vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 28, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5662 ra ngày 11/10/2008:
  Bạn đọc viết
San Jose bãi nhiệm nữ nghị viên Nguyễn đủ tư cách lên phiếu bầu
Đặng Thiên Sơn
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
23.
Vu Vu14125 08:57:00 PM, Oct 22, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đa số các nhà báo đáng được kính nể, song cũng có những tên nhà báo ... đời nói láo ăn tiền . Viết mà không biết ngượng với chính ḿnh . LVS chỉ là đứa học tṛ tồi so với tên kia; đă vô liêm sỷ lại thêm cái máu nghề nghiệp, cũng muốn ti toe kiếm chút hư danh biết đâu chó ngáp phải ruồi .Thấy hai chú nó mà chán .
22. Thân gởi anh Vơ Văn Hùng .
Ngoc Nguyen21443 05:32:45 PM, Oct 22, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ma le đầu óc của nó hoàn toàn không U TỐI ,bảo đảm là như vậy .Chả qua nó muốn học đ̣i bọn CS ,làm ra vẻ ta đây dùng khổ nhục kế ,nhưng Male chưa bằng cái lông chân của những người áp dụng khổ nhục kế ...bẹt qua; Male .Ăn nói quá ư hỗn láo,mất dậy ,vô giáo dục hết ư kiến về Male rồi .Nếu Male là người Mỹ gốc Việt qua đây lâu ,lại là chuyện khác,khi đă có lỗi ,sẵn sàng xin lỗi .Đằng này thị sống ở rừng rú lâu đời,đă có lỗi đầy đầu ,mỗi lần có cơ hội tiếp cận với CĐTNCS mà mặt cứ láo liên ,trơ tráo .nhênh nháo như CÁO CHỒN ,quả là có một không hai !!!
Xin CĐTNCS chúng ta phải đề cao cảnh giác về Male và Chuck .Chứng kiến cảnh đêm 10/21/008 của CĐTNCS thỉnh nguyện xin bỏ phiếu một lần ,nh́n các bộ mặt ,nhất là Male và Chuck vẻ mặt lạnh lùng phát ghê rợn .Ba9`ng chứng ,chúng ta luôn luôn phải đề pḥng với hai tên thô bỉ này .
21. San Jose Mercury News Editorial 10/12/08
lam truong phong21600 08:26:14 AM, Oct 14, 2008 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Recall bad for San JoseMercury News EditorialArticle Launched: 10/10/2008 08:00:00 PM PDT
Vietnamese-American activists have shown they're a formidable political force in San Jose. They repeatedly brought thousands of protesters to City Hall until "Little Saigon" was accepted as the name for a shopping strip along Story Road. And now they've gathered enough signatures to force a recall election of Councilwoman Madison Nguyen, who they feel betrayed them by resisting the name, an anti-communist icon.As to whether their use of political power has been wise — that's a different story. This recall is just plain wrong. The special election could cost taxpayers $300,000 at a time when Nguyen's District 7 and other neighborhoods need more police patrols and anti-gang programs. It will suck thousands... >>
xem toàn bộ
17. Lời chưa hết ư.Bắt chước Daktran chia bài làm hai,cho nó hay,hoạ may...??
Mike Nguyen21736 05:11:40 AM, Oct 12, 2008 2 (24 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Gia tộc tôi 2đời bị hại bởi việt cộng,và 1 đời tôi bị hại bởi việt gian việt tân,cho nên tôi không thể nào khoan nhượng và "lịch sự' với bọn chó đẻ,khốn nạn này được.Xin bạn bè bốn phương thông căm cho văn phong "bất lịch sự" với kẽ thù của tôi...Xin đa tạ.
C̣n đối với bạn bè,thân hữu,thân nhân,bà con gịng họ vợ chồng,nội,ngoại...Bạn ảo xa gần thân sơ,lớn nhỏ,già trẻ,gái trai "phe ta" tui lịch sự "hết biết"luôn...Nếu cần có thể đem về nhà đăi ăn,mời uống,săn sóc tắm rữa,giặt giủ,đủ tṛ,nói chung là rất là...Tốt.Hỏng tin hỏi bà Mike Nguyen và 2 bạn ảo Vũ Đức,Tuấn Trần coi...đứa nào nói láo bà bắn,thánh đâm,xe nhà binh 10 bánh cán dẹp lép! Như con tép!Tin chưa ?
16. Thân chào các bạn ảo.Chào bạn Daktran.
Mike Nguyen21736 04:49:05 AM, Oct 12, 2008 -2 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ḿnh trọng người th́ được người trọng lại,kính lăo th́ đắc thọ và kính nhi th́...viễn chi.Thành thật cám ơn bạn có nhă ư "kính" cái tuổi của tôi,đọc văn mà đoán được tuổi của người ..gơ(keyboard) th́ Daktran cũng thuộc hàng vơ lâm cao thủ chớ hỏng có phải là đồ bỏ đâu!Chúc mừng bạn được "đắc thọ" v́ đă "kính" cái lăo "Mike nguyen".By the way bạn cũng được tui kính lại v́ đă kính tui.
Các bạn ảo ui! Đời sống thật phù du,mỗi tuần trên các... >>
xem toàn bộ
15. áo dài khăn đóng
vinhdanh 07:49:59 PM, Oct 11, 2008 7 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tên áo dài khăn đóng này đă trở nên rất phổ thông đối với cđvntncs. nói tới áo dài khăn đóng ai mà không biết đó là tên xôi thịt. chuyên môn "vùi dập" cđvntncs đến nổi đại đa số người dân đồng ḷng kư tên mà tên này c̣n vùi dập tuyên bố lấy chử kư rất dể lấy. nói vậy adkđ có thể nói lấy phiếu của cđvntncs rất dể nếu mặt adkđ và nói" kính chào quí vị" th́ cả cộng đồng sẽ dồn phiếu. sao lạ vậy bộ cđvntscs dể bị thuyết phục lắm hay sao. lần đầu thôi đấy nhé. lần thứ 2 đừng tưởng bở nhé.
11. Re: Mike Nguyen #8 & #10
daktran 03:41:50 PM, Oct 11, 2008 5 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
nhưng tôi không phục ông v́ cách nói chuyện , viết lách , ngôn từ của ông quá thô thiển và đôi lúc dường như không được nhă nhặn lịch sự .
Cùng một chủ đề nhưng tôi chia làm 2 , để xem nếu 1 trong 2 bị VNNB khóa lại , người đọc có hiểu chuyện ǵ xảy ra không ? đó là lư do tại sao tôi muốn những bài bị điểm xấu nên tồn atại trong một nền màu đỏ để những người vào sau c̣n co thể đọc được mà đánh giá , đồng thời biết những bài phản hồi muốn nói về vấn đề ǵ ?
10. Re : Mike Nguyen #8
daktran 03:36:42 PM, Oct 11, 2008 -3 (15 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông Mike Nguyen ,
Tôi kính ông v́ có lẻ ông lớn tuổi
Tôi thích ông v́ ông cùng ư tưởng recall madison ,
9. Ma và Rít rung rinh
lam truong phong21600 09:17:54 AM, Oct 11, 2008 4 (12 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cặp song ca Ma và Rít đang rung rinh sau kết quả đếm chử kư Một đứa xảo ngôn vẫn c̣n xoen xoét dù tậ đang lung lay sắp được về nhà đuổi gà C̣n tên già khăn đóng áo dài miệng chê bai chuyện lấy chử kư dễ ẹt nhưng cũng đang mưu toan mua bù loang bắt cái ghế thị trưởng nhưng ḷng vẫn lo lắng trận cuồng phong sắp thổi đến cũa đồng bào tỵ nạn VN tại SJ
[Bài của Mike Nguyen21736] Điểm đánh giá thấp (-7 cho 23 lần đánh giá).
8. Thỉnh nguyện bá láp.
Mike Nguyen21736 03:56:47 AM, Oct 11, 2008 -7 (23 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bạn daktran (#7) có 'thỉnh nguyện" với VNNB là đừng "xoá" những bài nhiều điểm trừ,để dành cho bạn bè đến sau đọc...v..v.
Tṛ chơi nào cũng có luật chơi,VNNB mấy lần sửa đổi luật và có ghi rơ ràng trên nền màu xanh cho bạn ảo dể thấy...Nếu cứ tiếp tục viết vớ vẫn,mù quáng bênh vực việt gian,việt cộng,công kích,đă phá những độc giả có ư kiến đối nghịch lại với ḿnh bằng những ngôn ngữ không phù hợp...Đa số VNNB không xóa bài,độc giả xóa và khi độc giả "bầu chọn" 1 cách dân chủ th́ ư kiến không phù hợp phải bị BIẾN.Không thể cứ ăn gian phạm luật chơi rồi "thỉnh nguyện,năn nỉ" VNNB sửa luật theo kiểu "reed reform thổ tă" được.Chỉ 1 vài trường hợp "đụng chạm" hơi...bị lớn th́ VNNB mới đích thân ra tay.Nếu không thích luật chơi ở đây th́ đi chơi chổ khác...Thỉnh nguyện làm chi ? cho má nó khi ?
7. Đôi lời thỉnh mguyện tới VNNB
daktran 12:55:57 AM, Oct 11, 2008 -7 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có những bài chúng tôi chưa kịp đọc để nhận xét th́ đă bị khóa v́ điểm - . Như vậy xảy ra t́nh trạng như sau :
- Những bài phản hồi với những bài bị khóa vẫn tồn tại , nhưng chúng tôi đọc không hiểu ǵ cả v́ có biết bài đó viết cái ǵ đâu ?
- Xử dụng nhiều computer , nhiều nickname để d́m bài người khác là chuyện quá dễ dàng , như vậy sẽ không công bằng
-Người đọc sau có thể sẽ đánh giá tốt cho bài viết nhưng không c̣n cơ hội .
Vậy th́ :
Thay v́ khóa bài lại không cho ai đọc nữa , sao không "brief " lại như trước dây . Hoặc những bài bị đánh giá xấu sẽ bị NỔI LÊN TRÊN NỀN MÀU ĐỎ , giống như bài tốt nổi lên nền màu xanh lá cây vậy .
Xin hăy để cho tất cả các bài viết dù tốt hay xấu được "readable " , đó mới là công bằng .
2. Với Ma le vẫn c̣n vênh váo !
Ngoc Nguyen21443 08:46:49 PM, Oct 10, 2008 -2 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu là cha mẹ của Ma le sẽ rên rỉ : biét trước con Ma le nó làm khổ sỏ dến bậc sanh ra ,CDTNCS kêu rêu ,ca thán có lẽ họ sẽ bóp mũi cho Ma le hui nhị tỳ từ lúc mới lọt ḷng ,chắc có lẽ CDTNCS không dến nỗi vất vả như ngày hôm nay . Nhưng làm người ,sống ở trên dời ,làm những diều trái với lương tâm ,trái với dạo lư sẽ bị người dời oán hờn , kêu ca, rủa xả sẽ thấu dến tận THIÊN D̀NH e khó mà yên ỏn ,hạnh phúc dâu !
1. Vẫn chưa nh́n ra sự thậ!
Vơ Văn Hùng21640 08:21:45 PM, Oct 10, 2008 10 (24 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu nghị viên Madison Nguyễn vẫn nghĩ là nguyên nhân đưa tới việc recall cô ta chỉ là v́ cái tên Little Sàig̣n thôi th́ quả thật đầu óc cô ta u tối thiệt t́nh. Đến giờ này mà vẫn chưa mở mắt ra t́m hiểu tại sao mà lại bị recall th́ thật là hết thuốc chữa.Chân thành cám ơn các vị cử tri trong khu vực 7 đă làm nên việc lịch sử này. Cũng thành thật cám ơn các chú bác, anh chị em trong ủy ban băi nhiệm đă cực khổ làm việc trong mấy tháng qua để lập nên thành tích này, đặc biệt là các vị đă bỏ ra rất nhiều th́ giờ đi xin chữ kư.