vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 08, 2020
Kích thước font chữ:


sỐ 5756 ra ngày 03/03/2009:
  Tin địa phương
Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải ngoại tổ chức lễ tưởng niệm nhị vị Trưng Vương
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
2. Xưa và nay
TúNạc21975 07:26:37 AM, Mar 06, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Từ thời Hai Trưng Vương cho đến trước năm 1975. TT Ngô Đình Diệm hạ lênh đóng cửa các lầu xanh, bắt chị em ta đi học lớp phục hồi nhân phẩm . Sau năm 1975 cho đến bây giờ, phụ nữ VN là những món hàng sống cho ngoại nhân Đại Hàn, Đài Loan.
Brian Đoàn, Giao Chi? VVL sao khòng nặn tượng , viết bài nói về các nghịch cảnh này ????????????
1. Độc nhất vô nhị.
Trinh G Hung 05:10:29 AM, Mar 05, 2009 -6 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm trên toàn thế, chưa ai làm được như hai bà Trưng. Nghĩa là PHỤ NỮ mà đứng lên dựng cờ khởi nghĩa rồi tự làm VUA. Sau này thất bại th́ hai bà tự tử, không để lọt vào tay giặc. Pháp có nữ tướng Jean Darc, cũng khởi nghĩa nhưng chỉ làm tướng. Sau này bị quân thù bắt được và bị thiêu sống.
Tin địa phương