vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 28, 2022
Kích thước font chữ:


Số 5623 ra ngày 16/08/2008:
  Linh tinh
Nước máy - Nước chai
Ngoc Thuy
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
6. Chỉ nặng lời với việtgian,việttân,việt cộng nằm vùng.
Mike Nguyen21736 05:44:49 AM, Aug 20, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Kính chào quư Đồng Hương.Từ ngày góp ư trên diển đàn này tôi hay nặng lời với bọn"phía bên kia","văng tục" là không đúng v́ VNNB cấm văng tục.
Tôi,cảnh gíác tối đa,dứt khoát không cho bọn việt gian,thân cộng có một khe hở nào (dù là hang thỏ hay lổ trê) để xâm nhập,phá hoại t́nh đ̣an kết (vốn ít oi) của phe ta.
Tên widewoman (oops! wiseman)cay cú tôi là phải rồi ! Bỡi v́ những lời nặng nề tôi dùng cho phía "bên kia" hắn đọc tưởng rằng tôi "văng tục" với hắn...Cám ơn mi (wiseman)!Nhờ mi ta biết được công moi óc ,nặng tim t́m lời chữi khéo (v́ chữi không khéo là VNNB xóa bài)bọn mi cũng không phải là công...Cóc.Mi cũng đúng 1 chút,mỗi khi đọc ư kiến của bọn mi hoặc là thấy h́nh madison là "..Ông Hyper quá !!" chịu chưa.
5. Ơ hay ...
wiseman 09:19:11 PM, Aug 19, 2008 -1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi có nói ǵ ra ngoài những điều ông ta nói đâu ?

Ông dựa vào đâu mà bảo là tôi châm biếm ông Mike nhỉ ?
Mike Nguyen là một người thích văng tục nhất ở đây .Ông không tin cứ đọc mấy cái posts của Mike th́ rơ .
Tôi viết nhẹ thế tôi nghĩ Mike chịu đựng được mà..
4. Re: wiseman #3
Huỳnh Phú21672 08:08:58 PM, Aug 19, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi nghĩ đây là một vấn đề nghiêm chỉnh. Nó giúp cho người Việt hiểu biết một cách đúng đắn về nước uống. Trường hợp của ông Mike Nguyen là điển h́nh cho rất nhiều trường hợp trong cộng đồng người Việt chúng ta. Tại sao ông có thể dùng đó để châm biếm ông ta được????
3. ông Mike ..
wiseman 06:56:06 PM, Aug 19, 2008 -1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi nghĩ bả ở với ông lâu và có kinh nghiệm là không nên nghe lời ông :)

Thôi kệ bả, Ông cứ uống nước sông, nước giếng hay nước ǵ ông hay uống khi đi vượt biên như cũ đi .
Hèn ǵ ông hyper quá !!
2. Trưởng giả học làm sang.
Mike Nguyen21736 05:54:16 AM, Aug 19, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chuyện ngược đời chỉ có ở Mỹ là nước ngọt(soda)rẽ hơn nước lạnh.Thật như vậy,các bạn mua 2 chai nước lọc ở cây xăng đă gần 2 đô trong khi vảo 99 cents store mua `chai nước ngọt 3 lít bự tổ chảng.
Nhớ lúc ở Việt nam uống nước sông,nước giếng,nước mưa...Đi vượt biên không có nước uống phải uống nước dơ hay là chết khát...Giờ sống ở Mỹ chê nước máy(tap water)hôi,dơ...
Khi khách đến nhà thay v́ rót nước trà nước ngọt hay bia mời khách th́ đem ra mấy chai nước lọc ướp lạnh cho nó ra vẽ...Thời thượng.Ngay că bà nhà tôi nước máy chỉ để tắm giặt,rửa chén,nấu ăn làm nước đá phải lấy nước lọc mà không biết rằng đó là nước máy...vô chai.Tôi đă kêu bả đọc bài này,đọc xong nàng vẫn c̣n căi bướng là"...Thây kệ tôi,có kiêng có lành,thà tốn tí tiền mà ngon miệng..."Thiệt hết biết.
1. Nước máy-Nước chai
Vân Quốc 08:10:44 PM, Aug 17, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Người ta đi mua nước là v́ cái taste và v́ thói quen mà thôi. Rất nhiều người Việt chúng ta hiểu lầm nước ngon là nước không có độc, c̣n nước không ngon là nước có độc. Thật ra tap water đă là nước uống, tuy nhiên cái tate của nó không ngon. Lư do nước uống không ngon là v́ trong nước có nhiều khoáng chất(minerals), càng nhiều khoáng chất th́ càng khó uống. Trong khoáng chất thông thường gồm có calcium và magnesium, đó là những chất bổ dưỡng cho cơ thể chúng ta, chứ không phải chất độc.
Một số người v́ muốn bán những sản phẩm riêng của họ nên đă cố t́nh làm người ta sợ hăi về việc uống tap water.
Đây là những website để tham khảo:
http://waterfiltrationproducts.com/
Click vào mục Q&A.
http://www.sjwater.com/quality/safety.jsp