vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5922 ra ngày 24/10/2009:
  Tạp ghi
Đôi dòng nhìn lại: Tổng Thống Việt nam Cộng hòa Ngô đình Diệm 2
Quỳnh Hương
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
12. Tưởng Niệm Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm !!!
Dao Ma Tu 03:06:05 PM, Oct 28, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Việt Nam Cộng Hoà từ khi thành lâp cho tới lúc sụp đổ có hai hiệp định:
- Hiệp định Geneve, khai sinh ra VNCH và đă đươc TT Ngô Đ́nh Diệm sử dụng đúng đắn, bắt buộc VNDCCH nghiêm túc thi hành. Quả đáng khen TT Diệm anh minh!
- Hiệp định Paris, sụp đổ VNCH v́ ông Nguyễn Văn Thiệu đă không hiểu rơ, sử dụng sai bét đă được ông Lê Quí Lâm, trước 1975 là một quân nhân làm việc ở Trung tâm khai thác Tài liệu hỗn hợp Việt Mỹ thuộc Bộ Tổng Tham Mưu, đi t́m và phân tích qua quyển HSM/DĐL của Nguyễn Tiến Hưng như sau:
"Dinh Độc Lập không hiểu rơ HĐ Paris 1973...Nhưng người ta lại thấy ông Thiệu là kẻ nói dối và người viết là một trí thức nhưng thiếu tính trung thực( chẳng hạn như sự kiện xảy ra ngáy 25/10/1972, cố t́nh đổi lại thành ngày 17/10/1972 để có cơ sở lên án Kissinger là kẻ gian trá, thiếu thành thật...)". Tiếc thay cho VNCH đả bị sụp đổ bởi tay ông Thiệu.
...
10. Nhắc khéo saubay Re # 7
Dao Ma Tu 02:17:29 PM, Oct 28, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Saubay muốn rơ sự t́nh xin hăy hỏi các quí vị có mặt trong buổi ra mắt sách Hồi kư của Hà Thúc Kư như các ông: Vinh, Canh, Tiệp, Tiên, Văn...etc.
7. dang dai viet chong tt ngo d. diem
saubay 03:18:58 PM, Oct 27, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Dang Dai Viet da chong Tong Thong NGO DINH DIEM tu nhung nam ong Diem moi ve chap chanh , nhu thanh lap mat khu BA LONG o Quang Tri trong nhung nam 1954 va 1955.
Quy vi nao biet ro su tinh, nguyen nhan nao dang DAI VIET chong nen De Nhat Cong Hao xin viet ra de chung ta biet ro them ve lich su.
6. người Nhật hay người Âu Mỹ ...
emgaicodon 09:26:33 AM, Oct 25, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
khi làm sai họ nh́n nhận lỗi, một là từ chức hai là im lặng đợi án tù .
C̣n VN ta khi làm sai th́ ..trốn . Trốn đến nơi an toàn rồi, bắt đầu đổ tội cho nhau chẳng ai chịu nhận ra cái lỗi của ḿnh .
5. Bó Hoa Thơm Ngát Của Trung Tướng Tôn Thất Đính!
Dao Ma Tu 09:16:56 AM, Oct 25, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tướng Đính thật quá đáng khen.
Can đảm nhận lỗi ḿnh đă sai lầm.
Món nợ lịch sử bấy lâu.
Tướng Đính thẳng thắn tạ lỗi cùng dân.
Người dân họ sẽ cám ơn.
Nhờ ông sự thật lịch sử phơi bầy.
Ḷng ông nhẹ nhàng thảnh thơi.
Không c̣n cắn rứt băn khoăn trong người.
Tướng quân cứ yên chí đi!
Người dân thông cảm cho Tướng quân rồi.
Tướng đă vạch mặt chỉ tên.
Đại Việt quan lại phá thối miền Nam.
Thiệu, Khiêm Đại Việt đảng viên.
Biếu không miền Nam cho bọn cộng nô.
Chối quanh không chối được đâu.
Tất cả sự thật lịch sử phơi bầy.
...
4. Ông tướng Đính!
november4 09:00:49 AM, Oct 25, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
ông Đính có tên trong danh sách tổ chức Hội Đồng Cư Dân San Jose, tổ chức ngoại vi ủng hộ Madison Nguyễn trong cuộc bầu cử 2010 sắp tới. Không hiểu Madison có cầm nhầm tên ông Đính hay không? Hay là ông Đính ngựa quen đường cũ, trao hồn cho Ma và Rít một lần nữa, như xưa trong hồn cho XỊA!
3. Cuộc đởi anh minh lẫm liệt của ông NVThiệu!
november4 08:54:26 AM, Oct 25, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Phản loạn năm 1963 mà không kể công đức của ông NgVănThiệu và sự tham gia tích cực của đảng Đại Việt là điều bóp méo lịch sử! Các nhóm tướng lănh phản loạn ví như cô vợ nghe theo lời kẻ sở khanh giết chết người chồng đáng kính của ḿnh. Sau khi xong việc rồi th́ gă sở khanh này rất coi thường cái cô vợ đỏng đảnh này. Các tổng thống Mỹ Johnson gọi nhóm tướng lănh này là "young tusks, ngựa non háu đá" c̣n ông Nixon lúc nào muốn ông Thiệu phải làm điều ǵ th́ luôn mắng mỏ ông Thiệu đừng để sự kiện 1963 lập lại lần nữa. Ông Tú Gàn, dù Tôi không thích ông này, viết một câu chí lư "những người lừa thầy, phản chủ, lừa mị dân, tẩu tướng, etc." có xứng đáng để được "truy niệm như một Chí Sĩ không?"
2. Cuộc đời anh minh liệt lẫm của ông NVThiệu!
november4 08:39:33 AM, Oct 25, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông Đính sau này làm phu lục lộ cầm bảng Stop sign cho hăng cầu đường tại Mỹ. Một người nhận ra ông Đính, mắng rằng :"Sư cha nhà mi, làm tướng không muốn, muốn làm culi." C̣n ông Thiệu được coi là tốt số từ 1963 cho tới sau khi chết. Các bài báo chỉ trích nhóm tướng tá phản loạn 1963 đều né không nêu đích danh ông Thiệu, sợ rằng có những tín đồ theo ông ta làm to chuyện (chẳng hạn tín đồ Ngô Kỷ tại Nam Cali và một số tín đồ trên diễn đàn này!) Điều này cũng dể hiểu, là so sánh hai chế độ VNCH và CHXHCNVN th́ người ta thấy chế độ VNCH II th́ vẫn tốt hơn nhiều, cho nên họ chỉ nghĩ tới do công đức của ông NVT chớ họ đâu nghĩ rằng đó là hy sinh xương máu của bao tướng sĩ vô danh khác. Một cựu trưởng ty CS VNCH II, viết rằng ông ta phải làm việc cật lực để góp phần bảo vệ an ninh lănh thổ VNCH, chứ không phải v́ tin tưởng vào cá nhân ông NVThiệu!
1. Cuoc dao chanh 63
trkhang 01:45:01 AM, Oct 25, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ong Dinh an nan la dung,ngay ay toi la sinh vien,than phu toi lam trong doan cong tac mien Trung cua ong Duong Van Hieu.Ong gia toi noi ong Dinh se la Tong tham muu truong QDVNCH trong tuong lai,ma that su neu ong khong tham gia dao chanh thi lam sao co vu 63.Ong da cho dai ta Nguyen Huu Co thay dai ta Bui Dinh Dam o su doan 7 va tim cach co lap tuong Huynh Van Cao vi biet ong nay van trung thanh voi Tong thong Ngo-Dinh Diem.Co dieu toi nghiep cho dai ta Le Quang Tung va em la th/t Le Quang Trieu bi giet va chon o dau sao ong Dinh khong chi cho gia dinh ho tim keo toi,toi hoc chung lop voi con truong cua ong Le Quang Tung tai truong Thien huu Hue.