vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 28, 2022
Kích thước font chữ:


Số 5518 ra ngày 20/03/2008:
  Linh tinh
CHIẾN TRƯỜNG CỔNG CHÀO “WELCOME TO LITTLE SAIGON”, & TOÀN CỤC CỦA CUỘC CHIẾN “LITTLE SAIGON”
Ly Van Khanh
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
32. Đang làm banner, đang xin cổng phép để build cổng vĩnh viễn, vậy mà vẫn c̣n ngồi đó than phiền hoài
Minh Hoang21488 10:57:57 PM, Apr 04, 2008 6 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ông Bạn Vơ Phước Hùng,
Đồng bào đang bàn tán góp ư cho banner, ban tổ chức đang nộp đơn để xin làm cổng vĩnh viễn, vậy mà ông bạn cứ ngồi trách móc hoài, trễ quá rồi. Ông bạn móc tiền túi ra để ḿnh chung nhau dựng cổng đi thôi, cần bảo nhau làm minh bạch là đủ. Cứ trách nhau hoài đến bao giờ mới xong việc. Ngày mai ḿnh lại bị rút ngắn cuộc đời hết một ngày rồi, lẹ lên ông ơi ời.
31. Little Saigon San Jose, t́nh thế tiến thoái lưỡng nang
Le Hung21746 06:59:40 AM, Mar 27, 2008 -4 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Xin đọc bài của Vơ Phước Hùng được post ở vietland.net

Little Saigon San Jose, t́nh thế tiến thoái lưỡng nang

Trong bài viết ”Chính quyền đă lắng nghe tiếng nói của người dân?” Tôi đă nhấn mạnh rằng Momerandum đă kư chỉ là một cách chơi chữ mập mờ đánh lận mà đám Chuck Reed và Hội Đồng Thành Phố San Jose đang đùa cợt với Cộng Đồng chúng ta theo cung cách của đám Việt Gian CS Hà Nội mà thôi.

Thực tế là khi Nghị viên Pete Constant vào buổi chiều 12/3/2008 đến viếng... >>
xem toàn bộ
30. RE: Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ của Mai David
Dee21530 01:04:38 PM, Mar 25, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Funny . Ông (hay bà ) nầy có óc hài hước lắm lắm.....
29. Welcom To Little Saigon
Mai David21594 10:57:57 PM, Apr 04, 2008 11 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Theo thiển ư của tôi th́ nên dồn tiền mướn luật sư kiện TP và recall MAD-Nguyen. Chuck Reed và Mad-Ngủn vẫn c̣n chơi tṛ ma giáo. Chúng ta cần phải vạch bộ mặt gian xảo của chúng. Đồng thời đánh vào kinh tế của bọn nhà giàu đứng sau lưng Reed and MAD-nguyen (đồng bào chúng ta và Anh Ly Tông chịu khổ cực mấy tháng trời là v́ bọn nhà giàu nầy). Tích cực tẩy chay nhà hàng Die-nasty bằng cách mổi thứ bảy lái xe đến chiếm hết parking của chúng không c̣n chỗ đậu xe cho khách của chúng. Nhất là mỗi khi chúng có tiệc tùng.
28. Vài Suy Nghĩ Sau Khi Đọc " Welcome To Little Saigon- Có Danh Nhưng Không Phận
Nguyễn Thị Thu Hà21444 10:57:57 PM, Apr 04, 2008 12 (14 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đến hôm nay, chắc chắc có nhiều người không hài ḷng với cái cổng chào Little Saigon, v́ so với sự tranh đấu kiên tŕ , bền bỉ của chúng ta trong mấy tháng qua quả thật thành quả này không được trọn vẹn. Nhưng như JT đă nói, chúng ta mừng v́ ông Lư Tống không phải hy sinh tính mạng cách oan uổng. Nếu Ban Đại Diện Cộng Đồng và Phong Trào SJVFD có thêm thời gian để làm áp lực với HĐTP ( V́ danh sách giả mạo 92 thương gia đă lên tới tiểu bang CA và Chuck Reed rất rúng động) th́... >>xem toàn bộ
26. Welcome to Little SàiG̣n": Có Danh Nhưng không Phận
Nguyễn Thị Thu Hà21444 08:58:13 AM, Mar 29, 2008 12 (14 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thưa quư vị trên diễn đàn, Đây là bài viết được đăng trên báo Tiếng Dân, của kư giả Đặng Thiên Sơn số ra ngày 20/3/08. Hiện nay bài báo (rất dài) chưa được lên mạng nên tôi post lên đây để chúng ta cùng đọc và suy nghĩ về cái Memorandum mới nhất của Chuck Reed và cũng để rộng đường dư luận.

Welcome to Little SàiG̣n": Có Danh Nhưng không Phận
* Một Cổng Chào Xây Trên Cát!
* Ván bài "Thấu Cáy" của tập đoàn đứng sau lưng Chuck Reed, Madision Nguyễn
( Đặng thiên Sơn)

I/.... >>
xem toàn bộ
25. RE : HDTP làm việc đúng
Quach-Tinh 10:57:57 PM, Apr 04, 2008 2 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
HDTP làm việc đúng! đúng đuới nhăn quan của Chuck Reed, Dúng như TT Bush tiếp kiến NM Triết, Chính phủ Mỹ và quốc tế viện trợ chu VN để xoá đói giảm nghèo! Để con đường dài,
chế độ Marxist, Leninist tiêu tan như bức tương Ba :inh xụp đổ, như lien bang Xô Viết tan ră tránh cho nhân loại thảm hoạ Công Sản.
Nhưng không đúng cho cu dân San Jose, một trong những thành tŕ chống Công, diẹt công của người dân tỵ nạn! Chống đối đến giột mạu hơi thở cuối cùng, dể cho lũ chuột,dục khoét, lurr4 chó tham xương, nối giáo cho giặc, có ngày vác cờ máy cắm đầy đường phố San Jose !
23. Kết quả bầu cử TT Mỹ
Mai David21594 10:57:57 PM, Apr 04, 2008 7 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Dân chủ của San jose
Hillary 37.6%
Obama 13.7%
McCain 13.7%
O.J. Simpson 5.1%
Mặc dù Hillary có số phiếu cao nhất Nhưng quốc hội San Jose không để Hillary làm Tổng Thống v́ sợ phe ủng hộ Obama và McCain sẽ không đồng ư sẽ chống đối và chia rẻ dân Mỹ. V́ vậy Quốc Hội San Jose đă "compromise" đua O.J. Simpson (Người có số phiếu ít nhât)lên làm TT. Phe ủng hộ Hillary đă biểu t́nh trước City Hall phản đối. Quốc Hội San Jose buộc phải hủy bỏ quyết định đưa O.J. Simpson lên làm TT và cho ra một cát memo đề nghị đưa ra cho toàn thế gới bầu (Dủ mọi sắc dân)
Đây là dân chủ kiểu Coucil San Jose.
22. Lời Thề
Alex Huynh21663 06:53:31 PM, Mar 22, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thân tặng các chiến hửu VNCH một bản nhạc buồn... Xin đừng đánh mất “biễu tượng” Thủ-Đô yêu dấu của chúng ta trên xứ người.
http://www.tinparis.net/vn_index.html
Người DTB
21. Tướng diện ĐT, Nguyên Khói
Quach-Tinh 12:56:49 PM, Mar 31, 2008 7 (9 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có người hỏi, tôi xin trả lời :
Trâng mặt th́ bắt h́nh dong, con lợn có béo th́ ḷng mời ngon ! Khôn khoan nó bày ra mặt, què quặt nó bày ra chân tay.
Sô con mụ này là số cô hồn tái sinh, suốt đ̣i khổ cực đăm chiêu, nước mắt đầm đ́a, trời đày xuống trần trả nợ kiếp trước.
C̣n tên Khói th́ óc bă đậu, mặt nghệt, chỉ là cái loa rỗng tuếch! không đáng để luận bàn!
19. re: Trần công Lý
Alex Huynh21663 04:10:47 PM, Mar 26, 2008 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thật là buồn khi đọc những lời ông viểt, sao mà nó thiễn-cận quá, luận điệu giổng như ông nhà báo chủ nhân bảng “our voice” ! có lẽ là các ông học cùng chung một thầy, một sách chăng ? Tôi hy vọng đó không phải là “nghị-quyết 36” cẫm-nang . Hãy mỡ mắt cho lớn, vễnh tai cho to đễ mà thẩy chân-lý và nghe nguyện-vọng của cư-dân San Jose; ông chỉ cần lái xe một vòng ghé vào các tiệm có người VN đang đi chợ hay ngồi ăn,uống thử hỏi họ thì ông biết ngay đâu là lòng dân, nếu ở nhà mà viết bậy thì e rằng quá thiễn cận.
Tôi chỉ hỏi lại ông một câu: “ Cư dân VN tị-nạn CS ở San Jose muốn đăt tên một khu phố là Little Saigon thì có gì là sai trái ? “ ( ông phải thấy rỏ sự sai trái này phát xuất từ cô NV thân cộng và HDTP San Jose, vì họ không nghe ý dân và bầu chẩp-thuận theo bảng thâm dò )... rồi hảy công tâm mà trả lời.

Người DTB
18. Mặt dày
congtran21658 05:03:43 PM, Mar 31, 2008 5 (5 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu không mặt dày th́ làm sao làm cộng sản Nếu không mặt dáy th́ làm sao làm tay sai cho cộng sàn>
Quí bạn đl5c VNDaily trẻ có thể không biết việc nước mắt cá sấu, mà nhiều ngựi ví von bà DoanTrang. Nước mắt cá sấu của bà DoanTrang c̣n thua xa nước mắt cá sấu của con quỉ đội lốt người Hồ tặc Nguyễn tất Thành.Hắn học theo Marx và Mao, áp dụng đấu tố giết nửa triệu ngựi miến Bắc VN từ 1953 đến 1958, giất nửa triệu ngựi trong đó có cả cán bộ đi theo hắn. Rồi đến năm 1958, máu tanh sặc lên mũi, hắn mếu máo , nước mắt cá sâu , khóc lóc xin lỗi đồng bào "bác trót dại giết gần nửa triệu nông dân". NHưg phải nói bà DoanTrang đóng vở kịch cũng tạm.Phải không bà DoanTrang.Không biết xong vở kịch bà được vẹm chi cho bao nhiêu?
17. Nuôi Khỉ Ḍm Nhà
lam truong phong21600 12:56:49 PM, Mar 31, 2008 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Có con khỉ đang ngồi trong HDTP đang làm công tác cũa NQ 36 là ḍm nhà cộng đồng chúng tạ Mong bà con cô bác đơn vị 7 vận động chữ kư đễ mang con khỉ này về thả vào rừng tràm Cà Mâu cho nó sống vởi bầy khỉ NTD cũa chúng nó
15. tran congly,mát trán kh..ông thấy kẽ thu...í.
Mike Nguyen21736 12:56:49 PM, Mar 31, 2008 2 (2 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
kính chào quư Đồng Hương.Phải công nhận là bọn việt gian cộng sản có can đảm và măt dầy hơn chúng ta.Madison,HT Dân mặt maỳ sượng ngắt lúc phát biểu bị la ó chữi rủa vẫn can đảm trơ mặt mốc...tran congly vẫn c̣n đủ can đảm đặt câu hỏi cho chúng ta "dau oc cac ong o dau?" và khẳng định " chang lam cho ho ngheo di...".Hỡi tên viet gian Ourvoice!so far chúng mày chưa nghèo..nhưng có ngon th́ đơị đó buôn bán với chính chúng maỳ để làm giàu với nhau, đừng ḥng mua bán với CDVNTNCS(CDVN... >>xem toàn bộ
14. re: thím baycamau.
Huỳnh Phú21672 10:27:35 PM, Mar 23, 2008 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Thím biết xem tướng, sao không coi luôn cho bà ĐT của đài QH một thể? Khi xem, xin thím đừng quên khuôn mặt của bà ấy lúc cầm cây đinh quái dị.
13. Little Saigon sẽ thắng,đó là số trời đă định
Quach-Tinh 02:12:47 PM, Mar 24, 2008 10 (10 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
1. Một độc giả đă góp ư về phong thủy tuần trước : Con đường số 5 đâm thẳng vào nhà ṿm city hall là điều tối kỵ cho người ở đó : Đó là địa bất lợi !
2. Trông tướng mặt Madison, mặt chuột kẹp, cằm nhọn, má hóp g̣ má quá cao, mắt gian, đợc, có khác ǵ mụ phù thủy nếu thêm hai chiếc răng nanh. C̣n tên HT Dân th́ mắt gian, xâu,trán trợt, gian hiểm, bạc phước!
Trái lại hai vị lành đao đ̣i dân chủ là Đỗ Hùng khuôn mặt thật khôi ngô tuấn tú, thân dài vai rộng uy phong, ông Ngọc tiên th́ vóc dáng hiền hậu nhân từ, khoan hoà độ luợng, đó là tướng của những người chính nhân quân tử, ưu thời mẫn thế, hưởng nhiều phúc thọ trời cho!
Đó là yếu tố con ngựi. Nh́n người lănh đạo hai bên, ta có thể quyết đoán chúng ta sẽ thắng bọn tà nguỵ, dù chúng có quyền thế, xảo quyệt đén đâu !
[Bài của tran congly21501] Điểm đánh giá thấp (-17 cho 14 lần đánh giá).
12. mat tran khong thay ke thu
tran congly21501 08:20:38 PM, Mar 26, 2008 -17 (14 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
That la buon cuoi cho nhung ai lam dung tu ngu"chong" de buoc toi nhung ai thich cai ten khac, Dan chu o dau ma den gio nay van con choi chu ,khong khac gi CS ,nghia la ai co y khac voi y minh thi goi la chong. Thuc tinh thi ho,(trong do co toi ) ky ten trong Our voice chua he co y chong lai cai ten ma cho chong lai cach hanh xu phi DC cua nhung nguoi doc doan , doi xu bat cong voi nguoi nghi vien cua minh ma thoi. May ong da lam cho CDVN tai Sanjose thua thiet va mat tat ca ,dang le phai biet xau ho va hoi han, dang nay lai con tiep tuc ho hao tay chay danh pha bussiness nguoi khac , chang nhung khong lam ho ngheo di ma chi gay them han thu. Dau oc cac ong o dau?
11. Voter Remove the flag VC...
Le Andy16600 02:45:15 AM, Mar 23, 2008 9 (6 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
SOS !!! Mời Qúy bạn đọc,
Click this Web, để voter Remove the flag Việt cọng!
http://www.ocregister.com/articles/flag-university-community-2002686-nguyen-communist
để chúng ta bầu thật nhanh./.

Thanks!
9. Re. Chiến trường ......
Thanh Nguyen7734 09:44:05 AM, Apr 08, 2008 4 (4 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hoàn toàn đồng ư với bạn Zdung Nguyen, chúng ta cần có nhửng người lảnh đạo giỏi, và 1 Cộng Đồng thật đoàn kết biết v́ đại cuộc mà chung lo gánh vác th́ việc ǵ củng xong. Hảy nh́n lại nhửng ngày chiến sỉ Lư Tống tuyệt thực, h́nh ảnh các cụ ông cụ bà ra đây để chia sẻ với Lư Tống trong cuộc tranh đấu cho danah xưng LITTLE SAIGON chúng ta mới thấy ấm ḷng vơi lư tường mà chúng ta mong ước
8. RE: Recall Madison
Nguyễn Thị Thu Hà21444 12:56:49 PM, Mar 31, 2008 27 (26 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Như ông Đỗ Hùng đă nói sẽ có một tiểu ban Recall ra đời và sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Hiện giờ có 2 chương tŕnh phát thanh
mỗi tuần 1 giờ để thông báo về những sinh hoạt của cộng đồng, cũng như của phong trào
1. Của Cộng Đồng lúc 6pm ngày thứ Bảy trên băng tần 1500am
2. Của Phong trào lúc 6pm ngày Chủ Nhật trên băng tần 1500am
Ngoài ra , mọi thông tin về Cộng Đồng và Phong Trào đều được cập nhật mỗi ngày từ 1-4pm,trên... >>
xem toàn bộ
7. Re: Little Saigon
Zdung Nguyen21406 09:44:05 AM, Apr 08, 2008 12 (11 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Muốn thành công, chúng ta cần có lănh đạo giỏi + sự hổ trợ tích cực của đồng bào, các cơ quan truyền thông + thời điểm recall. Chúng ta đă đồng y về thời điểm recall, nhưng đồng bào vẫn chưa được thông tin đầy đủ về vấn đề này để cùng tham gia yểm trợ. Đề nghị phong trào có riêng một website cho vấn đề recall, và Viet Nam Nhật Báo có riêng một trang đặc biệt để thông tin và thảo luận cho đến khi thành công.
6. Re: Chiến trường cổng chào .....
Quang Trần21459 12:56:49 PM, Mar 31, 2008 10 (8 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu chúng ta recall Madison xong, Chuck Reed củng thừa câu trả lời cho số phận hắn ta trong nhiệm kỳ tới. Vâng thưa Ông chỉ 1 nhiệm kỳ nầy thôi nha, đừng ḥng chúng tôi lưu luyến Ông trong nhiệm kỳ tới, Cộng Đồng chúng tôi tuy ít nhưng nếu chúng tôi mà nghiêng bên nào th́ phải biết, Ông c̣n nhớ cuộc tranh cử vừa rồi chứ.
5. Re: Little sàiG̣n,
Le Andy16600 01:49:29 PM, Mar 21, 2008 3 (3 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chúng tôi đồng thuận with Lư Vân Khanh ạ./. Thanks!
2. quyết tâm recall mad nguyễn
Ngoc Nguyen21443 09:44:05 AM, Apr 08, 2008 14 (16 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
xin cương quyết một ḷng cộng đồng tỵ nạn cộng dản phải : recall mad nguyễn .
phải quyết tâm recall mad nguyẽn
mad nguyễn phải rời ghế nghị viên ,đừng tham $$$$$$$$$$$$, chu*'c vị chỉ c̣n là số 000000000000.!
1. Little Saigon
Vo Do21733 09:44:05 AM, Apr 08, 2008 22 (19 ratings)Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Hoàn toàn đồng ư với Lư Vân khanh. Chiến trường recall Madíon Nguyễn sẽ quyết định tất cả. Nếu chúng ta recall được NV phản bội này th́ chắc chắn chúng ta có tên Little Saigon vĩnh viễn chứ không phải chỉ là 3 năm, và City sẽ bỏ tiền ra de xây cổng chào chứ không phải là tiền của chúng ta.