vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5613 ra ngày 02/08/2008:
  Tạp ghi
Tính “gia trưởng” ở trong nước và chuyện một tên trộm có lương tâm
Đoàn Dự
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Chào 2 bạn Thang Bom và danchu.
Mike Nguyen21736 07:16:36 AM, Aug 05, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cám ơn nhận xét của 2 bạn,nhưng tính gia trưởng chỉ nằm trong...mơ của tôi thôi...Bỡi v́ ba mươi mấy năm bị vợ...đ́,tôi có vùng lên cách mấy th́ cũng được đến gia...phó mà thôi(muốn đi đâu,làm ǵ quan trọng th́ phải có phép của...mợ,tự ư làm th́ ..bà về chỉ có...chết.)
Ngoài tôn thờ "Mike phu nhân",tôi tôn thờ tất că các bậc nử nhi phái đẹp...Tôi luôn chiêm ngưỡng các nàng mà không hề bao giờ có ư tưởng vùi dập(kiểu "vùi dập recall" của Chuck ma)bạo hành hay "hurt" các nàng dù là "hurt feeling".
Vậy th́ "máu gia trưởng" và "gia trưởng hạng nặng" xin nhường lại cho quư vị nào có khả năng,râu vễnh..Râu của "em" nà râu quập các cụ ạ ! Tha cho em nhá ! Thôi chết "bă" về rồi,chào các bạn nhé !
1. Tính gia trưởng là một tệ đoan xă hội.
Mike Nguyen21736 10:24:09 AM, Aug 04, 2008 0 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chỉ có những nước lạc hậu mới có những THẰNG đàn ông vũ phu,xem nhẹ nhân phẩm phụ nử,bạc đăi,đánh đập thậm chí giết chết vợ,con.
Chỉ có những chính quyền độc tài,tham quyền cố vị mới không quan tâm đến sự ngược đăi và hành hạ phụ nử thậm chí c̣n bênh vực ,bao che cho những ngựi chồng,cha thay mặt "thượng đế" cướp đi mạng sống vợ và con gái ḿnh để chứng tỏ 1 điều ngu xuẩn :gia trưởng.
Các nước Trung... >>
xem toàn bộ