vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 02, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5592 ra ngày 03/07/2008:
  Tin địa phương
Tin Vui : Little Saigon Gate - San Francisco, USA (07/2008)
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
13. Muốn là được (vouloir c’est pouvoir)
goldsmith 10:35:38 AM, Jul 21, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tiếng Việt và tiếng Pháp diển tả gọn hơn tiếng Anh trong câu nói muốn là được. Anh ngữ diển giải dài hơn “where there is a will there is a way”

Tuy viết dài hơn nhưng tiếng Anh giải thích rỏ hơn. Khi chúng ta muốn, nhắm vào một mục tiêu, chúng ta sẽ t́m mọi cách để đi đến mục tiêu đó.

Chẳng hạn kể từ ngày cọng đồng nhận ra người dân cử ḿnh bầu ra không thực hiện nguyện vọng của số đông trong cọng đồng, cộng đồng đă vận dụng... >>
xem toàn bộ
12. Từ BÁM lấy cọng đồng đến BÁN luôn cọng đồng
goldsmith 07:37:09 AM, Jul 21, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Từ chống cộng đến chống chống cọng

Khi làm được việc thiện tâm hồn b́nh an tư tưởng sẽ trải ḷng ḿnh cách b́nh thản không vội vàng không vấp váp.

Nhưng, đứng trước một món tiền béo bở, cái tham trong con người sẽ hối thúc sự chụp giựt, sợ nói chậm người khác sẽ giành mất miếng ăn.

Đó là trường hợp của Đoan trang. Những ngày tháng chưa có tài chánh, đài c̣n đong gạo từng ngày, ĐT ngày nào cũng sửa giọng trên đài đưa cọng... >>
xem toàn bộ
10. CÓ CŨNG NHƯ KHÔNG: “SF không có nghị viên Việt nhưng có cổng chào, SJ có nghị viên Việt nhưng c̣n phải tranh đấu cho cổng chào”
goldsmith 11:18:49 AM, Jul 20, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Người làm thất thoát $100,000.00 tiền thuế của dân đáng bị vùi dập.

San Francisco nhận $72,000 c̣n San Jose mất trắng $100,000.

Chuyện đời mất $100,000.00 tiền thuế của dân ít ai thắc mắc, không những thế người thắc mắc c̣n bị hạnh họe.

Khi tiền rác tăng dăm ba đồng, tiền xăng tăng dăm ba cents mọi người đều bực dọc trách móc thành phố và chính quyền trung ương không biết nghĩ đến người dân. Dân càng ngày càng vất vả kiếm tiền lấy... >>
xem toàn bộ
8. Cổng Chào Little Saigon
Ti Le908 08:46:31 AM, Jul 21, 2008 7 (7 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cổng Chào Little Saigon

SF không có nghị viên người Việt, nhất là không có kẻ vô liêm sỉ, làm lơi cho bọn VC như Madison Nguyễn nên SF có cổng chào . SJ có Madison Nguyễn ,kẻ lươn lẹo, xảo trá và lũ theo voi ăn bă mía mất tư cách ra rả những lớ nói vô ư thức nên SJ phải vât vả tranh đấu cho cổng chào .
Vậy suy ra: Không có nghị viên người Việt, không có Madison Nguyễn SJ sẽ có cổng chào mà không cần phải tranh đấu vơi bọn đểu cáng.
Tóm lại : Phải băi nhiệm Madison.
Khả năng mà một... >>
xem toàn bộ
7. Ngược lại ḷng dân kẻ đó dứt khoát phải bị đào thăi!
Michael Tran22034 08:46:31 AM, Jul 21, 2008 7 (7 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đọc được tin vui San Francisco dựng cổng Little Saigon đây là niềm vinh hạnh cho người Quốc Gia rất cám ơn nghị viện và thị trưởng San Francisco

Nghỉ đến San Jose nghị viện Việt gian Madison và thị trưởng thành phố San Jose mà ớn chè đậu! Bây giờ San Jose mọi người ai cũng nh́n ra quá rỏ, ai trắng ai đen ai tà ma hắc ám ai làm lợi cho CSVN, ai làm lợi cho mấy thương gia đỏ thiệt rỏ như ban ngày.

Một nghị viên hắc ám xanh vỏ đỏ ḷng đi ngược lại... >>
xem toàn bộ
6. San Francisco has the Little Saigon gate, San Jose must have one too!
Hoang Quan 08:46:31 AM, Jul 21, 2008 11 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
We are very touched by the Vietnamese community in San Francisco have succeeded our goal: to have one LittleSaigon gate constructed.We are grateful to the current Mayor and his staff.
We must have the LittleSaigon gate for San Jose soon so that we can remove any elected official members who are in favor of the VN Communist government party members.
My God bless all of us to have a successful construction of the LittleSaigon gateway!
5. LSG San Jose
Mai David21594 08:46:31 AM, Jul 21, 2008 11 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Madison đứng về phía Cộng đồng hay về phía Công Sản th́ mọi người điều biết. Ngày nào Madison c̣n ngồi trên lầu 18 city Hall th́ bà ta c̣n quậy phá c̣n ngăn trở công việc xây dựng cổng chao LSG. Việc trước mắt là phải đưa bà về Việt Nam làm cô giáo day Dân chủ cho các ông cán ngố.
4. Rác rưới sao mà nhiều quá
kennytrinh 08:46:31 AM, Jul 21, 2008 11 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Phải công nhận là sau ngày được HĐTP SJ chấp thuận việc xây Cổng chào Little Saigon cùng với việc băi nhiệm Cô Nghị th́ San Jose xuất hiện nhiều thứ rác rến hôi thúi ở đâu chui ra,chẳng hạn như đài phát thanh của Bà Điên Trán,người "Khùng" Uông Đứt Thắng ,anh xă "Terrible" của Cô Nghị,ông "Xách Dép" Trần và một đống chuột cống,chuột hôi suốt ngày cứ nhí nha nhí nhố lải nhải như người dưới đất chun lên hay từ trên trời rớt xuống nói toàn cái ǵ đâu đâu toàn là hù doạ người già con nít sợ.Cái đống rác đó sao không bị xe cán dẹp lép hết cho rồi,bỏ vào thùng rác mà vứt ra những nơi bùn lầy để sống với đồng loại.Ngày nào Cô Nghị ăn cháo đái bát,bất tín,bất nghĩa về vườn th́ thành phố San Jose mới sạch sẽ được,cái lũ chuột cống cũng chẳng dám ra đường cắn người tùm lum.
3. N
hung21844 12:35:15 AM, Jul 07, 2008 10 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi không hiểu tên Westminter này già hay trẻ. Nếu Già th́ là thuộc dạng không tư cách, nếu trẻ th́ thuộc loại Lựu Đạn...?
Mà cũng vui , cũng có loại điên điên , nói chuyện cà tửng không đâu vào đâu như Westminter hay Mary Nguyen... làm cho CĐ hiểu nhiều thêm bên phía các người "cỏi âm" của Bà Nghị Madison Nguyen.
Westminter ngày xưa sản xuất súng ,đạn nổi tiếng một thời nước Mỹ... c̣n Westminter ngày nay th́ vừa Ngu , vừa Dốt chuyên sản xuất "Bom thúi " ... góp phần tiêu diệt bọn AntiRecall và Madison mới hay chứ lị !.
1. Nh́n thấy thành phố San Francisco mà nghĩ tới San Jose
hung21844 08:46:31 AM, Jul 21, 2008 13 (13 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đọc được bản tin này, tôi rất là bùi ngùi xúc động. Quả thât CĐVN tỵ nạn tại thành phố San Francisco quá xứng đáng được ngưỡng mộ bởi dân Việt chúng ta trên toàn thế giới nói chung hay trên toàn nước Mỹ nói riêng . Mặc dù cái Cổng chào Little SaiGon chẳng phải tại TP San Francisco là đầu tiên nhưng đây cũng là công sức khó khăn vận động của CĐVN tại San Francisco và sự giúp đỡ của HĐTP San Francisco và ngài Thị Trưởng Gavin Newsom.
1/ Toà tổng Lănh sự của CS VN... >>
xem toàn bộ
Tin địa phương