vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 38 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 29, 2023
Kích thước font chữ:


Số 5912 ra ngày 10/10/2009:
  Biên khảo
Tướng Đỗ Cao Trí & TÔI
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
99. Re # 92 Không nên xuyên tạc sự thật của Đại Tướng Viên: " Ai đă bức tử QLVNCH ? "
Dao Ma Tu 05:08:43 PM, Oct 21, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Củ Chuối hăy mở óc và banh mắt thật to, đọc lại đoạn văn(Re #91) của Đại Tướng Viên, Tổng Tham Mưu Trưởng QLVNCH; Nếu ông c̣n sống, chắc phải hét to vào tai Củ Chuối:" QLVNCH( Bộ Tổng Tham Mưu, Bộ Quốc Pḥng ) đă bị ông Thiệu bức tử bằng cách trói tay, trói chân biến thành bù nh́n, ông Thiệu đổ cho Mỹ, không nhận lỗi. Tôi phải nói sự thật."
....
98. Re #88
november4 07:14:18 PM, Oct 16, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo như post #88, th́ đại tướng Cao Văn Viên không trả lời được lư do nào mà tướng Thiệu ra lệnh tháo chạy, hơn nữa ông đại tướng Cao Văn Viên cho thấy chuyện rút quân như thế là không thể nào hiểu dược, bỏi v́ rút quân khó hơn tấn công! Tuy nhiên, cuộc rút quân này tạo điều kiện rất tốt, giúp Mỹ xoá bỏ toàn bộ trách nhiệm của Mỹ giúp VNCH khỏi sự tấn công xâm lăng của cộng sản Bắc Việt (VNCH bỏ chạy chứ nó có tấn công hồi nào đâu?)
97. Tướng Đỗ Cao Trí!
november4 06:58:21 PM, Oct 16, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong tết Mậu Thân một số tướng lănh thân ông Kỳ tự dưng bị máy bay ta bắn lầm chết rụi, rồi trong hồi kư của ông Phạm Hậu có nói tới tướng Trưởng từ chối ủng hộ một tướng khác làm đảo chánh ông Thiệu, cho nên khi tướng Trưởng vào Saigon nhận lệnh rút binh, sau đó ra Huế truyền lịnh rút binh, trên đường về bằng một tàu hải quân VNCH bị một phi cơ của Ta oanh kích giết hại rất nhiều binh sĩ trên tàu. Ông Phạm Hậu viết bài ca tụng ông Thiệu từ đầu tới đuôi, và ông khẳng định điều đó đứng 100%, tuy nhiên ông ta nhường lại độc giả kết luận là tại sao ông Tưởng không muốn nh́n thấy mặt ông Thiệu trong các buổi họp cựu quân nhân thân hữu, và chuyện các tướng định đảo chánh ông Thiệu và chiếc phi cơ oanh kích lầm ông Tưởng trên tàu hải quân có liên hệ ǵ không? hay chỉ là một sự t́nh cờ !!
96. Cuộc đảo chánh 1963 & CIA Mỹ
november4 06:46:25 PM, Oct 16, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cuộc đảo chánh 1963 do các tướng lănh dược CIA Mỹ tuyển chọn, từ ông Minh, Thiệu, Đỗ Mậu, Trần Văn Đôn, Tôn Thất Đính (ông này hiện nay làm tướng dưới trướng của mặt trận ǵ đó do ông hạ sĩ Nguyễn Hữu Chánh làm tổng thống, và ông này có mặt trong hội dồng cư dân SJ ủng hộ Madison), ông Kỳ, etc. Các ông này có đặc tính chung là ai cho ăn nhiều th́ nhận làm người đó là minh chủ. Cho nên, chưa nghe ai nói từng bị CIA móc nối làm chuyện này chuyện kia mà dám công khai chống lại CIA cả. Điễn h́nh là tổng thống Johnson gọi nhóm tướng này một cách miệt thị là "young tusks" cái sừng non của con voi, nhóm tướng trẻ. C̣n ông Nixon bảo thẳng thừng có chịu làm theo ư ông ta không hay muốn bị cắt đầu. Họ có coi tồng thống đệ nhị VNCH là cái đinh ǵ đâu.
95. Re #93
november4 05:44:07 PM, Oct 16, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhiều người đánh giá công tội của một lănh tụ rất là đơn giản mộc mạc. Ví dụ như người cán bộ miền Bắc hồi nào chỉ có mơ được cái đài, cái xe đạp, nay theo đảng cướp csvn tự dưng được quyền chức bổng lộc sang trọng th́ tự dưng họ phải coi bác Hồ là bậc đáng kính xứng đáng ngự trong đền thờ. C̣n người miền Nam th́ thấy sống dưới chế độ VNCH th́ tốt hơn nhiều dưới chế độ cộng sản th́ đương nhiên họ thích câu ca câu vè như sau "Tiên sư cha Thiệu Kỳ mua cái ǵ cũng có. Hoan hô bác Hồ Chí Minh mua cái đinh cũng phải xếp hàng." Cho nên thấy nhiều người ngưỡng mộ tổng thống Thiệu và từ chối t́m hiểu những cái quan điểm khác biệt điều đó cũng là điều dễ hiễu. Nhà thờ khi xưa c̣n thiêu sống những nhà thiên văn học nào bảo trái đất xoay quanh mặt trời, th́ nay bảo ông Thiệu làm theo lệnh Mỹ từ 1963 tới khi 1975 không bị họ thiêu sống là may!
94. Re #92
november4 05:33:07 PM, Oct 16, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bên cạnh ông Thiệu lúc nào cũng có hai cố vấn CIA gốc Việt là ông Khiêm và ông Đặng Văn Quang cho nên không cần bộ quốc pḥng hay bộ Tham Mưu ǵ cả. Nhiều sự kiện chỉ được đánh giá xem xét bằng gián tiếp, như chẳng hạn dùng làn sóng phản hồi, mà các nhà khoa học gia biết được nguyên tố sắt là thành phần chính cũa tại tâm trái đất. Chờ xem được thẻ hội viên CIA của ông Thiệu nằm trong văn khố tài liệu mật của CIA là điều không tưởng. Nhiều tướng lănh độc tài trên thế giới làm việc dưới quyền của CIA hay được bảo trợ của người Mỹ như Phác Chung Hy (Nam Hàn), Marcos (PhiLuậtTân), cựu tướng nước (Panama) là rỏ rệt nhất, etc.
93. em không đồng ư ..
emgaicodon 02:45:33 AM, Oct 16, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
với anh Tư Đào Mả, người đă khuất ḿnh th́ ḿnh moi móc lên làm ǵ ở những chuyện ngày xưa của người ta nữa .
Anh Tư ơi, nh́n dáng anh lom khom đào đào bới bới trong nghĩa địa sao thấy thương quá hà .
92. Re: #91 TT Thiệu dành nhiều quyền lănh đạo quân đội
Củ Chuối 01:36:11 AM, Oct 16, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đoạn văn được trích trong bài 91 chứng minh rằng TT Thiệu gia tăng vai tṛ Tổng tư lệnh của ḿnh. Tướng Cao Văn Viên không có ư định quy lỗi cho TT Thiệu v́ sự sụp đổ của miền Nam.
.
Chính TT Thiệu với tư cách Tổng tư lệnh đă nhận hết lỗi về ḿnh.
.
Sự sụp đổ có rất nhiều lư do. Người lớn chịu trách nhiệm lớn, người nhỏ chịu trách nhiệm nhỏ.
91. Hồi Kư hay qua cuộc phỏng vấn Tướng Cao Văn Viên của ông Lâm Lễ Trinh..!
Dao Ma Tu 09:39:23 PM, Oct 15, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Qua hồi kư hay cuộc phỏng vấn của ông Lâm Lễ Trinh, chính Tướng Cao văn Viên cũng thú nhận QLVNCH sụp đổ bởi v́ ông Thiệu như sau:
" Từ 1973 tới 1975 hay trước khi cuộc đàm phán tại Paris tiến đến giai đoạn kết thúc, t́nh h́nh quân sự ngày càng căng thẳng, ông Thiệu với tư cách Tổng Tư Lệnh Quân Đội đă tập trung hết quyền bính trong tay, cho đặt một hệ thống máy truyền tin tại Dinh Độc Lập để liên lạc thẳng với các Quân Khu, Quân Đoàn, điều động các đơn vị, bổ nhiệm Tư Lệnh Vùng và ra lệnh trực tiếp hành quân... Bộ Tổng Tham Mưu lần hồi bị dồn vào vai tṛ tuân lệnh và thị chứng. Bộ Quốc Pḥng chỉ c̣n là hôp thơ giữa Tổng Thống và Bộ Tổng Tham Mưu..."
...
90. Phải khiêm tốn với "sự thật"
Củ Chuối 04:58:07 AM, Oct 15, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có những người như ông Nov. 4th luôn miệng nói về "sự thật" để bảo vệ cho những cách gọi bất kính với các lănh đạo VNCH.
Sự thật không bao giờ được biết tới nơi tới chốn. Ở đây tôi xin được trích lời của Đại tướng Cao Văn Viên sau khi được ông LLT phỏng vấn:
"Tướng Viên - một sĩ quan có tiếng “bô trai” trong Quân đội, - kết thúc bằng một câu nói khiêm nhường: “Xin đừng xem những lời của tôi là lịch sử. Mỗi người giải thích sự thật theo lối riêng, như trong phim “Rashomon”. Một trăm chứng nhân, một trăm sự thật. Định kiến làm cho lịch sử sai lệch. Tôi chỉ tâm t́nh với ḷng thành. Hảy để cho hậu thế lượng định và phân xét. Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ” .
.
Những nhận định đó đủ để giúp những con người c̣n có chút lương tâm hăy biết dạy chúng tôi - thế hệ con em của các ông - biết kính trọng chính các ông
.
89.
Trinh G Hung 03:50:24 AM, Oct 15, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bài viết nói về tướng ĐC Trí. Sau nhiều "b́nh loạn" nên lan tới tướng Hiếu, Kỳ, Viên .... Nếu kéo dài sẽ tới Hoài Linh quá.
88. Cũng "đánh giá của người trong cuộc"
Củ Chuối 09:35:51 PM, Oct 14, 2009 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
LLT: Anh có nghĩ rằng chuyện rút khỏi Miền Trung quá sớm, quá hấp tấp và thiếu chuẩn bị hay không? Đây có phải là một ván bài tố của TT Thiệu để thử coi Nixon có giữ lời cam kết riêng hay không? Trung tướng Ngô Quang Trưởng từng xác nhận với chúng tôi rằng đầu năm 1975, quân lực của chúng ta tại Miền Trung không quá yếu đến nỗi phải tháo chạy tán loạn như vậy, anh nghĩ sao?CVV: Không chuẩn bị. Về mặt quân sự, rút quân khó hơn tấn công. Khởi đầu nan, mọi sự... >>xem toàn bộ
87. Tôi cũng đồng ư TT Ngô Đ Diệm là người yêu nước
Củ Chuối 08:43:52 PM, Oct 14, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Các ông rất đúng khi ca ngợi TT Ngô đ́nh Diệm, một người thà chết nơi quê hương c̣n hơn lưu vong ở xứ nguời
86. Nhận xét như #85 vừa lịch sự lại có chứng cớ
Củ Chuối 08:40:50 PM, Oct 14, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi đồng ư với nhận xét của Đạn Mă Tử (?) và tôi biết đó cũng là quote của ĐT Cao Văn Viên.
..
Các ông là những người lính phục vụ chế độ VNCH mà c̣n chửi chế độ th́ nói ǵ những người khác.
..
Phải biết giữ ǵn nhân cách của ḿnh chứ!
85. Đánh giá của người trong cuộc !
Dao Ma Tu 08:36:42 PM, Oct 14, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tướng Cao Văn Viên ytong một cuộc phỏng vấn lúc cuối đời đă có một số nhận xét về ông Thiệu cũng như so sánh giữa Nguyễn Văn Thiệu và Ngô Đ́nh Diệm.
" Mỗi người độc tài theo cách riêng, TT Diệm cai trị nước như một quan lại của thời quân chủ, ông bẩm sinh chống Cộng tự ban cho ḿnh' Thiên mạng ' cứu nước".
TT Diệm tự hào về dân tộc, tự đại về gia đ́nh, thích độc thoại, không chấp nhận dễ dàng sự chỉ trích. Ông chủ trương"... >>
xem toàn bộ
84. re#83 thuydung hay là
dê hoang 07:27:06 PM, Oct 14, 2009 -6 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tú nạc cho tui hỏi có phải november là cùng có họ hàng với tú nạc không v́ củng tú mà lại gàn.
.
cái người nầy hay đâm bị thóc thọc bị gạo lắm... mới hôm nào bổng dưng nhảy xổ ra hô hoán ông nhà thơ NCT là nhà thơ giả
.
hôm nay lại dựng chuyện MẬU THÂN ông Thiệu cho máy bay bắn chết mấy ông tướng phe của ông Kỳ...
.
mà lúc bấy giờ quân đội VNCH chưa có loại máy bay ( Cobra ) đó... thiệt là ba xạo.
.
vậy mà củng có mấy ông già mă tử theo hùa ( dao ma tu )...
.
thuydung kêu anh em đưa mười mấy ngàn qua cho Brown-Act đi...danh dự của cộng đồng là ở chổ nầy đấy.
83. Hàng lĩnh nội ngoại hoá đều rất rẻ.
thuydung 06:56:53 PM, Oct 14, 2009 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xmas, tết ta sắp đến rồi.
Tui sẽ về VN đặt may và trăm cái váy lĩnh
rồi phát không cho mấy chủ chó để mặc cho mấy chú cẩu đi hội luận điểm mặt quần hùng xưa kia.
Vui ra phết ấy chứ lỵ.
Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách nghĩa là gì?. Bây giờ bới ra sỉ vả lẫn nhau, kể cả những người đã khuất là thế nào? Không biết ngượng với độc giả hay sao?
82. Vở đại Bi Hài Kịch do tướng Thiệu thủ diễn!
november4 06:11:26 PM, Oct 14, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong hiệp định Paris, Mỹ cam kết sẻ can thiệp trở lại nếu cộng sản vi phạm hiệp định Paris. Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam và tướng Lê Văn Hưng tuy là cấp dưới của tướng Thiệu, nhưng rất am tường điều khoản này. Cho nên, Tướng Nam cùng với tướng Hưng tổ chức một cuộc kháng cự lâu dài, nhằm bắt Mỹ phải tôn trọng cam kết của hiệp định Paris (chứ không phải có những vị theo phe củ chuối lư luận rằng Mỹ đă bỏ th́ không có cách ǵ bắt người Mỹ quay trở lại được.) Người Mỹ họ hiểu rất rỏ điều đó, cho nên họ xử dụng ông Thiệu lệnh triệt thoái toàn diện hỗn loạn quân khu I và II. Như thế là quân lực VNCH tự buông súng đầu hàng chứ cộng sản không có xâm lược, vi phạm hiệp định Paris. Do đó , hiệp định Paris là vô giá trị!
81. Cuộc chiến Mậu Thân!
november4 06:01:29 PM, Oct 14, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Rồi trong cuộc chiến Mậu Thân này, tướng Thiệu đă thanh toán được toàn bộ nhóm tướng lănh theo phe ông Kỳ v́ một máy bay ta oanh kích lầm. Sau đó, tướng Thiệu "thiêu" tiếp hai vị tướng giỏi là tướng Nguyễn Viết Thanh (theo phe Kỳ) và tướng Đỗ Cao Trí (độc lập, chống Mỹ, chống Kỳ, chống Thiệu). Tướng Nguyễn Văn Hai được đưa là giám đốc CS Saigon, nhưng tính tính thẳng thắng không theo ư của tướng Thiệu, nên đổi ra mặt trận và nay đă trở thành một trong năm ngũ tướng Anh Hùng "Vị Nước Vong Thân."
80. Hăy sợ "phản ứng ngược"
Củ Chuối 05:57:59 PM, Oct 14, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bà X có 2 đứa con. V́ A tốt hơn B nên bà cứ ca tụng A trước mặt B. Hậu quả là B ghét A cay đắng cũng v́ sự thiếu tế nhị của bà X.
Ông Nov. 4th cũng vậy. Một điều bà tướng Hưng nói, 2 điều bà Tướng Hưng nói, lại nói xấu ông Thiệu. Dĩ nhiên một hai lần th́ không sao, ông Nov nhắc đi nhắc lại 100 lần, tôi nhắc lại 100 lần, tự nhiên người ta có ác cảm với bà Tướng Hưng.
.
Lỗi là tại Nov. 4th cả
79. Cuộc chiến Mậu Thân!
november4 05:47:26 PM, Oct 14, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đúng như tác giả viết, người Mỹ họ biết trước cuộc tấn công của cộng sản vào Tết Mậu Thân. Một ông trưởng ty cảnh sát tính Thừa Thiên viết hồi kư rằng các người có thẩm quyền cấp cao đều làm lơ không trả lời bá cáo của ông ta nghi ngờ khả năng cộng quân tấn công vào ngày Tết. Nếu ta hiểu rằng cố vấn Mỹ hiện diện tại các cấp từ tổng thống cho tới tiểu đoàn, có thể họ cố vấn cho chính quyền Thiệu những quyết định sai lạc. Họ muốn dùng h́nh ảnh VC tổng tấn công miền Nam VN để bôi nhọ h́nh ảnh miền Nam VN và cho phép báo chí Mỹ chuẩn bị dư luận cho người Mỹ "quất ngựa truy phong." Sau đó,dù quân đội VNCH toàn thắng, nhưng báo chí Mỹ bôi nhọ VNCH rất nhiều tạo cớ cho Mỹ hoàn thành cái hiệp định bán dứng Paris diễn ra nhanh chóng.
78. Ông lại c̣n ca tụng Bùi Tín Nov à
Củ Chuối 05:41:33 PM, Oct 14, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cứ cho là TT Thiệu không đáng ca tụng (tôi không biết điều này đúng hay sai đối với mỗi người) nhưng tôi biết rằng rỉ rả chỉ trích cả năm trời như ông th́ thật TT Thiệu không đáng bị như vậy?
.
Dường như kỳ này Nov. 4th tắt đài không ca tụng Bùi Tín nữa
.
Vừa phải thôi ông!
.
77. Thưa ông November!
Củ Chuối 05:34:50 PM, Oct 14, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thằng hèn trước hết chính là ông.
Con không chê cha mẹ khó. Chó không chê chủ nghèo.
1/ Tôi không bảo vệ cho ông Thiệu. Tôi thấy ông láo toét với lănh đạo VNCH nên nhắc ông.
2/ Ông tấn công tôi th́ tôi tấn công lại. Đàn ông với nhau sợ chi ai mà không tấn công. Ông nói đúng, Tướng Hưng và bà Tướng Hưng phải được kính trọng. Chính ông đưa ra những lời bà tướng Hưng nói (không biết có thật hay không để chọc tức ngưới khác không cần thiết)
3/ Tôi không lư luận ông Thiệu và việc mất miền Nam. Tôi chỉ thấy ông là một người lính hỗn láo với lănh đạo của ḿnh (cho dù ông ta đă qua đời) Tư cách ông như vậy làm sao đ̣i tôi kính trọng
.
76. Ngày cám ơn QL VNCH ở Houston!
november4 05:33:31 PM, Oct 14, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin quư vị độc giả và tác giả của bài viết "Tướng Đỗ Cao Trí và Tôi" qua bên www.take2tango.com xem một clip vinh danh ngày "QL VNCH". Cho dù bài viết bị soi mói từng centimet nhưng bài đó gợi lên trong Tôi một t́nh cảm biết ơn những vị anh hùng chiến sĩ vô danh, mà chính họ là người đă làm rạng danh quân lực VNCH, mà những người đứng trên tuyến đầu của cuộc chiến bảo vệ cho VNCH đứng vững cho tới khi tổng thống NgVănThiệu tuyên bố lệnh mạnh ai nấy chạy.
PS: Nhiều người viết sách bảo ông Thiệu bỏ chạy là v́ mong muốn cuộc t́m kiếm giải pháp chính trị sớm thành đạt. Nếu vậy sao ông Ta không bỏ chạy từ năm 1968 đi mà chờ khi đánh sập vô hiệu hoá hoàn toàn quân lực VNCH nam 1975, rồi mới bỏ chạy!
75. Thưa ông củ chuối!
november4 05:09:19 PM, Oct 14, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thiết tưởng nên nhắc ông một vài điều cơ bản của một người có ḷng tự trọng trong tranh luận:
1) Ông không thể bảo vệ niềm tin và thần tượng của ông bằng những lời khiếm nhă thiếu lịch sự.
2) Tôi đưa ra nhận xét về ông Nguyễn Văn Thiệu, do anh hùng tướng quân Lê Văn Hưng nói ra với bà Hưng là nhân chứng. Xin ông vui ḷng v́ tỏ ḷng tôn kính với Anh Hùng Tướng Quân Lê Văn Hưng, đừng dùng bà Tướng Hưng làm b́nh phong để tấn công cá nhân Tôi. Cá nhân Tôi th́ chẳng đáng ǵ, nhưng như thế là ông điên cuồng đánh mất lư trí mà xúc phạm đến vong linh Tướng Hưng và cá nhân bà Tướng Lê Văn Hưng.
3) Những cái post #34, 35, 36 lư luận v́ sao tướng Thiệu có trách nhiệm làm mất miền Nam VN th́ ông củ chuối lăng tránh không chịu phản bác bảo vệ cho thần tượng của ông mà ông cứ nắm lấy bà Hưng làm bia đỡ đạn cho ông! Ông không có hèn như thế chứ!
74. "Tép riu" mà bày đặt "sự thật"
Củ Chuối 03:58:06 PM, Oct 14, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cỡ như mấy ông biết bao nhiêu mà bày đặt "sự thật"?
Nhiều sự thật đ̣i hỏi nhiều năm với nhiều công tŕnh giải mă "tối mật" ở những cấp cao nhất như White House, Dinh Độc lập mà cũng có nhiều điều mâu thuẫn lẫn nhau.
.
Các ông sẽ làm cho người ta buồn cười v́ "sự thật" của các ông.
73. "Phơi bày sự thật" hay ... "bóp méo sự thật"
Củ Chuối 03:50:00 PM, Oct 14, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Sự thật có nhiều điều vẫn nằm trong bóng tối. Có nhiều điều hoàn toàn do suy diễn, do tự ḿnh nghĩ ra rồi ảo tưởng lừa gạt chính ḿnh.
.
OK. Nếu day-dream th́ mơ một ḿnh. Đừng bắt ai phải mơ giống ḿnh.
.
Cuối cùng hăy chấm dứt cái tṛ ca tụng Bùi Tín và chửi rủa lănh đạo VNCH
72. Gom bi và Táp pi..!
Dao Ma Tu 02:58:54 PM, Oct 14, 2009 0 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bác November và tác giả gom bi cốt phơi bày Sự Thật Biến cố Tết Mậu Thân và miền Nam được biếu không cho cộng nô.
Các em cán ngố lại cố t́nh táp pi bác và tác giả bằng những luận điệu cố t́nh cắt xén từng chữ, câu hoặc đoạn vô nghĩa, giở giọng lư sự ba que, xỏ lá, vu khống, xuyên tạc bằng những lời khiếm nhă thiếu lịch sự, làm độc giả phải châu mày...
Các em cán ngố càng nói xàm lại càng ḷi ra hồ đồ, vô t́nh gậy ông đập lung ông. " Chính các em nói xấu QLVNCH. Độc giả tinh lắm các em ơi! Các em hăy ngừng hướng dẫn sai lầm dư luận đi!
...
71. re# 65 và #66
dê hoang 08:46:11 AM, Oct 14, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
đành rằng cái memory về things you remember doing as a soldier nó nói lên cái kư ức của hổ nhớ rừng... nhưng lợi dụng diển đàn viếp lập lờ gián tiếp bôi xấu một quân đội đă từng ở tuyến đầu anh dủng chiến đấu cho thế giới tự do để chống lại thế giới cộng sản... chỉ có cộng sản mới ghét cay ghét đắng và t́m cách hạ nhục những vị lảnh đạo của QLVNCH mà thôi... trong truyện kể trên người sỉ quan ba gai hiếp đáp phụ nử bị... >>xem toàn bộ
70. Quỷ giả h́nh Phật
Củ Chuối 06:36:45 AM, Oct 14, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ngày xưa khi Phật sắp thành chánh quả th́ Quỷ Vương hiện ra nói "Ta không ngăn cản ngươi thành Phật được nên ta sẽ cho con cái ta mặc áo Phật, rao giảng lời của Phật nhưng tâm ư là của ta"
.
Mấy ông già chửi bới các nhà lănh đạo VNCH ngày xưa hiểu ư nghĩa của chuyện này chứ? Các ông kể ra toàn là chuyện giả tưởng, tướng này bắn tướng kia, bà Tướng này nói này, bà Tướng kia nói kia ... cứ giỏi y như ngày xưa đi hầu mấy bà Tướng không bằng?
.
Vừa phải thôi
69. Những lăo già "dở hơi"
Củ Chuối 05:17:39 AM, Oct 14, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có những lăo x́ xụp tôn vinh Bùi Tín, coi Bùi Tín là thần tượng.
Trong khi đó họ v́ tư thù cá nhân nào đó t́m hết những ngơ ngách ngôn ngữ để mạ lỵ các vị lănh đạo VNCH. Họ tỉa ra từng người để bôi nhọ.
...
Điều quái gở là họ lại trích lời bà Tướng này, bà Tá nọ. Có thể những ông này ngày xưa đi hầu bà Tướng đó nên thần tượng hoá quá mức
.
68. Re: #67 emgaicodon "Không phải hồ sơ quân bạ"
Củ Chuối 05:08:17 AM, Oct 14, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bố tớ đă từng giữ hồ sơ Y BẠ của Đại tướng Đỗ Cao Trí nên ông biết chính xác đến từng "centimeter"
Cứ hỏi những vị ngày xưa có thời gặp gỡ ĐT Đỗ th́ biết thôi. Tướng Đỗ cao 1.68 meter. Ai dám nói chính xác như thế nếu không phải là người đă từng giữ hồ sơ Y bạ.
.
Luận điểm của tớ là: TƯỚNG ĐỖ KHÔNG NHỎ CON NHƯ NGUYỄN TRỌNG HOÀN DIỄN TẢ (CAO 1.68 (M) KHÔNG PHẢI LÀ NHỎ CON, NHẤT LÀ SO VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ CHIỀU CAO B̀NH THƯỜNG LÚC ĐÓ)
.
67. Nguyễn trọng Hoàn ...
emgaicodon 02:51:40 AM, Oct 14, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
cố bắt chước kiểu viết của Nguyên Vũ và nâng ḿnh lên. Truyện nhà văn Nguyên Vũ hay tả về một anh thiếu uư hay trung uư anh hùng vặt ngoài chiến trường (được các tướng lănh thương yêu nhưng rất ba gai) và khi về thành phố th́ nhiều "em gái" mến mộ .
...
Nghe đồn gia đ́nh Nguyễn Cao Trí thuộc loại giàu nhất tỉnh Biên Hoà, và cũng có tin đồn ông ta là một viên tướng tham nhũng . (đó là lư do mà Nguyễn trong Hoàn nói là tài ba và nhiều tai tiếng).
Tai tiếng hay không th́ phải hỏi "Bố" của Cu Chuối v́ ông ta có hồ sơ quân bạ của vị tướng này :)
Bố Cu Chuối và Nguyễn trọng Hoàn cả hai cũng ...nổ như nhau, chả biết ai kể thật
Rơ chán !
66. Re #61
november4 07:52:02 PM, Oct 13, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin cám ơn lời góp ư và nhận xét khách quan quư báu của bác Đào Ma Tu. Tôi chỉ sợ cái nhóm tinh thần quân phiệt Nguyễn Văn Thiệu họ làm nhụt chí các vị muốn mượn diễn đàn để cùng nhau ôn lại một thời chiến đấu anh dũng chống lại bọn cộng nô.
PS: khổ nỗi ai viết cuộc chiến đấu anh dũng của chiến sĩ VNCH mà ḿnh có tham dự, th́ bọn họ (không dám vô lễ gọi là bọn nó) cứ vu cáo là bốc phét, cái này cứ như là máy bay của Thiệu truy sát tướng Phú trên tàu HQ404 đang trên dường di tản về Saigon!
65. Người chiến sĩ VNCH! phần 3
november4 07:40:30 PM, Oct 13, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tinh thần quân phiệt và bè phái của ông NgVănThiệu vẫn c̣n ảnh hưởng mạnh mẻ trên một số vị trên diễn đàn, sẳn sàng dùng ngôn ngữ thiếu ḷng tự trọng để ám hại những người cùng chiến tuyến, nhưng không có tỏ ḷng nịnh thần cứu chúa đối với tẩu tướng Nguyễn Văn Thiệu!
64. Người chiến sĩ VNCH!
november4 07:35:34 PM, Oct 13, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tướng Trưởng bị tướng Thiệu ra lệnh rút quân và về tŕnh diện tại Saig̣n. Trên tàu HQ có treo cờ VNCH, th́ tướng Trưởng bị máy bay Ta truy kích diệt trừ hậu hoạ. Tướng Nguyễn Văn Hiếu nghi ngờ tướng Thiệu rút quân theo lệnh Mỹ, tính hỏi thăm tt Thiệu, th́ bị tướng Thiệu ra tay trước ám sát chết tại văn pḥng. Thân nhân ông tướng Hiếu có khiếu nại và tố cáo việc này. Nếu như ngũ tướng quân Anh Hùng Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Văn Hai, đại tá Hồ ngọc Cẩn c̣n sống, th́ các vị này chắc chắn theo gương của Tướng Trưởng từ chối tham dự các buổi họp mặt thân hữu có sự hiện diện của ông Ng Văn Thiệu!
63. Người chiến sĩ VNCH!
november4 07:16:55 PM, Oct 13, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Những việc làm của đại uư Nguyễn Trọng Hoàn là tiêu biểu cho h́nh ảnh b́nh thường của sĩ quan quân lực VNCH. Dùng xe vận tải dân sự của người Miên để chuyển quân không phải đợi máy bay của Mỹ, đó là sáng tạo và linh hoạt trong chiến đấu. Tác giả có kể chuyện tướng Trí đích thân dùng trực thăng vừa chỉ huy vừa chiến đấu là phù hợp với các bài báo người Mỹ ca ngợi cách chiến đấu dũng cảm và gần gũi với binh sĩ của ông. Khi đọc bài viết của đại uư Nguyễn Trọng Hoàn th́ Tôi thấy tác giả chỉ hành động như là một chiến binh trẻ, có lư tưởng, có t́nh cảm b́nh thường, có cảm xúc và phản ứng b́nh thường trước những tội ác xảy ra trước mắt ḿnh. Với sự ác ư và ghen ghét cá nhân, th́ người ta sẻ tưởng tượng tác giả là tô vẻ cá nhân thành một người hùng có một không hai trong quân lực VNCH.
62. Có ngon th́ cứ như Củ Chuối này
Củ Chuối 06:41:02 PM, Oct 13, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Củ Chuối chỉ chơi một nick. Không dùng nick này "nâng bi" nick kia.
Cũng không dùng nick này cho điểm nick kia.
.
CHƠI MỘT NICK MỚI LÀ ANH HÙNG.
Nếu chơi 2 nicks th́ đừng dùng nick này vào hùa với nick kia.
.
61. Bác November và tác giả thâm thúy lắm !
Dao Ma Tu 03:57:47 PM, Oct 13, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bài phỏng vấn ông Bùi Tín là cái tát tai vào bọn cộng nô cướp miền Nam, nói về lịch sử:" Cộng nô đă đưa ai vào tiếp nhận miền Nam ? ". Cộng nô sẽ không bao giờ trả lời được, v́ ông Bùi Tín lúc bấy giờ là đại diện cho cộng nô, tiếp thu Dinh Độc Lập, nhưng bây giờ lại hàng phục Việt Nam Cộng Hoà, đủ chứng tỏ rằng cộng nô cướp miền Nam.
Bác đưa ông Bùi Tín và ông Kỳ Nhông ra là cái liêm sỉ của con người. Biết lỗi, nhận lỗi, đừng làm càn như ông TT thân bại danh liệt ( lần thứ hai bơ ngơ, đào nhiệm làm mất miền Nam ).
Bài của tác giả đă tỏ nhiều chi tiết có giá qua biến cố Tết Mậu Thân về TT thân bại danh liệt.
Bác và tác giả đă phạt các em cán ngố nhảy B́ Bộp.
....
60. Thân gữi Củ Chuối....
Mike Nguyen 03:30:41 PM, Oct 13, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu bạn là một trong những "người VNNB cũ" chắc bạn không quên tôi và bác HT đă có "một thời để...yêu" v́ cái tên việt cộng thất sũng "buồi tín"...Nhưng,bác HT cũng có những lư lẽ và tánh của bác ấy là "bảo vệ" cho đến cùng,cho đến hơi thở chót...và thêm cái "tật" nói hơi bị...dai cho nên tôi phải chịu...thua!Hôm nay trời bác Cali mưa băo quá xá không đi làm được nên "lướt mạng" chơi!Tôi đồng ư với Củ Chuối 100/100 là TT Thiệu phải hơn lăo buồi că ngàn lần...Ai c̣n đổ... >>xem toàn bộ
59. Gởi bác November và tác giả !
Dao Ma Tu 01:11:59 PM, Oct 13, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cộng lớn, cộng bé và bè lũ Tông Tông thân bại danh liệt cố nhắm vào bác và tác giả cốt ư đánh lạc hướng dư luận. Chúng lư sự ba que, bắt bẻ giống như con nít, dùng lời lẽ khiếm nhă, độc giả đều thấu đáo. Bác và tác giả yên chí, chúng tôi ủng hộ bác và tác giả.
- Vụ tác giả bắn sĩ quan dưới quyền phạm trọng tội( hiếp dâm dân lành ) đang lúc hành quân, tác giả viết ra sư thật nếu tác giả không may mắn chắc phải bị nhóm tướng gần TT thân bại danh... >>
xem toàn bộ
58. re# 57 về bản tường tŕnh uẩn khúc ...
dê hoang 08:19:50 AM, Oct 13, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
nó bắn đạn mả tữ hôi đâu mà phí sức né núp vờn qua vờn lại làm chi.
.
lần trước ( nó-vẹm-bờ ) lộn ṣng nói năng tầm bậy tầm bạ tui đă muốn nhào vô bóp d.. nó rồi.
.
khi tốc váy lên tui hết hồn bỏ chạy đó...v́ không phải nó mà là ẻn...
.
ẻn nầy mồm loa mép dăi nên có nhiều lảo già mê tơi tă...
57. Bài viết nói về Tướng nhưng để "bốc phét" cho chính ḿnh
Củ Chuối 07:12:45 AM, Oct 13, 2009 -1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thế rồi đám tàn quân chống ông Thiệu nhào vào ăn có. Họ đang tôn vinh Bùi Tín đó ông Mike có thấy không?
.
Giữa ông Thiệu và ông Bùi Tín, ai hơn ai?
.
Ông Mike hăy đọc những phần của Nov 4th và những lời lẽ "hư cấu" dành cho Tổng tư Lệnh miền Nam. Họ chỉ chửi ông Thiệu và ca tụng Bùi Tín. Họ là ai? Chắc ông biết.
56. Cái "point" của Củ Chuối....!
Mike Nguyen 06:49:54 AM, Oct 13, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Th́ "every body got it..." man! Đâu cần phải hằn học dử thần vậy Củ Chuối!...Một bài văn cần phải có thêm phần "hư cấu" cho nó hấp dẩn tí ti ông cụ chứ!Cái phần hư cấu này có khi hợp khẩu vị người này lại "yucky" với người khác...Trong quân đội cũng như ngoài xă hội có người tốt và kẽ xấu...trộm cướp,hiếp dâm là một tệ nạn mà tập thể nào cũng phải hứng chịu...Kỷ luật quân đội là kỷ luật sắt nhưng vẫn phải xử theo t́nh lư...nếu ngoài mặt trận gặp sĩ quan đào ngũ hay đang hiếp dâm th́ anh binh nh́ cũng có quyền bắn bỏ mà không bị tội...
Tôi hơi bị...đồng ư với Cù Chuối là tác giả hư cấu hơi bị...nổ.Đọc bài văn tưởng tượng ra tác giả là một người...hùng có 1 không hai trong quân lực VNCH...Ngoài ra th́ cũng...OK!Đâu dến nổi là "bốc phét" là "hạ nhục QLVNCH"...Khó quá th́ chỉ nên đọc quảng cáo Nuskin...đừng thèm đọc NCT và tôi nữa nha Củ Chuối! Be cool...man!MN.
55. Bài viết có nhiều lỗi "bốc phét" và hạ nhục QLVNCH
Củ Chuối 04:54:35 AM, Oct 13, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thế mà mấy ông ngu dốt, đọc xong xúm lại khen lấy khen để.
- Sĩ Quan hiếp dâm
- Sĩ quan này bắn Sĩ quan khác (Tội bắn SQ khác đang trong khi hành quân phải tội tử h́nh)
- Tướng ĐCT bao che cho cấp dưới phạm pháp
- Chi tiết sai: tướng ĐCT nhỏ con
...
Bài viết như một bát canh dở. Các ông h́ hụp húp vén râu khen ngon.
.
54. thôi đi nhá ...
emgaicodon 01:55:46 AM, Oct 13, 2009 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
cả hai nô vén bờ, nô vén bụi và Cu Chuối đừng căi nhau ỏm tỏi nữa nhá .
Một bên th́ "bố tôi bảo", một bên th́ "theo như hồi kư của ông tướng này và bà xă ông tướng kia kể "...
Cả hai cùng mù tịt đang bàn luận chuyện người lớn nhá . Tối ngủ c̣n đái dầm mà sao cứ phân tích như hai nhà đại chính trị gia thế hỉ
53. Re # 51
november4 09:11:22 PM, Oct 12, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hết gắp 2 cục lửa bỏ vào tay nguời, rồi "lải nhải" (copy từ của củ chuối nhé!) hỏi cách dùng từ nào là của người quốc gia chân chính "toà án binh" hay "toà án quân sự", rồi t́m cớ bới móc bảo người chiến hữu VNCH này là bốc phét mà không có chứng minh ǵ ráo trọi! Đúng là hiện tượng bố con nhà củ chuối!
52. Re #51
november4 08:57:32 PM, Oct 12, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi viết nhiều khi cũng không thấy diễn đạt đúng ư của ḿnh muốn nói. Ví dụ như trong trường hợp này có thể tác giả muốn nói rằng "Trong chiến tranh số phận của con người trở nên nhỏ bé, tuy nhiên con người đại tướng vẫn toát ra cái quyền uy lạ kỳ..." Khi nào tác giả viết rằng "từng cầm giữ hồ sơ y bạ của đại tướng..." th́ Bố con nhà củ chuối có thể kết luận là đồ nói phét mà không biết xấu hổ, tưởng bịp dược bố con nhà củ chuối à!
51. Tướng Trí nhỏ con?
Củ Chuối 05:39:12 PM, Oct 12, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Quote:
"Con người nhỏ con kia sao toát ra cái quyền uy lạ kỳ."
.
Bố tôi đă từng giữ hồ sơ Y bạ của ĐT ĐC Trí nên nhớ rất rơ chiều cao của ông. Ông cao 1m68, như thế không thể bảo là nhỏ con so với người Việt lúc đó.
.
Bài viết có nhiều chỗ "bốc phét" - đó là nhận xét của Bố tôi
50. Càng t́m ṭi , phải nói bằng tiếng Đ.M !
Dao Ma Tu 05:14:35 PM, Oct 12, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Phân tích biến cố Mậu Thân, ông Thiệu phải đưa ra toà án binh xét xử v́:
-Trốn tránh trách nhiệm (biết cộng nô sẽ tấn công qua tin tức t́nh báo cả tháng trước lấy được qua tù binh, bỏ ngỏ không đề pḥng toàn miền Nam, chắc biết được nơi nào bị tấn công đưa cả gia đ́nh về Mỹ Tho lánh nạn, nơi không bị tấn công.
Phản bội lại người dân và quân đội ( Im hơi lặng tiếng khá lâu trong cuộc chiến này, dội bom phe ông Kỳ Nhông, tuân lệnh Mỹ nên vô t́nh để cộng nô sát hại biết bao dân miền Nam.
V́ biến cố này, Mỹ và Đồng Minh từ từ có kế hoạch rút khỏi miền Nam v́ chính quyền ông Thiệu quá tệ và không an toàn.

Error writing file '/tmp/MYkCKTeB' (Errcode: 122)