vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 16, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5557 ra ngày 14/05/2008:
  Tin quốc tế
Gần 19,000 người bị chôn vùi trong một thành phố bị động đất ở Trung Cộng
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
12. Hoàng thiên bất phụ hảo tâm nhân...
Mike Nguyen21736 07:44:55 AM, May 16, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin lỗi các bạn v́ tôi dùng chử hán...gian.Theo dơi báo chí th́ mức tử vong ở tàu sẽ trên 100.000 ngàn và với mmúc độ cứu cấp như rùa với cuốc xẻng th́ các tử thi bị vùi lấp sẽ làm ô nhiễm,thúi lây tới thế vận hội...Nưóc tàu có vũ khí tối tân nhiều hơn cuốc xẻng để cứu dân,quân đội được trưng dụng nhưng phải kêu gọi dân chúng ủng hộ cuốc xẻng..Trời phật có linh thiêng xin cho tàu thêm vài trận động đất ở Bắc kinh cho bọn đại gia đỏ tiêu tùng kéo theo việt cộng,bắc hàn và cuba...Hy vọng thế giới sẽ sáng mắt trước sự ù ĺ của 2 nước bị thiên tai tàu và miến điện,sẽ tẩy chai toàn bộ thế vân hội.Kính chào.
11. dân là cỏ rác
xuan khe21627 10:14:05 AM, May 16, 2008 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
đối với các chế độ độc tài th́ mạng dân như cỏ rác. Nếu có ai cho quan điểm này là CỰC ĐOAN th́ hăy nh́n vào th́ dụ cụ thể đang xảy ra hiệnnay là chính quyền quân phiệt Miến điện th́ quá rơ:
cả 100 ngàn dân chết, mấy triệu dân đen đang hấp hối thế mà lũ ác quỷ cầm quyền đó vẫn vuốt râu để xem đă. Người ta có của tới cứu dân ḿnh mà phải vất vả đợi chờ 'xin xỏ'. xem Bắc hàn th́ sao? dân đói đến nỗi 'phải ăn thịt người'... >>
xem toàn bộ
10. Động Đất hơn 50 ngàn dân Tàu bị chết...
Lạy Chúa Tôi 10:14:05 AM, May 16, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo tin Thông tấn xả Trung Cộng và đài BBC trận động đất vừa qua đả giết chết trên : 50,000 người Trung Cộng...Bọn chính quyền chỉ lo vơ vét và chế tạo vủ khí cùng khiêu khích thế giới Game War ...V́ vậy phương tiện cứu cấp và tải thương gần như không có ...!!! ( lạc hậu )
Như thế đủ thấy bọn Cộng Sản chỉ lo thu vén và sống thủ lợi cho nên trời trừng trị dân Tàu đả gây nhiều tội lổi từ xưa cho đến nay đó là Xâm Lăng và Bành Trướng , chiếm đất chiếm tài nguyên các nước bé nhỏ nghèo đói...
9. "Đỉnh cao Trí-tuệ" gây gió thì phải gặt bảo mà thôi
VuongngocYen21994 10:14:05 AM, May 16, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trung-Cộng vì các lảnh tụ ch́ung quá háo-thắng và " thông-minh " loài khỉ nên đã " lảnh đủ " mọi hậu quả !
1/-Ảnh hưởng đến môi-sinh :
Dường như những báo động của các nhà khoa-học về tác hại của đập Tam-Hiệp chưa đủ sức ngăn-chặ̣n các dự-án gây hại môi-trường khác. Nhiều nhà báo nước ngoài xem đập Tam-Hiệp là “con yêu quái” trên sông Dương-Tử khi gây ra nhiều hệ-lụy về môi-trường và buộ̣c hơn 1.1... >>
xem toàn bộ
8. luật nhân quả
xuan khe21627 10:14:05 AM, May 16, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
thưa quư bạn
chúng ta là những con người duy tâm, khác với cộng sản vô thần nên rất tin vào luật báo ứng NHÂN QUẢ
tôi cũng như các bạn vậy,từ ḷng uất ức căm phẩn bọn cộng sản việt nam bạo ngược tham ô, trụy lạc, ươn hèn đè đầu cỡi cổ người dân nước Việt đă non một thế kỷ rồi mà sao không bị quả báo để xem cho hả dạ? Ông Trời không ch́u ḷng một ai cả, Nhân Quả có một sự tương quan hữu lư mà cho đến một thời điểm nào THÍCH HỢP nó mới xuất hiện mà thôi. Chỉ tôi cho bá tánh sinh linh hay bị vạ lây trong TAI KIẾP nào đó để đền cho các CHẾ ĐỘ PHI NHÂN TÀN ÁC. Dĩ nhiên THIÊN CƠ BẤT KHẢ LẬU con người chỉ có một cách là ăn hiền ở lành, từ bỏ cái tâm ác th́ có thể gặp điều may mắn tai qua nạn khỏi mà thôi.
7. Định Luật Nhân Quả
Thanh Ngo21598 10:14:05 AM, May 16, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thực ra khi có người gặp nạn ḷng ḿnh cũng cảm thấy rất xót xa.
Tuy có điều con người ta nhiều khi xem thường định luật nhân quả, kể cả những nhà lănh đạo các quốc gia thế giới, họ không bao giờ nghĩ đến hậu quả của việc làm sai trái.
-Lịch sử đă chứng minh:
Constantine bạo chúa giết hại người Hồi, đă bị chết dưới tay người Hồi
-Hitler và dân Đức đă trả nợ gần 1/4 dân số của ḿnh.
-10 người đàn bà độc ác... >>
xem toàn bộ
6. Ráng Chờ Xem... sẻ thấy...
Lạy Chúa Tôi 10:14:05 AM, May 16, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
- Ông Trời đang trừng trị bọn Tàu Đỏ Trung Cộng , kế đến đó là cả nước Việt Nam sẻ bị hạn hán và mưa bảo, mất mùa ...Dân mà Đói th́ sẻ Nổi Loạn họ sẻ tràn ra đường cướp kho lương thực thực phẩn của VC ( Giống như cách mạng tháng 8 tại miền Bắc mà VC thường tuyên truyền , v́ Đói nên dân vùng lên cướp kho lúa chính phủ và chuyễn Đói thành Cách Mạng ! )
- Chỉ có cơ hội trên mới may ra giải phóng quê hương, Riêng bọn Tàu Đỏ cũng sẻ bị dân chúng nhào ra lật đổ chúng v́ Đói và Thiên tai như vừa xảy ra và tiếp tục là cái chắt vậy.
5. Qủa báo Nhản Tiền đến với Tàu Cộng...
Lạy Chúa Tôi 10:14:05 AM, May 16, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đây là luật nhân qủa Trời giáng xuống tụi Tàu Đỏ Trung Cộng , Hết bị thế giới tẩy chay Olympic 2008 nay đến Động Đất , những ngày kế tiếp sẻ có Dịch Lở mồm long móng tại Trung Cộng và nạn Hồng Thủy cường độ sẻ cao hơn vừa qua tại Indinesia ...
Lưới trời lồng lộng một mải Long củng khó lọt , Chờ xem nhé các chú Chệt Bành Trướng bá quyền và Sic any way...
4. Kính chào các bạn.
Mike Nguyen21736 10:14:05 AM, May 16, 2008 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Các bạn cho ư kiến đọc thật là đă...Chưa lúc nào mà ḷng dân ta căm thù Tàu cộng đến mức này...Nước nào bị thiên tai cũng được dân ta thương xót,riêng bọn tàu phù khốn nạn th́ dân nó càng chết,ta càng sướng...
Tôi vốn rất muốn tin có Trời,Phật,Chúa ngự trên cao...Nhưng tại sao trời hại Tàu cộng mà lại chừa tên khốn nạn việt cộng...
Hôm qua được tin chúng đang cho khai mạc lễ "phật đản liên hiệp quốc" đăng h́nh sư,săi quốc danh đứng chụp h́nh mang trên cổ dây xích chó(mỗi tên sư có mang dây quanh cổ có đính ID card)...thấy thật muốn kêu trời ơi,phật ơi sao để yên cho bọn khốn này bao nhiêu năm nay rồi...Hy vọng "một giây nhản tiền" giáng xuống đầu bọn chó đẽ này cho dân ta nhờ.Kính chào.
3. Động đất ở Trung Cộng ,Trời đang h́nh phạt TC
Michael Tran22034 10:14:05 AM, May 16, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ngày xưa quả báo th́ lâu ngày nay quả báo một giây nhản tiền! Gậy ông đập lưng ông cho nhóm đàn em như xứ quân phiệt MĐ hết trồng lúa được rồi!

Nước biễn vào rồi miền Nam MĐ ít nhất phải 10 năm nữa mới trồng được lúa, th́ ai là người thiếu lương thực? Trung quốc đói chứ ai, đàn em TQ đói chứ ai, bây giờ chệt dùng thặng dư của tầu mua đất đai xứ khác trồng trọt, đây là quốc sách của tầu chiếm đất đai người khác không tiếng súng!

Đây là h́nh thức chiến tranh về di dân của Tầu! Boycott Olympic Beijing! Boycott bất cứ hàng hoá nào của TQ! Nước Hán không c̣n thời gian gieo rắc chiến tranh quá toàn cầu đâu!

Trung quốc ác đă động đến thiên đ́nh rồi Trời hại TQ đó chưa tới người hại TQ đâu...Trời Phật hại nó đó

Michael Tran
2. Dân Trung-Cộng bị trời phạt là đúng rồi !!!...
Alex Huynh21663 10:14:05 AM, May 16, 2008 1 (1 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trung-cộng là một trong những nước có dân số đông nhất thế-giới, nếu có thiên-tai xẩy ra thì số lượng người chết sẽ là con số ngàn hay chục ngàn...vào thời đại nầy mọi việc đều báo ứng ngay trước mắt ! Sẽ còn những chuyện khủng khiếp nủa xẩy ra trên đất nước họ ...

Chúng ta đang sống ở thế-kỷ 21 vậy mà các bạn có thể tin được không ? Ở các tiệm ăn sang-trọng tại vài thành phố lớn Trung-cộng lại bán thịt người như tỉnh Quảng-Đông chẳng hạn, nói rỏ hơn là họ bán canh bổ thai-nhi tiềm thuốc bắc.Bánh bao thì nhân bằng thùng giấy carton ngâm mở trộn chút ít thịt. Các bạn cứ vào trang web nầy xem thì rỏ: ( ghi chú : Xin các bạn đửng để trẽ em và người yếu tim xem , cám ơn.)
http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CZby
1. động đất kinh hồn
xuan khe21627 10:14:05 AM, May 16, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
mỗi khi TRỜI ĐẤT NỖI CƠN THỊNH NỘ th́ không có một ai có thể cưỡng lại nỗi nữa rôi. Họa vô đơn chí: đây mới là màn 1, c̣n CÁI HỌA CỦA ĐẬP TAM HỢP c̣n treo lơ lững trên đầu Bắckinh đó. Tàu Công ỷ mạnh hiếp yếu, chận sông ngăn biển, ngang ngược lộng hành, cai trị tàn ác phi nhân, yểm trợ khủng bố. Không cần suy nghĩ nhiều chúng ta sẽ thấy OLYMPIC 2008 sẽ là con số KHÔNG to tướng mà thôi.
Tin quốc tế