vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 02, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5718 ra ngày 01/01/2009:
  Tin Việt Nam
Trong mắt nhiều người Nhật, chính quyền CSVN là “giòi bọ”
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Ls lưu manh cặp tài liệu VNCH và tài liệu 1979 của CS gửi LHQ!
Michael Tran22034 09:33:27 AM, Jan 04, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin lổi đánh máy sai tài liệu VNCH và tài liệu CSVN năm 1979 vào nhau gửi cho LHQ đám trí thức sa lông đám Ls ma giáo dạng người ḷng thú mới dám cặp tài liệu VNCH và VC vào với nhau! Trí thức vô liêm sỉ lưu manh!
3. Đám trí thức sa lông c̣n ngu hơn VC!
Michael Tran22034 09:28:41 AM, Jan 04, 2009 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bao nhiêu cái ngu CSVN bọn nó ôm hết không chừa một ai. Tội bán nước dâng biễn cho tầu không bao giờ nhân dân VN tha thứ. Đất nước nghèo nàn tục hậu cho nên VC đi đến đâu làm nhục đến đó! Gịi lớn ăn theo gịi lớn gịi nhỏ ăn theo gịi nhỏ, lủ đầu trâu mặt ngựa đảng CSVN thứ ngu đần nhất thế giới! Vậy mà đám Việt gian hải ngoại c̣n đui hơn VC, bán linh hồn cho quỷ đỏ đám trí thức sa lông cặp tài liệu VNCH cùng tài liệu CSVN năm 1975 cặp vào nhau gửi cho LHQ đám trí thức ngủ nầy c̣n ngu hơn ḅ!
2. Nếu người ngoại quốc lên án cả nước hoặc ít nhất cả chính quyền nước đó, điều này không thể trách cứ người ta được
Vũ Hoà 05:43:13 AM, Jan 04, 2009 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu chỉ bắt được một hai người Việt ăn cắp tại các siêu thị th́ người Nhật (hay bất cứ người nào khác) không được phép lên án cả dân tộc Việt Nam (trong cũng như ngoài nước.)
Nhưng khi các viên chức ngoại giao đại diện cho một nước phạm lỗi lầm th́ người Nhật lên án là phải. Những đại diện quốc gia là thành phần ưu tú nhất. Những quan chức này phạm những sai trái thuộc loại đơn giản như ăn cắp, tội lỗi mà trẻ con nước nào cũng được dạy dỗ rằng làm như thế là sai. Một đứa trẻ cũng nhớ không cần nhắc lại!
Khi đó, nếu người ngoại quốc lên án cả nước hoặc ít nhất cả chính quyền nước đó, điều này không thể trách cứ người ta được.
.
1. Trả lời và nhắn nhủ ông Tanaka Masao
Yen Le21477 05:17:05 PM, Jan 02, 2009 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông ơi, dễ hiễu thôi . Đó là chánh sách cai trị sai lầm của tập đoàn lănh đạo cộbg sản "Hà Lội". Ngày xua bọn chúng chỉ biết lùa thanh niên VN (chiên thuật biển người) vào lằng đạn M16. Nay chúng lại lùa thanh niên VN (cộng thêm thiếu nử VN) đi làm robots cho các production lines của hảng xưởng Nhật.
Ông có cha là VN tại sao ông đổi sang họ Tanaka ?. Nếu có chỉ trích, ông chỉ có thể "chửi" bọn cầm quyền ngu xuẩn hiện tại mà thôi, chứ đừng "đụng" đến tiền đồ tôn kính của dân tộc VN. Tôi đọc sách biết đại khái là muốn chọn Nhật làm quê hương thứ hai để "tạm trú" v́ hoàn cảnh thua trận (bị đồng minh bỏ rơi); mọi dân tộc khác đến tạm trú nơi xứ Phù tang "phải" đối qua họ Nhật, nếu không sẽ bị dân bản xứ kỳ thị thậm tệ . Nên có phần nào thông cảm cho ông !. Chúc ông điều tra thành công nhưng nhớ đừng quên nhẹ tay và hảy bênh vực cho 64 nạn nhân của XHCN "xuống hàng chó ngựa" (là CSVN).
Tin Việt Nam