vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 21, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5863 ra ngày 01/08/2009:
  Thể thao
Giải Vô Địch Bơi Lội Thế Giới Tại Rome
Trinh Du
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
5. Michael Phelps.
macnhan 05:00:20 PM, Aug 04, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Michael Phelps là tay bơi lội vô địch USA. Nhưng đáng tiếc vẻ mặt anh không đẹp trai, nên những nhà làm phim không mời anh đóng phim. Nếu anh không xấu trai th́ các hăng đóng phim sẽ mời đi đóng phim. Tuy nhiên trời sanh mất cái này th́ được cái kia, trời đă phú cho anh biệt tài về bơi lội.
4. Milorad Cavic: người con của California
Cu Ti 27 08:08:44 AM, Aug 04, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Milorad Cavic, đối thủ của Michael Phelps, sinh tại Nam CA (Anaheim) và theo học đại học Berkeley (bắc CA) Anh mang song tịch Mỹ và Serbia nhưng lại thi đấu cho Serbia, quê hương cũ của anh.
Tên của anh vẫn là tên mang âm hưởng Serbia.
Anh là tấm gương cho thanh niên gốc Việt tại Mỹ, biết cống hiến tài năng cho quê hương, dĩ nhiên là khi Cộng sản không c̣n trên đất Mẹ của chúng ta.
---
Milorad Cavic nhiều lần vô địch Châu Âu. Tại Olympic Bắc kinh trong ṿng bán kết anh đă về trước Michael Phelps nhưng lại bị Phelps thắng ngược trong ṿng chung kết.
Đội Serbia khiếu nại nhưng trọng tài giữ nguyên kết quả. Cavic sau đó tuyên bố: "Chúng ta nên chấp nhận kết quả và tiến lên. Chẳng có ǵ sai trái khi phải thua một tay bơi vĩ đại nhất"
3. Vc vô thần
macnhan 06:03:53 PM, Aug 03, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đối với vc giá trị của con người chúng coi như cỏ rác th́ đối nói ǵ đến loài vật.
Hy vọng một ngày gần đây, vc được giải thể, người dân sẽ có tự do dân chủ, không c̣n độc đảng độc tài.
2. Bơi lội
macnhan 05:41:24 PM, Aug 03, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo tôi nghỉ bơi nhanh không phải nhờ tay dài hay chân ngắn, nhưng muốn bơi nhanh phải có sức mạnh dẻo dai, và phải có cử động của hai tay và hai chân phải đúng động tác, nếu động tác ăn khớp giữa tay và chân hợp cùng sức dẻo dai, càng ăn khớp th́ càng nhanh. Micheal Phelp nhờ cử động ăn khớp giữa tay và chân và anh có sức mạnh rất dẻo dai nên anh thắng. Đáng tiếc vào thời gian gần đây anh có hút marijuanna các hợp đồng endorsement đă xoá bỏ deal với anh cả vài chục triệu. Và anh bị cấm bơi và vài tháng trước đây anh hết bị cấm vận và trở lại biển hồ và thắng nhiều giải.
1. Michael có tay dài và chân ngắn hơn (người có cùng chiều cao)
Cu Ti 27 04:18:33 PM, Aug 03, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mùa hè năm trước tôi theo một người bạn làm đám cưới trong nhà thờ Stanford và gặp Michael đang tập bơi tại hồ bơi của trường đại học này. Lúc đó tôi nghe những người chung quanh x́ xầm 2 chuyện như sau:
1. Michaels Phelps có tay dài hơn người có chiều cao tương đương nên “chèo” rất dài. Trong khi đó chân của anh lại ngắn hơn người có chiều cao tương đương nên “đạp” rất mạnh.
2. Tháng 10/2007, Phelps bị té phải băng cổ tay, thế là để theo kịp bạn bè Michael phải cố dùng chân thay cho tay. Đó là lư do chàng đă thắng Milorad Cavic ở 100 mét bướm vào 5 mét sau cùng nhờ những cú đạp chân rất mạnh và Michael đă thắng mỏng manh 1/100 giây.
Chỉ là góp vui. Không đúng xin bỏ qua cho.