vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5729 ra ngày 17/01/2009:
  Tin quốc tế
Thái Lan buộc các thuyền nhân quay lại biển
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Re: #2 và #3
Huy Phú 04:33:19 AM, Jan 20, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin quí vị đừng có để ư đến cái ông "Ba Gang" này làm ǵ. Tôi nghĩ là ông này bị một bệnh dị ứng với tất cả các tôn giáo ngoại trừ HG của ông ấy. Đồng thời ông ta cũng bị dị ứng rất nặng với Mỹ và Do Thái. Bất cứ chuyện ǵ xảy ra trên cái cỏi đời này ông ta cũng đều đổ thừa là tại Mỹ, tại Bush, tại CIA, tại Thiên Chúa Giáo, tại Phật Giáo v.v...Nếu tây phương lên án chế độ 4-vợ của HG, tôi tin chắc ông này cũng đỗ thừa là tại Bush mà ông ta "phải" lấy 4 vợ. Ông ta vừa được chơi, vừa được đỗ thừa nữa đó.
Ngoài ra, ông ta không biết một tí ǵ về luật lệ của VNNB đặt ra, nói bậy, bị điểm đỏ, ông ta đỗ thừa ḿnh là VC,không cho ổng nói. Lại đỗ thừa, vậy mà cứ thích vào đây nói bậy.
TB: Tôi nghĩ ông này học một bản sao của kinh Kuran nào đó. Bản chính của kinh Kuran đâu có dạy tín đồ như vậy.
3. Báo chí dùng từ đúng
H N21801 11:57:23 PM, Jan 19, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chính quyền Hồi Giáo và chính quyền không Hồi Giáo có định nghĩa rơ ràng. Thái Lan đa số là đạo Phật, nhưng chính quyền không cai trị bằng luật của đạo Phật, mà có hiến pháp riêng biệt, nên không gọi là chính quyền Phật Giáo được.
C̣n chính quyền Iran hay Arab Saudi th́ cai trị bằng luật của Hồi Giáo, th́ gọi là chính quyền ǵ bây giờ, chẳng lẽ gọi là chính quyền Dân chủ
Ông bagàng này có tật giật ḿnh híhí
2. ông bagàng
Hoang Ha 08:35:38 PM, Jan 19, 2009 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chẳng có ai nói Hồi giáo của ông xấu cả! Chỉ có ông nghi ngờ người ta nói Hồi giáo của ông thế này thế nọ.
Có lần tôi thấy ông nói xúc phạm đến tôn giáo của tôi nhưng tôi chỉ bụng bảo dạ rằng, "Trong đạo ḿnh cũng có người như thế thật. Có người nói cho sửa sai là tốt rồi."
Thân chúc ông nhiều b́nh an. Đạo nào cũng có người tốt, người xấu. Ông đừng lo
1. ...hồi giáo...
bagàng 01:50:27 PM, Jan 19, 2009 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
chuyện nầy nếu xảy a ở một nước HG ....th́ câu đâu tiê của người đưa tin là : " Chánh quyền HG ...X...Y...Z ǵ đó đả ......." .
Nhưng ở đây nó xảy ra ở Thái Lan một nước 90%...nên báo chí chỉ nói Thái Lan thôi .... a di đà phật .
Tin quốc tế