vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5927 ra ngày 31/10/2009:
  Tạp ghi
Đôi dòng nhìn lại 3
Quỳnh Hương
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
62. Chính trị ĺ như ông Nguyễn Văn Thiệu là dâng miền Nam VN cho Cộng nô ! ! !
Dao Ma Tu 05:31:50 PM, Nov 05, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hám lợi bội phản Cụ Ngô.
Bù nh́n cho Mỹ một chín sáu năm.
Tay sai của Mỹ bấy lâu.
Chế độ tham nhũng do bởi ông cai.
Tổng Tư Lệnh thích rút lui.
Ức hiếp quân đội, bỏ luôn cả dân.
Phước Long phản bội khởi đầu.
Tiếp Quân Khu Một tới Quân Khu Hai.
Ép quân đội bỏ lại dân.
Rơ ràng vi hiến, phản bội người dân.
Quân pháp trên khắp địa cầu.
Làm như ông Thiệu là bị (...) ngay.
Thế mà Quốc Hội nín khe !
Các Tướng lặng tiếng là như thế nào ?
Sự thật lương tâm viết ra.
Hậu duệ suy xét, biết tránh mà đi.
...
61. Lính khố vàng
Củ Chuối 07:19:22 PM, Nov 04, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ngoài lính khố đỏ (tirailleurs indochinois hoặc milicien à ceinture rouge) c̣n có lính khố xanh (milicien à ceinture blue, garde provincial) và lính khố vàng (milicien à ceinture jaune, garde royal à Hué) với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, tuần tra.
Lính khố xanh đóng ở tỉnh, c̣n lính khố vàng đóng ở kinh đô, lính khố lục canh gác phủ, huyện.
.
Ông AiTran aka Hong Trang là lính khố vàng (hầu bà tướng)
.
60. Hà hà của họ Phạm
Củ Chuối 07:14:24 PM, Nov 04, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trời!
Cái thằng Củ Chuối chỉ biết đứng lên bênh vực những nhà lănh đạo VNCH mà đâu có đưa ra được chứng cớ khố xanh, khố đỏ như ông thanmen chứ!
.
Giang hồ sẽ có những trận cười ... vỡ bụng!
.
Go thanmen
59. Năo hư của Vịt , Chồn Than ! ! !
Dao Ma Tu 06:48:41 PM, Nov 04, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Này em thanmen kia ơi !
Có bực có tức nhẩn nha xủa vào.
Sao lại giận lẩy nói bừa.
Tướng bị bội phản, vợ tướng giải oan.
Trên nét chứng cớ rành rành.
Chả ai thêm thắt cứ sủa đổ oan.
Lịch sử sự thật phơi bày.
Tâm ngay phân tích đồng ư gật đầu.
thanmen u tối cái tâm.
Sự thật chối bỏ c̣n đi chửi người.
Lương tâm chắc giao Vịt, Chồn.
Ác nhân thất đức sẽ xuống âm ti.
...
58. trở lại bài số 55
thanmen 04:45:11 PM, Nov 04, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
sau khi mấy người bạn lên net đọc bài viết nầy xong , thân mến tui bị họ chê quá xá. Có ngựi nói rằng aitran và dao ma tu là quan lớn hơn thiếu tá v́ xuất thân trường sỉ quan nam định và hoàng phố . Ra trường về chỉ huy đon vị khố xanh ( khố xanh sướng hơn khố đỏ ). Khố đỏ phải đi gác, some time th́ đi rượt em út ở ngă ba chú ía.
Khố xanh th́ chỉ qoanh quẩn ở dinh làm hầu cận. Nhờ được làm lính hầu mấy bà lớn , nên đuợc nghe nhiều chuyện của mấy ông lớn . Bởi thế bây giờ mới có tŕnh độ lư luận bi bô trên net như vậy. HÈN G̀!!!!
57. Tưởng niệm TT Ngô Đ́nh Diệm
AiTran20009 03:42:49 PM, Nov 04, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhật báo CaliToday có nhận định đa số những nguời đến tưởng niệm Cố TT Ngô Đ́nh Diệm là dân chúng b́nh thường và một số sĩ quan VNCH cấp nhỏ, không có cấp tướng nào tham dự. Phân tích: tướng Thiệu cho các tướng lănh thân tín nắm các chức vụ quan trọng mà không cần biết đến khả năng. Tướng Hoàng Xuân Lăm là một nhân vật điển h́nh, khi cộng quân đánh phá QK I cả tuần rồi th́ ông mới t́m hiểu mặt trận bằng cách thăm hỏi một anh trung uư vừa từ... >>xem toàn bộ
56. Re # 55 Con Chồn hay là con Vịt ?
Dao Ma Tu 03:13:57 PM, Nov 04, 2009 0 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
thanmen là Vịt hay Chồn ?
Lịch sử tiếng súng bắn vào bọn bay.
Ù tai nhức óc hoá điên.
Nhẩy vào sủa bậy như sói tru đêm.
Có khôn hăy zíp lại môi.
Hiền lành ngoan ngoăn ăn Củ Chuối khô.
Đến khi sự thật nhận ra.
Nói năng tử tế rồi hăy vào đây.
...
55. mấy ông lên net như...
thanmen 02:39:20 PM, Nov 04, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
dao ma tu, aitran ,cu chuoi nên nói chuyện nhăng cuội trăng hoa với mấy mẹ sồn sồn như HHL ,tiểu muội muội ǵ đó th́ thích hợp hơn. Có phải không nào . Hà cớ ǵ cứ lôi chuyện người chết ra nói riết nghe nhức cái lổ tai lắm. Cở mấy ông th́ biết mẹ gỉ chuyện của lịch sử . Ngày xưa cở mấy ông th́ củng chĩ từ trung đội trưởng tới đại đội trưởng là hết mức . Có ông lên tới thiếu tá nhưng v́ làm việc ở bộ tổng tham mưu, nên chỉ được giao cho một tiểu đội lính gác vậy mà bây giờ dám nói hổn với ông cựu tổng tư lệnh à. Vừa thôi chứ mấy ông già khí đá.
54. Bổ túc Re # 52 Lịch sử phơi bày sự thật.
Dao Ma Tu 01:19:57 PM, Nov 04, 2009 0 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhờ lịch sử, sự thật đă phơi bày rơ ràng.
- Chế độ Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm là chế độ Dân tộc - Độc lập - Tự do.
- Chế độ ông Nguyễn Văn Thiệu là chế dộ Bù nh́n -Tay sai - Tham nhũng.
- Chế độ Hồ bán nước là chế độ cộng sản áp bức - Vô nhân đạo - Nô lệ Trung công.
Tóm lại, ở hải ngoại đảng Cộng nô, Đại Vịt, Vịt Tiềm rất ghét khi bàn về lịch sử, cho đảng viên viết những bài nhằm bôi bẩn Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm...v.v
53. Ông Nguyễn Văn Thiệu đă phản bội ! ! !
Dao Ma Tu 09:39:52 PM, Nov 03, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ngay từ đầu cuộc chiến 3&4/1975, chính ông Nguyễn Văn Thiệu đă phản bội lại người dân ở các Quân Khu 1 và Quân khu 2 v́ chỉ ra lệnh cho quân đội rút, bỏ người dân ở lại; về luật pháp ông này đă vi hiến, c̣n về quân pháp th́ ông này dể cho Củ Chuối định đoạt.
52. Không hiểu?
AiTran20009 09:34:42 PM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Một đại tá theo quân phản loạn v́ sợ, th́ có ǵ bảo đảm là tướng Thiệu dám trái lời người Mỹ, không chịu triệt thoái quân tại Quân Khu I và Quân Khu II!
51. Không hiểu?
AiTran20009 09:32:09 PM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có thể người viết đánh giá cao tính cách độc lập của tướng Thiệu, chứ theo Tôi ông Thiệu chẳng tin ai cả, chẳng qua người Mỹ nó theo sát một cấp lănh đạo từ tông tông đến tư lệnh Quân Đoàn. Chẳng lẻ ông già tủ lạnh đại sứ Mỹ cứ tối ngày theo sau ông Thiệu ḍm chừng th́ có vẻ kỳ, nên họ sai Khiêm và Quang giám sát dùm cho họ. Trên thực tế, là gia đ́nh ông Thiệu và gia đ́nh ông Khiêm không có ưa nhau là vậy. V́ làm tổng thống mà lúc nào cũng nghe lệnh và giám sát của ông Khiêm nhận chỉ thị từ người Mỹ! Cho nên ông Thiệu than thở ngày nào ông cũng gặp xui là đúng, v́ ngày nào mà chẳng phải gặp ông Khiêm!
50. Củ Chuối xanh, xám, khô " Thế À "
Dao Ma Tu 09:24:15 PM, Nov 03, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Củ Chuối xanh, xám rồi khô.
Ăn nói bừa băi bắt bẻ tùm lum.
Giống hệt Nuật sư " Thế À ".
Muốn đời tan nát cứ mướn khứa này.
Nhận tội " Thế À " xong ngay.
Phơi củ Chuối xanh biến xám rồi khô.
Căi ngang bướng Củ Chuối xanh.
Đến khi tịt Củ Chuối xanh " Thế À ".
...
49. Không hiểu?
AiTran20009 09:22:35 PM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong một loạt bài ở Take2tango, có một vị xưng là làm t́nh báo cao cấp dưới thời tông tông Thiệu, ông ta nói rằng ông Thiệu chống Mỹ kịch liệt lắm, nhưng người Mỹ biết ông thường tin nghe theo Khiêm và Đặng Văn Quang, nên mỗi khi cần thuyết phục ông Thiệu điều ǵ th́ thường nhờ đến ông Khiêm và ông Quang.Ở một loạt bài khác th́ ông thiếu tá Phạm Huấn thuật lại các cuộc ra lệnh triệt thoái khỏi vùng QK I và QK II chỉ có sự hiện diện tướng Thiệu cùng với Khiêm hoặc Quang. Cho nên, ai cũng nói lệnh triệt thóai cao nguyên và quân khu I và II, là chỉ có CIA Mỹ mới làm được, v́ nó trái với nguyên tắc quân sự cơ bản của cả quân sử thế giới!
48. Cái giá $42 ngàn đô la!
AiTran20009 09:10:49 PM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cái giá $42 ngàn đô la cho thấy dưới chính quyền Cụ Diệm các tướng tá khó ḷng tham nhũng và giá cả sinh hoạt rất rẻ. Chỉ tiếc là bọn phản loạn nó bán đứng miền Nam với giá quá rẻ, ngu hơn bọn Hànội nhiều. Tôi biết một anh nhân viên làm thuế vụ thuộc cấp quận cùng xóm với Tôi bây giờ hắn ta có một khách sạn bạc triệu đô ở Vũng Tàu. Nay tên du sinh Hồ Phương bảo rằng nhà "em nghèo lắm ai ơi" có bố làm Thuế vụ của một tỉnh th́ Tôi lại nhớ lại cái bài văn viết như sau :"nhà em nghèo lắm, ai cũng nghèo cả, anh bếp, chị sen nghèo, rồi anh tài xế cũng nghèo!"
47. Cái giá $42 ngàn đô la!
AiTran20009 09:02:39 PM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tên CIA Conein mang 42 ngàn đôla để mua cuộc đảo chánh. Lúc đó giá xăng là 30 cents, bây giờ giá xăng là 3 đô. Lúc đó giá một con tem hạng nhất là 4 cents, bây giờ giá một con tem là 40 cents. Cho nên 42 ngàn đôla lúc đó trị giá hiện nay là 420 ngàn đô mua được sự phản loạn của Minh, tổng thống Thiệu, và Đôn, Đính, và tên đại phản phúc Đỗ mậu, ông Kỳ kỳ, etc. Nhom tuong nay duoc Pho TT Johnson than mat goi la a bunch of thugs!
46.
Củ Chuối 05:07:02 PM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Rơ ràng là Hoa Kỳ đă khuyến khích Bắc Việt bằng thái độ im lặng và quá thụ động của họ sau vụ tấn công quan trọng nói trên, vi phạm rất nặng và rất trắng trợn "Hiệp Định Paris 1973 Về Ngừng Bắn Và Tái Lập Ḥa B́nh Ở Việt Nam ". Thật ra, Chánh Phủ Việt Nam Cộng Ḥa đă được báo động về thái độ "bất can thiệp" nầy của Hoa Kỳ từ lâu rồi. Trong những tháng 1, 2, và 3/75, đă có nhiều nghị sĩ dân biểu Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam và đă từng xác nhận với Tổng Thống Thiệu là "viện trợ của Hoa Kỳ cho Việt Nam Cộng Ḥa trong những ngày sắp tới sẽ rất là mong manh trong may rủi". Mỉa mai thay, viện trợ nầy trước đó đă được Tổng Thống Hoa Kỳ là ông Nixon long trọng tuyên hứa với Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa!!!
45.
Củ Chuối 05:05:16 PM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tuy trận tấn công vào tỉnh lỵ Phước Long vào tháng 1/75 của bộ đội Bắc Việt là một cuộc tấn công có giới hạn (mà phía Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa một phần v́ sợ bị nhử vào bẫy có thể bị hao quân và mất thêm chiến cụ, một phần cũng không có đủ lực lượng để đối phó được với một loại tấn công qui mô như vậy, nên không có phản ứng đối kháng mạnh), nhưng Hà Nội cũng thu lượm được quá đủ bằng cớ để chứng minh với những ai c̣n chút nghi ngờ, là "Hoa Kỳ không c̣n can thiệp vào chiến cuộc nữa". Và như vậy là Bắc Việt cho tiến hành ngay cuộc tổng tấn công mùa xuân với đầy đủ bảo đăm, trong một sự an toàn tuyệt đối. Rơ ràng là Hoa Kỳ đă khuyến khích Bắc Việt bằng thái độ im lặng và quá thụ động của họ sau vụ tấn công quan trọng nói trên, vi phạm rất nặng và rất trắng trợn "Hiệp Định Paris 1973 Về Ngừng Bắn Và Tái Lập Ḥa B́nh Ở Việt Nam ".
44. Chuyện ngoài lề!
AiTran20009 04:35:57 PM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chuyện ngoài lề không có tính cách phiếm luận. Người ta nói miền Nam bị thiêu nặng bởi v́ tướng Thiệu lănh đạo. C̣n cộng sản VN đang trên đà sụp đổ uy tín trong nước và ngoài nước bởi v́ Nông Đức Mạnh th́ có nghĩa là nanh đứt mộng. Ba ḍng thác cách mạng hồi nào nay là sự thật đang dội lên bọn đầu gấu Hà nội: ḍng thác độc lập cho dân tộc khỏi bị Trung Cộng xâm lược, ḍng thác dân quyền cho các người dân bị tầng lớp quan cs áp bức, ḍng thác dân chủ khi người dân tầng lớp trí thức, tôn giáo ư thức ḿnh có những quyền dân chủ cơ bản mà không cần phải đảng cho phép!
43. Sau khi làm mất miền Nam các ông đổ tội cho nhau
Củ Chuối 04:19:10 PM, Nov 03, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tất cả các ông nếu có chút nhân cách đừng chia rẽ nhau, đừng chia làm 2 phe: 1 bênh TT Ngô đ́nh Diệm, 1 bênh TT Nguyễn văn Thiệu rồi chửi rủa lẫn nhau.
.
Các ông như những lũ trẻ con, dùng những từ bất xứng nhất cho 2 vị lănh đạo của ḿnh.
.
Người cộng sản tàn ác nhưng họ lại kính trọng lănh tụ của họ. Họ tuy là một lũ đáng khinh bỉ nhưng công tâm mà nói họ kính trọng lănh đạo của họ hơn là các ông kính trọng lănh đạo của các ông.
.
42. Tướng mạo đại tá Thiệu!
AiTran20009 04:15:33 PM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Một "gia nô" tuỳ viên thân cận của tướng Thiệu viết ca tụng tướng Thiệu có nước da sáng và gương mặt đẹp trai như một diễn viên điện ảnh. Điều này hoàn toàn đúng, cuộc đời của đại tá Thiệu là một diễn viên lớn trong vở bi hài kịch VNCH II, người đạo diễn chính là người Mỹ!
41. Re #33
AiTran20009 03:02:24 PM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
post #33 là ư đóng góp của độc giả tên là Văn Trần, www.take2tango.com/~/n3ws/bui-bich-haviet-herald-nhin-lai-cac-nhan-vat-lich-su!
40. Đừng gán ghép bậy bạ
Củ Chuối 11:34:19 AM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi không x́ xụp quỳ lạy bất kỳ ai ngoại trừ tổ tiên tôi.
.
Tôi không x́ xụp lạy TT NĐ Diệm hay TT NVThiệu.
.
Tôi chỉ khinh các ông là không biết kính trọng lănh đạo của các ông.
.
Đơn giản vậy thôi mà cũng không chịu hiểu
.
39. Ai quỳ lạy ai?
Củ Chuối 11:17:19 AM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi thấy ông quỳ lạy Bùi Tín đó Hong Trang?
.
Rồi quỳ lạy cả bà Tướng ǵ đó.
.
Ông tiếp tục công việc đi
38. Những ư kiến về tướng Thiệu của củ chuối!
AiTran20009 08:54:28 AM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi cũng như các độc giả khác, từng cho tướng Thiệu là minh quân là chí sĩ, nhưng thời gian trôi qua chính những lời "gia nô" bênh vực tướng Thiệu lại có những chi tiết tố cáo tội ác và tính cách hèn hạ và phản phúc (giết TT, giết cả một lực lượng VNCH qua lệnh rút quân) của tướng Thiệu. Cộng thêm tiếng gào thét đ̣i vinh danh tưởng niệm một vị Tướng không xứng đáng, phải chi HàNội nó tưởng niệm một vị tướng biếu cho bọn chúng hai món Quà vô cùng có ư nghĩa th́ chẳng nói làm chi, đây bọn họ x́ xụp vái lạy ngay tại thủ đô tỵ nạn cộng sản th́ đó là diều lầm lạc, cho nên mới có cảnh "Quân Lạc 1963, Quân lạc 1975, và nay là Quân Lạc 2009". Thật tiếc thay!
37. Tướng Thiệu của củ chuối!
AiTran20009 08:36:24 AM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Do đó trong dân gian ai cũng thấm hiểu đau đớn cái danh ngôn bất hũ của dại tá Thiệu. "Đừng nghe những ǵ Cộng sản(hay tướng Thiệu của củ chuối) nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản (hay tướng Thiệu của củ chuối) làm!"
36. Tướng Thiệu của củ chuối!
AiTran20009 08:32:03 AM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Dưới danh nghĩa là rút bỏ QK I và II để bảo vệ thủ đô Saigon, nhưng thực chất là cuộc lui binh giúp quân đội cộng sản tiến gần và xiết cổ họng bức tử thủ đô Saigon một cách nhanh và hiệu quả nhất. Tránh chuyện đánh trả lâu dài buộc Mỹ phải quay trở lại với trách nhiệm kư kết hiệp định Paris. Do đó, thưởng công cho đại tá Thiệu kỳ này không bằng tiền, mà người Mỹ tưởng thưởng công cho đại tá Thiệu bằng cách cử ông đại sứ Mỹ, mệnh danh là bố ǵa "tủ lạnh" đích thân dẫn đại tá Thiệu ngồi yên vị trên chiếc chuyên cơ dùng để "tẩu" tướng Thiệu đến Đài Loan an toàn. Trước đó tướng Thiệu nói "Tôi từ nhiệm làm tổng thống, nhưng các đồng bào và chiến sĩ có thêm một chiến sĩ cầm súng cùng sát cánh với đồng bào và
35. Tôi không bênh vực TT Thiệu
Củ Chuối 08:29:04 AM, Nov 03, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi không bênh vực TT Thiệu. Tôi chỉ chống những cách gọi TT Thiệu không xứng hợp.
.
Các ông đă ở trong Quân đội VNCH, các ông nói rằng TỔ QUỐC, DANH DỰ, TRÁCH NHIỆM.
.
TỔ QUỐC trên hết. Ai cũng đồng ư.
.
DANH DỰ các ông để đâu khi hết phe này đả kích TT NĐDiệm rồi phe kia đả kích TT NVThiệu. Các ông chửi rủa nguyên thủ của ḿnh mà các ông không nhục nhă, không sợ tội sao huh Trời?
.
TRÁCH NHIỆM: Tất cả các ông làm mất miền Nam. Người lớn trách nhiệm lớn, người nhỏ trách nhiệm nhỏ. Nay các ông đổ tội cho nhau. Chỉ trích nhau.
.
TẤT CẢ CÁC ÔNG KHI CHỈ TRÍCH NGUYÊN THỦ CỦA M̀NH (DÙ LÀ TT DIỆM HAY NV THIỆU) ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ TỒI BẠI.
.
34. Có những điều cần lưu ư #33
Củ Chuối 08:22:02 AM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1/ Khi không có đủ vũ khí, quần áo, lương thực cho binh sĩ th́ việc bỏ QK1 và QK2 để bảo vệ vùng 3 và vùng 4 là điểu đau ḷng nhưng bắt buộc
.
Bao nhiêu trang lịch sử đă được viết chứng tỏ rằng người bạn đồng minh đă muốn bỏ cuộc th́ chẳng làm ǵ được.
.
CHƯA THẤY QUAN TÀI CHƯA ĐỔ LỆ (Cao văn Viên)
.
33. Tướng Thiệu của củ chuối!
AiTran20009 08:13:33 AM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo hồi kư của cố thiếu tá Phạm Huấn, tuỳ viên báo chí theo sát thiếu tướng Phạm Văn Phú, "Sự Rút Bỏ Cao Nguyên", Tướng Trưởng và Tướng Phú được triệu tập vào dinh Độc Lập, cà hai ông đều tŕnh bày cho tướng Thiệu và Khiêm, CIA gốc Việt, kế hoạch pḥng thủ và tấn công tái chiếm một vài nơi bị mất trong QK I và QK II sao cho hiệu quả nhất. Nhưng cả hai uất nghẹn khi tướng Thiệu ra lệnh "... bỏ QK I, sau đó bỏ QK II, chỉ đưa các đơn vị chủ lực, cơ giới, vũ khí nặng về Phú Yên,(ngầm hiểu các đơn vị địa phương và dân chúng bị bỏ lại. Các cuộc gặp gở này hoàn toàn không có bộ Tham Mưu, chỉ có tướng Thiệu và tướng Khiêm, thay CIA mỹ giám sát chỉ thị của tướng Thiệu có đúng theo lệnh của người Mỹ truyền hay không. Tướng Khiêm hiện nay vẫn hoàn toàn im lặng và c.c khen là hành vi cao cả!
32. Tôi hỏi ông AiTran
Củ Chuối 06:58:42 AM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Sau khi đọc báo Biệt động Quân về việc bắn lầm tết Mậu thân ông c̣n cho đó là hành vi của ông Thiệu nhắm bắn vào nhóm thân ông Kỳ không?
.
31. Cách nói huề vốn!
AiTran20009 06:30:07 AM, Nov 03, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Những hành vi tự ư theo bại tướng và hèn tướng Dương Văn Minh của dại tá Thiệu, và lănh tiền thưởng công giết TT Diệm của dại tá Thiệu là trách nhiệm của dại tá Thiệu. Nhận xét các hành vi đốn mạt đó của đại tá Thiệu không phải là hành vi đổ tội cho kẻ khác! Cái im lặng của dại tá Thiệu, của Dương Văn Minh, của Trần Thiện Khiêm là cái im lặng của kẻ tội phạm chứ chẳng phải cao cả ǵ!
30. Mọi người đều có trách nhiệm
Củ Chuối 06:11:26 AM, Nov 03, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Người Trung Hoa có một câu châm ngôn: "Thất trận rồi người ta mới đếm xác chết và mới đi t́m người trách nhiệm".
.
Phản ứng của một người dân là hay trút hết trách nhiệm cho người lănh đạo hoặc cho người lính chiến. Thật ra, tất cả đều có phần trách nhiệm của ḿnh, nhưng cả hai đều không thể làm ǵ hơn được với hai bàn tay trắng v́ họ đă bị tước hết khí giới.
.
Cái cao cả của kẻ chiến bại là im lặng. Chính trong im lặng họ phân tích hơn là đổ lỗi.
.
Và nếu phải nói ra điều ǵ, kẻ chiến bại nhận trách nhiệm về ḿnh. Hành vi đổ tội cho kẻ khác không xứng đáng là người quân tử. Người giữ chức vụ cao th́ trách nhiệm nhiều hơn.
29. "Người chỉ huy" là ai AiTran biết không?
Củ Chuối 05:57:41 AM, Nov 03, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khi bộ đội Bắc Việt tiến vào dinh Độc Lập, tướng Minh nói với người chỉ huy:
- "Chúng tôi chờ các ông để trao cho các ông chánh quyền."
Tức khắc, người đó trả lời ngay, thẳng thừng:
- "Chúng tôi đă có chánh quyền từ lâu rồi, c̣n các ông hả, các ông đâu c̣n chánh quyền nữa đâu mà bàn với giao...."
...
"Người chỉ huy" chính là thần tượng của AiTran, đó là Bùi Tín.
.
28. Đồng ư với ông Dao Ma Tu
Củ Chuối 03:46:30 AM, Nov 03, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong khi nhiều người thương tiếc cố TT NĐD, họ vẫn phải tŕnh bày một cách mạch lạc và có chứng cớ lịch sử đă diễn ra.
.
Không thể vừa đi đường vừa lầu bầu.
.
Không thể bảo bà tướng này nói, bà tướng kia nói. Ông tướng nói c̣n phải xem lại nói chi đến bà tướng.
.
MỘT ANH GÁC ĐỜ CO NÓI lại càng phải xem xét lại nhiều hơn
.
.
27. Bổ túc thêm ư cho Re # 7 ! ! !
Dao Ma Tu 09:22:45 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chính ông Bùi Diễm khoe trong hồi kư và qua các tài liệu mật Pentagon cũng như các tài liệu nói chung, đă cho thấy ông đă đóng vai khá động, với tư cách nhà báo Saig̣n Times và đồng thời đảng viên Đại Việt, đă làm "con thoi" của Mỹ, Ngay từ đảo chánh 11-11-1960! Chính Đạo từng hơn một lần gọi ông Diễm và Đạng Văn Sung là " đảng viên Dại Việt thời cơ ". Ông Diễm từ 1960, nhất là sau vụ Caravelle, đă liên hệ cũng như "tường tŕnh" vạch lá t́m sâu chế độ Cố... >>xem toàn bộ
26. Cái nhục nhă nhất của đại tá Thiệu!
AiTran20009 08:53:26 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khi cuộc phản loạn thành công, th́ các tướng tá theo cấp bậc mà nhận lănh tiền thưởng của Mỹ. Người ta tự hỏi nếu Mỹ không cho tiền, không hiểu bọn này có dám tự làm cuộc phản loạn hay không. Có nhiều cuộc đảo chánh tại Thái Lan và Đại Hàn v́ bất đồng chính kiến, nhưng nó không mang tính chất nhục nhă lính đánh thuê như bọn loạn tướng Minh, Đôn, Đính, Mậu, Thiệu khi làm "cách mạng" nội bộ mà đem tiền của ngoại bang mà chia nhau!
25. Đại Tá Thiệu!
AiTran20009 08:44:22 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nói tóm lại dại tá Thiệu theo bọn loạn tướng làm phản chính phủ Ngô Đ́nh Diệm th́ Tôi cũng có quyền theo tinh thần của chí sĩ Ngô Đ́nh Diệm chống lại bọn loạn tướng và những tên tướng tá quy phục bọn này!
24. Đại tá Thiệu!
AiTran20009 08:36:46 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có người bảo rằng muốn biết chiến tuyến của một người th́ hăy nh́n những ǵ họ chống đối. Như thế cái post #36 trong tiết mục "Hà nội lên án Cảnh sát Mỹ.." bị độc giả xem là góp ư trân tráo vô liêm sĩ nhất! Và đại tá Thiệu theo bọn tướng làm phản chống lại một vị nguyên thủ quốc gia được nhiều lănh tụ trên thế giới ngưỡng mộ, cho thấy tướng Thiệu thuộc về chiến tuyến nào, bọn tham quan tham quyền tuân lệnh ngoại bang, hay những người chí sĩ làm theo lư tưởng V́ Nước Quên Ḿnh!
23. Dai ta Thiệu quy phục bọn loạn tướng!
AiTran20009 08:02:13 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Biết theo bọn loạn tướng là điều sai cho nên dại tá Thiệu cũng biết khôn, vị thân mà giết chủ tướng, thay v́ dùng lực lượng của ḿnh cứu chủ tướng, th́ chờ chủ tướng lâm nguy, đớp thêm một phát ân huệ cuối cùng để mong chủ tướng mới khen thưởng. Sau khi cuộc phản loạn thành công, tướng Đính có gặp đại tá Thiệu, th́ dại tá Thiệu tươi cười móc ra cặp sao trắng trong túi làm tướng Đính ngạc nhiên tự hỏi chủ tướng nào mà thưởng cho đại tá Thiệu nhanh như thế!
22. Điểm 1 của bài 21 là sai
Củ Chuối 07:37:56 PM, Nov 02, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong vụ đảo chánh ngày 1/11/1963, đáng lư ra Đại Tá Thiệu chỉ huy Sư Đoàn trong vai tṛ lực lượng tiên phong để tấn công Dinh Gia Long. Nhưng, lực lượng của ông chỉ quanh quẩn ngoài ṿng đai Sài G̣n trong giờ phút gay cấn nhất của tiến tŕnh đảo chánh. Sau khi nhận được tin là ông Diệm và ông Nhu đă bỏ Dinh, và âm mưu đảo chánh có vẻ thành công, Tướng Thiệu thận trọng đem lực lượng ḿnh vào Thủ Đô. Tướng Tôn Thất Đính và Đại Tá Lâm Văn Phát biết rơ hành động của Tướng Thiệu. Tướng Đính là Tư Lệnh của Tướng Thiệu và Đại Tá Phát được chỉ định thay Tướng Thiệu tấn công Dinh Gia Long.
21. Nét Chính cuộc đời Vị Thân Vong Quốc của Tướng Thiệu!
AiTran20009 06:59:08 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cuộc đời của tướng Thiệu chỉ có làm hai điều nổi bật, mà đó lại là những diều hại nước hại dân.
1) Tham gia đầu quân dưới trướng loạn tướng bất tài Dương Văn Minh. Sư đoàn 5 của đại tá Thiệu quyết định sự thành công của cuộc phản loạn. Đó là cuối của đệ nhất VNCH!
2) Cùng với 2 tướng CIA gốc Việt, Khiêm và Quang lập kế hoạch đánh gẫy sức mạnh của quân lực VNCH II, tạo điều kiện hợp pháp cho người Mỹ rút khỏi VN mà không có trách nhiệm thi hành hiệp định Paris.
20. Tập san Biệt động quân
Củ Chuối 04:30:55 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tuổi trẻ chúng tôi ngày nay biết t́m những tài liệu và quan trọng là biết cách đánh giá những tài liệu đó.
Ông hăy vào tập san BĐQ, rồi đọc bài "Hai mươi chín năm nhin lại" Bài được viết trong số 11 và 12..
.
http://www.bietdongquan.com/baochi/munau/tapsan.htm
.
Một độc giả b́nh thường sẽ tin ông hay tin vào những nhân vật trong tạp chí này? Câu trả lời là ở phía ông
.
19. Vụ bắn lầm tết Mậu thân
Củ Chuối 04:17:24 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ngày nay nhờ có ông "google" nên không thể lừa bịp được nữa.
.
Vụ bắn lầm tết Mậu thân tiếng nói của ông AiTran có thế giá như những nhân vật trong đặc san BĐQ kể lại không? Tôi nghĩ ông phải biết tự trọng, đừng lải nhải những chuyện dông dài.
.
Đây là link về vụ bắn lầm mà ông đề cập ở #17.
.
http://www.bietdongquan.com/baochi/munau/so13/haichinnam3.htm
.
Nhớ cám ơn tôi nha ông AiTran
.
Muốn biết chiến tuyến của một người; đừng nh́n những ǵ họ ca tụng mà hăy nh́n những ǵ họ chống đối.
.
18. Người tự trọng không nói chắc chắn những ǵ không đủ chứng cớ
Củ Chuối 03:56:47 PM, Nov 02, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu không đủ chứng cớ phải nói rơ ràng trước. Trong các forums của vnnb tôi thấy có Lê Trung không nói bâng quơ. Cái ǵ do suy luận th́ ông ta nói là do suy luận.
Tôi học được câu này của bác gái thuydung: NÓI PHẢI CỦ CẢI CŨNG NGHE.
17. Re #12
AiTran20009 03:46:15 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Không ai có chứng cớ là bác Hồ giết cô Xuân và cũng không ai có thể xác quyết rằng máy bay bắn chiếu tàu có chở tướng Trưởng khi di tản về Saigon là lầm lẫn hay do âm mưu tiêu diệt những tướng lănh bất đồng chiến thuật với tướng Thiệu (cũng như thế vụ bắn "lầm" các tướng lănh thân tướng Kỳ. Đưa ra để tự độc giả kết luận.
16. Công ơn của tướng Thiệu!
AiTran20009 03:09:17 PM, Nov 02, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
3) Sau cùng, th́ tướng Minh làm cái điều mà người Mỹ muốn tướng Thiệu và tướng Minh phải làm, tướng Minh ra lệnh quân lực VNCH bỏ súng đầu hàng. Như thế, từ lúc tướng Thiệu ra lệnh bỏ chạy cho tới khi tướng Minh ra lệnh đầu hàng th́ lực lượng Bắc Việt không hề tấn công, cho nên giặc cộng không có vi phạm hiệp định Paris, và người Mỹ không hề có trách nhiệm phải bảo vệ cái hiệp định Paris đó, khi mà người lănh đạo tự ư bỏ chạy và đầu hàng! Cho nên, lúc nào người cộng sản Hànội cũng tưởng niệm công ơn tướng Thiệu hàng năm, nhờ tướng Thiệu và tướng Minh (công làm phản giết chết Chí Sĩ, công ra lệnh bỏ chạy và đầu hàng) coi như hai tướng này dâng biếu Quà Từ Trời xuống hai lần cho bọn cộng sản Hà Nội!
15. Công ơn của tướng Thiệu!
AiTran20009 03:00:13 PM, Nov 02, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Công ơn của tướng Thiệu và tướng Minh đối với người Mỹ rất lớn, và dưới một góc cạnh nào đó tướng Minh và tướng Thiệu là đại ân nhân của bọn đầu gấu Hà Nội.
1) Nếu không có sư đoàn 5 của đại tá Thiệu, th́ tướng Minh và bọn tướng phản loạn không cách chi làm loạn được. Khi cuộc tạo phản thành công, bọn đầu gấu Hà nội viết trong lịch sữ đảng rằng "Đây là một món quà từ trời rơi xuống! Cuộc chiến (xâm lược) nhất định thành công!2) Nếu tướng Thiệu không phá nát tuyến pḥng thủ QK I và QK II, bọn đầu gấu Hànội buộc ḷng phải dùng triển khai lực lượng chính quy Bắc cộng, và như thế Mỹ phải trách nhiệm thi hành hiệp định Paris, và đó mới là cách giải pháp chính trị hay nhất, nhưng tướng Thiệu không chọn cách đó mà chọn cách đánh nát tuyến pḥng thủ và xin từ chức !
14. Công ơn của tướng Thiệu!
AiTran20009 02:49:12 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Để tránh sự nổi giận của các tướng lănh và binh sĩ một ḷng hy sinh cho tổ quốc, tướng Thiệu vu vơ nói xin từ chức để chính quyền Nam VN dễ dàng t́m kiếm biện pháp chính trị. Trong lịch sữ chưa bao giờ một chính quyền mà quân lực chưa đánh đă có lệnh tháo chạy có thể t́m được giải pháp chính trị nào cả, ngoài biện pháp đầu hàng! Tướng Thiệu và người Mỹ rất khôn, dàn xếp chuyển quyền cho phó TT Hương, nếu giao ngay cho tên bại tướng và loạn tướng Dương Văn Minh ngay th́ tướng Thiệu ḷi ngay bộ mặt phản quốc và khó ḷng giữ được tính mạng.
13. Công ơn của TT Thiệu!
AiTran20009 02:40:13 PM, Nov 02, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tướng Thiệu, Khiêm và Quang (CIA Mỹ gốc Việt) ra lệnh tướng Phú tháo chạy khỏi vùng QKII để tái phối trí lực lượng bảo vệ QK III, Saigon. Trên thực tế, khi triệt thoái th́ quân số bị thất lạc và thương vong cao, rút 10 về tŕnh diện 2, cộng thêm t́nh trạng dân chúng hốt hoảng chạy về Saig̣n. Dù thấy sự rút quân chỉ tạo thêm hỗn loạn, tướng Thiệu, Khiêm và Quang tiếp tục gọi tướng Trưởng về, lệnh rút tiếp QK I. Kết quả là t́nh huống càng hỗn loạn không thể cứu văn khi một vị tổng tư lệnh tự tay đánh gẫy cột sống của quân lực VNCH. Sau khi, quân lực VNCH khó ḷng khôi phục sức mạnh, th́ TT Thiệu lên đài nói vu vơ ông Ta xin từ chức, thực chất là để tránh bị quân đội hỏi tội v́ gây ra sự xáo trộn và sụp đổ sức mạnh của quân lực VNCH theo lệnh của Mỹ!