vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 19, 2022
Kích thước font chữ:


Số 5687 ra ngày 15/11/2008:
  Biên khảo
Tổng thống của tôi da đen
Nguyễn Đạt Thịnh
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
10. Quan điểm
nguoi nha que 07:20:51 AM, Nov 23, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi rất đồng ư với ông Lê Trung Nhưng cũng tùy người, tùy mức độ giao thiệp và lập trường của ḿnh. Ngoài những bạn giới khác, tôi cũng có 1 bạn mỹ đen lẩn 1 bạn đồng t́nh, nhưng lại rất sợ và tuyệt đối không muốn các con ḿnh có bạn bè thuộc 2 giới nầy. Tôi chơi với họ v́ họ có những cái hay, biết mến trọng và giúp đở lẩn nhau, không ai chỉ trích chuyện t́nh cảm riêng tư của ai cả. Bọn tôi có đi ăn uống vói nhau, tâm sự, trao đổi suy... >>xem toàn bộ
9. myabuonxula #8
Le Trung22003 11:09:31 PM, Nov 17, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1). Nếu được hỏi, tôi sẽ trả lời: "cùng một ḍng giống, phong tục tập quán, chúng sẽ dễ dàng thông cảm và chấp nhận nhau hơn".
2). Nếu có người gọi tôi là "gook", th́ tôi sẽ cười và hỏi lại người đó: "vậy ông là giống ǵ?"
3). Khi không muốn con tôi giao du với người đồng tính, th́ dĩ nhiên nó không phải là người đồng tính rồi. Câu hỏi này không thích hợp.
....
7. Thật tâm..
Le Trung22003 10:33:32 PM, Nov 17, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi không kỳ thị người da đen và người đồng tính.
Tuy nhiên, nếu tôi có con tôi sẽ không muốn chúng lập gia đ́nh với người da đen và tôi cũng không muốn chúng giao du thân mật với giới đồng tính.
C̣n quư vị th́ sao?
5. ....KKK ........
bagàng 12:09:58 PM, Nov 17, 2008 -10 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
.......chính bọn KKK đả cho thế giới hiểu rỏ tâm địa của bọn hổng mao mủi lỏ ....là người da vàng chúng ta nên thận trọng, v́ bất cứ giờ nào chúng ta củng có thể trở thành nạn nhân của chúng ....v́ chúng thường bảo " Thiên Chúa là người da trắng ".
con CHIEN mít...hỏng phải mít đặt nha ... đừng qưên dù là tín đồ Ky Tô giáo nhưng các bạn vẩn là da vàng ....như vậy đối với KKK th́ các không thuần chủng Ky Tô giáo !! Amen .
2. Cám ơn sự đấu tranh của người da đen!
Hai888 03:30:17 PM, Nov 16, 2008 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Phải cám ơn người da đen mới phải v́ nếu người da đen không đấu tranh quyền được b́nh đẳng với người da trắng suốt trong gần 200 năm qua th́ giờ này người Việt ḿnh làm ǵ có được những quyền lợi b́nh đẳng với người da trắng! Thomas Jefferson soạn thảo bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ công nhận mọi người đều có quyền b́nh đẳng nhưng bản thân ông ta vẫn không vượt qua được bức tường thành kiến về chủng tộc, không dám công nhận bà vợ da đen là người nô lệ trong gia đ́nh thậm chí ông không dám công nhận những đứa con tư sinh với bà vợ này . Obama được thắng cử tổng thống là dấu hiệu tốt chứng minh bức tường thành kiến , phân biệt về chủng tộc đă bị sập đổ ! Cám ơn sự phấn đấu của người da đen . Cám ơn sư tiến bộ của nước Mỹ !