng sau vụ khủng bố bất thành này là 2 tên khủng bố từ nhà tù Guatanamo được thả ra dưới chính sách thả cọp về rừng của "đồng chí" Obama!
Tin Hoa Kỳ