vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 30, 2022
Kích thước font chữ:


Số 5683 ra ngày 11/11/2008:
  Bình luận
Hải ngọai từ thiện: Vừa được tiền vừa được lòng VC, sao khôn quá vậy?
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
21. Quốc-Gia hay Cộng-Sản? Cũng xem xem thôi!
Lenameese 05:04:08 PM, Mar 14, 2009 -1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Biết rồi khổ lắm, nói măi.
Trong chế độ Quốc-Gia có Cộng-Sản. Trong chế độ Công-Sản có Quóc-Gia; bên này cũng có bên kia. Người dân Việt-Nam phần đông là dễ dăi (không dễ dăi th́ làm ǵ được ai đâu nè!) Ai nắm được quyền th́ hành hạ, hiếp đáp dân lành! ít hoặc nhiều thôi! riết rồi dân quen thôi! Chỉ có dân ngu khu đen là khổ với mấy Ông nắm quyền thôi! Mấy Ông mấy Bà nắm được chính quyền rồi th́ coi dân đen như nô lệ. Nói chi cho thêm đau ḷng.
Thi hào Nguyễn-Du đă từng than:
"Trải qua một cuộc bể dâu, những điều trông thấy mà đau đớn ḷng"
Đúng quá thay.
20. góp ư và câu hỏi
xitrumsj 07:51:08 AM, Nov 16, 2008 1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tại sao CSVN không phản đối cờ của dế quốc mỷ ( USA ) mà luôn luôn chống đối cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta ? v́ CS đang nhờ vào tiền của dế quốc mà miệng th́ lúc nào củng chống đế quốc , tự hỏi sao họ không chống lại CS trung quốc lúc nào củng muốn chiếm đất, lảnh hải và đưa hàng hoá thiếu chất lượng hay độc hại vào VN để lủng đoạn kinh tế và luồng ngoại tệ về trung quốc ? vậy mà CSVN biết mà vẩn trơ ra không phản ứng tôi nghỉ ai củng đả có câu trả lời rồi
19. góp ư cùng các bạn
xitrumsj 07:37:55 AM, Nov 16, 2008 0 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
cờ vàng ba sọc đỏ có thể nói là đại diện cho người tị nạn chúng ta hay cho đất nước VN trước khi CS miền bắc thôn tính nam VN năm 75 như bạn saigongiaiphong bắt con cháu sau nầy phải chào cờ ba sọc đỏ suốt đời th́ không đúng v́ lá cờ ba sọc chỉ là biểu tượng của niềm tin và có nó để luôn nhắc nhở thân phận chúng ta ra đi ít ra củng v́ 2 chử TU DO & DAN CHU thử hỏi VN hiện giờ có nhửng thứ đó chưa ? cám ơn bạn Tuấn Phan đả cho đăng... >>xem toàn bộ
18. Nen chao co nao ????
saigongiaiphong 05:44:03 AM, Nov 16, 2008 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Co Vang Ba Soc Do la chi dai dien cho tap the nguoi ty nan CS ma thoi no khong phai la co To Quoc....Nhu vay thi chan le cac ong bat cac con chau sau nay phai chao co BA SOC DO den suot doi hay sau???? Khong phai la ty nan CS thi khong chao la dung roi , co phai khong????
17. Con Tim của Tây balô,
Mike Nguyen21736 07:15:17 AM, Nov 13, 2008 6 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đồng bào trong nước gọi những tên "nước ngoài" đa số là dân Âu Châu sang nước VN đi bụi đời là Tây balô.Em tim trước khi trở thành "trái tim đức mẹ Teresa"(như các báo VietTide,Vietstar có bài ca tụng)cũng là 1 tên "Tây balô".
Trong khi csvn cướp dất của dân oan mà lại cấp cho Tây balô 6 mẫu đất ?
Trong khi csvn bịt miệng,tống giam người dân th́ tây balô được đi ṿng quanh thế giới dẹp Cờ vàng ?
"Tôi không đứng dưới bất kỳ lá cờ nào,QUƯ VỊ BIẾT HƠN AI HẾT !!!!" tại sao "quư vị " PHẢI biết hơn ai hết ? Ai là "quư vị" ? Quư vị là ai ??Một câu nói TRỊCH THUỢNG phát xuất từ cửa...miệng của 1 tên tây balô tại sao lại vợ chồng "chủ tịt" cộng đồng 10 Trương phải tuân theo dẹp cờ,tháo logo có cờ Vàng...Bẫm bà,con đây ?Tại sao?
Trả lời những câu hỏi này Đồng Hương sẽ thấy số 36 kiểu hiện ra,như...Obama...
Welcome back các bạn Tran Tuấn (PY),Vũ Đức (-vhd),Tú Nạc...Hao a rờ...Tim (vú).Đời vắng các bạn đen như mơm...Obama.Ha ha ha ! Cha cha cha !
16. RE # 14 Tú Nạc
Vu Duc21545 05:50:26 AM, Nov 13, 2008 4 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Lâu ngày trở lại "rừng xanh" VNNB thấy đủ tṛ, đủ kiểu, nhất là chuyện cô Tim này, thật là buồn cười ỡ chỗ là kẻ đi xin ăn thời nay lại đưa ra điều kiện cho chủ nhà là người cho là phải thế này thế nọ, sư săi cha thầy (quốc doanh, thân cộng) ra hải ngoại cũng y chang 1 ḷ với nhau ! Vậy đâu c̣n là kẻ đi xin ăn mày nữa, phải nói là muốn vừa được tiền và làm cha thiên hạ nữa ! --- Nhà bác vẫn khỏe thường đấy chứ ? -- vhd
15. Dại 1 lần không ai dại mải đâu
danchu10021581 12:07:31 AM, Nov 13, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu vô nhà tủ thiện của Cha và Sỏ củng là đảng viên th́ đó c̣n ai tin về làm việc thiện ỏ VN nủa . Sao nguỏi viết biết rỏ vậy ta ????
Có phải tôi nói lỏ dại vi ḷng thuỏng nguỏi của tôi ...nên tôi mói kêu đùng ai dại nủa . Đủng tin gủi tiền vê VN nủa hay sao .
Tôi không muốn nuôi đảng va mấy tên lảnh đạo không luỏng tâm nủa mà . Kḥ 1 vài lần không lẻ khỏ mải vi tin cộng sản hay sao .
It nhất tôi học bải học c̣n nhiêu nguỏi làm sao ta ???
14. #10,7 Nhắn bác Vũ Đức
TúNạc21975 10:50:00 PM, Nov 12, 2008 -2 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Dạo này khỉ kêu, vượn hót hơi nhiều, chuối lại xuống giá, Bác thảy cho chúng mấy quả để chúng khọt khẹt làm trò... con tườu cũng vui. xin bác đừng chấp chúng làm gì .
12. cá nhan6 không phô truỏng th́ cần ǵ phải qua cộng sản
danchu10021581 09:34:19 PM, Nov 12, 2008 -1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi tủ truóc tỏi giỏ không theo hội đoàn nào cả nên không cần thiết phải đúng c̣ nào . Tôi về tôi đi ạp vào nhà trẻ em khyết tật,va nhủng chổ khác để đủa tiền của chính tôi và nhủng nguỏi thân..
Tôi chủa làm ǵ phô truỏng mà phải xin phép ai .
Mấy anh cộng củng chả biết tôi làm ǵ v́ tôi là cá nhân cho mà . Tôi làm củng không cần danh nên chẳng ai cần phải biết tôi .
A ha tôi coi h́nh tôi chụp đâu có c̣ nào đâu , mà h́nh tôi có phải khoe báo nào đâu ma phải xin vói hỏi mấy anh cộng .
Nhủng thôi đó la chuyện xủa tôi không vê Vn nủa đâu . May mà tôi ư thúc về cộng sản khi về đó c̣n nhiêu ngụi vẩn c̣n mê muội .
10. RE : # 7 Hai888 nói cho sướng cái lỗ mồm
Vu Duc21545 08:50:15 PM, Nov 12, 2008 2 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
To Hai888,
Ăn th́ có thể ăn bậy, bạ đâu ăn đó được, nhưng khi nói, viết gửi đăng bài lên VNNB th́ phải có dữ kiện, có chứng cớ để hậu thuẩn lời nói của ḿnh, vậy th́ chú em Hai888 dựa vào đâu để hàm hồ là : "Nhớ lúc xưa bà (Danchu) vẫy tay một cái là VuDuc, TuNac, SongHuong ... nghe theo giúp bà đánh điểm đỏ, d́m bài ..." ? Chú em có ǵ để chứng minh lời ḿnh viết là thật, có thật không ?
Hay chỉ là chỉ biết nói cho sướng cái lỗ mồm thôi ? Nếu trả lời không được th́ nên ngậm câm cái miệng ṣ hến lại dùm
....
vhd
9. Su thật vê nhủng ngụi cộng sản
danchu10021581 08:34:02 PM, Nov 12, 2008 0 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nên nhỏ tôi không nói any inđiviual nào là cộng sản ,tôi chỉ viết chỉ có nhủng nguỏi thân cộng , việt cộng allergy vỏi nhủng lỏi tôi nói chú VNCH sẻ không , v́ tôi nói la sủ thật .
Ai chụp mủ đem tên nguỏi ta ra thi mọi nguỏi đọc sẻ biết . Tôi đâu có label screen name nào trong nhủng forum nào là cộng sản . Ai có tật giật minh hay sao ?
Nếu nguỏi viết đọc tất cả nhủng ǵ tôi viết phải nhó là tôi nói tôi đả về Vn lam việc thiện cho tiền nhủng nguỏi khốn khó ,nhủng tôi càng thấy... >>
xem toàn bộ
8. # 6 Tôi đả tủ trối vê VN tủ ngày có ư thúc về cộng sản
danchu10021581 08:13:17 PM, Nov 12, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đúng 4 năm truóc đả húa vỏi con tôi khi xong học tôi sẻ dẩn mấy cháu vê VN và nhủng nuóc A Châu . Và khi tôi vê tôi thấy cộng sản vẩn tuyên truyền nhủng ḷi dối trá nên tủ đó tôi quyết đinh không về VN ,hay gủi tiền về ...
Tôi đả làm và sẻ làm đuọc . Không có ǵ ỏ VN làm tôi nuối tiếc trù nhủng ngụi Việt nghèo khổ mà thôi .
Trong bài số 3 tôi nói là ḷi đề nghị có vẻ cruel nhủng nếu ai có đề nghỉ nào khác th́ cho mọi nguỏi biết .
Tôi c̣n nói trong nhủng bài khác tôi không cấm ai cho tiền... >>
xem toàn bộ
7. Cái bà dân Chủ này lúc nào cũng to mồm chụp mũ người không cùng quan điểm với ḿnh là Cộng sản!
Hai888 07:53:50 PM, Nov 12, 2008 -6 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Lúc tôi mới chân ướt, chân ráo vào forum này bà dân chủ đă từng khoe về Việt Nam làm công tác thiện nguyện nhưng bây giờ lại chụp mũ người đánh diểm đỏ cho bài của bà là cộng sản và kêu gọi mọi người không nên gởi tiền về VN. Chỉ có cô.ng sản mới quen thói chụp mũ mà thôi!!! Nhớ lúc xưa bà vẫy tay một cái là Vũ Đức, Tú Nac. Sông Hương,... nghe theo giúp bà đánh điểm đỏ diềm bài của người không cùng quan điểm với bà . Nay những người này đâu mất rồi ? Hay v́ chuyện tiền bạc lem nhem của UBBN nên họ đă quay mặt với bà rồi . Thế thái nhân t́nh rơ chán !!!!quá!!!!
5. xin VNNB cho tôi rỏ
danchu10021581 05:41:08 PM, Nov 12, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trong bài số 3 tôi nêu lên nhủng sủ thật tại sao chúng ta vẩn cú bị cộng sản mủu mô lùa đảo ...
Toi không chủi 1 cá nhân hay hội doàn nào chỉ nêu lên toàn về cộng sản mà tại sạo bi-3 out of 5 rating mà bị xoá ???? -3 không đủ xấu ma phải bị xoá .
Xin VNNB cho hay . V́ chỉ cộng sản mói không thích nghe nhủng gi tôi nói, chú nguỏi VNCH thi không bao giỏ xoá bài tôi viết ho du không thích , v́ tôi không bao giỏ dùng chủ tục ....
4. Tiền....Tiền và tiền.
Mike Nguyen21736 03:01:32 PM, Nov 12, 2008 2 (12 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bất cứ nơi nào có hơi đông người Việt Nam tỵ nạn cộng sản cư ngụ là những buổi gây quỹ,lạc quyên có văn nghệ dạ vũ được tổ chức lia chia với một mục đích duy nhất : TIỀN.
Lễ an vị tượng Phật tại chùa Kim Quang (sacramento)Từ sáng tới chiều chỉ gào thét có 1 chử TIỀN...Rồi th́ gây quỹ ủng hộ dân biểu này,dân oan nọ, yểm trợ các nhà dân chủ,Đức cha,đức ông,bụt sư....nay tới căn nhà may mắn,lại cũng muốn TIỀN.
Làm chuyện phải,chuyện thiện th́ để đức,để phước lại cho con cháu...Nhưng tại sao lại chống lá Cờ Vàng thân yêu của "người bị móc túi"? Chùa KQ treo rực rỡ că mấy ngàn cờ Phật giáo c̣n cờ vàng 3 sọc đâu ?
Đồng tiền liền khúc ruột...Đồng Hương ḿnh bị việt gian rút ruột mà vô t́nh (?) không biết ?
3. Bài học này tỏi bài hoc khác liệu chúng ta tỉnh thúc tỉnh ?
danchu10021581 01:37:14 PM, Nov 12, 2008 -3 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cộng sản mủu mô dùng đủ mọi kế để lùa thiên hạ tù viêc tù thiện giup nhủng kẻ khốn ,nhủng trẻ em khuyết tật, ngay cả nhà tḥ hay nhà chùa...
Bản tính của cộng sản là lùa đảo ... Cái tôi không hiểu nhủng nguỏi thân cộng, việt cộng nằm vùng ngày nào họ mỏi thúc tỉnh . Họ chỉ la nhủng con c̣ cộng sản sài ,xong chúng nó sẻ phá..vắt chanh bỏ vỏ ...
Có lẽ nhủng nguỏi thân cộng họ nghỉ họ khôn ngoan hỏn tụi cộng nhủng họ làm sao mà có thể so sánh cái mủu mô... >>
xem toàn bộ
1. Tuan Phan viet bai nay rat dung
Quan1975 05:46:24 AM, Nov 12, 2008 0 (18 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hoan ho ban Tuan Phan da gui bai nay de danh thuc chung ta dung qua yeu mem, ngu muoi de bi Nhieu Linh Muc va Thuong toa lua gat lay tien