vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 05, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5946 ra ngày 28/11/2009:
  Tạp ghi
Thanksgiving
Hoàng Đức
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
7. re #4 - Ý tưởng ngộ nghĩnh
thuydung 08:03:29 AM, Dec 02, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ô/bà Minh Trang nêu giả thiết VC có dám mang "bó ác" vào nhà thờ không ư? Ô/b MT muốn độc giả VNNB nhớ lại phim exorcist cách đây khoảng ba chuc năm. Quỷ trông thấy cây thánh giá là tan hồn vỡ mật rồi. VC như Nông, Triết, Dũng chúng khôn lắm, khôn liền nên bố bảo cũng chả dám đâu.
Giáo hội để yên à?
Có nhiều người nói rằng "Bó ác" được đưa vào chùa ở Bình Dương chỉ là thân phận "con thạch sùng chọn nghiệp" trong truyện ngắn của Hồ Hữu Tường mà thôi, hay là vào đấy để nghe kinh kệ và sám hối.
6. Nhớ ơn "boác"!
Minh Trang 08:14:55 PM, Nov 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thanksgiving là ngày nhớ ơn. Không hiểu nhớ ơn bác trong dịp này có bị trật đường rầy không? Nhớ lại bọn Vẹm nói với "dịch kiều" là dù sao cũng phải nhớ ơn bác có công rượt đuổi chạy tứ tán khắp nơi trên thế giới được làm ông bộ trưởng nước Đức, bà thẩm phán tối cao nước Mỹ, làm thuyền trưởng Hải Quân Mỹ, Khoa Học Gia Nguyệt Ánh, etc. Chỉ có những người sống dưới sự cai trị của Bác th́ khỏi cần phải nhớ ơn, cứ đóng tiền măi lộ cho con cháu bác là tên Mạnh, Triết, Dũng là bác vui ḷng nơi chín suối rồi!
5. Nhớ ơn "boác"!
Minh Trang 06:16:10 PM, Nov 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bọn hà nội nó biết ai cũng nhớ "ơn" của boác, các công ơn này không có kho trử liệu điện tử nào chứa nổi. Cho nên bọn hà nội nó cấm ai bén mảng vào Internet mà nói tới công ơn tựa trời bể của boác và cái đảng quái thai csvn do bác dầy công sáng lập. Lịch sử đảng có kể rằng một tên lưu manh đầu đường xó chợ làm người bảo vệ của bác, sau này bác "cảm hoá" tên này trở thành thượng tướng không quân của lực lượng vũ trang ăn hiếp nhân dân ǵ đó. C̣n những bậc lănh tụ của đảng ta đều là xuất thân là bọn lưu manh thứ thiệt, nhưng nhờ học tập tư tưởng của boác thường xuyên mỗi ngày, mà nay trở thành các nhà lănh đạo kiệt xuất của cả khu vực Đông Nam Á khiến các nước dều phải khinh nể, lời phát biểu của Triết trong đại hội dịch kiều yêu nước năm 2009 tại hà nội!
4. Nhớ ơn "bó...ác"!
Minh Trang 06:06:31 PM, Nov 30, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhiều người hỏi rằng có bao giờ bọn vẹm nó áp lực các linh mục cho tượng "giặc hồ" ngồi dưới chân Thánh Giá như là một vị thánh không? Câu trả lời là sẻ không bao giờ.
Thứ nhất, làm như thế là làm chối bỏ cái đạo "vô thần" của bác đi theo từ hồi trai trẻ.
Thứ hai, giáo dân sẻ không bao giờ tới cái nhà thờ quái đản đó mà đảnh lễ với "bóac".
Thứ ba là quỷ Darcula nó c̣n hiền hơn bác. Darcula nó chỉ hút máu có vài người non dạ, bác "hút máu" cả một dân tộc, người th́ phải bán vợ bán con để thoát khỏi tai ách bác mang lại, người th́ phải bán trôn nuôi miệng, người th́ phải bán miệng nuôi trôn (chằng hạn bác Triết, bác Dũng,etc). Quỷ ma rất sợ cây Thánh Giá, chẳng lẻ bác trở thành Tiên sau khi chết và lên Thiên Đàng!
3. Nhớ ơn bác!
Minh Trang 01:39:05 PM, Nov 30, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trên www.Vietcatholic.net có câu chuyện kể rằng như sau: Vẹm thường hay hỏi các linh mục Công Giáo tại sao không làm lễ cầu hồn tưởng nhớ công ơn "bác", một linh mục già nổi tiếng là lẩm cẩm nhất trong các linh mục, v́ giáo dân thường hỏi cha già này tiên tri cho người thân thất lạc, sống hay chết, etc, trả lời rằng lễ cầu hồn bên Công Giáo là dành cho những người chết c̣n vướng tội lỗi được ơn tha thứ và giảm nhẹ h́nh phạt, c̣n bác "hồ linh tinh" th́ chúng tôi cũng như quư ông tin rằng bác không phạm mắc lỗi hay sai phạm với ai cả. Cho nên chúng tôi (các linh mục) không thấy cần phải làm lễ cầu hồn cho "bác". Cán bộ Vẹm thấy nói đúng chính sách, cho nên không bắt các linh mục phải làm lễ cầu hồn cho "bác" nữa!
2. thanks is peace and plenty
thuydung 11:40:48 AM, Nov 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
"The theme of Thanksgiving is PEACE and PLENTY, HEALTH and HAPPINESS. To be truly observed,it involves both THANKS and GIVING. In terms of meaning and situation, the hardhip the "Vietnamese boat people" faced when they escape the tyranic regime VietCong can be compared with the bitter winter of 1620 the Pilgrims encountered, and my family is amonng the luckiest ones. We have been here since 1975 with peace, enjoying making a living under the democratic and free enterprise system. Looking around us , the commodities, advanced technology, medicine, education etc. Whatever we have been enjoying is part of the accumulations of works, during the past three centyries, of not only millions of ingenious ingeneers and scientists, but also millions hardworking American. THey keep doing to better themselves and to help unfortunates people from other countries. We are all thankful for that.
As to the "giving" part of Thanksgiving , I have been tutoring math and science for two hours each Saturday and Sunday to Magnet school student in this community.
Thanksgiving 1983 will be very happy holliday for my family."
Trên đây là một bài viết tôi tìm thấy tại một tờ nội san của một hãng tại miền đông cách đây 25 năm.
1. Thứ Năm cuối cùng của tháng 11
Ti Le908 08:38:57 PM, Nov 29, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin tác giả xem lịch năm 2012 để thấy là tháng 11 năm 2012 có đến 5 lần thứ Năm .Như tg th́ Thanks Giving sẽ là ngày thursday Nov. 29, 2012 ử Xin thưa đúng ra phả là ngày thứ Năm của tuần lễ thứ tư trong tháng 11 .
Tu+'c la` thứ Năm ngày 22 tháng 11 năm 2012
Mong là titi đúng
TiTi