vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5719 ra ngày 03/01/2009:
  Tạp ghi
Những em bé kỳ diệu trên thế giới
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
16. Bên tôi th́
pham thi hao2899 06:46:24 AM, Jan 12, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
phần đông những nhà cất riêng biệt, nói vậy v́ nghe chữ "biệt thự" thấy to tát quá! có ḷ sưởi củi, nhưng nhà nào cũng có gắn ḷ sưởi điện cho chắc ăn. Ḷ sưởi củi th́ rẻ nhứt trước đây,sau đó tới d62u, và điện mắc nhứt. Nhà tôi có đủ cả 3 thứ, nhưng trước đây chúng tôi dùng ḷ sưởi dầu. Bây giờ th́ có gắn loại mà tôi không biết bên Mỹ có không? Và tiếng Anh kêu là ǵ, nghĩa là nó là một cái cục gắn trên cao của vách, có 2 phần, một phần tỏa hơi... >>xem toàn bộ
15. Ḷ sưởi củi chỉ đốt cho vui thôi !
Hai888 05:47:22 PM, Jan 11, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chứ nhà nào cũng phải có ḷ sưởi bằng gas chứ . Củi th́ nhà tôi không phải mua v́ xung quanh nhà tôi cây cao rất nhiều nên ông chồng tôi xén cây vào mùa hè để dành củi cho mùa đông và dùng khi đi cắm trại vào mùa hè .
Bà mẹ chồng tôi rất hiền lành, thật thà, và chất phác . Bà không cho chúng tôi tiền bạc, nhưng cho chúng tôi sự thương yêu và cảm giác ấm áp của một gia đ́nh có ba thế hệ sống chung với nhau một cách thuận thảo. Khi tôi sinh thằng con và khi tôi bị bệnh, bà nuôi tôi rất chu đáo . Bà cũng là bạn... >>
xem toàn bộ
14. Vậy mà tôi cứ tưởng
pham thi hao2899 02:45:13 AM, Jan 11, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
bên Mỹ ai cũng dùng ḷ sưởi gazz! Hồi tôi qua nhà các em tôi ở Michigan, nhà nào cũng dùng ḷ sưởi gazz, rồi qua Atlanta, North Carolina, rồi vài gia đ́nh ở Santa Anna, thậm chí qua tới Canada cũng đều thấy như vậy. Thế hằng năm nhà Hai mua một cubic hay sao+ À! Tôi quên là mùa đông bên đó rất ngắn và không lạnh lắm.
Ở đây chúng tôi cũng thỉnh thoảng xài ḷ sưởi củi, nhưng chỉ khi nào có khách, và những ngày lễ lạc. Khi ḿnh ngồi trong pḥng khách, nh́n ngọn lửa tí tách reo vui qua lớp cửa kiếng ḷ sưởi,... >>
xem toàn bộ
13. Gia đ́nh và công việc!
Ly, Le22038 07:17:10 PM, Jan 10, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mỗi ngày khoảng ba giờ là tôi phải về nhà đón thằng con và lo cho nó nên tôi phải mang việc về nhà làm, hay lên hảng làm thêm vào cuối tuần . Cũng may là công việc của tôi không đ̣i hỏi phải làm đúng giờ, đúng giấc nên cũng dễ chịu và tôi có thể lo cho gia đ́nh được . Tối thứ Sáu th́ cả nhà chơi monopoly với nó . C̣n tối thứ Bảy th́ nó đánh cờ với bố nó. Con tôi rất thích đọc sách v́ tôi dẫn nó đi thư viện tham dự những giờ đọc sách do thư viện tổ chức từ... >>xem toàn bộ
12. Ờ!
pham thi hao2899 03:20:30 PM, Jan 10, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hai ơi, bây giờ con trai của Hai c̣n nhỏ, c̣n rất cần sự chăm sóc của Hai đó. Hai nên lợi dụng thời gian nầy để gần gũi con. Rồi mai đây khi cháu lớn khôn, t́nh thương của cha mẹ trong thời nhỏ dại sẽ làm bàn đạp cho những bước chưn vào đời của cháu.
Bên Mỹ đông người Việt nên việc mua sắm có lẽ cũng dễ dàng, chớ c̣n tôi ở bên này, nhứt là tại một tỉnh lẻ nên không phải thứ ǵ ḿnh cũng có thể kiếm ra. Trung thu đầu tiên chúng tôi định... >>
xem toàn bộ
11. Chào bà Hảo!
Hai888 01:10:35 PM, Jan 10, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mừng bà trở lại b́nh yên. Năm mới công việc ở hảng bận rộn hơn và thằng con tôi đi học trở lại nên phải giúp nó làm bài và book report nên không rảnh như lúc nó nghỉ lễ nữa . Lan nhà tôi năm nay trỗ bông muộn hơn mọi năm chỉ có một chậu lan màu hồng có năm nhánh c̣n búp nên đến tết ta là vừa . Mai rất khó trồng ngay cả ở Cali cũng không ra bông được vào dịp tết, nhưng ở đây có nhiều đào nên cũng ra dáng tết ra phết đấy bà!
10. Mấy bữa nay
pham thi hao2899 09:18:20 AM, Jan 10, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
sao không thấy Hai888 vô đây tán dóc cho vui?
Hiện giờ tôi có 2 cây lan đang trổ bông, nhưng lèo tèo rất ít bông. Mùa xuân tới đây tôi sẽ mua đất trồng lan về thay cho những cây lan của tôi.
Có một người đem cây mai qua đây hồi mùa hè năm ngoái, năm nay cây mai nầy nở khá nhiều bông. Có lẽ tôi sẽ bắt chước đem một cây qua trồng thử. Cây cối của tôi hiện nay coi rất thảm thương v́ trời lạnh. Cây bồ đề không biết sống nổi hay không!
Quehuong có c̣n ở đây không?
9. Ông Mike Nguyen à!
pham thi hao2899 09:17:21 AM, Jan 08, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi nói tôi thèm được làm em bé kỳ diệu nhưng đă được đâu! Em bé kỳ diệu ǵ mà lâu lâu lại phải đi nhà thương để nghe người ta phán cho ít câu là "Tạm OK!" th́ mừng rơn. Nói giỡn với ông thôi, chớ tôi đă bằng ḷng tới đâu hay tới đó rồi.
Ông nói ông là dân miền tây, vậy chớsống bên Mỹ, ông có thèm rau càng cua bóp gỏi gà không vậy? Hồi đó gia đ́nh tôi có thời gian sống bên bờ sông, mỗi lần có ghe chở trái cây bị khẩm là tôi cùng mấy đứa bạn xách rổ đi hớt để đầy nhà c̣n bị má cho ăn bánh tét nữa! Vui thiệt!
8. Có lẽ hồi nào tới giờ
pham thi hao2899 08:53:08 AM, Jan 08, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tôi luôn trân trọng những ǵ ĐANG Có. Tôi chấp nhận số phận mà không than oán. Các con tôi nói rằng nhờ mẹ có đức tin vào tôn giáo nên chịu đựng giỏi, có lẽ chúng nói đúng!
Cho nên tôi mong rằng những người có số phận như tôi sẽ can đảm vươn lên khỏi sự khổ đau, chứ ḿnh buồn cũng đâu có giải quyết được ǵ! C̣n làm cho những người thân buồn lây mà không thể nào chia sẻ với ḿnh được, có nghĩa là ḿnh đang phải đi sông đi biển một ḿnh đó.
Ráng mà hiểu tôi muốn nói ǵ nhé.
5. Chào bạn Mike Nguyen!
pham thi hao2899 04:32:34 AM, Jan 08, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bạn đoán cũng giỏi! Tôi đúng là dân miền Tây, nhưng gốc Bắc Kỳ. Người miền Bắc cũng thường hay gọi là nhà thương mà! Nói chung th́ ngôn ngữ hai miền cũng có nhiều nét rất tương đồng.
Tôi rất cảm động v́ bạn là người đầu tiên chia xẻ nỗi vui của tôi, hân hạnh được làm quen với bạn.
Nhưng có một điều mà từ trước tới nay tôi đă khẳng định, là tôi xin được đứng bên ngoài việc băi nhiệm. Lư do của tôi, thứ nhứt v́... >>
xem toàn bộ
3. Ha ha ha! Dzui quá xá!
pham thi hao2899 08:47:10 AM, Jan 07, 2009 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hỡi các bạn ảo ơi! Tôi mới vừa từ nhà thương về đây! Bác sĩ phán rằng tôi chưa chết, 3 tháng nữa mới trở lại! Nhưng mà họ đ̣i giữ tôi lại để vỗ béo cho v́ không chịu lên kư. Tôi phải năn nỉ măi họ mới thả về đấy.
Thế có đáng mừng không? Tự nhiên tôi lại thèm được làm một em bé kỳ diệu!
2. Em bé này nhiều số 8 quá! Rất tốt!
Michael Vu 09:17:25 PM, Jan 05, 2009Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xander Riniker có thật nhiều số 8, là số hên đấy. Em này có lẽ tương lai lên cao như diều gặp gió đấy