vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 05, 2022
Kích thước font chữ:


Số 5858 ra ngày 25/07/2009:
  Bình luận
McNamara và chiến tranh Việt Nam
Minh Võ
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
2. Mc Namara và chiến tranh Vn
migy568 03:21:37 PM, Jul 27, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Điều bi thảm cho nước Mỹ vào lúc đó thật ra không phải v́ Mc Namara là một người ngu dốt nhưng thật ra ông ta chỉ là một nhân viên cho hăng chế tạo xe hơi Ford không có một chút kiến thức về quân sự nhưng đă mạo muội đứng ra tổ chức điều khiển cuộc chiến .
Sự thất bại hiển nhiên là một điều không có ǵ làm người ta ngạc nhiên.
1. I was tougher than you, and I'm tougher than you are now
Cu Ti 27 10:20:59 AM, Jul 26, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Vào tháng 11/1966 McNamara tới Harvard thảo luận về Lịch sử với sinh viên. Ông đă bị một đám đông khoảng 800 sinh viên chặn đường và la lớn “tên giết người”
McNamara không hoảng sợ, ông trèo lên mui xe la lớn: “Tôi đă trải qua 4 năm hạnh phúc tại Berkeley giống như các bạn ở đây. Nhưng tôi đă cứng rắn hơn các bạn và bây giờ vẫn cứng rắn hơn. Lúc đó tôi cũng đă lịch sự hơn các bạn bây giờ và hy vọng ngày nay tôi vẫn lịch sự hơn các bạn”
Ư ông chê đám sinh viên đó là ủy mị, hèn yếu và bất lịch sự.
Khi ông chết ông đă để lại di chúc là đám tang chỉ có gia đ́nh và thật đơn giản. Michael Jackson và McNamara chết gần ngày nhau nhưng 2 đám tang hoàn toàn khác biệt; một bên th́ ầm ĩ c̣n một bên âm thầm.