vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 28, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5795 ra ngày 25/04/2009:
  Tin địa phương
Tưởng niệm 30 tháng 4 2009 - tại San Jose, California
VNNB
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
43. Đêm thắp nến tại Sanjose.
NguyOng 06:44:39 PM, May 01, 2009 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa các bạn,
Trong đêm thắp nến tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4-1975 được tổ chức tại trụ sở CĐNVTNCS, đựng số 10 TPSJ tối thứ năm 30-4-2009, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CĐNVTNCS miền Bắc CA nói :
"Có người bảo rằng tại sao chuyện cũ đă hơn 30 năm rồi, mà không cho qua đi, cứ măi truyền đạt sự hận thù cho con cháu chúng ta ? Thưa không, chúng ta không hề truyền đạt sự thù hận cho con cháu chúng ta, mà chúng ta chỉ nhắc nhở con cháu chúng ta những... >>
xem toàn bộ
42. Ngày quân lạc!
Truc Lam 05:09:04 PM, May 01, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhớ lại Liên Hội cựu Quân Nhân Bắc CA do ông đại tá Vũ văn Lộc tổ chức ngày quân lực VNCH. Không hiểu vô t́nh hay xỏ lá, mà ban tổ chức cho máy bay kéo biểu ngử "Mừng ngày Quân Lạc!" Tuy nhiên, khi thấy một vài tổ chức quân đội tổ chức lễ truy điệu người góp công gây ra Quốc Nạn 30/4, tướng "Vị Thân Vong Quốc" NVThiệu, th́ thấy thấm thía cái biểu ngữ "Mừng ngày Quân Lạc!" và ḷng không khỏi ngậm ngùi và mắt không khỏi rơi lệ!
41. Tướng Ngô Quang Trưởng và 30/4/75
Truc Lam 04:54:54 PM, May 01, 2009 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi đọc một bài viết về Tướng Ngô Quang Trưởng tâm sự rằng giả như lịch sử quay lại, ông sẻ không nghe lời Thiệu rút bỏ vùng I. Tuy nhiên, v́ không muốn đổ lỗi cho Thiệu, nên ông từ chối các cuộc phỏng vấn. C̣n 5 vị dại Tướng của Chuck Reed khi cộng đồng đang đấu tranh đ̣i hỏi Little Saigon, th́ các vị này sợ Ma sợ Chất không dám có một lời bênh vực cộng đồng, chỉ khi nào có sôi có thịt có danh có chức th́ các quư ông này luôn đi hàng đầu!
40. thương quá VN
que huong 09:36:16 AM, May 01, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
sau 30/4 là MAY DAY ,đúng như lời kêu cứu của người dân miền nam VN ,những kinh hoàng và sợ hải in rỏ nét trên gương mặt hiền hoà của người dân tôi,kể từ đây họ phải đưng đầu thêm bao cảnh nhà tan cửa nát,cảnh con mất cha ,vợ mất chồng,bao đoạ đầy cũng chỉ v́ ḷng thù hận của bọn quỷ đỏ .
nh́n về quá khứ,thời gian 34 năm trôi qua,họ đem lại được ǵ cho QUÊ HƯƠNG ,chẵng được ǵ ,chỉ thấy xa hoa ,trên số người của đăng và nhà nước.dọc theo nam ,bắc,cảnh khốn cùng kêu không thấu của người dân chẵng ai hay.tham ô ,lạm quyền,đè đầu ,bóp cổ người dân thấp cổ bé miệng,cuộc sống của người dân luôn luôn dối đầu với cơn ác mộng giữa ban ngày .
bên này chúng ta chưa làm được chút ǵ cho QUÊ HƯƠNG ,chỉ biết ngậm ngùi chia xẻ nỗi xót xa
xin gởi đến quư bạn lời chúc an lành ,và tâm hồn luôn ấp ủ đến quê nhà
qh
39. Tôn ti trật tự.
hoaiviet 07:03:21 AM, May 01, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Rất đồng ư với độc giả Truc Lam ở bài #37.
Trước đây và hiện nay, trong các lễ lạc và những buổi meeting tranh đấu, hội ngộ... ,có những sắp xếp theo thứ bậc của quá khứ đối với một số nhân vật. Điều này rất cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, tùy theo tư cách và đạo đức cũng như giá trị tinh thần mà nhân vật đó đă đóng góp, biểu tỏ cho đất nước và cộng đồng có đủ để được đa số đồng hương kính trọng và tin yêu nhân vật đó hay không (chỉ nên dựa trên chỉ tiêu tương đối)?
Nh́n vào những nhân vật đă được sắp xếp và giới thiệu từ trước và thời gian gần đây, hẳn nhiên nhiều đồng hương không đồng ư. Sở dĩ không có sự thẳng thắn phản đối chỉ v́ lư do tế nhị và g̣ bó trong quan niệm "dĩ ḥa vi quư".
Xin quư bạn ảo đóng góp cao kiến về "vấn đề" này.Xin cám ơn.
38. Mến chào ông Huy Phú,
pham thi hao2899 01:03:25 AM, May 01, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
cùng ông Trung Nhan, NguyOng và Trúc Lâm,
Tôi cũng cảm thấy ḷng ấm áp khi đọc những lời của quư vị.
Chiều hôm nay của 34 năm về trước, các em con ông chú của tôi sống ở Vũng Tàu đă được chứng kiến một cảnh tượng thương tâm trong khu rừng phi lao gần Băi Dâu. Đó là xác của các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến. Khi họ tới được băi biển th́ chiếc tàu của Hải Quân đă nhổ neo đi mất rồi, h́nh như vào buổi chiều ngày 29-4. Họ vô khu rừng phi lao gần đó, cứ hai người một, người nầy cầm lưỡi lê nhào tới đâm người kia. Trong số những xác chết ngổn ngang, cũng c̣n một vài người sống sót. Khi thấy có người đến, họ năn nỉ hăy dùng lưỡi lê đâm tiếp cho họ được cùng chết với anh em của ḿnh và không chấp nhận cuộc sống với loài quỷ đỏ.
Trời ơi!!!
37. Đừng đánh giá ḷng yêu nước qua cấp bậc!
Truc Lam 11:26:08 PM, Apr 30, 2009 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bọn thực dân mới rành tâm lư người Á Châu thích tôn ti trật tự đẳng cấp, cho nên bọn chúng mua chuộc được 5 vị Dại tướng, tay chân thân tín của tướng NVTHiệu, ủng hộ Chuck Reed-HonLien ra tranh cử khu vực 4 với Kansen Chu. Nhóm tướng lănh này bị bà Đáng Chán khi chưa bị đạn N36, bêu riếu là nhóm ngũ nhân bang bất trí bất nghĩa. Nếu không có cam đăm chống lại bọn thực dân mới, thiết nghĩ nhóm ngũ nhân bang này và cái ông thủ tướng NBáCẩn x́ xụp vái lạy di ảnh Hoàng Minh Chính mang hồn Nguyễn Xuân Ngăi, nên tự xét ḿnh thiếu tài thiếu đức mà t́m chốn ẩn dật th́ hơn. Không nên đánh lừa và mị dân một lần nữa! Quân Lực VNCH không cần đến những người như các ông, like Thieu like Nguyen Khac Binh!
36. Đại cương về con đường dẫn đến Quốc Nạn và Pháp Nạn!
Truc Lam 11:04:55 PM, Apr 30, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bọn Tướng phản loạn làm chủ miền Nam VN, quyền quản lư thuộc về chính phủ Hoa Kỳ, (1/11/1963). Chính phủ Hoa Kỳ qua hiệp định Paris 1972 bàn giao chủ quyền miền Nam cho cộng phỉ Bắc Việt. Năm 1975, bọn tướng phản loạn (Minh, Thiệu) giúp Mỹ chính thức bàn giao chủ quyền miền Nam VN cho cộng phỉ Bắc Việt. Sau khi anh cả đỏ Liên Xô chết yểu, để duy tŕ kiếp sống Hại Dân Hại Nước, cộng phỉ Bắc Việt chính thức thần phục Tàu cộng dâng đất dâng biển qua các hiệp ước phân ranh biên giới bất lợi. Ông Lê Diễn Đức, người chủ trương báo Đàn Chim Vẹm, phải thốt lên rằng không thể kiếm đâu ra một Yetsin của VN, v́ các chức quan đều bị mua bằng tiền cả, chỉ mong sao dân oan nổi giận và giáo dân Thái HOÀ đồng loạt đứng lên đ̣i lại quyền cơ bản của con người mà thôi!
35. Re: que huong / pham thi hào
Huy Phú 04:24:58 PM, Apr 30, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi không có ư định vào diễn đàn này ngày hôm nay. Tôi muốn tránh những nỗi xót xa của cái ngày này 34 năm về trước. Nhưng rồi loay quay tôi lạc vào đây lúc nào không hay. Đọc những gịng tâm sự của các bạn tôi thấy ḷng ḿnh chua chát, tuy nhiên trong cái chua chát đó tôi cảm thấy một sự an ủi nhẹ nhàng ấm áp từ những mẫu chuyện của các bạn. Các ơn đời, cám ơn người, dù sao cũng c̣n nhiều người giống như tôi để an ủi cho nhau trong cái ngày khó qua nhất trong năm. Chào thân mến. HP.
34. 1/11/63 và 30/4/75
Truc Lam 03:29:35 PM, Apr 30, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chúng ta uất hận với ngày 30/4/75 nhưng ít thấy ai uất hận với ngày binh biến 1/11/63 do một nhóm tướng lănh tin vào sức mạnh và sự khôn ngoan của người Mỹ hơn là sức mạnh của toàn dân. Sau khi đệ nhất Cộng Hoà bị sụp đồ, các nhà lănh đạo sau này làm cái gỉ cũng phải hỏi Mỹ cả, c̣n ông Kỷ th́ phải hỏi ư kiến Vợ khi Mỹ đề nghị Kỷ làm thũ tướng. Ông Johnson khinh bĩ bọn tướng lănh nảy và gọi họ là young tusks
! Chúng ta nên nhớ cái bải học cay đắng này hơn là trốn tránh sự thật, vùi lịch sữ vào trong đống cát!
33. không tựa đề...
que huong 03:20:19 PM, Apr 30, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
sau ngày đất nước VN được gọi là (CHXHCNVN)và (ĐỘC LẬP TƯ DO HẠNH PHÚC)thành phần trẻ như tôi đa số đều được thất học ,cơm khoai không có ăn làm ǵ mà nói chuyện đến trường.những vốn liếng chử nghĩa bây giờ là có trước ngày giải phóng "lúc c̣n nhỏ"cho nên chính tả sai rất nhiều ,văn phạm th́ gọi là "phạm văn" xin độc giă lượng thứ khi đọc bài của QH
32. Ngày hôm nay
pham thi hao2899 02:33:02 PM, Apr 30, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tôi nghĩ tới một cậu bé. Tôi không quen với cậu, chỉ biết cậu làm nghề bán báo. Dĩ nhiên hôm đó cậu ngồi nói chuyện chơi với mọi người thôi v́ đâu có báo để mà bán! Tôi tỏ ư lo ngại cho ông chồng của tôi bị kẹt nơi làm việc, không về được. Tôi nói rằng hồi đêm hôm qua tôi nghe đài BBC nói rằng VC đă chiếm căn cứ Long B́nh và Long Thành. Tức th́ cậu ta đứng phắt dậy, điểm mặt tôi mà mắng tôi là đồ ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản. Tôi đang ngơ ngác v́ bị mắng bất ngờ th́ cậu ấy nói cái đài BBC đó nó thiên Cộng, tung tin đồn làm cho ḷng dân, ḷng quân hoang mang th́ chúng mới dễ chiến thắng. Mắng tôi xong, cậu bỏ đi. Từ đó tôi không gặp lại cậu nữa.
Tôi cũng rất vui mừng và cảm động khi bị cậu ấy mắng.
31. Tô rất vui mừng
pham thi hao2899 02:14:10 PM, Apr 30, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
được quen với một người có tâm hồn trong sáng như Quehuong.
Mong rằng Quehuong luôn giữ Công Tâm trong cuộc sống, và
Yêu ai cứ bảo rằng yêu,
Ghét ai cứ cho là ghét.
Dù ai ngon ngọt nuông chiều
Cũng không nói Yêu thành Ghét!
Dù ai cầm dao dọa giết
Cũng Không nói Ghét thành Yêu.
Mến chào Que huong nhé.
30. Cám ơn bạn quehuong.
trungnhan 01:57:41 PM, Apr 30, 2009 6 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bạn là nhân chứng sống trong hàng ngàn những gương hy sinh anh dũng của người lính chiến QLVNCH.
Sáng 30/4/1975, tôi cũng chứng kiến tinh thần chiến đấu dũng cảm của các chiến sĩ Lôi Hổ, Liên Đoàn 81 Biệt cách dù và các chiến sĩ Thiết giáp
án ngữ tại công trường đang xây dở, phía trước BTTM/QLVNCH. Trước khi lệnh đầu hàng ban ra, các chiến sĩ nói trên đă bắn hạ 2 xe T-54 khi chúng vừa ló đầu tới trước cổng trại Phi long.Bên phía Cộng quân có bắn trả và trúng một xe geep của ta.
Các chiến sĩ Biệt cách dù và Thiết giáp chiến đấu hôm đó (sáng 30/4/1975)có thể xác nhận sự kiện này.
29. h́nh ảnh anh hùng QLVNCH
que huong 01:06:53 PM, Apr 30, 2009 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
cứ đến ngày 30/4 tôi lại nhớ đến 4 người lính VNCH thuộc sư đoàn 18 tự sát chết cách nhà tôi mấy căn.
30/4 tôi bị kẹt lại nhà không di tản theo g/đ ra vũng tàu được ,nên phải nằm đưới hầm ở nhà tránh bom đạn ,ngày 30/4 sau khi chính quyền miền nam đă bị CSBV cưỡng chiếm,nơi tôi ở trước ngày 30/4 th́ bom đạn nổ vang trời ,sự anh dũng chiến đấu của SĐ 18 đă làm cho CSBV tổn thất rất nhiều tại thị xă LONG KHÁNH,mà sau này cs có mối thù dai... >>
xem toàn bộ
28. VNNB, người bạn đường chung thủy.
NguyOng 12:52:51 PM, Apr 30, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa các bạn,
30-4-1975,
30-4-2009,
34 năm rời xa quê hương, nổi đau thương niềm uất hận vẫn c̣n đầy ấp trong trái tim của hàng triệu triệu người dân miền Nam VN với sự cảm nhận như mới ngày hôm qua.
Sáng nay, lướt qua các báo Việt ngữ xuất bản vào ngày tưởng niệm Quốc hận 30-4-2009, một ngày mà biết bao gia đ́nh phải chích vành khăn tang khóc thương cho thân nhân, chiến hữu, bạn bè đă gục ngă dưới chính sách trả thù ác độc của CSVN trong các trại tù khổ... >>
xem toàn bộ
27. Thơ cho tháng Tư
Phó thường dân 11:39:34 AM, Apr 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thơ cho tháng TưVỹ độ nào chia đôi?
Hai phần anh lựa chọn
Phú quí chẳng là chi
Hưng vong quốc là trọng
Nam tử hán ngại ǵ.
Cẩn kính khắc tên anh.30.4.2009
26. Tham dự đêm thắp nến tại TTSHCĐ.
trungnhan 10:01:48 AM, Apr 30, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin bổ túc bài #24 của bà/ông hoaiviet.
Theo thông báo th́ buổi thắp nến đêm nay 30/4/2009 bắt đầu lúc 7 giờ 30 tại TTSHCĐ số 2129 S. 10th St. SJ, CA.95112.
Hẹn gặp quư vị và đồng hương.
25. Góp ư bài số 21.
hoaiviet 08:43:04 AM, Apr 30, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bạn NGuyenHoang nói đúng về trường hợp nhân dân Việt nam phải è cổ trả nợ thay cho Đảng và Nhà nước Cộng sản VN. Tuy nhhiên cũng có thể hiểu là Liên sô và Trung cộng làm nghĩa vụ với mỹ tữ " Nghĩa vụ Quốc tế" dưới h́nh thức "Viện trợ có bồi hoàn". C̣n các nước thuộc Thế giới tự do viện trợ cho VNCH th́ không nghe nói tới diều khoản "có bồi hoàn" (mong quư vị nào hiểu rơ hơn, th́ xin mách giúp, chỉ giùm).
24. Tham dự đêm thắp nến tại TTSHCĐ.
hoaiviet 07:21:32 AM, Apr 30, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Để tưởng nhớ ngày miền Nam Việt Nam hoàn toàn bị cưỡng chiếm, đồng thời nhân dịp đốt nén hương ḷng dâng lên những "Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân" và đồng bào cùng các quân cán chính hy sinh trong những ngày cuối cùng của "Tháng Tư Đen", xin đồng hương mọi giới tới tham dự "Đêm thắp nến" 30/4/2009 tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng đường số 10.Trân trọng.
23. công của ông Thiêu!
Truc Lam 11:23:23 PM, Apr 29, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông Thiệu và ông Kỳ góp công rất lớn trong cuộc binh biến phản loạn 1/11/1963. Dại tướng DVMinh dùng sư đoàn 5 BB của ông Thiệu làm lực lượng chính cho cuộc phản loạn này, sau đó th́ ông Thiệu bị Nixon doạ nếu không đồng ư kư hiệp định Paris th́ sẻ có số phận như Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm, rồi Mỹ ra chỉ thị cho ông Thiệu qua các tướng theo CIA như Khiêm và Quang trong việc phá sập quân lực VNCH nhằm giúp Mỹ tháo chạy mà không vướng víu với hiệp định Paris.... >>xem toàn bộ
22. Bài góp ư 16.
hoaiviet 04:16:54 PM, Apr 29, 2009 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cám ơn Bài góp ư #16 của NguyOng gồm những ư chính cô đọng những nguyên nhân đưa đến biến cố đau thương 30/4/1975. Trong đó có một trong những nguyên nhân chủ quan (hay nói đúng hơn là nguyên nhân gần) khi đề cập đến tinh thần dân tộc và ư chí tự lực, tự cường của một vị Tổng Thống có một chưa hai ở Đông Nam Á : Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.Quả đúng như vậy, Người đă khước từ khi Hoa Kỳ đ̣i hỏi để họ mang quân vào miền Nam Việt... >>xem toàn bộ
21. viện trợ ..? bài số 16
Hoang Nguyen21479 04:15:32 PM, Apr 29, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo tôi th́ LX và TC không viện trợ cho việt cộng ,
chúng chỉ bán thiếu mà thôi .
v́ thế sau này , khi đă chiếm miền nam , việt cộng đă phải trả nợ .
chúng đă vơ vét hết những thứ có thể như nông sản , hải sản , gỗ , tài nguyên ...
hậu quả là nạn đói mọi người phải ăn bo bo ..ngô những năm 77 - 78 -79 và vẫn c̣n trả dần sau này .
20. i ngắn, y dài.
NguyOng 03:58:24 PM, Apr 29, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chào bạn MayMuaThu,
Rất đồng ư với bạn về i ngắn y dài. nhân đip bàn loạn thêm cho vui vui một chút nhé. Có những từ nhất định không thể thay đổi được, thí dụ như thanh thuỷ th́ không thể là i được, hoặc thanh thúy cũng vậy. Ôi, tiếng Việt mến yêu cao siêu !
Lúc nào có chút th́ giờ mời các bạn vào Yahoo Việt Nam đọc cách viết của các bạn trẻ bên quê nhà ngày nay. Chữ "không" được viết ngắn gọn thành "ko", rồi : kí tên, li thân và c̣n nhiều nữa..... Thú thật, mấy lần đầu đọc lên tôi chới với chỉ hiểu lờ mờ, măi sau này mới quen dần.
Xin cám ơn các bạn.
19. Chữ i và chữ Y
MayMuaThu 01:35:00 PM, Apr 29, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Maymuathu có một mẹo nhỏ để khi viết chữ i và chữ Y cho chuẩn .- Để phân biệt chữ i và y, chúng ta thường gọi i là i ngắn, y là i-dài . Từ sự phân biệt này, i-ngắn mang tượng h́nh ngắn, nhỏ nhoi; c̣n Y (i-dài) mang tượng h́nh dài tḥong ḷong .Thí du:
-Li ti: có nghĩa là nhỏ thật nhỏ nên Maymuathu viết i-ngắn .- dài lê thê: có nghĩa dài thật là dài, nhưng chúng ta không thể viết y (i-dài) v́ dày rất khác với dài .- thầm th́: có nghĩa là nói rất khẽ nên Maymuathu viết i-ngắn .- hy sinh: có nghĩa là cho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu; nên Maymuathu viết h-y = hy .Hy vọng (sự đợi chờ điều ǵ như mong muốn) nên Maymuathu viết i-dài .Không biết các bác có vừa ư không ?Maymuathu
18. Re # 15.
NguyOng 01:18:31 PM, Apr 29, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chào tái ngộ bạn Hải Vân,
Trong xóm tôi có một người Mỹ, từ mấy năm nay, đứng ra kêu gọi cư dân trong khu phố thành lập một tổ chức tên là "Neighborhood" mục đích là để hàng xóm giúp đở lẩn nhau khi hữu sự hoặc tiếp tay với cảnh sát giử ǵn an ninh trật tự trong khu phố và bây giờ ở TPSJ có rất nhiều tổ chúc như vậy dưới sự hổ trợ và khuyến khích của Sở Cảnh Sát địa phương, tổ chức này tôi không biết dịch sang tiếng Việt như thế... >>
xem toàn bộ
17. Re #14.
NguyOng 12:29:53 PM, Apr 29, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa bạn Hải Vân,
Trước hết xin cám ơn bạn đă đọc bài viết của tôi.
Theo tự điển Nguyễn Văn Khôn trang 1312 giải nghĩa chữ hi sinh hay hy sinh như sau : Nếu là danh từ th́ viết "hy sinh" thí dụ : con chiên đó là vật hy sinh. C̣n nếu dùng như động từ th́ viết là "hi sinh" thí dụ : người chiến sĩ hi sinh trên chiến trường. Đây là dẫn chúng theo tự điển chứ không phải theo ư riêng của tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ dù dùng theo cách viết nào cũng không có ǵ sai v́ khi đọc lên ai cũng hiểu ư tác giả. Vă lại, cũng có thể tôi viết sai, v́ tôi viết theo thói quen mà không chú ư đến chính tả của từ ngữ này.
Xin chúc bạn nhiều sức khoẻ.
16. Tại sao có Ngày Quốc Hận 30-4-1975 ?
NguyOng 11:21:20 AM, Apr 29, 2009 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thua các bạn,
Vào ngày giờ này 34 năm xưa, quân CSBV xua quân cưởng chiếm Miền Nam VN sau tuyên bố đầu hàng của Đại tướng Dương văn Minh, vị Tổng Thống cuối cùng của VNCH. Để tưởng nhớ ngày đau thương, uất hận của toàn dân VN, tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết ngắn gọn nhưng đầy ư nghĩa đưọc đăng trên mục Quan Điểm của Bán nguyệt san Ư Dân số 380.
"Trong một chuyến đến San Jose vào thập niên 1980, cựu Tổng Thống Nguyễn... >>
xem toàn bộ
15. Góp ư về "neighborhood leaders"
Hải Vân 10:56:57 AM, Apr 29, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhóm chữ trên nên được hiểu là các nhà lănh đạo các thành phố lân cận. Dịch là "lănh đạo các khu xóm" hơi khó hiểu.
Chỉ là ư nghĩ chủ quan. Mong được góp ư thêm và lượng thứ.
Góp ư này liên quan đến bài 11 của tác giả Trần Trung Tín do QuangTVu posted.
Nhóm chữ trên tức là "neighborhood leaders"
14. "hi sinh" vs. "hy sinh"
Hải Vân 10:50:10 AM, Apr 29, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi hay bị lúng túng khi viết i hay y. Quư vị nào biết xin chỉ giáo dùm.
Trong bài 13 bên dưới, tôi thấy tác giả NguyOng viết là "hi sinh" mà trước đây tôi hay viết là "hy sinh"
Hoàn toàn không có tính cách đả phá, soi mói văn phạm hay chính tả mà chỉ là học hỏi.
Xin lỗi NguyOng trước nếu có chi làm phiền.
13. Kính gửi VNNB.
NguyOng 10:45:31 PM, Apr 28, 2009 4 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Kính gửi Bà Quỳnh Thi, Chủ nhiệm VNNB,
Đồng kính gửi Ban Biên Tập VNNB,
Kính thưa quí vị, tôi là một độc giả trung thành, có tấm ḷng cảm phục tinh thần phục vụ rất tích cực của Quí vị đối với độc giả và đồng hương TNCS tại TPSJ và Miền Bắc CA. Với chủ trương luôn luôn tôn trọng sự thật, truyền thông trung thực, công bằng, bảo vệ công lư và nhất là chung vai sát cánh với CĐVNTNCS trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chính nghĩa QG của VNNB, Quí vị cũng... >>
xem toàn bộ
12. RE # 11. Bài của tác giả Trần Trung Tín
Vu Duc21545 09:18:41 PM, Apr 28, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cảm ơn bác Quang Vũ đă chia sẻ, đăng đàn bài viết của tác giả TTT lên diễn đàn để mọi người đọc và xin hẹn gặp các bác, các bạn & qúy đồng hương vào buổi tiệc gây quỹ cho vụ kiện Brown Act cuối tuần này
.
vhd
11. Bài của tác giả Trần Trung Tín.
QuangTVu 08:40:16 PM, Apr 28, 2009 6 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN THIẾU HỤT NGÂN SÁCH
Trần trung Tín
Qua biến cố Little Saigon vừa qua, chúng ta thấy rằng đă có nhiều sự việc bị xuyên tạc, có những thông tin đă bị cố t́nh làm sai lạc để lèo lái người dân nhằm phục vụ đặc quyền của một người hoặc một số người có chức quyền, những sự bóp méo hay thêu dệt hoặc hăm dọa này nhắm vào những người tỵ nạn cộng sản VN mà sự hiểu biết c̣n giới hạn do trở ngại ngôn ngữ... >>
xem toàn bộ
10. Góp ư về "Điểm"
NguyOng 11:14:22 AM, Apr 28, 2009 8 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi hoàn toàn tán đồng ư kiến của bạn Nguyễn Hoàng.Re # 9.
Và sau đây tôi có vài ư kiến đóng góp v/v điểm xanh đỏ. Vấn đề đă làm tranh căi nhiều và gây ra nhiều sự hiểu lầm nhau rất đáng tiếc trong thời gian qua giữa bạn đọc với nhau. Tôi nghĩ mục đích của VNNB đặt ra chuyện chấm điểm những đóng góp ư kiến trên DĐ là chỉ nhằm tạo điều kiện cho đọc giả bày tỏ sự tán đồng hay không tán đồng đối với ư kiến và việc sử dụng... >>
xem toàn bộ
9. Hăy Tự Trọng và Thảo Luận Đúng Đề Chủ
Nguyễn Hoàng 08:18:56 AM, Apr 28, 2009 13 (15 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Kính thưa qúy vị độc giả & thành viên tham gia diễn đàn VNNB,Lời góp ư của tôi chỉ xin được gửi tới quư độc giả và quư thành viên có tinh thần QG, yêu chuộng lẽ phải:1) Là người có chung một tinh thần QG, yêu chuộng lẽ phải; chúng ta sẽ dễ dàng bỏ qua những dị biệt cá nhân . Mỗi người một cá tính và năng khiếu khác nhau, như một bàn tay có ngón dài ngón ngắn; ngón cái không thể làm cái công việc của ngón út v.v...
.
Suy nghĩ "b́nh thường" như thế thôi, chúng ta sẽ không hiềm khích nhau... >>
xem toàn bộ
8. Đồng ư!
nguyen thi nga6858 07:05:11 AM, Apr 28, 2009 -9 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thiệt t́nh mà nói là tui tán đồng những lời của Chu Vu Lang.
Trên đây có nhiều ruồi quá làm mất "cảnh quan" đẹp của VNNB!
Mấy người đó họ coi mục thảo luận nầy là tṛ chơi thôi mà! Họ lại được chính VNNB tiếp tay cho họ quậy nữa chớ! H́nh như tay họ không có chi làm nên ngứa?
7. Tôi cũng vui qúa ông Nguyen Hoang ơi,của tôi gửi ông Bayngo chi xuất hiện đúng 2 gị đồng hồ là biến mất không để lại dấu vết ǵ.
Chiều Cali. 11:02:12 PM, Apr 27, 2009 -3 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bà con ơi, tôi cũng vui qúa. Bà suôi gia của tôi mà biết chuyện này, chắc bả cười đái trong quần mất thôi lũ ruồi à.
6. Thưa ông Bayngo
Chiều Cali. 08:53:20 PM, Apr 27, 2009 -3 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa ông Bayngo
Tuần qua tôi có viết mấy ḍng tán dương lập trường cương quyết chống cộng trừ gian diệt ác của ông. Không biết ông đă kịp đọc chưa mà những ruồi trên diễn đàn đă xúi biểu nhau xóa mất v́ tôi có nhắc nhở ông nên coi chừng mấy con ruồi trên đây.
Tôi nghĩ chỉ có những con ruồi bị chạm nọc nên mới xóa vội để ông khỏi đọc. Tự nhiên ḷi mặt chúng ra hết.
Với ông Nguyen Hoang tôi cám ơn những lời lịch sự ngay thẳng của ông. Tôi không... >>
xem toàn bộ
5. Bị Điểm Đỏ Càng Thấy Ḷng Vui Hơn ...
Nguyễn Hoàng 08:06:02 PM, Apr 27, 2009 4 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa quư vị độc giả,
Diễn đàn VNNB dành quyền phê phán điểm xanh, điểm đỏ cho các thành viên tham gia thảo luận .
.
Những góp ư nào thuận ư với độc giả th́ được điểm xanh, c̣n ngược lại th́ bị cho điểm đỏ, quá đỏ bài sẽ bị ch́m lỉm! .
.
Bài góp ư của Nguyễn Hoàng với tiêu đề: Nghị quyết SRC 29 Là Cái Tát Vào Mặt Vũ Văn Lộc", đă bị ch́m (-9 điểm / 6 lần phết) ... Ôi! vui quá xá là vui, chứ không buồn . V́ biết rằng "hồn" Giao Chỉ đă rún động và lăng quăng, gịi nhung nhúc kéo tới .
.
Một bài góp ư không lạc đề luôn luôn được sự hưởng ứng, nghĩa là đă thành công, dù là được nhiều điểm xanh hay điểm đỏ (bị ch́m) .
.
PY
4. Nghị Quyết SCR 29.
NguyOng 07:25:51 PM, Apr 27, 2009 7 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Quốc Hội tiểu bang California Hoa Kỳ vừa ban hành Nghị Quyết SRC 29 công nhận tháng Tư năm 2009 là THÁNG TƯ ĐEN để tưởng nhớ đến bao người đă hi sinh tính mạng trong chiến tranh Việt Nam.
Thế mà có những người mang danh là TNCSVN lại vui đùa ca hát nhảy múa trên niềm đau thương chung của dân tộc hoặc muốn biến tháng Tư Đen tang tóc thành tháng Tư xanh với mục đích xoá bỏ ngày Quốc Hận của toàn dân VN, thực hiện NQ 36 của CSVN.
NQ SCR 29 là cái tát vào mặt bọn Việt gian,... >>
xem toàn bộ
3. Hoan hô bác NguyenHoang.
hoaiviet 06:58:39 PM, Apr 27, 2009 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trước hết hoan hô bác NguyenHoang đă phổ biến NQ SCR29.
Lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng cho quốc kỳ của những con dân đất Việt theo khuynh hướng Quốc gia. Lá cờ đă xuất hiện nơi nào có người Việt tị nạn chân chính cư ngụ. Nếu trong nước mà cho tùy ư treo cờ nào ḿnh thích mà không bị làm khó dễ th́ bảo đảm cờ vàng ba sọc đỏ sẽ ngợp trời. Ở hải ngoại, bọn theo chủ nghĩa thời cơ, gió chiều nào theo chiều đó cũng treo cờ Quốc gia nhưng với ư đồ che mắt mà thôi. Bọn họ, nếu Cộng sản mạnh ở Hải ngoại, th́ sẽ sẵn sàng treo cờ máu để : "có chúng em đây". C̣n bọn đang học thói chống người chống Cộng nữa, chúng sẵn sàng bán đứng linh hồn cho khỉ. Đuôi của chúng đang ló dần ra. "Wait and see".
2. Nghị Quyết SCR 29 Là Cái Tát Vào Mặt Vũ Văn Lộc
Nguyễn Hoàng 05:32:54 PM, Apr 27, 2009 -9 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tin vui đăng ở trên do bạn ảo chắc cà đao chuyển bằng email cho vi hữu đọc, tôi vội "copy & paste" để mọi người chúng ta cùng chung vui với nhau .
.
nhân đây tôi gọi nghị quyết scr29 do nghị sĩ lou correra đệ tŕnh, với số phiếu đồng thuận 39-0 đă quy định tuần tưởng niệm tháng tư đen, từ ngày 23 đến ngày 30 tháng tư ... là một cái tát tai, bợp đít ông chủ quán ircc vũ văn lộc .
.
nghị sĩ lou correa không phải là người việt nam mà c̣n biết thấm với nỗi đau thương tan nhà mất nước của người dân việt nam, đề rồi làm một nghị quyết scr 29 nhắc nhớ và nhắn nhủ người việt nam phải nhớ "tưởng niêm niệm tháng tư đen", nhắn nhủ đàn con cháu phải luôn ghi nhớ sự hy sinh của người lính vnch trong cuộc chiến bảo vệ tự do cho đồng bào và lănh thổ .
.
trong khi đó ông chủ quán ircc vũ văn lộc (vơ vét lộc) đă nhập nhằng tháng tư đen việt nam và tháng tư xanh hoa kỳ . mả mịa nhạc bất quần! làm người không muốn chỉ muốn là thân khuyển mă cho vẹm hủi!
.
py
1. Một Tin Vui Trong Ngày Quốc Hận 30/4 ....
Nguyễn Hoàng 05:17:27 PM, Apr 27, 2009 5 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin mời anh em đọc bản tin vui này:
.

SACRAMENTO, California- Hôm 20 Tháng Tư vừa qua, Thượng Viện California đă thông qua Nghị Quyết SCR 29, do Nghị Sĩ Lou Correa đệ tŕnh, với số phiếu 39-0, chính thức quy định tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, từ ngày 23 đến ngày 30 Tháng Tư, 2009, tại tiểu bang California, một thông cáo báo chí của văn pḥng nghị sĩ này cho biết như vậy.Trong những năm qua, Nghị Sĩ Lou Correa đă từng đệ tŕnh và là tác giả những nghị quyết tại Hạ Viện cũng... >>
xem toàn bộ
Tin địa phương