vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5729 ra ngày 17/01/2009:
  Tạp ghi
Bọ
Phan
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
1. Truyện Rất Hay Và Cảm Động
Nha Que8433 10:12:29 PM, Jan 19, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi rất thích đọc các truyện ngắn của ông Phan. Cùng với bài "Bọ" này là hai truyện ngắn "Nóc Giáo Đường" và "Mây Trắng Bay" (vẫn c̣n đuợc lưu giữ trong website này) là các "tuyệt chiêu" mà có lẽ suốt đời tôi không bao giờ quên. Tôi có một thắc mắc nho nhỏ là các truyện của ông Phan có những chi tiết rất thật, rất chính xác đến mức những người đă từng ở trong hoàn cảnh tương tự cứ nghĩ là ông Phan kể chuyện của người đó; thí dụ như truyện "Mây Trắng Bay" (Chính xác tác giả ghi là "Tạp Ghi"). Chưa kể ng̣i bút của ông Phan rất lôi cuốn; có lúc dí dỏm, có khi cay đắng, nhiều đoạn nghẹn ngào...Hy vọng có một ngày được tiếp chuyện với ông.Xin cám ơn ông Phan về các bài viết của ông.