vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5685 ra ngày 13/11/2008:
  Tạp ghi
Gây chiến để thoát khỏi khủng hoảng
Thanh Giang
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
11. Hoan hỉ!
pham thi hao2899 08:44:20 AM, Nov 16, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chỉ c̣n có 2 ngày nũa th́ con Tàu mang tên Trịnh Ḥa của Trung cộng sẽ cập bến Đa Nẵng, ông Thanh Giang chuẩn bị ra nghinh đón là vừa, bằng cách xoa hai tay vào nhau, miệng nhớ toe toét cười cho thật tươi vào để lấy điểm.
Chắc ông biết Trịnh Ḥa là ai chứ? Thôi tôi chẳng nhắc tới làm gi, mất công conchaugiongdoianhhung nổi giận nguyền rủa chúng nó rồi lại nghe thiên hạ chửi! H́ H́...
10. Điểm?
pham thi hao2899 06:21:48 AM, Nov 16, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Điểm là ǵ vậy? Ai cho điểm? Bị điểm trừ, ḿnh có bị nộp phạt ǵ không?
Tôi đi xa mới trở về đây, thấy giao diện mới đă khác xưa rất nhiều. Cảnh cũ người xưa giờ đâu mất biệt. Khi xưa chúng tôi gần như chỉ có một nhóm nhỏ, người nào thích th́ cứ vô đấu láo cho vui, khi có tên Việt Cộng hoặc Việt Gian nào lớ quớ nhào vô hót bậy th́ kẻ tả người hữu đánh cho nó quỵ gục tại sa tràng rồi vui cười hể hả với nhau, chẳng... >>
xem toàn bộ
9. Lủ ngu đần cứ coi chệt như cha mẹ!
Michael Tran22034 02:18:09 PM, Nov 15, 2008 -3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mời ông/bà Pham thi Hoa qua diễn đàn khác nói chuyện vui hơn, ở đây có ai cần điểm ǵ đâu mà thấy điểm đều là trừ nếu nói thẳng khổ nổi chúng ta không thể công quẹo được, qua chổ khác để trao đổi kinh nghiệm đối phó với mọi CSTQ và đàn con ngây thơ dễ dạy của chệt là ĐCSVN. Đúng quá, chúng ta bị chó Hán đô hộ 1 ngàn năm đô hộ bởi giặc tàu vậy mà mấy tên ngu như ḅ ngu đần vẫn c̣n coi chệt như cha mẹ!
8. Ngủ mơ rồi giựt ḿnh!
pham thi hao2899 10:09:49 AM, Nov 15, 2008 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi th́ nghĩ tác giả bài viết này ngủ lơ mơ, khi giựt ḿnh tỉnh dậy nghe lao xao ngoài ngơ th́ hoảng hốt la làng!
Những chiến hạm khổng lồ của Mỹ nằm ch́nh ́nh rải rác khắp Đại Tây Dương, Thái B́nh Dương hàng chục năm nay, điều này th́ ông b́nh luận gia Thanh Giang đến bây giờ mới tưởng là mới hôm qua! Thật là tếu vô cùng!!! Ông nghĩ rằng v́ muốn xí xóa món nợ đối với Trung Cộng nên mới lùa những chiến hạm này ra biển khơi với ư định quỵt nợ của... >>
xem toàn bộ
7. Trả lời người cùng quan điểm !
Michael Tran22034 08:57:34 AM, Nov 15, 2008 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cám ơn Ô/B Pham thi Hao, tôi cũng rất vui ông/bà có cùng quan điểm. Tôi chỉ cần đọc tựa đề “Gây chiến để thoát khỏi khủng hoảng” là tôi ớn da gà rồi, thế mà cũng viết có nghĩa là ông Thanh Giang chẳng hiểu tí ǵ về bản chất lưu manh và mưu đồ chiếm toàn cầu của Bắc Kinh! Buồn 5 phút! Tôi hoàn toàn đồng ư lời nói của ông/bà rồi đây con cháu họ sẽ bám lấy mănh đất nầy mà sống, đừng dài mơm ăn cháo đá bát ăn cây nào bứng cây đó chỉ c̣n rể ôm lấy mà cạp... >>xem toàn bộ
6. Có lẽ...
pham thi hao2899 08:26:50 AM, Nov 15, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tại v́ ngoài trời mây xám giăng, khí trời lạnh lẽo cho nên trong ḷng mang mang một nỗi thê lương!!!
Cũng có thể v́ trong người không được khỏe làm cho ḷng buồn!!!
Mà tại sao nghe giọng của gianghovuon có vẻ thân quen???
Nhưng khi ta trở về đây th́ tất cả các bạn bè xưa biến đâu mất hết? Ta đă réo khan cả cổ cũng chẳng thấy ai trả lời???
Hay là v́ vậy khiến ta càng buồn thêm!!!
4. Nhờ gianghovuon một tí được không?
pham thi hao2899 09:29:24 AM, Nov 14, 2008 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi muốn t́m bài hát có hai câu đầu : Chiều nay đi nhận xác chồng... do Ư Lan hát.
Và c̣n một bài nữa do Thanh Thúy hát mà tôi không nhớ nó bắt đầu như thế nào, h́nh như là bài Con Đ̣ đưa xác.
Làm ơn giúp tôi với. Không c̣n đi làm nữa, phải ở không buồn như chấy cắn! Sưu tầm nhạc cho có chuyện làm. Nhờ gianghovuon có cao kiến ǵ không???
3. Nhẹ nhơm!
pham thi hao2899 09:07:27 AM, Nov 14, 2008 -1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Rất cám ơn bài thảo luận của ông Michael Tran. Đọc bài này tôi thấy nhẹ cả người v́ đúng với những nhận xét và suy nghĩ của tôi.
Trước đây, có những tên ăn cơm quốc gia, thờ ma Cộng sản đă đẩy toàn dân tộc vào cảnh "phú quư giựt lùi". Cho nên cũng khoi6ng lạ ǵ những kẻ ăn cháo đá bát trên vùng đất đang cưu mang họ. Những người đó nêbn nhớ rằng sau này, c̣n thế hệ con cháu của họ cũng phải cố bám lấy đất này để mà sống! Đừng có dài mơm ăn ốc để con cháu phải đổ vỏ.
Ăn cây nào phải rào cây nấy. Nếu không muốn th́ cút về quê hương có những chùm khế ngọt cành lá xum xuê, trái đầy cành nhờ những thuốc xịt rầy và phân bón độc hại mà nhà nước biết tỏng vẫn ngó lơ để cho dân bị đầu độc, miễn ḿnh đầy hầu bao là được rồi.
Tại sao viết trong mục này không thể sửa đổi đôi chút nhỉ? Tôi thấy ḿnh đánh sai vài chữ mà không làm sao được. Quư vị ráng đọc đi nhé.
2. Đánh Tầu cứu nước! Ăn cây nào rào cây đó!
Michael Tran22034 07:03:26 AM, Nov 14, 2008 -1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hoa Kỳ có 13 chiến hạm đội 9 chiếc đă ra vùng Thái b́nh Dương mười mấy năm nay rồi, và 4 chiếc ṿng quanh nước Hoa Kỳ. Hạm đội HK ra khơi lâu rồi rồi Bố Thanh Giang, không hiểu ông có phải là ông VC Nguyễn Thanh Giang không? Nếu phải ngồi nhà viết bố láo để kiếm danh lợi chứ biết ǵ về chiến lược HK mà nói! Năm 1975 cũng v́ chiến lược mà VNCH bị bức tử và đi đến mất miền Nam năm 75! Lúc đó là lúc Hoa Kỳ giúp mấy ông chệt để thoát khỏi... >>xem toàn bộ
1. Ai Nam Quan, Thac Ban Gioc, Nui Dat, Hoang Sa va Truong Sa!
ConChauDongDoiAnhHung16918 08:21:09 PM, Nov 13, 2008 1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ai Nam Quan, Thac Ban Gioc, Nui Dat, Hoang Sa va Truong Sa--Cua Viet Nam. But Tibet, Xinjiang, Inner Mongolia, Taiwan...don't belong to China.