vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 38 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 29, 2023
Kích thước font chữ:


Số 5868 ra ngày 08/08/2009:
  Tin địa phương
Ủy Ban bải Nhiệm họp báo công bố kết toán tài chánh kỳ chót.
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
124.
ngọc tủn 05:04:37 PM, Aug 22, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo (121) th́ người Mỷ coi Madison,một cô gái Mỷ góc VN đáng giá vậy sao?.Nghiệp đoàn,chửa lửa, cảnh sát,đảng dân chủ v.v...KỂ CẢ MỘT SỐ CƯ DÂN kv7....[(một số lớn khác,thấy Khu GCM anh Bian nhà ta hùng hổ lấy mác phóng viên (Mr.M.cấp?) kéo theo nhiều người với đủ máy móc,thêm đài TV,+1430 nên HẢI quá (VC chưa sờ gáy,nhưng dù vậy củng thấy lạnh gáy,)nên ai hỏi "theo phe bn không?" th́ gật cho xong.Biết đâu lại như nhà b/s họ Cao,cứ phôn vào PHÁ th́ làm sao làm ăn?. Họ không cần ồn ào,họ cm bằng lá phiếu)].Mỉa mai thay 2 chử đồng hương đồng khói.Cho nên chụp mủ VC khơi khơi là bị ra toà,thua v bị phạt tiền là cái"cẳng".Vụmới nhất là Ông Phúc bên Texas ṭa phạt MỘT TRIỆU v́ tội chịp mủ nên kêu gọi đóng góp.(Vietland).Hay.Tiền gióng như tiền thùng Phứơc Sương....
121. Những người không cần biết đến sự thật
trungtin 09:55:56 AM, Aug 22, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đọc những góp ư của những người binh vực Madison ta thấy lư luận của họ toàn một chiều, họ không cần biết đến sự thật, chỉ biết chạy theo kẻ quyền thế để nịnh bợ và mạt sát những người không khom lưng và đi bằng đầu gối như họ. Tại sao phải theo sự sắp đặt của Nghiệp đoàn lao động, họ nói với bà HG sẽ cho tiền làm khu LS miễn đừng băi nhiệm, ai bảo đảm họ sẽ giữ lời? NĐLĐ tung tiền... >>xem toàn bộ
120. Nên đọc lại những bài trước ngày băi nhiệm để biết phải làm ǵ?
Cu Ti 27 11:46:23 AM, Aug 21, 2009 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu có dịp đọc lại những bài viết trước ngày 03/03/2009 người ta sẽ:
--
1/ Khôn ngoan hơn: không tiên đoán rùm beng, bậy bạ. Có những kế hoạch kịp thời
2/ Tử tế hơn: đối xử với mọi người dịu dàng hơn chứ không hơi chút là chửi rủa ngạu lên như các "đại văn hào" VĐ, TT, NH ... Kể xiết bao cho hết.
3/ Khiêm tốn hơn: Không to mồm, không xúc phạm tới ngay cả bạn ḿnh một cách không cần thiết.
--
118.
ngọc tủn 06:49:12 PM, Aug 20, 2009 -6 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1/_Congựi nói chính quyền san josekhác hơn các tp khác trên nước Mỷ.Sợ quá.V́ ông này sống lăn lôn bao nhi6u thàn phố trong 50 tb.của Mỷ.Một hành tich lớn (đừng n1i là nghiên cứu trên sách vở nghe,v́ đại lược hc.ở đâu củng theo hiến pháp Mỷ thôi)
2/luận diệu bải nhiệm và bầu cử 01 lần nghe quen quen.Nhưng cóluật nào bải nhiệm v́ không phạm tội HC nào,chonên vụ bải nhiệm chỉ có phe Ông Tiên,Ohùng và nhóm tranh ăn đ̣i thôi,vậy làm saobầu chung 01 lấn đượ.Bải nhiệm có lư do (như ông Mỷ nghị viên ăn hối lộ trước đó)th́ trống chổ mới bầu điền khuyết chứ?
3/Nói dân Việt ở SJ truất nhiêm nghị viên KV7,th́ cho dân Việt bỏ phiếu là tốt r62i đâu có ǵ sai.C̣n tiền thuế nếu sợ tốn hay sợ thua th́ ngưng lại đ̣i hỏi củ ḿnh,đợi kỳ bầu cử tới..Đúng là nhân nghỉa bà tú để.Vậy mà các QUAN GIÀ củng nghe đươc...
117. 116 +
ngọc tủn 11:28:42 AM, Aug 20, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
THật ra,th́ càng về sau,người ta càng thấy rỏ cái mục đích của nhóm là đ̣i cái này nhưng thực chất là làm lủng đoạn t́nh đoàn kết của người QG tỵ nạn,chông đở cho VC đang gặp khó khăn trong nước và làm dịu đi sư chống đối của người Việt hải ngọai.Ai củng thấy rỏ,sau một năm quậy phá,muc đich Little SG đả đạt đươc ,nhưng khôn làm ǵ hết mà chống đối tiếp.Càng chông th́ VC ơ Nam Bắc CA càng phát triển nhanh và mạnh hơn. Ngoài... >>xem toàn bộ
116.
ngọc tủn 11:06:13 AM, Aug 20, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
nói thật,nhửng người sống ở VNCH đều nh́n thấy sự xáo trôn ở San Jose va nay vẩn c̣n gây hậu quả.CÓ CÁI G̀ KHÔNG ỔN,gióng như sự chống đối của VC ngày nào c̣n VNCH (Saig̣n).Môỉ ngày một lớn lên,mổi giai đoạn càng hung hăng hơn,nhửng bộ mặt mới lạ hoắc xưng danh bằng cấp đầy ḿnh xuất hiên ,cầm đầu phong trào này,uỷ ban kia,bên cạnh nhửng người củ nhưng một thời củng quây nát CĐ và đả bị tố cáo là VC...Củng có báo,có truyền đon,củng... >>xem toàn bộ
115. re#101 sự thật
ngựa hoang 07:22:26 AM, Aug 20, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
nói thẳng là UB không phải toàn những kẻ bất tài mà không đâu , có thể nói đó là một tập hợp của những kẻ " dồng sàng dị mộng " bằng mặt chứ không bằng ḷng. Học đ̣i theo cách hành xử dân chủ , văn minh của người văn minh, nhưng lại ngầm chơi với nhau bằng cung cách của người trung hoa 2000 ngàn năm trước ( đời nhà Tần )..
.
Có thể có sự giật dây ngầm của nhiều thế lực khác nhau ,cho những mục đích khác nhau ,dể thoả măn hoặc cho những mục đích có chủ đích là : " XOÁ BỎ UY TÍN " của cộng đồng người Việt v́, người Việt quá hay trên nhiều lảnh vực,và, những điều nầy sẽ làm trở ngại cho những người không phải ngựi Việt trên nhiều phương diện như chính trị, kinh tế, giáo dục ...( thay thế sự hiền hoà, khiêm tốn của người Việt bằng sự hung dử, phách lối và vô giáo dục ) trong mắt người bản xứ!!!
.
Ngoài ra có một số thành phần xấu trà trộn váo UB để thao túng... ( c̣n tiếp )
114. Polictics
macnhan 06:48:24 AM, Aug 20, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
"Ngài" rít đă công khai tuyên bố "vùi dập" UBBN cho đến khi dập tắt, đă nói lên sự bất công đối vối một cộng đồng mà "ngài" cho rằng "thiểu số". Ma đă tách rời một cộng đồng mà trước đây nếu không được sự ủng hộ của họ th́ ma giờ đây có thể đang dạy "dân chủ" ở một nơi nào, để phục vụ cho nhóm business men.
Đến nổi họ đă cho nga nguyễn lên mạ lỵ các cụ cao niên rất dă man nhưng rồi họ đă bưng bít tất cả những dă man này. Người dân chỉ biết chờ cho đến năm 2010 để thể hiện sự dân chủ của ḿnh đề chọn lại người lên đại diện cho ḿnh.
113. Tại sao phần lớn guồng máy chính quyền và ngay cả dân Việt hiểu biết không muốn băi nhiệm Madison?
Cu Ti 27 05:39:42 AM, Aug 20, 2009 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Guồng máy chính quyền không chống lại CĐ. Họ chẳng ngu ǵ mà chống lại chính cử tri của họ. Nhất là nhóm cử tri được coi như là "vốn liếng chính trị" Trong một hoàn cảnh bất đắc dĩ họ phải chọn lựa giải pháp được một số cử tri đông hơn ủng hộ.
--
Ngay cả những người VN hiểu biết cũng không ủng hộ băi nhiệm. Những người này ngao ngán khi nh́n thấy dăm ba ông cầm bảng đứng đầu đường biểu t́nh mà hổ thẹn.
--
Làm ǵ cũng phải biết chờ đợi. Nếu các ông bà thấy ḿnh đă bầu sai (nhiều người trong chế độ dân chủ cũng đă cảm thấy như thế) th́ phải biết đợi kỳ bầu cử tới.
--
Hăy đọc lại những ǵ các ông đă hoan hô, đả đảo trước ngày bầu cử băi nhiệm mà suy nghĩ thêm.
--
111. tiếp theo #110
thai43 08:15:16 PM, Aug 19, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
đó là ÔM NHAU MÀ SỐNG !!! câu nói đi vào lịch sử của 1 số vị làm chính trị ở TP San Jose do dân bầu lên mà phớt lờ nguyện vọng chính đáng của nguời dân đă bầu họ lên cầm quyền chưa hết 1 nhiệm kỳ, HỌ không care nhiệm kỳ 2 và sẽ đi lên cao hơn nữa. Qua 4 đoạn phân tích của anh, nếu c̣n những ai không hiểu hoặc không cần t́m hiểu mà vẩn tiếp tục cải chày cải cối xin anh thông cảm cho họ v́ mỗi nguời mỗi huớng đi mà họ đă vạch sẳn cho họ ở hiện tại và trong tuơng lai, họ hy vọng ... ?. Cảm ơn Le Trung nhiều.
110. Ref # 95, 103, 105 107, 108.
thai43 07:58:10 PM, Aug 19, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Qua sự nhận định và phân tích tuờng tận TẠI SAO MAD. KHÔNG BỊ BẢI NHIỆM của anh. Tôi hiểu thêm về guồng máy chánh quyền TP San Jose có phần khác lạ hơn tất cả TP khác trên nuớc Mỹ, đó là Ô
109. "ngài" rít
macnhan 07:27:13 PM, Aug 19, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
"ngài"rít đă tuyên bố " ra tay vùi dập" UBBN đến cùng. Với một địa vị một ông lớn trong thành phố dĩ nhiên những tay bưng bô cùng nhau "ôm nhau mà sống".
Họ đă đưa ra những chiêu bài rất là "cao tay ấn" để chống cho được sự tổn thất vây cánh nếu UBBN thắng thế. Viêc bà nga nguyễn lên truyền thanh mạ lỵ các cụ cao niên rất là thất đức chưa từng thấy trong lịch sử của Hoa Kỳ.
108. Tại Sao Madison Không bị Băi Nhiệm (phần 4)
Le Trung22003 07:03:01 PM, Aug 19, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong cuộc bỏ phiếu băi nhiệm Madison cũng vậy, thay v́ gom lại bầu 1 lần (băi nhiệm Madison và bầu người thay thế cùng 1 lúc) chỉ tốn khoảng 3 đến 4 trăm ngàn.
Hội đồng thành phố do Chuck Reed lănh đạo, đă bất chấp mọi tốn kém chia cuộc bỏ phiếu băi nhiệm và cuộc bầu cử chọn người thay thế ra làm 2, và có thể phải có đến 3 cuộc bỏ phiếu mới chọn được người thay thế Madison, tốn kém có thể lên đến hàng triệu bạc.
Nói tóm lại,... >>
xem toàn bộ
107. Tại Sao Madison Không bị Băi Nhiệm (phần 3)
Le Trung22003 06:21:36 PM, Aug 19, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đọc đến đây, có lẽ phe nhóm Madison sẽ nhao nhao lên phản đối rằng:
================================================
"Không phải! Không phải!! chỉ v́ một cái tên có ǵ quan trọng đâu mà ồn ào đ̣i băi nhiệm Madison, hơn nữa sẽ tốn kém tiền thuế của dân. Chứ không phải là "Phủ bênh Phủ, Huyện bênh Huyện", hay "ôm nhau mà sống " ǵ hết ráo!"
================================================
Nếu nói rằng chỉ v́ một cái tên không có ǵ quan trọng, th́ tại sao phe nhóm Madison và hội đồng thành phố bất chấp mọi thủ đoạn, cương quyết loại trừ tên Little Saigon cho đến khi không c̣n lựa chọn nào khác hơn là buộc phải chấp nhận danh xưng này (tạm thời). Kết quả làm cho tổn thất bao nhiêu tiền bạc công sức của CĐVN và hội đồng thành phố.
Nếu nói rằng tốn kém tiền thuế của dân th́ lại càng không đúng, bởi v́ Chuck Reed đă toan tính đem tên Little Saigon ra cho toàn thành phố bỏ phiếu triệt tiêu danh xưng này, có thể tốn cả hàng triệu mỹ kim. Nhưng âm mưu này đă bất thành.
.
(xem tiếp phần 4)
106.
ngọc tủn 05:47:03 PM, Aug 19, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khi ḿnh v/đ bải nhiệm người ta,th́ củng rông luợng cho phép người ta vận động chống đở với chú?.
Các cơ sở ngây thơ quá nên ủng hộ và đánh lừa (lừa ǵ.lừa ra sao răng không gỏ tiếp?).Có thật vậy không hay lại "đánh lừa "nửa?
....Đúng."làm sao gọi là sự thực được" ??????Cư sỉ Nhật Dạ (viết thay HP).
(Nhật Dạ chớ không phải NHật Hạ)
105. Tại Sao Madison Không bị Băi Nhiệm (phần 2)
Le Trung22003 05:44:21 PM, Aug 19, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
...và đánh lừa dư luận, bằng cách dùng những h́nh ảnh giả tạo như "xe chữa cháy", "h́nh cảnh sát giả" (được in trong những tấm posters, fliers...).
Tại sao những cơ sở này lại cùng nhau hợp lại để chống việc bỏ phiếu băi nhiệm Madison?
Câu trả lời hiển nhiên có thể là: "Phủ bênh Phủ, Huyện bênh Huyện", hay là "nay anh giúp tôi, mai tôi giúp anh" cũng vậy.
.
(xem tiếp phần 3)
103. Tại Sao Madison Không Bị Băi Nhiệm? (phần 1)
Le Trung22003 05:31:20 PM, Aug 19, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mặc dù cuộc bỏ phiếu băi nhiệm Madison đă kết thúc sau ngày 3/3/09. Nhưng có một số người bênh vực Madison, vẫn mù mờ chưa hiểu rơ "tại sao Madison không bị băi nhiệm".
Với mục đích thoả măn thắc mắc của họ, tôi xin đưa ra vài sự nhận định và suy luận dưới đây để quư vị thẩm định:
Pḥng Thương Mại, Nghiệp Đoàn Lao Động, Sở Cứu Hoả, Sở Cảnh Sát, Đội Banh San Jose Giants v..v...
Những cơ sở kể trên đă gởi những thông điệp một cách công khai hoặc thầm kín (rỉ tai) đến nhân viên, gia đ́nh, anh em, họ hàng và bạn bè của họ chống lại việc băi nhiệm Madison (đa số là dân bản xứ nói chung).
Phe nhóm Madison đă tô đậm thêm sự ủng hộ của các cơ sở kể trên và đánh lừa
102. Re #99
Le Trung22003 05:04:59 PM, Aug 19, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1). Hăy đọc kỹ bài #35, nếu vẫn không hiểu và chưa tin th́ liên lạc với sở bầu cử quận Santa Clara để t́m hiểu sự thật.
2). Sao ông biết được UBBN chỉ vận động khối cử tri Việt Nam thôi? Sao ông biết được họ không biết nói tiếng Anh?
.
- "Sự thật mất ḷng" à?
Những ǵ ông viết ra chỉ là đoán ṃ, không có chứng cớ th́ làm sao gọi là "sự thật" được?
.
Nào là "Lê Trung cho rằng UBBN bất tài", nào là "Lê Trung 1 lưỡi, 2 ṇng", nào là "chống chính quyền", nào là "kỳ thị".....
Những sự bịa đặt kể trên là do chính tay các ông (những người bêng vực Madison) viết ra, rồi vu oan giá hoạ cho người Việt Nam.
Tôi nói có đúng không?
.
101. re #99 sự thật là vậy đó
ngựa hoang 09:12:21 AM, Aug 19, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
UBBN thật ra có dùng mấy chục ngàn đô cho cái gọi là PR ( giao tế công cộng ). Việc nầy giao cho một ông người mỷ lai ấn độ ( v́ ông nầy tiếng mỷ giỏi !!! ). Nhưng có ai thấy ông nầy nói cái ǵ hay đâu. Chỉ thấy toàn là tiền mất tật mang. Người Việt bị báo và đài phát thanh ngoại chửi té tát, có ai cải lại được đâu! Ông nầy nghe nói là bạn của người chồng mỷ của tiến sỉ toàn thời. Tiến sỉ toàn thời nghe nói là người yêu của ông Dổ chồng của bà mỷ ngựi mỷ lai Á căng Đ́nh nên cô tiến sỉ nầy rất muốn cho người yêu của ḿnh được đậu nghị viên.
( C̣n tiếp )
99. #95 Lê Trung cho rằng UBBN bất tài ư?
Cu Ti 27 07:42:11 AM, Aug 19, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Luận điểm của Lê Trung là cứ bám vào điểm: NGƯỜI MỸ GỐC VIẾT KHÔNG BẦU CHO MADISON. Đúng hay sai?
1/ Điều xác định đó khó mà kiểm chứng. Lê Trung lại cho rằng đó là source của UBBN. UBBN có đáng tin không lại là chuyện khác.
2/ Giả sử UBBN đúng th́ cũng lộ ra cái bất tài của họ. Tại sao trong khi vận động lại chỉ nhắm vào CĐVN (hay là không biết nói tiếng Anh) mà không biết vận động các cộng đồng bạn (Hispanic, White, etc. ...)
.
Sự thật mất ḷng
.
98.
ngọc tủn 10:37:22 PM, Aug 18, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cứ nhắc chuyên dân Vệt bỏ phiếu í,dân đp bỏ phiếu nhiều nên Madison mới thắng.Sao lại kỳ thị dự vậy trong khi ḿnhcủng ở đậu trên đất Mỷ như mọi người khác.Lá phiếu của họ bỏ cho người Việt là chứng minh họ có tấm ḷng rông rải.không phân biệt da vàng.
97. tt94
ngọc tủn 10:25:55 PM, Aug 18, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
bây giờ tới vụ STVHCM của cha ể củng phê phán lung tung,tựu trung là chê.Thật ra cốn DVD này chỉ là nhửng huyện trên báo mạng đả đăng hay nhà xb đả in thành sách,nhưng xem phim dể nhớ ,dánh mạnh vào đầu óc ta.Minh biết rồ thi xem củng được ,không củng thôi đâu ai bắt buoc.Chủ yếu là nhửng ngướ biết ít hay không có giờ nhiều để xem báo,và người trong nước.Thật ra mục đích là đánh cha lể và nhất là TQB,đảng dân chủ....Tóm lại ai làm ǵ củng phê phán chê bai,thị... >>xem toàn bộ
96. Re #95
macnhan 07:33:36 PM, Aug 18, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin bổ túc. Sở dỉ tên LS không được chọn v́ ma cho rằng có âm hưởng chống cộng, nên ma đă đem ra những mưu lược để chống lại tên LS.
95. Re #87 "Những Điều Cần Biết"
Le Trung22003 06:56:11 PM, Aug 18, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Vấn đề chính của việc đặt tên không phải ở chỗ đúng hay sai, hay hoặc dở, mà là ở chỗ Madison đă vận động hội đồng thành phố chọn tên Saigon Business District, cái tên được xếp hạng bét sau 4,5 tên khác.
* Có trường nào cấp học bổng cho học sinh xếp hạng "F" thay v́ cho học sinh xếp hạng "A" không?
.
Trước khi cuộc bỏ phiếu băi nhiệm Madsion 3/3/09 xảy ra, đă có nhiều điều tiếng trên đài phát thanh và báo chí cho rằng CĐVN "cơng rắn cắn gà nhà", ám chỉ rằng... >>
xem toàn bộ
94.
ngọc tủn 06:39:46 PM, Aug 18, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Sau cuộc chiến,chúng ta thấy nhửng bộ mặt phản bôi QG, bọn này có mặt trong hành chánh, trong quân đội,trí thức cấp to nhỏ ǵ củng có (như đ/u phi công nttrung,tứớng hạnh.th/u "cvp cho TTThiêu",công chức vủngocnhạ,nhàbáo phạmxuânẩn,nhà văn vuhạnh,sơn nam.cha chântính,tt thichtriquang vv và vv --không nhớ hết--).C̣n bao nhiêu người chưa lộ diện?Trong tù th́ sau 2/9.quốc khánh 75,chúng thả một số sq. cấp nhỏ,và nói thẳng ho ,sau khi sưu tra,là cơ sở của VC....Một số làm angten,một số đượcmóc... >>xem toàn bộ
93. lđct là vàng thật ư
ngựa hoang 05:04:32 PM, Aug 18, 2009 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có ai có thể chứng minh là nhiều trong số ít người thuộc lđct là không một mặt hai ḷng không? những người trước đây xum xoe với một tổ chức và xum xoe với người cầm đầu rồi sau nầy quay lại gọi người ta là chú Chánh!Có người trước đây thường mổi lần gặp mặt là đứng nghiêm cứng người chào kính mà nay gọi người ta là tướng già hết thời nầy nọ, c̣n ḿnh là tướng ǵ?
- Có kẻ trong nhà bị vợ con khinh v́ già mà cứ chửi thề không... >>
xem toàn bộ
92. Vàng thật không sơ lửa ( tiếp theo)
bay ngo 09:39:01 AM, Aug 18, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Suốt thời gian tham dự buổi họp báo để nghe UBBN công bố kết toán tài chánh lần chót vào buổi chiều 9/8/2009. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt của chiều hôm ấy, nhung riêng tôi vẫn cảm thấy ấm áp cơi ḷng nhu nắng hạ gặp mưa rào.
Khi thấy ngụi bạn trẻ Hồ Vũ phát biểu truớc hang trăm đồng huong một cách thật minh bach và rơ ràng đánh tan nhũng lời rỉ tai vu cáo của bọn một mặt hai ḷng.
Bạn Ho Vu chỉ công bố cho đồng huơng biết UBBN đa đệ nạp hồ sơ... >>
xem toàn bộ
91. Vàng thật không sợ lửa
bay ngo 09:02:26 AM, Aug 18, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Các bạn trẻ thân mến !
Tôi không biết phải dùng những lời lẽ nao để nói lên nỗi vui mừng và sụ khâm phục của tôi dối với các bạn trẻ. Niềm vui nhất của tôi là thấy các bạn trẻ đă sáng suốt, không rơi vào "quỷ kế" của bọn người không có tinh thần chính trực mà bỏ dở lư tưởng đấu tranh quang phuc QH..Trái lại, các bạn trẻ vẫn hiên ngang tiếp tục tham gia vào LIÊN ĐOÀN CỬ TRI.NGUỜI VIỆT BẮC CA thật đáng ngưỡng mộ dáng khâm phục. LDCTNVBCA là một tổ... >>
xem toàn bộ
90. ldct là cái ǵ
ngựa hoang 07:57:00 AM, Aug 18, 2009 -7 (7 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
hoang phi thật ra nói củng có phần nhiều là đúng nhưng chưa đủ sức thuyết phục. Sự thật ngay că trungle củng không muốn biết là có kẻ làm cho ubbn bị thua đau đớn là v́ sao? có nhiều kẻ đầu thằn lằn đuôi rắn mối trà trộn phá thối, đi đêm với ma , lợi dụng sự nông nổi và nhiệt t́nh của những đồng hương cao niên để gây thanh thế cho phe cánh của ḿnh. Ai có lợi khi cộng dồng VN tị nạn cộng sản bị dân bản xứ và chính quyền địa phương ghét bỏ ( xem gương Santa Ana ).
- Từ ubbn biến thể thành ra ldct . Ai làm sâu hoá bướm! Ai có biết không?
89.
ngọc tủn 07:36:45 AM, Aug 18, 2009 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Quả tôi biết rất ít,và toàn là biết qua báo Tiếng Dan,L.M KA.DTS và các bạn tre nhuu Huynh cầu muoi và Ca Chon,ddài 1430 và c̣n nhiều nguụoi nủua . Chúng không cần duuoong c̣ ddỏ sao vàng v́ chuua tóoi lúc cần thiết. Quan trọng là lấy ḷng dân,và phan hoá hàng ngủ QG.Khai thác suu kiên có ly dể ddánh phá chia rẻ th́ ai qua mạat chúng?
Viết góp ư ddọc cho vui ,suy gẩm thôi.DDoon giản v́ vụ này nào quan trong ǵ mà tranh luận?
Nếu Little SG là vùng phi VC...và coi phe nhóm chuuỏoi bóoi là biểu hiệu vaan minh của nguụoi chông Công,th́ cúu theo.
Little SG ddối vóoi tôi củng nhuu SBD hay New SG hay Eden,hay khu thuuoong xá Phúc Lộc Tho.Có little SG hay không th́ cụng vậy:VC hoạt ddộng càng ngày càng MẠNH cả bề nổi,bề ch́m,duuóoi vỏ QG...
CHÀO,
88. Re #87
Le Trung22003 06:18:14 AM, Aug 18, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông HoangPhi, ông hiểu biết quá ít về vấn đề Little Saigon, tôi không muốn tranh luận với những người như vậy.
Những người như ông, chỉ biết nh́n vào kết quả cuộc bỏ phiếu băi nhiệm 3/3/09, mà không hiểu được những nguyên nhân sâu xa và bao nhiêu nội t́nh, uẩn khúc trong biến cố Little Saigon.
Những bài viết của tôi rơ ràng như vậy mà ông vẫn chưa hiểu được, th́ làm sao tôi có thể tiếp tục đối thoại với ông được.
Tôi đề nghị ông về t́m đọc lại tất cả những tài liệu của cả 2 bên (bênh và chống), sau khi đă hiểu rơ biến cố Little Saigon rồi, lúc đó ông có thể t́m tôi để tranh luận.
.
87.
ngọc tủn 12:39:41 AM, Aug 18, 2009 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Không thể nói đúng hay sai,mà nh́n vào kết quả của recall.
Câu này hỏi nhửng người đi bỏ phiếu trong khu vục 7.
Không phải là tiên tri,sao biết kết quả sang năm 2010?Bây giờ theo ub chỉ có 300người Việt đi bầu,nhưng sang năm con số gấp 10,20 lần th́ sao?
Không nên vỏ đoán,mà củng đừng lạc quan quá đáng...
C̣n nói thật , Madison không bị bải nhiệm v́ cô ta chẳng có lổi ǵ quan trọng để bải chức,.ngoài ra c̣n có sự ủng hộ của cư dân trong khu vực cô trách nhiệm
Họ củng có suy nghỉ có chủ kiến. Họ đâu phải con nít UB muốn lèo lái ra sao củng được.Đâu phải mồm năm miệng mười.mạ lỵdanh dự của người ta,chụp cái mủ cối lên đầu người ta,cha và chông người ta là THÀNH CÔNG đâu.
Thôi th́ ĐỢI sang năm....
86.
thienha,đang 10:58:34 PM, Aug 17, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
_Madison SAI th́ UBBN thành công vụ Recall,đâu c̣nǵ để nói.Madison ĐÚNG nên cô vẩn là Nghị Viên cho tới năm 2010.Đây là SỰ THẬT.Thật ra dúng hay sai là nh́n vào kết quả của vụ bải nhiệm mà thôi.Và chúng ta đây củng nh́n đúng sai tương đối,v́ cái sai của bên này núi,là cái đúng của phía bên kia.Không cần phảila hét,đập phá,chưởi bới,mạ lỵ,chụp mủ,vu cáo,bôi lo,hạ nhực, chà dap danh dư người ta,gđ và nhất là cha người ta vậy chứ ?Ngâm máu phun người trước dơ miệng ḿnh.Ác giả... >>xem toàn bộ
85. Re#84
Le Trung22003 07:46:39 PM, Aug 17, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hăy đọc lại bài 30,38,42 và 44:
-Madison đúng hay sai?
-Tại sao Madison thoát khỏi bị băi nhiệm?
4 bài viết này tạm đủ để giúp ông nh́n ra đâu là sự thật.
.
84.
ngọc tủn 06:41:09 PM, Aug 17, 2009 -2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cái vụ biểu t́nh đ̣i hợp thức hóa đồng t́nh uyến ái sống vơí nhau,có hôn thú như mọi cuộc hôn nhân b́nh thường th́ không chống chính quyền SF,ông thị trưởng th́ chống ai?không lẻ cống kơi khơi ch vui.
Madison là một cá nhân ,chống ǵ.Chông v́ co ta ở trong HĐTP và không làm thỏa mản tự aí của nhóm đ̣i hỏiphải thế này thế nọ. Saurồi chống luôn Thị Trưởng.Chông nghị viên,chống thị trưởng,không đề cập tới đúng sainhưng như vậy là không phải chống chính quyền ư?(nếu Madison và chấc rít là dân như mọi người dân b́nh thường th́ ai chống?)
Da,tôi hểi rỏ rồi,nhưng tôi không cho là hành vi sai trái th́ sao? (và nhiều người cho như vậy nên Madison vẩn là Nghị Viên...)
83. Re # 67
Le Trung22003 06:31:00 PM, Aug 17, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chỉ cần bạn tôn trọng và tuân theo những thể lệ của VNNB đă đặt ra, cá nhân tôi hoàn toàn không có ǵ phiền hà.
Bài #60 chỉ là để góp tiếng cười nối tiếp theo bài #57 của bạn. V́ tôi thấy bạn "ca ngợi" đồng chí tổng bí thư hăng quá, nên mới nhớ và viết lại câu chuyện vui để giúp bạn hạ hoả thôi mà hi..hi...
.
81. Radô
ngọc tủn 06:23:38 PM, Aug 17, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
TMQuỳnh "Ông Lảo Móc NTN ăn nói hô đồ,chưởi hết mọi người trong CĐ.Ông Tiên không đd cho CĐ SJ mà chỉ nhóm nhỏ bầu cho ông ta,{conếch muốn to bằng con ḅ).Ong tiên biết ǵ về vu TMQ và TN mà kư tên vào thông cáo,vu vạ cho TMQ.Ong Đổ văn Trảng ,bvcnqg,lại là người không lịch sự,không chính nhân th́ sao bảo vệ chính nghỉa.vv...K.Aí chẳng ra ǵ,ăn cháo đái bát..."
Charlie Lư :"với các vị tướng LM đả phát ngôn như du côn;nào là gióng cái dưới của cô Tưhồng,hay vục mặt vao phiá dưới của Hon Liên. Phiá dưới đó là ǵ/ Tư cách của LM ở đâu? (trước đây gần 20 năm.LM có cộng tác với VNNB nhưng sau đó nghe nói bị đuỏi.Có lần(Vu NTBC,VNNB bị phe b́nh,nhưng LM không ám lên tiếng.Hi vọng thất nghiep về lại VNNB,nhưng.....Ai hợp tác với miệng rắn lưởi mối chứ/K.Ái nên về nhà,theo sư phụ coi bộ không khấm khá----HP)
Trên đây là CHT phát lai hôm Chủ Nhật cùa HSVSQTĐ==ghi theo trí nhớ.Ai chưa hay không nghe,đoc cho VUI !!!!)
80. Re# 77
Le Trung22003 06:13:33 PM, Aug 17, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu chống tất cả các cơ quan công quyền ở San Jose, th́ có thể gọi là chống lại chính quyền địa phương. Tuy nhiên, nếu chỉ chống cá nhân Madison v́ bà đă có những hành vi sai trái, th́ không phải là chống chính quyền San Jose, ông hiểu rơ chưa?
Nếu chưa hiểu th́ tôi cũng chẳng c̣n ǵ để nói thêm.
.
79. Sau cơn mưa trời lại sáng.
macnhan 06:08:19 PM, Aug 17, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin các bạn hăy b́nh tâm, qua cơn sóng gió bảo bùng, những cài đuôi đâ ḷi ra, bà con xúm lại xem đó là những cái đuôi ǵ. Ồ những cái đuôi... chuột.
78. Re #76
Le Trung22003 05:53:12 PM, Aug 17, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Sống ở đất Mỹ này không ai doạ được ai. Đa số người Việt tị nạn sẽ bỏ phiếu loại Chuck Reed và Madison vào năm 2010 cũng như họ đă làm trong cuộc bầu cử băi nhiệm 3/3/09, đó là điều thực tế và đă xảy ra. C̣n Chuck Reed và Madison có giữ được job hay không là chuyện khác.
.
77.
ngọc tủn 05:51:25 PM, Aug 17, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhủng người Mỷ biểu t́nh chống chiến tranh Irak, chống không cho đồng tính luyến ái làm hôn thú v.v.không phải là chống chính quyền th́ gọi là chống ai? Madison,chuck ŕck,HĐTP, họ không phải là chính quyền sao ?
Mà Mỷ chống được hay không rồi thôi,nhưng ta th́ dai dẳng...
Củng cám ơn VNNB không xóa mất dấu đỏ. V́ có 2 phiá mới vui.Nhất là phe chống, gióng như choi game,đở stress.Củng là một môn thể thao,tăng sức khoẻ,v́ luyện khí công,la hét th́ khoẻ,sống lâu.
Có lợi nửa. Có $$$$$$$....300,000 không làm cổ treo cờ cho Little SG,,,nhưng cho L/s Mỷ (dù L/s VN củng thích xông vô kiếm tí cháo,mà không biết lư do nào không được.Lạ thiệt !!!!)
UBBN không có lư do tồn tại sau ngày 3/3,v́ bải niệm ai ? Đem NK dư qua lđct,b́nh mới rượu củ,hay tên mới,nân vật củ nhưng thôi!HCM củng thay tên đảng có sao đâu? phải không?
76. RE #73 Lê Trung.
Cu Ti 27 05:06:51 PM, Aug 17, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thật ra đối với các ông, các ông chống hầu như tất cả.
Nay bạn. Mai thù. Chống bất kể lợi hại. Chống không suy nghĩ lợi ích đường dài mà chỉ để thoả măn cá tính riêng. Cứ nh́n lại th́ rơ.
Lê Trung hay doạ lắm đấy. Nhớ xem kỳ Recall vừa rồi có làm ǵ được ai không mà cứ mở miệng ra là đe dọa. Nói mà làm không được th́ cũng nên tự trọng. Hăy im lặng mà hành động. Nói ít làm nhiều.
Thế mới hay chứ!
75. Cám ơn VNNB
BinhThanh 05:02:54 PM, Aug 17, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có hai điều cần phải cám ơn VNNB :
1/ VNNB đã giữ lại việc cho đ̣iểm đỏ điểm xanh những bài góp ý để qua đó bạn đọc có thể nhìn thấy một cách khách quan tr̀ình độ của người viết.
2/VNNB đã biết lắng nghe và thỏa mãn yêu cầu hợp lý của những độc giả chân chính mà không xóa những bài có nhiều điểm đỏ. Cứ đăng lên như thế để độc giả nhận rỏ được tư cách, bản chất và mục đích của tác giả.
74. Xuân tóc đỏ -- bài 48
Cu Ti 27 05:00:17 PM, Aug 17, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hôm nay ông Nội qua chơi, Cu Tí giao con cho ông tàng tàng vào VNNB đọc lại bài của ḿnh.
--
Trời ơi! 6 ratings mà 15 điểm son (cách gọi của lăo bá Cai Nụ aka Hai Ngố) Đúng là có một người quyền hành ghê gớm phết cho ḿnh 10 cái vào đít c̣n lại 5 người kia th́ phết mỗi người 1 cái.
--
Đang coi th́ Bố tôi ghé nh́n lên tiếng:
- Lại góp ư ǵ bậy bạ mà đỏ như Xuân tóc đỏ thế này?
- Bố xem coi con nói đúng không?
Đọc một lúc ông bảo:
- May mà tao đưa mày qua Mỹ, ở VN chắc mày tù cả đời con ạ. Việc thiên hạ ngứa miệng làm ǵ?
--
Bố ơi! Trời sinh ra miệng không lẽ không nói. Không lẽ sống ở nước tự do mà ḿnh măi là thằng HÈN.
73. "Chống chính quyền"
Le Trung22003 04:27:52 PM, Aug 17, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi đă được đọc cụm từ "chống chính quyền" trên diễn đàn này mấy lần, do một nhóm người xảo trá, rất thích dùng chiêu bài "vu khống" cho CĐVN cái tội "chống chính quyền".
.
Người Mỹ biểu t́nh chống ông Bush v́ chính sách đem quân sang Iraq, chứ không phải họ chống lại chính quyền liên bang. Tương tự, qua biến cố Little Saigon, CĐVN biểu t́nh không chấp nhận lối hành xử thiếu công bằng và phi dân chủ của một số dân cử làm việc trong hội đồng thành phố San Jose.
.
Năm 2010 người dân sẽ dùng lá phiếu để loại trừ những phần tử bất xứng này và thay thế vào đó bằng những người dân cử biết lắng nghe nguyện vọng của người dân.
.
72.
thienha,đang 02:29:26 PM, Aug 17, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
!/Chông Mỷ không bị ǵ mà lại xả stress,hoạt đông chân tay và nhất là cái mồm,được tự do la hét chưởi bới mà không ai làm ǵ ḿnh.Đây củng là môn thể thao tạo sức khoẻ và niềm vui cho người già và người trẻ,sống khẻ,sống lâu (đối vói lớp trẻ th́ củng như chơi "ghem ",thang thu gi củng bày ra chơi lại).....Lợi nửa là làm cho không quên văn hóa truyên thống chưởi bới,mạ ly,vu cáo. Trong sách gọi là lổ xỉ,hay xả xúp báp....Văn chương củng tién bộ hơn...thêm trường... >>xem toàn bộ
71. Re#69
macnhan 01:18:37 PM, Aug 17, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa ngua hoang. Tại VN bọn vc cấm không cho dân biểu t́nh, chúng cho biểu t́nh là chống lại bạo quyền. Biểu t́nh tại các nước tự do là một thể hiện dân chủ để nói lên nguyện vọng của người dân, một tập thể có tiếng nói để có thể làm sạch sẽ hơn, các nưốc dân chủ giàu mạnh là nhờ tiếng nói tập thể dân chủ tự do. Đó là sự khác biệt giữa vc và Dân Chủ Tự Do.
70. Re#69
macnhan 12:13:29 PM, Aug 17, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin nh hăy giải thích rỏ ràng và đưa ra những dẫn chững trước khi phê b́nh. Ai là nhóm quậy phá. Nh có đặt câu hỏi nhưng lại nói "hỏi vậy thôi chứ lư do nhiều lắm và ai ỏ San Jóe nầy cũng điều biết cả" Nh có thể dẫn chững không?
Xin hỏi Nh một câu hỏi đơn giản: Thế nào là một người đại diện cho dân? Họ làm việc cho ai? Họ có nên chống lại ngựi dân không? Họ có nên "Vùi dập" người dân không? Ai là ngựi quậy phá? Ai là người đă miệt thị các cụ cao niên trên dài radio là nga nguyến?
69. Ldct là cái ǵ
ngựa hoang 09:48:02 AM, Aug 17, 2009 -8 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
trungle rất mong được dùng cái lười hai ṇng của ḿnh để làm phát ngôn viên để tuyên truyền cho cái gọi là ldct , để chống hết viên chức nầy đến viên chức khác của chính quyền địa phương. Sao tới bây giờ mà vẫn chưa được offer cho cái job đó vậy hă. Hỏi vậy thôi chứ lư do th́ nhiều lắm và ai ở San Jose nầy củng đều biết că.
- Tỉnh dậy đi trungle ! Cái nhóm quậy đó đă làm cho cư dân VN ở địa phương nầy ngao ngán quá đổi rồi. Xách động , biểu t́nh chống chính quyền , gây quỉ để dùng vào những chuyện thực sự không cần thiết cho cộng đồng.... Vậy để làm ǵ . Và ai được lợi ǵ.
68.
ngọc tủn 06:08:15 AM, Aug 17, 2009 -6 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1/Ai bày điểm đỏ,điểm xanh? Đả gọi là ykcđg,thi sao lại phê,lại cho điểm Ykiến,ai có qyền như vậy?Và nếu chỉ là con hát mẹ khen hay,dù cái giọng có khàn có đục,dù cái giọng thé thé hay ồm oàm như c̣i xe lửa,và ai nói khác ư th́ xúm lại nói này nói nọ.May mà không ai dùng giọng điều gấu như ngày nào,cái ngày tư bịt miệng,cái ngày tuyệt thực để làm nổi,ăn nói không thua t/s toàn thời gian,con nhà giáo hay giáo đâm,móc,kiếm....Vây cho điểm đỏ chưa đả là xấu,điểm xanh chưa... >>xem toàn bộ
Tin địa phương