vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5684 ra ngày 12/11/2008:
  Tạp ghi
Chân dung Đệ nhất phu nhân Michelle Obama
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
11. Ông Lê Trung đa nghi như Tào Tháo
Hai888 03:09:19 PM, Nov 16, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi th́ tin là người ta nghĩ cái ǵ th́ viết cái nấy v́ ở đây là xă hội tự do nhất là tự do về ngôn luận ngay cả tổng thống Bush cũng bị Obama và John McCain chê bai công khai. Vả lại đây là thế ảo . Có ai biết được ai là đâu mà phải dấu diếm ư nghĩ của ḿnh chứ . "Suy bụng ta ra bụng người" nên ông Lê Trung mới viết "ngoài miệng người ta viết lư lẽ, nhưng thật khó có thể biết được ḷng người ta đang nghĩ ǵ". Vậy th́ từ nay tôi sẽ không tin những ǵ ông Lê Trung viết nữa v́ ông ta chắc đă nghĩ khác những ǵ ông ta viết .
10. Cindy vs. Michelle
Le Trung22003 11:10:29 PM, Nov 13, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Việt Nam ḿnh có câu "cái nết đánh chết cái đẹp", nhưng khi sang Hoa Kỳ th́ lại hay được nghe là "cái đẹp đè xẹp cái nết".
Ngoài miệng người ta thường nói lư lẽ, nhưng thật khó có thể biết được ḷng người ta đang nghĩ ǵ.
....
9. Michelle Obama vs. Cindy McCain!
Hai888 10:12:48 PM, Nov 13, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đọc báo "Parents" tháng 11, có hai bài phỏng vấn Cindy McCain và Barack & Michelle Obama vê` việc giáo dục con cái th́ thấy bà Cindy quả là một bà mẹ hiền từ quan tâm và rất gần gũi với con cại Tuy nhiên, gia đ́nh Obama cũng có lối giáo dục và quan tâm con cái rất độc đáo tuy hơi nghiêm khắc một chút. Nên tôi nghĩ Michelle Obama cũng rất xứng đáng là một đệ nhất phu nhân của nước Mỹ mặc dù tôi không hề bầu cho Obama làm tổng thống!
7. Re #4
Khải Nguyễn 11:10:09 AM, Nov 13, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu 50 năm sau, có người đàn bà Việt Nam làm đệ nhất phu nhân của Mỹ quốc, th́ chúng ta sẽ nghe người da đen, da trắng chê bai nhạo báng như lời của Mike Nguyen nói về bà Obama thôi.
5. Lời phê b́nh của Mike Nguyễn giống lời phê b́nh của mẹ của tôi!
Hai888 08:39:19 AM, Nov 13, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đêm 4/11/08 chắc chắn có nhiều gia đ́nh thất vọng và có người đă khóc và bỏ cả ăn uống vài ngày khi Obama đắt cử . Trong số những người này có gia đ́nh của tôi và đặt biệt nhất là mẹ của tôi là người có cảm t́nh đặt biệt với liên danh McCain-Palin. Nhưng chúng ta không thể thay đổi hiện thực mà phải chấp nhận hiện thưc. Michelle Obama rất kỳ thị người da trắng (her thesis)nhưng nếu bà ta muốn làm đệ nhất phu nhân trong tám năm, bà ta phải giúp chồng đắt lực để cứu nguy nước Mỹ trong 4 năm đầu . Hăy công bằng với họ một chút . Hăy cho họ một ít thời gian và nh́n cách làm việc cúa họ rồi mới chê trách cũng không muộn có phải không?
4. Chân dung đệ nhất phu nhân.
Mike Nguyen21736 06:46:21 AM, Nov 13, 2008 -1 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trông mặt mà bắt h́nh dong...Bà Bush mặt mày nhân từ đáng bậc mẫu nghi thiên hạ,8 năm ở "nhà trắng" bà đă là "shadow" của chồng,bên ông trong những lúc khó khăn,âm thầm làm việc nghĩa...
Bà Ma (Obama chớ hỏng phải nghị Ma)cười te tét,răng môi lẩn lộn,miệng vẫu môi ch́...Hứa hẹn một mụ đệ nhất nạ ḍng hơn hẳn mụ Clinton một trời một vực cho mà xem.
Hỡi những ai bỏ phiếu cho Ma (Obama)...Chờ xem ma,quỷ hiện h́nh...Chờ xem chuyện làm của quỷ tha ma bắt bảo đăm không là sư phụ nghị ma không ăn tiền.
2. Michelle Obama rất giỏi trong việc nuôi dạy con cái và giup chồng thành công!
Hai888 09:37:51 PM, Nov 12, 2008 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mong rằng bà ta sẽ giúp TT Obama lèo lái nước Mỹ vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế và chiến thắng vẻ vang 2 cuộc chiến giống như bà ta thành công trong việc gánh vác trách nhiệm nuôi dạy con cái và giúp chô`ng bà ta thành công trong hành tŕnh vào toà Bạch ốc!