vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5550 ra ngày 03/05/2008:
  Tạp ghi
Trung Quốc “xâm chiếm” Sài Gòn từ bao giờ?
Tuyết Lan
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Thật nhuc-nhã cho đám dảng -viên lảnh-đạo VNCS
Alex Huynh21663 06:16:00 PM, May 05, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Trung Quốc đang lợi dụng Thế vận hội với bản đồ rước đuốc để chứng tỏ với thế giới phần lănh thổ của Việt Nam mà họ xâm chiếm là của họ. Mới đây một thanh niên đă nói lên sự phản đối của ḿnh về các hành vi xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam có liên quan đến Thế vận hội Olympic kỳ này. Đó là việc anh Lê Minh Phiếu, sinh viên tại Pháp, với lá thư gởi ông Chủ tich Thế vận hội Jacques Rogge. Việc này lẽ ra trước hết là trách nhiệm của nhà cầm quyền Việt Nam, nhưng họ không dám làm, không muốn làm, hay cả hai. Nội dung lá thư anh Phiếu gởi ông Chủ tịch Thế vận hội bao gồm thái độ rất cần thiết, rất hợp lúc để nhắc cho mọi người về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trương Sa và Hoàng Sa. Tất nhiên đây là một hành động rất đáng khen, Đám đảng viên lảnh đạo CS mà còn thua một thanh niên trẽ,thật là nhục nhả !
3. Rồng Tiên Ơi, Xin Giữ Vẹn Sơn Hà
Alex Huynh21663 05:47:03 PM, May 05, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Từ Nam Quan, ta ngàn năm ngó lui
Suối Phi Khanh măi lệ tuôn ngậm ngùi
Hận vong nô hơn ngàn năm Bắc thuộc
Rồng Tiên ơi đau nỗi đau biển trời

Từ Đồng Đăng ta nhớ nàng Tô Thị
Bồng con thơ người hóa đá vọng phu
Chùa Tam Thanh gióng lời chuông thanh nghị
Buông hồi kinh hoài niệm vào thiên thu

Từ Hoàng Sa ta nhớ thù Tô Định
Bắt dân ta từng đáy biển ṃ châu
Giết dân ta bằng hả hê thú tính
Như giặc Hồ từng mổ ruột bêu đầu

Từ Mê Linh ta vọng nhớ Vua Bà
Đánh qua... >>
xem toàn bộ
2. Trung cộng đă biểu lộ hành động xâm lăng trắng trợn ở Saigon!
Nhan_ Qua Phu21293 02:48:10 PM, May 05, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Mời đồng hương hăy đọc bài báo này để được tường tận hành động BÁN NƯÓC CỦA BỌN HÁN NGỤY VC Ở VN.Hăy đọc để thấy rơ bọn Hán Ngụy vc đă đưa hơn 80 tirệu dân VN ở trong nước vô ṿng nô lệ cho bọn bá quyền trung cộng qua hành vi rước đuốc qua SaiGon trong sự bảo vệ của bọn công an hán ngụy, và cấm đoán, đàn áp, bắt bớ đánh đập những người yêu nước ở Hanoi hầu ngăn chặn sự phản đối ôn ḥa của dân chúng về vụ vc dâng nước dâng dân chúng VN cho trung cộng. Chúng có thể làm đưọc ǵ cho đồng bào khi mà họ đang bị bọn hán ngụy vc đang lùa họ vô tay bọn bá quyền tc ?! Niềm đau nhục này chúng ta NVHN cũng phải chịu chung ?!
1. Giặc Tàu và giặc Việt cộng.
Mike Nguyen21736 12:44:22 PM, May 06, 2008 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Giặc tàu lần này không xăm lăng VN mà được 3 triệu thằng việt gian việt cộng bán nước cầm quyền trăi thảm đỏ quỳ lạy mời vào VN.
Người VN trong nước v́ sợ hải bạo quyền...Một lực lượng không sợ và dám đương đầu với bọn bán nước th́ đă bị chúng ra tay bắt giam trước...
Người Việt chúng ta sau 70 năm sống với cs (Bắc VN 70 năm,Nam VN 33 năm) đă có thêm một đặc tính là SỢ.
Sợ chết,sợ đói,sợ bị bắt bớ,trù... >>
xem toàn bộ