vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5566 ra ngày 28/05/2008:
  Tạp ghi
Thiện Nhân ở tại lòng ta(!?!)
Lư Tống
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
156. Bieu tinh tuyet thuc va tuyet am truoc vp bs Ngai.
MINH HO 07:40:59 AM, Jun 05, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo toi thay khong co gi la kho ca anh hung Ly Tong cu den truoc cua van phong lam viec cua bs Ngai nam ly ra khong an uong gi ca nhu la tuyet thuc truoc city hall ky truoc vay do , den khi gan chet thi bs Ngai se xuong nuoc tra tien benh vien cho anh thoi, anh hung Ly Tong nen thuc tinh day di va dung nen khich bac gay thu han giua hai ben nua , anh thua suc biet o My nay ai ma bo ra mot luc 60,000 usd de tra bills cho anh dau , thu hoi cong dong bac cali co di khuyen tien dong bao dong gop cho anh khong , thuc tinh di anh hung Ly Tong oi va dung nen quay pha chia re cong dong bac cali nua , hay de yen tinh lai cho san jose di sau vai thang vua qua lam cho dong bao san jose nao loan len.
155. Làm tuyệt thực lần nửa
tao nguyen21582 06:26:43 AM, Jun 05, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu ông LT không có tiền trả bill th́ ra trước City Hall nằm ĺ tuyệt thực may ra hội dồng thành phố dộng ḷng thương diều d́nh với bệnh viện dế trả hộ bill cho ông
154. Trả lời bọn Ao-Vois
Le thi An21522 09:06:34 PM, Jun 04, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1- Ao-Voi Marynguyen viết: "BS Ngăi, Hoàng Thế Dân, Lê văn Hướng không có thừa th́ giờ để làm công việc hèn mọn...."
Trả lời: nhưng họ thừa tiền bạc để mướn tay sai vào Forum VNNB, đây là một trong nhiều mục tiêu mà No Recall Commitee đưa ra để đánh phá công cuộc Recall Madison của cộng đồng. Thế lực Madison rất mạnh, đă mua đứt được đài phát độc QH th́ việc trải người vào Forum VNNB là chuyện quá b́nh thường.
2- Ao-Voi Hai888 viết: "một lần thất tín,... >>
xem toàn bộ
153. Dĩ Hoà Vi Quí
Thanh Ngo21598 12:48:59 PM, Jun 04, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cô Marry,

Tôi biết cô ăn nói thẳng thắn, nhưng đôi khi cũng phải giảm bớt mức độ căng thẳng trong lời nói một chút.
Thực ra mọi người chúng ta ai cũng nh́n sự việc qua một cặp kính màu riêng biệt của ḿnh.
Cô không nên đả kích ḷng ngưỡng mộ của tha nhân.
-Xưa anh Hùng Cường chỉ là một kép cải lương, thế mà có cả khối công nương bỏ nhà theo gánh mong chỉ được lo cho chàng 2 bữa cơm.
-Cũng có người bỏ luôn gia đ́nh vợ con để t́m cứu cánh nơi 1 độc tôn Thương Sư, chánh quả th́ không thấy nhưng khổ đau cho vợ con th́ triền miên.
-Làm người ai cũng có 2 mặt, mặt sáng suốt thánh thiện, và mặt u tối đam mê.
Một kéo ta lên, một đ́ ta xuống.

Cho nên ta không v́ một nhận thức của ḿnh mà đánh giá tha nhân.

Đời c̣n dài, cuộc chiến vẫn c̣n đang tiếp diễn, mong cô chân cứng đá mềm để tiếp nối những hoài bảo của đời ḿnh.

Thân,
TN
152. Xin hỏi VNNB
Marynguyen 10:50:52 PM, Jun 04, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
(VNNB sẽ chuyển phần này của quư vị về người viết chương tŕnh. Kính. VNNB)

Rất nhiều lần tôi đánh giá bài viết của nhừng độc giả khác mà tôi chưa hề đánh giá lần nào, nhưng tôi luôn luôn nhận được ḍng chữ trả lời :" Bài này quư vị đả đánh giá rồi!". Yêu cầu VNNB giải thích thoả đáng về sự kiện này. Cám on.
151. Lê thị An điên rôi
Marynguyen 07:57:28 AM, Jun 04, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Lê thị An ơi, bà điên mất rồi. Xin bà hăy b́nh tĩnh sáng suốt nhận định và kiểm chứng lại những lời anh Hai 888 góp ư có đúng không ?. Bac si Ngai, Madison, Hoang the Dan v.v.. khong có thừa th́ giờ để làm những việc hèn mọn như đầu óc đen tối của bà An nghĩ đâu. Rơ ràng cái nh́n của bà không qua khỏi đầu mũi !!!
150. Chuyện Ông Lư Tống
tao nguyen21582 07:12:29 AM, Jun 04, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cứ ĺ ra o trả, bệnh viện không làm dựơc ǵ, v́ ông o có tài sản, o di làm, tại sao phải sợ bill của bệnh viện vi ông là anh hùng của cộng dồng
trong vụ tranh chấp việc LS.
149. Ai mà tin được đài của Huỳnh Hớn
Hai888 06:10:09 AM, Jun 04, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Một lâ`n thất tín là vạn lần không tin . Chúng tôi không ai tin Huỳnh Hớn cả . Chuyện Huỳnh Hớn phỏng vấn Lư Tống cũng giống như bài Lư Tống viết ở đây đâu có ǵ khác nhau chứ . C̣n chuyện gọi vô chẳng qua là "lấy vải thưa mà che mắt thánh" . Huỳnh Hớn chỉ nhận điện thoại "phe ta" mà thôi bà con ơi!
148. Các tên Ao-Voi đánh phá anh Lư Tống là ai?
Le thi An21522 11:22:39 PM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chiều nay trên đài Vietnam AM, anh Lư Tống có thưa chuyện cùng đồng hương về tiền viện phí mà BS Nguyễn Xuân Ngăi đă đến bệnh viện xin được trả tiền cho anh, và việc BS Ngăi đă tuyên bố với Newland TV, CM Magazin là đă thanh toán xong tiền bệnh viện cho anh Lư Tống, cho đến khi anh LT nhận được bills thanh toan tiền của bệnh viện mới biết bi BS Ngăi lừa gạt. câu chuyện này được Huỳnh Hớn mở On Air cho thính giả gọi vào đóng góp ư kiến, chủ trương của... >>xem toàn bộ
145. BSNXN không có ủng hộ biểu t́nh và cũng không có ủng hộ recall!
Hai888 04:22:19 PM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi chẳng muốn biết bs NXN là người như thế nào , nhưng ông ta không có dùng chiêu bài chống cộng để biểu t́nh hay recall th́ tôi xin miễn bàn về ông ta .

Tôi là một người độc lập không thuộc phe phái nào cả, cũng chẳng bao giờ đi họp chỉ đi biểu t́nh vụ Trần Thị Bích Câu, vụ Trường sa, Hoàng Sa, và mới đây là vụ Trung Quốc đàn áp Tây tang.

Nhưng tôi rất thích nghe tin tức từ những các đài VN. Năm 2005 tôi nghe đài của Huỳnh Hớn vận động cho Linda Hàn Nguyễn họp... >>
xem toàn bộ
144. Sao bac sĩ Ngai khong len tieng ?
Linda Tran 03:38:52 PM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Toi thiet nghĩ bac si Nguyen xuân Ngai lam gi, vô ich! . Đọc chính bài của Lư Tống viết người ta cũng đánh giá được con người của ông Lư Tống như thế nào rồi !? Ngu ǵ mà lên tiếng !!
143. RE: Xin VNNB xoá bỏ....
hdl68 03:04:49 PM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin LTA b́nh tĩnh và calm down một chút. Chuyện đâu c̣n có đó! Thiển nghĩ cho tới nay chỉ mới thấy phần lên tiếng của LT mà thôi(trên một số websites: VNNB, VietLand, Việt Vùng Vịnh). Độc giả của các websites kia không thấy "b́nh luận" ǵ về việc này cả. Chỉ thấy một số độc giả trên website VNNB này lên tiếng "bênh" (!) hoặc "chống" (!) thôi. Có lẽ nên chờ xem NXN lên tiếng như thế nào!!?? Cũng nên xem xét có nên "b́nh luận" dựa trên một phía không thôi! Trên đời này đâu có ai là "toàn hảo", thể nào cũng có "khiếm khuyết" phần nào, bất kể người đó là ai!? Có lẽ nên "dẹp" vụ này qua một bên th́ "tốt" hơn chăng???!!!
142. Đã từ lâu... chính nghĩa chúng ta đã sáng tỏ.
VuongngocYen21994 11:01:14 PM, Jun 04, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
(VNNB xin cám ơn lời tâm huyết của tác giả bài này (chúng tôi xin lỗi là sau khi vào phần admin để "thêm/bớt" chúng tôi không c̣n được nh́n biết tác giả ai))

Đă từ lâu, kể từ năm 1990, khối người Việt đang sống lưu vong ở hải ngọai phải là một chi thể bất khả phân ly của Tổ Quốc. Do đó cuộc đấu tranh của họ phải là một chi thể của cuộc đấu tranh chung của cả dân tộc. Không thể chỉ có cuộc đấu tranh chống cộng riêng lẻ cho người... >>
xem toàn bộ
141. Thơ Vui : Dài ḍng lắm chuyện mà chi !
hoang thach hai21858 10:34:23 AM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Con cưởng nó đậu cành tre
Ngày nào cũng hót bài vè giống nhau
Con sáo nó đậu lưng trâu
Bay lên đáp xuống lưng trâu đậu hoài
Nơi đây có bà Chủ đài
Nhai đi nhai lại nhai quai cái mồm
với Ông Bác Sĩ Nhà Ṿm
với Bà Nghị "Mát" làm toàn chuyện Ma !
với tên Thủ Lănh Xeo La
Nhai đi nhai lại - vào ra ra vào !

-Hoàng Thạch Hải-
140. Gởi ThuyAi
Ba Hai 09:22:13 AM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đọc bài của Ly Le , tôi ngửi thấy mùi của một chút nước mắm Phú Quốc VN, một chút x́ dầu Magi của Đức, và một chút Ketchup của USA, nhưng đọc bài của cô tôi chỉ ngửi được mùi nồng nặc thum thủm của loại mắm "bọ cạp" thời tiền sử đầy "kỳ thị" khó ngửi quá!!!

Theo tôi th́ trong câu chuyện của Ly Le, Madison là cô cháu gái . Tư tưởng cấp tiến của cô ta xung đột với tư tưởng "chuyên chế và hũ lậu " của ông nội là nhóm biểu t́nh các người.

Đây là một "melting pot" của USA nên whoever you are or whereever you were from are not important . The importance is whoever you are after 5, or 10 years in the USA .

Tôi luôn luôn ủng hộ sự giữ ǵn truyền thống lễ nghi của một gia đ́nh VN, nhưng tôi cũng ủng hộ và khích lệ con cháu chúng ta học hỏi những tinh hoa văn hóc nước ngoài để dễ hội nhập và dễ cạnh tranh với các chủng tộc khác đến từ khắp nơi trên thế giới .
139. Để Trả Lời Cho 1 câu hỏi
Thanh Ngo21598 08:56:16 AM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin lỗi tôi quên mất một câu hỏi của một quí đọc giả là giữa cá nhân tôi và anh Lư Tống có thù hiềm ǵ nhau không?
-Câu trả lời của tôi là : Không.
Anh Lư Tống : Là Không Quân
Tôi : Lục Quân
Anh tốt nghiệp Khoa Học
Tôi tốt nghiệp Văn Chương
Anh đến đảo Pi-Dong
Tôi đến Samsuipo Hồng Kông
Anh ở miền Đông
Tôi ở miền Tây
Tuổi Tác ngang nhau
Cấp Bậc mhư nhau

Không hề biết nhau.

Kính,
TN
138. Trả Lời cho những quí vị quan tâm
Thanh Ngo21598 07:57:09 AM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi không bao giờ nói rằng Lư Tống không anh hùng.
C̣n những hành động tuyệt thực đấu tranh cho sự trong sáng của đất nước th́ tôi đă từng làm từ khi c̣n đi học, dùi cui, lựu đạn cay cũng từng nếm, tù đày trong chế độ bất công, cũng từng qua, ngục tù cộng sản cũng từng trải.
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào cũng có những vấn nạn của nó cả, ta trong địch và địch trong ta.
Tôi chỉ muốn hỏi quí vị một câu:
-Nếu Lư Tống không xuất hiện,... >>
xem toàn bộ
137. Tra loi Le Thi An
Marynguyen 08:39:16 AM, Jun 03, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nghe bà bốc thơm Ly Tống mà ai nấy cũng phát ngượng. Nếu được Lư Tống cho "nâng khăn sửa áo" th́ chắc bà nhào vô liền !! Lúc ấy ông chồng bà khong biết tính sao ?. Bà có lải nhải hoài đi nửa th́ rơ ràng ai cũng thấy bác sĩ Ngăi đă giúp Lư Tống mà anh ta không biết điều c̣n đi oán trách người đă giúp ḿnh. Ở đây tôi chỉ nói những ǵ liên quan đến Lư Tông và Bs. Ngăi về bệnh viện phí mà thôi chớ tôi chưa muốn nêu ra những cái (VNNb: không chửi bới) của Lư Tống .
136. Xin VNNB xóa bỏ các góp ư xuyên tạc nhục mạ anh hùng Lư Tống.
Le thi An21522 10:01:21 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Như mọi người đều biết, anh hùng Lư Tống đă hy sinh cả cuộc đời, hy sinh cả mạng sống cho lư tưởng quốc gia dân tộc, anh không màng danh lợi, không tham sống sợ chết.
http://www.vietnamdaily.com/?c=article&p=41264#disc
http://www.vietnamdaily.com/?c=article&p=40830#disc
Một người với dũng khí ngút trời như anh không chịu được những gian dối lọc lừa của bọn Việt cộng, bọn Ao-Voi..., trên bài viết của anh đă vạch trần sự lường gạt của BS Ngăi đối với cá nhân anh, muốn... >>
xem toàn bộ
134. Vuongngocyen, Thanh Ngo
nghia nguyen21620 07:46:49 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi không dồng ư với Vuongngocyen câu: " Xin anh Thanh Ngo hăy nhẹ tay...: Thanh Ngo chỉ la ư kiến cua một nguoi, không ăn thua ǵ. Cả trên 10 ngàn nguoi dều dồng ư LT là anh hùng dem mạng sống dể mang danh dự cho công dồng. Nếu Thanh Ngo làm duoc chuyện như vậy tôi cũng tuyên bố Thanh Ngo là anh hùng. Xin hỏi Thanh Ngo có thù oán cá nhân với LT không?
Lời phê b́nh của Thanh Ngo không thấy là lời phê b́nh khách quan
133. Ly Le
Thuy Ai 07:31:25 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chuyện ngụ ngôn ông coi bộ ít nguời nắm đuợc ư ông và vạch toàn những điểm râu ria. Chắc tại ông vọng ngoại, để Thuy Ai vọng nội, vọng về VN, xem thử có ai hiểu không:-):
Miền Nam, thời Cộng Ḥa, một nhóm dân tộc thiểu số, ḿnh thuờng gọi là nguời Thuợng, tị nạn xuống đồng bằng. Lâu ngày v́ nhớ mắm bồ hóc, ruợu cần ... lập một khu buôn bán riêng. Tranh chấp trong nhóm thiểu số nổi lên, nhóm th́ đặt Đuờng Sơn Bồ Hóc Quán, v́ xem đây là khu buôn bán. Nhóm thiểu... >>
xem toàn bộ
132. Kính gửi ông Ly,Le
Vân Quốc 05:51:26 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi tốt bụng sợ ông không có việc làm thôi, chứ không có ư công kích ông đâu. Nếu nói vậy, th́ ông cũng đừng lo cho LT nữa. Chuyện của LT, LT tự lo. Nếu như lo không được, sẽ có những người ủng hộ LT lo giùm. Hơn nữa, đọc cả bài viết, tôi đâu thấy LT xin xỏ ông NXN đâu? Ban đầu LT c̣n không biết ông bác sỉ này nữa. Tuy nhiên, chỉ hơn 20 ngàn thôi th́ cũng không thể không lo được.
Tôi không dám khuyên ông. Tuy nhiên, trong trường hợp của ông, tôi sẽ xin làm overtime, hoặc làm thêm một... >>
xem toàn bộ
131. Re: Những người bạn chân-thành
VuongngocYen21994 05:40:31 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin anh “Thanh Ngo21598” hảy nhẹ tay với Ó đen Lý-Tống, dù sao thì Lý-Tống cũng vì chính nghĩa mà chịu-đựng 28 ngày tuyệt-thực, hơn tuần lề nhịn khát .Đó cũng là một kinh nghiệm đấu-tranh cho Cộng-đồng vì chúng ta không phối-hợp mà hành-động. Đôi khi hành động tự-phát nó cũng gây nên chút ít hệ-lụy . Phe chống Recall đang “vạch lá tìm sâu”, xin hảy thận-trọng.
Xin góp-ý
Ngọc-Yến
130. Re: Ly,Le
VuongngocYen21994 04:58:42 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
“Hửu-duyên thiên-lý năng tương-ngộ...”
Chào ông Lý Lẽ, mình lại gặp nhau trên forum nầy, tuy là đối đầu nhau trên hai chiến-tuyến ! Cám ơn ông đã gọi tôi là “quân sư “! Có quá đáng chăng ? Vì tôi chỉ góp ý cho riêng tôi và gia-đình tôi. Một tiếng nói trong hơn hai triệu tiếng nói của người Việt Quốc-Gia tị-nạn chân-chính.
Câu chuyện mà ông bịa đặt về “ gia-đình ông Trung-đoàn trưởng hàng... >>
xem toàn bộ
129. Những người chân bạn chân thành
Thanh Ngo21598 04:07:46 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi buộc ḷng phải nói ra những cảm nghĩ chân thành của tôi, và tôi chấp nhận mọi sự phê phán.
1. Đất San Jose này là một thành lũy chống cộng hữu hiệu, từ hơn 30 năm nay
2. Sự thành công trong công ăn việc làm, thương vụ, những khu phố khang trang, những cửa tiệm sáng sủa, là do người những dân tỵ nạn chung vai góp sức mà thành.
3. Trong tất cả những sự đấu tranh về sinh hoạt cộng đồng cũng như chính trị, chúng ta có cả một tập thể kiên cường:
-Những... >>
xem toàn bộ
128. Hăy giup Lư Tống
Linda Tran 02:50:54 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Lư Tống không nên trách cứ bác sĩ Ngăi, người đă giúp ḿnh dù không được 100%. Dong bào đă mang ơn Lư Tống về vụ tranh đấu cho danh xưng Little Saigon. Vậy sao đồng bào không đề nghị ông chủ tich cong dong Nguyen van Tien trich 25.000$ tien quyên đươc nhân ngày Chào Mừng Little Saigon để anh hùng Ly Tống trả tiền bệnh viện ?. Ông Tiên giữ để xài dần à ?
[Bài của ThanhLoan] Điểm đánh giá thấp (-20 cho 63 lần đánh giá).
127. Gửi Ông Thanh Ngo
ThanhLoan 09:20:23 AM, Jun 28, 2008 -20 (63 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cám ơn ông đă trả lời.
Tôi lướt qua nhiều website thấy có nhiều bài viết về ông Ngăi. Thực hư ra sao nên muốn biết thêm.
Đồng hương ḿnh làm ăn phát đạt, học giỏi, có công việc tốt, lương cao là niềm hănh diện không những cho cá nhân họ mà cộng đồng ta cũng thơm lây.
Tuy nhiên , đồng tiền cũng có 2 mặt. Và không thiếu những trường hợp ĐA KIM NGÂN PHÁ LUẬT LỆ.
126. Gởi Cô Thanh Loan
Thanh Ngo21598 12:37:25 PM, Jun 02, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Việc ông Hoàng Minh Chính th́ tôi không rơ, mà cũng không cần thiết để biết, Ông HMC không phải là công dân HK nên chắc chắn không hợp lệ về Medical.
C̣n chuyện ông Ngăi có khả năng hay không th́ chỉ có Trời Biết.
Tôi được biết ông Ngăi có 2 trung tâm Dưỡng Lăo ở đây, lợi tức không dưới 1 triệu cho một trung tâm, nhưng tiền của ai bỏ ra cho ông ta thực hiện th́ tôi bù trớt, riêng về phẩu thuật tim ông Ngăi có thể kiếm được khoảng $500,000/ year.
C̣n có những khoản tiền do MAD đưa... >>
xem toàn bộ
124. Giớn Hạn Của Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngăi ?!
ThanhLoan 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông Ngăi sponsored cho ông Hoàng Minh Chính qua đây phẫu thuật chữa bệnh. Cái bill này chắc chắn không nhỏ, v́ ông Lư Tống nằm vài ngày, serum only mà charged hơn 60K.
Ai biết xin trả lời giùm:

1/ Ông Ngăi bỏ tiền túi thanh toán ??? Nếu đúng vậy th́ ông Ngăi đâu có giới hạn phải không ông Thanh Ngo.

2/ Ông Ngăi gửi thư cho ông Bill Gilbert, CEO, RMC ??? Hy vọng lần trước không có câu này mà tổn thương vong linh cụ Chính " HE TOLD ME TO BEG FOR YOUR GENEROSITY "

3/ Ông Ngăi GIÚP CỤ CHÍNH XIN MEDICAL HAY MEDICAID ???
123. Những Con Số Cần Phải Suy Nghĩ
Thanh Ngo21598 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 -2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Danh dự của Cộng Đồng là hành động đúng của rất nhiều người, không phải chỉ một người.
Sau đây là những con số mà chúng ta cần phải suy nghĩ một cách đứng đắn:
1. Tiền cổng + phướn = $250,000.
2. Tiền băi nhiệm nếu cần = $100,000.
cộng thêm ngân sách thành phố nếu phải thực hiện bầu cử lại = $500,000.

Tiền công của các người thực hiện nếu phải ước tính khoản $15/1 giờ, tính ra từ 1 tập thể khoảng 50 người làm việc, 15X50X 6 tháng = $ 90,000

Tổng cộng : $940,000 chưa tính tiền linh tinh.

Nói ra không phải để phê b́nh ai, nhưng cần phải thực tế, nếu không sẽ là điều không tưởng.

Thân kính,

TN
122. Kẻ bất lương
nghia nguyen21620 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi thấy kẻ bất lương là bọn Marynguyen Hai88 Ly le.
LT dă hy sinh mang sống dể mang lại
danh dự cho cộng dổng chung ta.
Bọn bợ dit NXN Madison thât là tui nhục
121. Một Vấn Đề Khá Tế Nhị
Thanh Ngo21598 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa quí đồng hương,
Tôi là người đă từng ngồi xe cứu thương và vào BV Grand ở MT View,chỉ có 4 giờ tôi nhận được 6 cái Bills cộng lại 6000 đô.
Đây là một kinh nghiệm xương máu, tôi đă phải dành dụm đến hơn 12 tháng mới thanh toán hết nợ.
Không biết anh Lư Tống có kinh nghiệm này chưa!?
Đối với bác sĩ Ngăi, một nhân vật khó hiểu, tôi cũng chẳng biết ông ta nghĩ ǵ khi liên hệ với t́nh cảnh anh Lư Tống, tuy nhiên ổng cũng đă làm bớt được một... >>
xem toàn bộ
120. Ai bat luong ?
Marynguyen 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 -5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nói tới nói lui ai cũng thấy anh hùng Lư Tống là kẻ " vô ơn bạc nghĩa, an cháo đá bat".
119. Gởi vân Quốc và Vương Ngọc Yến!
Ly, Le22038 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 -4 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông / bà Vân Quốc ơi! Ông bà không cần phải lo cho tôi . Nếu tôi không có việc làm th́ vợ tôi nuôi chứ đâu có nhờ ông hay bà mà lo lắng cho tôi quá vậy. Ông hay bà hăy lo góp tiền để trả nợ cho Lư Tống đi và nhớ t́m cho anh ta một việc làm . Tôi nghĩ anh ta không dễ ǵ t́m một việc làm trong hảng lớn v́ chủ hảng họ rất dị ứng với nhân viên có lư lịch biểu t́nh hay đ́nh công lắm

Nhưng cho ống bà biết cuối tuần th́ không phải đi làm và làm siêng một chút th́ dậy sớm để viết, và nhất... >>
xem toàn bộ
[Bài của Linda Tran] Điểm đánh giá thấp (-8 cho 12 lần đánh giá).
118. Nhan goi ong Ly Tong
Linda Tran 03:19:39 PM, Jun 02, 2008 -8 (12 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thua ong,
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi không giúp ông dược nhiều như ư ông muốn, nhưng dù sao cũng đă giúp đơ ông. Theo tôi th́ sự giúp đỡ ấy cũng rất to lớn. Tại sao ông lại oán trách người dă giúp đỡ ḿnh ?. Rơ "làm ơn mắc oán" !!.
117. Kính gửi ông Ly,Le
Vân Quốc 03:19:39 PM, Jun 02, 2008 -1 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông đă từng tuyên bố không có nhiều thời giờ để vào đây. Tuy nhiên, khi tôi vào trở lại đây, tôi thấy tên ông hiện ra nhiều nhất. Có lẽ ông không có việc làm? Nếu thế, xin chia buồn cùng ông. Hy vọng ông t́m được việc làm sớm. Kính.
[Bài của Ly, Le22038] Điểm đánh giá thấp (-5 cho 13 lần đánh giá).
116. Gới linh già vnch , Thu Hà, và VNY
Ly, Le22038 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 -5 (13 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông linh già ơi lúc nào cũng mở miệng chống cộng khép miệng chống cộng nhưng ông có biết ở đây không có cộng sản mà chỉ có những ngươ`i tị nạn cộng sản thôi ông ạ ..

Khi VNY nhắc đến Lê Chiêu Thống là bọn dẫn voi về dày mả tổ , tôi cũng xin nhắc cô một điều là ỏ đây không phải là lănh thổ của một nước VN trong đất Mỹ . Bọn dắt voi về dày mả tổ đó là chính quyền cộng sản Hà Nội họ đă cắt đất cho Trung Quốc. Nếu cô... >>
xem toàn bộ
114. Chung cuộc
hoang thach hai21858 03:19:39 PM, Jun 02, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
"Dại rồi c̣n biết khôn làm sao đây ! "
Đúng là nên dẹp chuyện này
Bày ra tranh luận chẵng hay ho ǵ
Biết người từ cả trước khi
cả tin với "quỉ" c̣n ǵ đáng chê !
-Hoàng Thạch Hải-
112. C̣n Một việc không kém phần quan trọng nừa là Quyên tiền để trả bill BV cho LT
Hai888 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 -4 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
C̣ một việc không kém phần quan trọng là các vị phải góp tiền, hay trả tiền công tuyệt thực cho Lư Tống , hay t́m một việc làm cho ông ta để có trả tiền bill cho BV . Tôi nghĩ không hảng Mỹ nào dám mướn ông ta đâu . Họ dị ứng với chuyện tuyệt thực hay biểu t́nh lắm . Chúc các vị may mắn!!
111. LT vs NXN!
hdl68 03:19:39 PM, Jun 02, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đề nghị quư vị nên chấm dứt câu chuyện LT vs NXN, v́ đúng như độc giả “linhgiaVNCH” đă phát biểu: đây là vấn đề cá nhân. Chúng ta nên để thời giờ và tâm lực lo những việc khác cần thiết hơn trong lúc này: recall Madison Nguyễn, lá phướn LS…!
110. Lyle
le kich 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Toi la linh tran, rat it khi nong gian voi ai, nhat la bac. Du sao bac la dong huong cua toi lai cung la ke tha phuong o dat khach nay, thi lam sao ma toi lai muon chui bac. Su that toi thuong hai bac nen moi tra loi cho bac, de mong cai thien bac tro lai voi nguon goc dan toc hao hung VN ta. Toi chi nong gian khi xem cac video hom nay, de nho lai lich su VN ta, da bi do ho nghin nam boi tanh vong ngoai, thich ngoan ngoan lam toi to cho ke ngoai quoc. Toi nghi bac con tre hon toi, lai moi qua day nen cu cho la My quoc qua tot dep hoan hao. Su that co dep ma cung co nhieu cai ban thiu ma minh phai tranh xa-toi qua day truoc nam 75 nen hieu ro nguoi My qua nhieu roi.
Toi mong rang bac hay nhin mot su that dau long hien nay-nhat la xem ky cac video ngay nay-roi tro ve voi dong bao ta. Tran chien nay se lien quan den chung ta trong viec tranh dau yeu cau CSVN huy bo hien chuong dieu 4, de nuoc ta co duoc dan chu va khong bi do ho boi dan Tau trong tuong lai. Bac chi co ba su lua chon: Tham gia voi cai uy ban CBN, dung ra ngoai cuoc tranh chap nay, hay tham gia voi chung ta de khoi tui nhuc cho dan toc VN ta. Mong bac suy nghi lai va chuc bac cung nhu gia dinh hanh phuc.
108. Cá,m ơn ông đă nói dùm tôi
Ly, Le22038 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 -3 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông linh giaVNCH đă nói dùm tôi điều này v́ tôi cũng nghi ngờ ông già hàng xóm nhà tôi tự bốc thơm ḿnh quá chỉ chỉ huy 1 tiểu đội hay trung đội mà tự nâng lên chức trung đoàn nên cô cháu gái nghe không hoài lọt lỗ tai mới đ̣i "move out" ông a.

Mô.t gia đ́nh có 3 thế hệ xung đô.t với nhau là chuyện rất b́nh thường có ǵ mà ông phải nô?i nóng như vậy? Ông chửi người ta th́ được c̣n ai nói động tới việc lính tráng của ông là ông "nổi lửa" ngay . Tính ông nóng nảy sao giống tính ông hàng xóm của nhà tôi quá chừng .
107. Lyle
le kich 08:37:36 AM, Jun 04, 2008 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ong dang lam nhuc nguoi linh qlvnch bang cach tu dat bay ve mot cau chuyen nguoi hang xom cua ong. Toi co nhung ly do de thay cai lao khoet cua ong;mot ong trung doan truong khong bao gio lai qua My qua tre nhu vay, boi vi ong ta da di hoc tap mut mua thi di nhien phai duoc uu tien qua day truoc khi ong may man den dat tu do sau nay; mot trung doan truong QLVNCH khong bao gio lai co cai tu cach nhu ong da lao khoet ke chuyen nhu vay. Toi thay nhuc lay voi ong ve cai tu cach ne so nguoi My qua nhieu. Toi thay ong huong ngoai qua nhieu roi do. Chinh ong dang ha nhuc nhung nguoi cam sung chong cong, de trai duong cho ong duoc co com va cai chung cu nay do. Neu toi noi sai thi toi de nghi ong cho toi cai dia chi hay dien thoai cua vi trung doan truong nay de toi xac nhan cau chuyen do ong ke nay [qua ba chu nhiem]. Neu ong noi lao thi im mieng ke tu nay hay goi E-mail cho toi qua ba chu nhiem de toi cho ong biet nhung viec lam chan chinh cua nguoi linh Quan luc Viet Nam Conh Hoa trong hon 30 nam nay. Ong duoc qua ben nay cung nho su tranh dau truong ky cua nhung nguoi linh qua truoc nam 75 hay it nhat cung vao nam 1975. Toi hua la se kien nhan noi chuyen voi ong de ong duoc thuc tinh trong con me ngu cua ong. Du sao ong cung la dong huong cung mot canh ngo nhu ong, khong thuong nhau thi cung dung danh pha lan nhau.
106. Lytong va Nguyenxuan ngai
le kich 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 -2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Toi thay giai doan gay can cua viec bai nhiem bat dau,nen xin voi dong gop mot vai y kien tho thien de anh em cung chi huong ve viec bai nhiem MN xem sao.
(1) Toi rat thong hieu cac vi phe binh gay gat ve Ly Tong, khong phai la qui vi ganh ty ma chi vi qui vi bi mat di mot than tuong chong cong can thiet trong luc nay. Toi cung co cai dau kho hon qui vi nua boi vi toi cung la nguoi linh gia nhu Ly Tong. Tuy nhien LT dau phai la nguoi lanh dao cua chung ta. Trong thuc te LT da can dam xung phong lam nhiem vu cua mot nguoi linh tham kich de trai duong cho chung ta manh tien, de dat duoc muc tieu chong cong ma thoi. Co ba ly do chinh de chung ta bo qua bai viet cua LT. Thu nhat la viec tranh chap giua hai nguoi LT va NXN la mot van de ca nhan. Tac gia chua thuyet phuc duoc toi boi vi con thieu... >>
xem toàn bộ
[Bài của Ly, Le22038] Điểm đánh giá thấp (-8 cho 10 lần đánh giá).
105. Gởi Vương Ngọc Yến
Ly, Le22038 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 -8 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
"Quân sư quạt mo" Phạm Long hay Vương Ngọc Yến cũng được whoever you are . 10,000 đồng hương hôm chủ nhật phô trương lực lượng th́ kể ra nói hơi phéc một chút v́ VNNB , SJMN viết có 3000 và Việt Báo viế 4000 và góp 45,000 . Nhưng với tôi th́ con số nào cũng chẳng quan trọng . Cô nói v́ cô thích Sài G̣n c̣n v́ cô là ngươ`i Sài G̣n th́ Sài G̣n Business District cũng là Sài G̣n vây.

Tôi có một chuyện rất khó giải quyết nhờ "quân sư quạt mo" giải quyết dùm:

Tôi ở trong khu chung cư trên lầu, bên cạnh một... >>
xem toàn bộ
104. Một Sự thật ?
hoang thach hai21858 03:19:39 PM, Jun 02, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bấy nay Mổ chẵng muốn vào
Sợ bùn bắn bẩn tầm phào dính tay
Công tâm mà phán thế này
Tên "Pa-ś thọt" là tay chẵng vừa
Bên này thi quá nai tơ
Chỉ nghe qua miệng bị lừa dối ngay
Ví như giấy mực rày rày
Th́ sao có chuyện nói nầy làm kia
C̣n như y chả xía vô
Bịnh t́nh nguy cập "Xô-xô..." can vào (Social Service)
Hôm nọ nghe nói nh́ nhằng
Mổ nghỉ có chuyện nhập nhằng phía trong
Mổ nói có cơ có căn
Đă làm Bịnh Viện mười (10) năm đến giờ

Dù tay "hom-lét" cù bơ
Đă vào cấp cứu cơ hồ phải lo
Bây giờ than nhỏ than to
"Pa-ś thọt" xấu mặt là lừa dối thôi
Dẩu cho réo gọi ỷ ôi
C̣n chuyện tiền bạc ai người lo đây ?
"Pa-ś thọt" đă phủi tay
"Xô-xô..."chẵng được nợ đầy chứ sao !

-Hoàng Thạch Hải_
103.
Michael Tran22034 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Bác sỉ mà không lương tâm th́ làm bác sỉ làm ǵ, chỉ có giết bệnh nhân mà thôi! Thương người như thể thương thân hại người như thể hại thân! Ở đâu c̣n có đó đừng tưởng ác sẽ qua được lưới trời.

Khi trời hại th́ đố chạy thoát, bảy mươi chưa gọi là lành làm lành lánh dữ giùm đi trời hại chết bây giờ.

Ác lai ác báo quả báo nhản tiền. Trời hại th́ không toàn thây đâu hảy chờ xem

Michael Tran
102. Sự thật bắt đầ hé mở. cám ơn chù nhiêm VNNB Quỳnh thi
vovi nguyen 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 -3 (7 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Cơn giận nào củng phải qua, cuoc vui nao củng có lúc tàn, Đau khở nao cung ó luc quên, nhọc nhằn nào củng sẻ qua. Chúng ta đều la dân mất nuoc, chỉ con có mổi trái tim rạn nứt mang trong ngụi quay quần sông noi xứ ngụi. Thể mà thù ghet nhau ch́ v́ đố kỵ ganh ghet v́ thấy ngụi khac hon ḿnh hoac làm đuoc chuyen lớn đuoc nhièu nguoi nhác nhở ...Mặt khac cung co hiện tuọng muón thể hiện cai bực túc dồn nén lâu ngày v́ trải qua tḥi gian dai bị CS khủng bố cho nên rắt dể nhạy cảm bức xuc khi nghe thấy đối tuọng... >>xem toàn bộ
100. Trước khi CHẾT , CHÓ SỦA thê thảm !!!
Ngoc Nguyen21443 03:19:39 PM, Jun 02, 2008 4 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trên diễn đàn VNNB ,mấy hôm nay thấy LOẠN CÀO CÀO về vụ Recall Madison N. .Phải chăng phe của BS Ngỡi LÁO LƯỜNG và Madison N.đang RÚNG ĐỘNG .Giẫy giụa ,rống lên sủa thê thảm . Cho dù có NGẬM MÁU phun người là Tập Đoàn BÉ NHỎ ṿi VOI cũng đang HẤP HỐI ,
[Bài của Van Hung] Điểm đánh giá thấp (-9 cho 12 lần đánh giá).
99. LT vs. bsNXN
Van Hung 10:18:14 PM, Jun 05, 2008 -9 (12 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nhắn Ly Le: ông viết khá trí thức, có cái nh́n có lư, có t́nh, hiểu biết, đầy tính độc lập, lắm nguời đọc posts của ông.

Vụ banners, cô Vân Lê là nguời dẫn đầu. Hôm qua là ngày chọn lại mẫu phuớn mới nộp sau (yes, tất cả các phuớn kỳ truớc đều bị rejected). Nói cô ấy ráng năn nỉ cho đuợc phuớn của các ông chọn kẻo bị recall:-).

Nhắn "anh hùng" LT: lẽ ra ông không nên viết bài này v́ những lư do:
(1)ông nêu những chi tiết quá riêng tư. Nhiều nữ độc giả đâm... >>
xem toàn bộ