vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 27, 2022
Kích thước font chữ:


Số 5662 ra ngày 11/10/2008:
  Linh tinh
TẠI SAO PHẢI LÀ LITTLE SAIGON
Hoàng Lan
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
36. yes.......yes........yes....... recall ....yes recall ,
Ngoc Nguyen21443 06:21:39 PM, Oct 16, 2008 0 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Yes Recall Ma le , Yes Recal Ma le ,Yes Recall Ma le một bài học nhớ dời năm 2008 có Ma le cần phải Yes Recall Ma le Madison N là Ma di Sông le lưỡi .
C̣n Lân Nguyễn dánh du với Ma le cho trôi sông theo Ma le ngay ,không nên bầu cho Lân Nguyễn vào Học Khu của San Jose ,tẩy chay Lân Nguyễn dă cùng một bụng pḥ VC chung với Ma lẹ .
Dả dảo Lân Nguyễn ,
Dả dảo Ma le ,
Dả dảo tụi ao gịi bọ Vịt t́m chết thúi ,
Dả dảo tờ báo dời ,giấy chùi cầu Tin Vịt NÍU Chết dịch ,ăn hại CDTNCS quỳ bằng dầu gối ,ăn dơ dáy .cái dài nói láo ra Ma le .
35. Hoan nghênh Dung Le 21597 ,
Ngoc Nguyen21443 05:53:59 PM, Oct 16, 2008 1 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Những ư tưởng dầy dủ của Dung Le 21597 ,có thể dịch ra Anh Ngữ dể báo San Jose Mercury News banh con mắt thiệt to hay banh lỗ tai thiệt bự dể thấy dâu là thực dâu là láo của Ma le .Hay báo này chỉ thấy $$$$$$$$$$$$$$ của MAle và Chuck RẸT quơ qua quơ lại làm tối mắt tờ báo .
34. Tại sao phải là Little Saigon?
Dung Le21597 02:56:33 PM, Oct 16, 2008 9 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Lúc đầu tôi chẳng quan tâm mấy về việc đặt tên cho khu thương mại ở Storỵ Nhưng qua những buổi họp ở City Hall, tôi thấy Chuck Reed, Madison và một số nghị viên đă không thể hiện được tư cách của người đă được bầu làm đại diện cho dân. Chúng chẳng biết lắng nghe, chỉ biết ngồi như những con vật chẳng hiểu được tiếng người. Mặc cho dân t́nh phát biểu ư kiến, chúng chỉ nghe văng vẳng tiếng tiền bạc và hứa hẹn của đám tài phiệt qua trung gian của Madison nên chỉ biết đợi cho hết giờ để đưa ra những quyết định phi dân chủ. Chúng ỷ có quyền trong tay đàn áp chúng ta th́ nhất định chúng ta sẽ dùng những lá phiếu như những viên đạn bắn vào chúng qua những lần bỏ phiếu sắp dến. Để trả lời tại sao phải là Little Saigon? dễ ợt : Tại v́ Madison ghét Little Saigon.
33. Sau lưng Lân Nguyễn là ai???
BichLan 02:44:15 PM, Oct 16, 2008 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Sau lưng Lân Nguyễn là ông Trương bổn Tài một ông chuyên viên đi ru ngủ cộng đồng ở San Jose không ai mà không biết đến, nhẹ dạ nhất là các bà. Sau khi gặp ông nói chuyện nghe mùi tai quên bố nó việc chống CS! Chủ trương của ông là hoà họp hoà giăi với CS, ông hay liên lạc với những cán bộ CS qua đây và những ông QG ngây thơ qua đây từ bên Pháp bên Đức nghe ông nói ru ngủ là cuốn theo chiều gío độc CS ngay
32. Đọc Thơ của Hoang Dang !!!
Văn Thị Trà Khúc22012 11:30:49 AM, Oct 16, 2008 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đi đâu cũng gặp Hoang Dang
Lời thơ Cóc chết nhập nhằng mùi khai
Ngôn từ như chảo có quai
Như thùng lủng đáy, như ai xác th́nh
Hoan hô, đă đăo chánh h́nh
Cứ Xanh cứ Đỏ phê b́nh b́nh phê
Sao không sờ gáy tự chê
Làm thơ hồ lốn, học nghề ở đâu
Ô hô !!! cũng tại cái đầu !!!
VTTK.
30. Lân Nguyễn sau lưng anh ta là Việt gian nằm vùng vẽ nai hưu lợi co VC!
Michael Tran22034 02:25:15 AM, Oct 16, 2008 4 (12 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cẩn thận khi dùng lá phiếu ḿnh cho người Việt Nam v́ con "Sâu Madison" làm rầu cả nồi canh! Sau vụ Madison phản phé đánh phá cộng đồng Madison họp tác cùng Việt Tân có anh hề chính trị Hoàng thế Dân cùng gian thương Lê văn hướng cũng là Việt gian, Madison được ông bác sỉ thông tim loby vô City Hall, Madison chơi với CS làm lợi riêng cho chính cá nhân ḿnh. Từ con người bụi đời không đủ tiền trả tiền nhà hằng tháng, nay ở trên đồi bất chấp thủ đoạn miễn sao đạt được mục tiêu và chính mụ gian ác nói láo như máy nầy đă bẽ gảy giết chết người trẻ Việt Nam trên đất Hoa Kỳ khi ra ứng cử! Đúng vậy có quyền nghi kỵ bất cứ người trẻ nào ra ứng cử nghi ngờ kẻ gian ác như Madison! Nhưng Lân Nguyễn là phải loại ra khỏi cộng đồng tỵ nạn CSVN lư tưởng của Lân Nguyễn là phe tả, rồi trước sau ǵ cũng phản phúc như Madison thôi tụi nó là đồng bọn đấy sau lưng nó là Việt gian CS nằm vùng đang gậm nhắm rỉ tai ru ngủ
29. co' 2 hay 3 Tuan Tran
Khachquadg 12:14:43 AM, Oct 16, 2008 -4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Co' một Tuan Tran giả mới vào mạng phá đám.
hãy cảnh giác kỹ, loại tên này ra khỏi diễn đàn ngay
26.
BichLan 03:54:51 PM, Oct 15, 2008 -2 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Anh Tuấn Tran nói rất là đúng về Lân Nguyễn và cũng là nhân vật trong Việt học của ông Trương Bổn Tài đấy. Lúc đầu ra tranh cử bà Madison nầy khinh thường LN lăm nhưng sau đó trong nhóm ông Tài th́ phải thích Madison là cái chắc
24. Đừng chửi
Dan SJ 11:17:43 AM, Oct 15, 2008 -3 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nổi nóng không tốt cho đấu tranh chính trị và cũng chẳng tốt cho sức khỏe Tuấn à. Thính giả này đă giúp ḿnh hiểu rơ ai mới thực sự là thành phần ủng hộ bà Mad.
Tờ SJMN vốn "binh" đám lao động và phe cánh của Ma nên luôn viết lách xuyên tạc đám biểu t́nh là cực đoan và dốt nát. CHÍNH NGƯỜI ỦNG HỘ MA ĐĂ CHỨNG TỎ SỰ DỐT NÁT CĂN BẢN. Từ Hăng Rô, Ăn Tiếng Thúi (Uôn Tiến Thắng, bán xe lunch tuốt trên Union city lên đài nói tui đại diện thấy Ma làm tốt) Kim Ân và nay là mấy... >>
xem toàn bộ
22. Khong Nen Bau Cho Lan Nguyen
Tung21698 02:50:11 PM, Oct 14, 2008 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin qui vi hieu cho, Lan Nguyen neu dc bao vao UCV thi chi co loi cho ong ta thoi. Khi can ong ay thi ko thay ong ta dau het, den luc can nguoi viet ung ho, thi chay den xin xoi. Neu ba con nao, co con em hoc o khu vuc Lan Nguyen, thi nen tim hieu xem nhung sach Tieng Viet of Lan Nguyen deu duoc in o VietNam thoi do. Xin dung bau cho Lan Nguyen. Xin dung va xin dung. Chi co Madison Nguyen cung lam chet met cu dan San Jose roi do
Thanks
21. Đúng quá Tuấn ơi
Dan SJ 09:31:58 AM, Oct 14, 2008 6 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Không ai thấy thấm thía bài Tuấn viết bằng gia đ́nh tôi. Năm xưa cũng v́ thương người Việt nhỏ con, nhà nghèo, tụi tôi "đă lầm đưa Ma lên hương" để rồi "đêm về Ma chửi đồng bào" (xin sửa lại lời bài hát Lầm của nhạc sĩ Lam Phương)
V́ cảm tính, v́ nghĩa đồng bào chúng ta nhắm mắt và đến khi tỉnh ngộ th́ đôi khi quá muộn màng. Lân Nguyễn không ít lần ṃ đến văn pḥng chúng tôi định mua chuộc dân Việt. Tụi tui có Thomas Nguyễn nên đếch thèm nghe thèm mời. Quê quá ông này đành ṃ đến t́m đào hát về chiều.
Lân Nguyễn cùng với ông Geogre Shirakawa (UCV cho chức vụ Giám Sát Viên) là 2 người hết ḷng pḥ trợ Mad và bè nhóm. Nay khi cần tranh cữ, để tranh thủ sự ủng hộ của đồng bào, Lân "làm bộ" xa lánh Mad. Lân, Bà béo "Bữu Thai" và Mad là các "đồng chí" sau lưng hậu trường đó. Cảnh giác dùm bà con ơi.
19. Không ...không...không ...bao giờ bầu cho Lân Nguyễn !
Ngoc Nguyen21443 01:06:11 AM, Oct 14, 2008 11 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Rau nào sâu nấy ,một ngàn lần hông bầu cho Lân nguyễn .Người Việt Nam ,không tranh dấu cho Việt Nam mà lại trông cậy vào các sắc tộc khác ,vậy anh ra ứng cử dể làm ǵ dây ? ! người này cũng thuộc loại ăn cháo dá bát y chang Male thôi .-Dă vậy c̣n ra mặt ủng hộ Male ,vậy nên cuốn gói về nhà ,dừng nên Ứng Củ nữa làm ǵ !
Một lần nũa ,không thể bầu cho Lân Nguyễn dâu mà ham !!!
18. LITTLE SAIGON thân thương ,
Ngoc Nguyen21443 09:54:41 PM, Oct 13, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chữ LITTLE SAIGON thân thưong mà CDTNCS luôn nhớ tron dầu óc ,nhưng cũng v́ Ma le dở diên ,dở khùng Ma dưa lối Quỷ dẫn dường sui khiến cho y thị bầy tỏ tâm dịa hướng Cộng Sản ,quyết tâm tránh né chữ little Saigon ,chống lại CDTNCS quyết liệt ,bầy tỏ ư dồ hỗn láo ,xách mé ,khiêu khích những doàn xiệc dă bầu y thị lên ghế ngồi .Giờ này ,doàn xiêc bằng dủ mọi cách dể hạ bệ thị xuống ,về Fresno nô duổi gà và chăn vịt . Nhưng cũng v́ Male chống CDTNCS mà ḷi ra cả dống gịi bọ ,ao gịi chết tiệt ,vịt t́m chết ngăt ,chúng tôi lên tiếng HẤP HỐI ,92 cơ sở Matịt ,dài dài mỏ cong lưỡi nói láo ăn tiền .
17. Phải là Little Saigon
Ti Le908 09:16:16 PM, Oct 13, 2008 8 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Phải là Little Saigon, không thể là ǵ khác v́ Little Saigon nghĩa là chống cộng. VC gian sảo và hiểm độc đến thế nào nên không thể là thân cộng đươc. Không thể là cái tên an-ti chống cộng do Madison và bọn làm ăn với VC chọn .Phải là Little Saig̣n . Phải tranh đấu cho được tên Little Saigon v́ LS đă bị Madison phải phé vùi dập khi bà ta cho là LS mang tính cách chống cộng . Dành được LS là dành được chính nghĩa, là thắng được bọn thờ ma VC chống lại người chống cộng .
14. Recall Madison,
vo dong son21652 03:51:54 PM, Oct 13, 2008 11 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đa số chúng ta đă phạm phải sai lầm trong quá khứ là bầu cho Madison N vào chức vụ Nghi Vien quận 7. đừng phạm phải lổi lầm thứ hai mà hậu quả sẽ khó đo lường được.Hăy đoàn kết,can đảm cùng nhau đi hết đoạn dựng cuối "Recall Madison", muốn đi về phía trước phải dẹp bỏ tảng dá gây chướng ngại khổng lồ trưóc mặt ,tảng đá của "ngạo báng quyền lực,phản dân chủ ,bè phái của nhóm đặc quyền ,đặc lợi",kính phục và hảnh diện cho sự đóng góp của những bạn trẻ trong uỷ ban Recall và đừng quên rằng ông bà ,cha mẹ,các bác. các chú, các cô các d́ và tất cả các anh em sê sát cánh với các bạn trong những ngày sắp tới,nền" dân chủ thực sự" nhất dịnh phải đươc phục hồi.
13. xôi thịt
vinhdanh 02:58:52 PM, Oct 13, 2008 5 (7 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
áo dài khăn đóng tên xôi thịt
mị dân kiếm phiếu hiếp dân lành
"vùi dập"này đến "vùi dập" kia
âm mưu chống lại một cộng đồng
ngu đần chẳng biết đâu phải trái
bênh m đến nổi vi phạm luật
không c̣n chổ chạy phải chịu thua
phứn kia phất phới tận trời cao
đuổi đi ma quỉ từng bước một
làm sạch hô sê, việc phải làm.
12. vinh danh
vinhdanh 02:06:32 PM, Oct 13, 2008 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
thật cảm phục quí vị, v́ ước muốn quí vị đă cùng đoàn kết đấu tranh dù mưa hay nắng, dù không có thời gian, quí vị đến với nhau dùng quyền tối thiểu của người dân tranh đấu cho đến ngày hôm nay. cảm phục thay, nh́n buổi họp treo lá phướn, nh́n những ánh mắt vui mừng của bà con mà nước mắt tuôn trào. thật cảm động thay, bà con qua đây, một niềm tin dù nhỏ bé, đó là một món ăn tinh thần không thể thiếu được, nhưng không ngờ lại có những kẽ chống lại những niềm vui đó, những kẻ đó có thể đă mất đi nhân tính.
11. xui xẻo
vinhdanh 01:11:36 PM, Oct 13, 2008 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
thật xui xẻo khi bầu 1 người việt làm đại diện, nhưng người đó lại đi ngược lại 1 nguyện vọng nhỏ nhoi, để cho các cụ già và đồng bào dầm mưa dăi nắng tranh đấu. người đại diện này lại không đáp lại yêu cầu nhỏ nhoi này mà lại hết ḷng chống lại nguyện vọng, đả dung mưu mô kết hợp với bè lũ và đám xôi thịt chống lại đến cùng 1 cách vô liêm xỉ. nhưng cũng nhờ cái này mà ḷi ra mặt chuột, nếu không có vụ ls, người đại diện này càng ỡ lâu vây cánh sẽ vững mạnh, lúc đó sẽ xăy ra những vụ nghiêm trọng hơn, sẽ xảy ra những chuyện đau đớn hơn. như vậy chuyện băi nhiệm là việc làm rất cần thiết. những việc khác như banners, signs để sau khi băi nhiệm thực hiện dể dàng hơn. điều cần thiết hăy cảnh giác tên adkđ xôi thịt.
10. Lâp trụng dối vỏi nhủng ủng củ viên
danchu10021581 08:42:11 AM, Oct 13, 2008 13 (13 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu mà nhủng úng củ viên là nhủng ngụi thân cộng thi nguỏi VN ỏ dây vote cho họ làm ǵ . Nhủng úng củ viên gốc Việt phải rỏ ràng lập truỏng của minh nhất la không thân cộng th́ nguỏi Mỷ gốc Việt ỏ dây mỏi ủng hộ cho họ .
Nếu nhủng nguỏi trẻ này không cần cộng dồng VN mà có giỏi th́ vận dộng vói dân da tráng di dâu ai cấm , nhủng khi muốn có cộng dông Việt ủng hộ th́ phải biết là cộng dông Viêt ỏ Mỷ nay không bao giỏ chấp nhân ủng củ nào thân công cả .
Nếu có ủng củ viên Mỷ cùng ra ủng củ vói 1 ngụi Việt . Nhủng nguỏi gốc Việt này thi thân cộng mà không có lập trụng c̣n ngụi ủng củ viên Mỷ th́ quyết liệt chống công thi chác chán nguỏi Việt sẻ ủng hô nguỏi Mỷ .
Nên nhó ngụi Việt chạy ti nạn thoát khỏi chế dộ cộng sản nên không bao giỏ chấp nhận nhủng ai thân công phá hoại cộng dồng .
5. Cần cẩn trọng khi bầu.
Le Andy16600 02:51:03 AM, Oct 12, 2008 11 (17 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mong bà con cẩn trọng khi bầu. Hôm nay, Cộng đồng treo lá phướn LITTLE SÀIG̉N. Thành qủa này là do công của mọi lớp người tỵ nạn cọng sản trong thời gian gần năm trời mới đạt được.
C̣n 3 tuần nữa, chúng ta đi bầu. Cho nên xin bà con xem xét kỹ cho. Hăy bầu cho người nào có thành tích, hy sinh v́ Tổ quốc. Đừng nghe những kẻ nói nhiều! Cha Ông ta thường có câu:"THÙNG RỖNG KÊU TO."
Lần trước, tôi và gia đ́nh bầu cho lân Nguyễn. Lần này, th́ nghỉ chơi với ảnh!
4. Thơ: Cặp Gian Hùng
Le Trung22003 11:08:01 PM, Oct 11, 2008 11 (21 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chuck và Ma ngây thơ giả dại
Mưu ma chước quỷ hại dân Lành
Ma th́ mũi két da xanh
Chuck th́ mắt cú nhập thành một đôi
Nền dân chủ chúng đ̣i bóp chết
Mặc kệ dân thống thiết kêu gào
Vậy th́ đừng hỏi tại sao
Ma ĺ cút trước Chuck gàn cút sau
...
Lê Trung
2. 2. Thận trọng khi bầu ,
Ngoc Nguyen21443 08:14:06 PM, Oct 11, 2008 -3 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
"với con Male ""con Ma le haylà thằng bà con với Ma le"VNNB: Ngôn ngữ không thích hợp nên bị bỏ bớt
Ngôn ngữ không thích hợp nên bị bỏ bớt
Ngôn ngữ không thích hợp nên bị bỏ bớt
Ngôn ngữ không thích hợp nên bị bỏ bớt
Ngôn ngữ không thích hợp nên bị bỏ bớt
Ngôn ngữ không thích hợp nên bị bỏ bớt
1. Thận trọng khi bầu .
luckystrike 07:35:07 PM, Oct 11, 2008 17 (29 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi hoàn toàn đồng ư với bài v́ết của Hoàng Lan.Bây giờ người Việt ḿnh đi bầu cho ứng cử viên người Việt,xin thận trọng.Không v́ chủ nghĩa dân tộc mà bầu cho người mà sau này bị kẻ đó làm cho bạn phải bực ḿnh.Kỳ này Lân Nguyễn tái cử,tôi sẽ không bầu cho y.Lần trước tôi đă bị lầm để bầu cho y.