vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 07, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5647 ra ngày 20/09/2008:
  Tạp ghi
CHỮ HIẾU
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
8. RE # 7
TNạc21975 09:17:41 PM, Sep 22, 2008 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1) Híu bao trùm cả tam cương , ngũ thường, kéo dài trong sút ṃt đời người, trong gia đình, ngoài xã ḥi.
2) TRong con người, huýt th́ng của cha mẹ là căn bản, ǵc r̃. Cái gien đ̣t bín mới là ph̀n ngọn ŕt ít. Qun ph̀n ǵc r̃ thì là ḿt ǵc r̀i. Chẳng còn gì đ̉ nói cả.
3) Nhn b́t học b́t tri lý. Con người học chữ híu từ lúc nằm ni, nó nằm trong chương trình cng dn giáo dục. Đỉn hình là cún Nhị Tḥp Tứ Híu, k̉ 24 gương có híu của c̉ nhn. Đó còn là quan nịm hẹp hòi. Con người śng cho đáng śng, khng thành cng thì thành nhn, cũng quá đủ làm cho cha mẹ vui lòng. Nước chỉ chảy xúng, Cha mẹ khng mong sự báo híu của con. Đ́n như súc ṿt mún chúng làm trò trong gánh xíc cũng phải dạy kia mà.
4) Ti chỉ vít chữ "đáng thương" chứ khng chửi rủa ai bao giờ.
6. Áng văn nghin túc, đ̀ tài tuỵt vời
huynh van tu21962 08:34:18 AM, Sep 22, 2008 -2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Híu với cha mẹ đứng đ̀ trong tam cương ngũ thường vì lòng híu thảo đ́i với cha mẹ là b̉n pḥn tin khởi con người phải nḥn thức và chu toàn vì con người cả phàn th̉ xác l̃n ph̀n h̀n dòng máu đang chảy, ḅ óc lin tục suy tư, nh́t nh́t đ̀u do cha mẹ tách ra và truỳn thụ cho mình. Nḥn thức như ṿy mới th́y chữ HÍU có ý nghĩa to tát nó chùm lớp ln mọi hịn tượng, hoạt đ̣ng trn đời. Có là híu tử trong gia đình mới trở thành trung với vua với nước, có khà năng, kín thức và tm h̀n là ṃt cng dn t́t trong xã ḥi và ảnh hưởng khai hoá cho người khác.
Đ̀ tài CHỮ HÍU quan trong như th́ mà ṽn có kẻ ngu ngơ v tri vào qúy phá khín đ̣c giả phải thò tay cho đỉm đỏ sau lại phải ĺy thúc sát trùng rửa tay. Hỡi i, đáng thương cho cha mẹ những tn này bít ḿy.
Tú Nạc
5. Lời tiền nhn dạy.....
Nghi Lm21999 08:23:05 AM, Sep 21, 2008 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
A Di Đ Phật. Thiện Tai, thiện tai....
Vị th chủ ni qu lời.
...
Sư phụ Tr Quang lc lm chung c căn dặn chng sinh.....cạo đầu mới mần ăn được. Bởi lc đ khng thằng no nắm được tc mnh....
Lẽ no NL ny bỏ qua lời thầy dạy hở chư huynh ? Chẳng qua, thấy cc huynh ra lời dạy con chu chuyn cần học chữ Việt, tại hạ mới nhớ tới lời TT Thiệu dặn d, bn cắt sửa lại cht đỉnh "Đừng nghe tụi n ni, m hy xem tụi n lm " . .....
Thi th tiền nhn Tr Quang, TT Thiệu đ di huấn. Phải theo thi. Nhờ vậy mới c bia nhậu di di.
3. Muốn con hay chữ th......bớt chửi
Nghi Lm21999 05:59:15 PM, Sep 20, 2008 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trời ơi, tui sặc ngụm bia đang uống khi đọc gp #2.
.......
Đừng giỡn chơi nghe cc bạn
....
Duyệt qua cc bi gp ở VNNB, trong 10 bi th đ c đến 8 bi chửi bới, 2 bi bi chm biếm mc mỉa.
.......
C bi no l văn ha văn chương đu...
học theo tiền nhn kiểu ny, con chu của chng ta sẽ giật giải "Nobel-chửi" ....Đề nghị cc cha bớt chửi v ni lời nh nhặn cht xu để lũ nhỏ bắt chước xem sao?
..em Thinker nghĩ sao về lời giải php ny? Tớ xem chừng con của em học tiếng Đan Mạch nhanh lắm đấy? Bc Nạc lm gương trước đi nh.
*******
Đang uống cht bia m cũng phải bung ly, gỏ my, thiệt tnh !!!!!!...*