vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 31, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5734 ra ngày 24/01/2009:
  Bình luận
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Việt Nam
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
6. Năm Sửu là đại hạn của csvn!
HongTrang 09:13:08 AM, Jan 25, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cùng với bài diễn văn của Obama tấn công vào chủ nghĩa độc tài cộng sản tại Á Châu, theo tin www.vietcatholic.net khoảng 7 vị Tổng Giám Mục và Giám Mục giáo hội Công Giáo Hoa Kỳ đến thăm Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt với một tinh thần huynh đệ hiệp thông,ngầm ủng hộ việc làm chống bọn việt gian Hà nội. Việc làm này, khiến csvn càng lúng túng bị động, v́ csvn đang vận động giáo hội Công Giáo VN thuyên chuyển TGM Ngô Quang Kiệt ra khỏi Hà Nội. TGM Ngô Quang Kiệt c̣n ở Hà Nội ngày nào, bọn việt gian Hà Nội ăn không ngon, ngủ không yên ngày đó. Thông thường hàng năm bọn việt gian Hà Nội phải chúc tết TGM Ngô Quang Kiệt là người đại diện cho các giáo dân Công giáo, không hiểu năm nay họ sẻ chúc tết như thế nào đây!
5. Góp ư #1
HongTrang 02:22:59 AM, Jan 25, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trước Tôi hay nện vài hèo vào mông anh Vi Tiểu Bảo trên Đàn Chim Việt, v́ anh ta xử dụng thành thạo các loại sách Ma không thể xác minh lư lịch, kinh điển Mác-Lê, ư kiến phe Tả làm dẫn chứng lập luận khuynh tả của ḿnh, nhưng đôi khi Tiểu Bảo phê phán cộng sản chút đỉnh để tránh bị phát hiện là Việt gian 100%. Sau này, đàn Chim Việt dổi chủ nên biến thành đất của đàn chim Vẹm, nên Tôi đành phải thiên di qua VNNB. Nay lại gặp Hoang Ha có văn phong và lư luận hệt như Tiểu Bảo hồi nào vậy!
4. Góp ư với #1
HongTrang 02:07:14 AM, Jan 25, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi bầu cho McCain, nhưng thấy mới ra quân mà Obama chiếu tướng bí bont cs Hà Nội và Bắc Kinh th́ Tôi cũng ủng hộ hết ḿnh. Bắt chước các ủng ủng hộ viên, "Go Obama!"
3. Góp ư với #1
HongTrang 02:02:31 AM, Jan 25, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Diễn văn nhậm chức của Obama luôn chứng tỏ tài hùng biện và tâm huyết của ông. Bài diễn văn của Ông không đe doạ dùng sức mạnh quân sự, nhưng phản ánh lối đấu tranh ngoại giao rất hiệu quả của ông, khiến Trung cộng và giặc việt cộng bối rối cắt xén những đoạn văn nhắc lại xương máu và ḷng tin bất biến của nhân loại chống chủ nghĩa Phát Xít và độc tài cộng sản. Hiện nay, cộng sản Hà Nội đang lo ngại TT Obama dấn thân vào việc xoá bỏ các bất công và vi phạm nhân quyền trên phạm vi toàn thế giới, và cộng sản lo ngại trước việc bọn khủng bố Hamas bị đánh tan tành tơi tả. Nhưng may thay, một độc giả có nickname Hoàng Hà có ḷng từ bi và "trung thực" nói lên hết những ǵ mà bọn việt gian cộng sản muốn nói! Gọi Hoàng Hà là "đồng chí" chẳng sai chút nào!
2. Góp ư với #1
HongTrang 01:35:34 AM, Jan 25, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
TT Obama nhắc đến chiến công đánh thắng Phát-xit Đức (mặt trận Normandy) và chiến công ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản (trận chiến Khe Sanh). Như thế, TT Obama nh́n nhận cuộc chiến VN gián tiếp đánh gục chũ nghĩa CS, giúp Mỹ đánh lạc hướng sức mạnh quân sự của Liên xô ra khỏi Âu Châu, tránh được một chiến tranh nóng tại đây, và làm cho khối CS tan rời v́ bọn việt gian HàNội theo anh cả Đỏ Liên Xô xây mộng tiểu bá Đông Nam Á, chơi khăm anh Đặng Tiểu... >>xem toàn bộ
1. Vài ḍng trao đổi
Hoang Ha 11:09:13 AM, Jan 24, 2009 -12 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo mạch văn, tôi không đồng ư với ông Ngô Nhân Dụng khi nói: “Obama đă phục hồi ư nghĩa việc tham dự cuộc chiến ở VN của nước Mỹ.” TT Obama không có ư định đó, ông chỉ muốn vinh danh các chiến sĩ Hoa kỳ nói chung. (V́ chúng ta họ đă chiến đấu và hy sinh …)
Bài diễn văn nhận chức của TT Obama, theo Peter Robinson, người đang làm việc cho viện nghiên cứu Hoover (Stanford University) đánh giá: “cao nhất chỉ là B.” Ư kiến của Peter Robinson được đăng tải trên Fobres. Giá trị của... >>
xem toàn bộ