vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 02, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5437 ra ngày 22/11/2007:
  Tin địa phương
Cho dù cả ngàn người muốn danh xưng “Little Saigon”, HĐTP chọn“Saigon Business District”, o Madison bất chấp đòi hỏi của cử tri người Mỹ gốc Việt, o Chuck Reed và một số nghị viên cố tình không đếm xỉa đến kết quả cuộc thă
VNNB
Kích thước font chữ:
Hình ảnh
Quang canh truoc phong hop
Quang canh truoc phong hop
Bấm vào hình
để phóng to
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
24. Madison và Little Saigon
Nguyễn Thị Thu Hà21444 08:48:39 AM, Jan 20, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đây là ư kiến của con gái tôi ( Thanh Loan) gửi vietnamamradio

Theo bài viết của Scott
Herhold, Madison cho rằng việc đặt tên cho khu thương mại Việt Nam không mang đến một lợi ích kinh tế nào. Theo tôi, có mang lại lợi ích kinh tế hay không, nhiều hay ít c̣n tùy tên đặt cho nó là ǵ, nhưng lợi ích cá nhân chắc chắn phải có.
Việc đặt tên cho khu thương mại thật đơn giản, và nếu là để vinh danh người Việt th́ hăy để người Việt quyết định . Chính Bà Madison làm cho sự việc... >>
xem toàn bộ
23. Madison và Little Saigon
Nguyễn Thị Thu Hà21444 08:37:27 AM, Jan 20, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Note: forwarded message attached.
Forwarded Message [ Download File ]

Date: Fri, 18 Jan 2008 14:10:04 -0800 (PST)
Đây là vài ư kiến của con tôi ( Duy Linh) gửi Đài vietnamamradio. Xin post lên.


Kg ông Huỳnh Hớn,
Đă nghe 2 bài nhận định của ông về 2 bài viết trên Mercury News. Tôi xin góp vài ư kiến nhỏ về Little Saigon và Madison, chứ không đủ khả năng viết bài nhận định

Nếu không có sự từ chức của Gray Davis, th́ không có việc một tài tử điện ảnh trở thành Thống đốc. Tổng thống Mỹ c̣n có người thay thế... >>
xem toàn bộ
22. chuyện madison va đài quê hương
la , quang16532 11:19:09 PM, Jan 19, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
tại sao madison lai tuyên bố những người đi dự cuộc hợp đêm 20/11 là những người không có việc làm ??? tôi đi làm ở mỷ đả hơn 30 năm rồi có lẻ con bé madison c̣n tắm ở truồng không chừng ( chỉ đoán thôi nha ) dzị mà củng bị nói là có công ăn mà chưa có việc làm ??? c̣n vấn đề đài quê hương th́ chúng ta cứ học theo người mỷ là ( chỉ xứ tự do thôi nha ) vận động và giải thích khuyên đồng bào không nghe đài quê hương nửa và cơ sở nào quảng cáo trên đài của quê hương th́ ta vận động đồng hương không mua hàng hay giao dịch với cơ sở đó ( cái đó ḿnh học ở người mỷ như là cấm vận dzị ) để coi thử coi sức mạnh cộng đồng ta đoàn kết đến cở nào và lớn đến đâu, hy vọng và mong được nghe nhiều ư kiến hay hơn .
21. thu thuy (1 mụ nhà quê ) mà bà nhà quê thật
la , quang16532 07:04:59 AM, Jan 19, 2008Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
theo như lời bà viết th́ tôi không biết bà đả ở mỷ bao lâu rồi và câu "đi từ little saigon dến little saigon " củng kỳ cục như ư kiến của bà không lẻ bà đang ở sanjose mà muốn đi little saigon không ḿnh phỉa hỏi lại là đi little saigon sanjose hả ? dzị xin hỏi bà người tàu họ đạt tên china town và người mỷ họ đặt tên downtown ở mỗi thành phố dzị tôi đề nghị bà nên góp ư với chánh quyền thành phố mỷ có lẻ họ sẻ nghe theo ư kiến của bà không chừng ? trở lại... >>xem toàn bộ
17. Recall
david21285 08:25:56 PM, Dec 07, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
hi jimmy,
what do you think when she thinks we are all stupid. Did you watch the tv and hear what she said at the interview? If you did not you can go to www.take2tango.com then you will know who she is.
16. Recall
Tony Tran1777 12:18:26 AM, Dec 06, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
H́nh như việc thu thập chữ kư đang được xúc tiến.
Đă là Nghi viên th́ là người của công, mong các vị đai diên cho cộng đồng, công bố theo luật định cho phép,resumé của Madison Nguyen và những hoạt động của cô ta trong mấy năm gần đây, nếu có thể kể cả mẫu khai thuế lôi tức 1040 cho toàn thể cư dân San Jose dều biết. Xanh ra xanh, đỏ ra đỏ, là cong dân Hoa Kỳ, chúng ta muốn công tâm và minh bạch, không thiên vị ai, va không hành động theo cảm tính.
Jim Vu
15. Đu dây
Lam thanh Nguyen21246 10:10:26 PM, Dec 05, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chắc chắn đây là một cuộc đu dây giữa Đỏ và Xanh của Nv người Việt và viên Th-Tr /SJ.Dựa vào Đỏ v́ quyền lợi, nghiêng vào Xanh để kiếm phiếu. Phía Đỏ có tư thế chánh quyền, tư cách quốc tế và tiền rừng bạc biển.Bất hạnh thay Xanh chúng ta lại thế cô sức yếu ./ Tuy nhiên Xanh chúng ta có số đông,tấm ḷng và tinh thần bất khuất. Chúng ta hăy kết nối nhau thành khối thép tinh luyện để :
- Thu thập chữ kư theo luật định thỉnh cầu Recall Nghị viên độc... >>
xem toàn bộ
14.
Phong Truong21376 01:05:03 PM, Nov 29, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Con nhỏ Madison nói những người đi dự đêm 20/11 là không có đi làm. C̣n những người ủng hộ nó th́ bận làm việc! Sao con nhỏ này dám lộng ngôn vậy ta???
11. the little saigon
david21285 06:19:13 AM, Nov 28, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
you escaped the country that you were born where you grew up because you can not live with vc. you moved to the democrat country just try to live peacefully. however, vc try to follow you try to dictate you. to let them know that we are united to fight for whatever we belive. i belive in "little saigon"
10. hiểu lầm
pham thi hao2899 03:28:36 AM, Nov 27, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi nghĩ là độc giả Ti Le đă hiểu lầm ư Valencia muốn nói ǵ.
Valencia của chúng ta đă gởi cho chúng ta cái tin về việc cái web site là "nguoivienxu" vừa đăng một bản tin để vinh danh cho việc thành công của phe họ, chứ không phải Valencia muốn nói ḿnh vinh danh đâu cái tên đó đâu.
Có phải thế không? hả Valencia "đả đảo cộng Sản"?
9. valencia
Ti Le908 09:13:14 PM, Nov 26, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Đừng nhận rằng "valencia Little Saigon muôn năm" na`y cũng là "valencia nguoivienxu in vn vinh danh saigon business district" chú hả
8. little sai gon is forever. little saigon muon nam
david21285 07:51:16 PM, Nov 26, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
my heart has been bleeding since we lost the little saigon after the meeting. hoppully, we vietnamese are gather together as a community to fight for it. We will get it if we work for it.
5. Hoan hô
pham thi hao2899 12:56:57 PM, Nov 26, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Tôi hoàn toàn đồng ư với bạn Nguyen. Trong sự việc vừa qua, chính chúng ta đă có không ít hành động tiếp tay vào. Ḷng thương nhớ gia đ́nh đă làm chúng ta yếu đuối! Rồi một số không nhỏ đă ham vui, đưa tới t́nh trạng quá độ, làm đổ vỡ hạnh phúc gia đ́nh, và làm tṛ cười cho VC. Hơ có biết đâu rằng họ đă rơi vào mê hồn trận mà kẻ thù giăng ra!
Ngoài ra, tôi cũng thấy rất đáng tiếc cho cô Madison Nguyễn. Thông thường, tuổi trẻ là mang một bầu nhiệt huyết,... >>
xem toàn bộ
4. Có lư nhưng không đúng hẳn !
Tony Tran1777 11:20:23 AM, Nov 26, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Độc giả Nguyen bảo tất cả đều phải chịu trách nhiệm Nhận xét này có lư, nhưng không đúng hẳn. Tôi xin bổ túc. Thành phần về Vn ăn chơi chỉ là thiểu sộ Đa số những người gửi tiền về giúp thân nhân là người nghèo.Có những cụ già, 7,80 tuổi hàng ngày đi nhặt lon nước ngọt, dành dụm bán lấy tiền gửi về cho con cháu.Chính cái tinh thần đó là những ngọn doi quất mạnh vào mặt những tên VC tham nhũng, bất hảo vại VN bây giờ. Lũng đoạn cộng đồng, làm tay sai cho CS là những tay tài phiệt, có chút máu kinh doanh, tai to mặt lớn mới dễ mua chuộc sai bảo. Phần nữa la VC co sách lược tổ chức tinh vi. Trái lại đồng bào ty nạm là một cộng dồng vô tổ chức. Ngay trong gia d́nh vợ chồng con cái cũng chẳng bảo được nhau, huống hồ chính trị! Có một dièu quan trọng nhất là tinh thần dân tộc đạo đức khổng Mạnh, lư tưởng quốc gia, VC không thể thắng nổi.
1. Recall Madison Nuyen
hdl68 10:02:33 AM, Nov 23, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Nếu câu trả lời “Đây là một tiến tŕnh dân chủ, họ có quyền làm bất cứ ǵ cứ tha hồ làm” đúng thật là của Bà Nghị Viên Madison Nguyễn th́ tôi xin thành thật có lời “khen” v́ có lẽ đây mới là lời phát biểu phản ánh đúng bản chất của bà, c̣n những phát biểu trước đây của bà chỉ là những lời lẽ của một người làm chính trị “mị dân” thôi! Nhân tiện đây tôi xin được phép nêu lên một số ư kiến như sau:
-Về vận động băi miễn (recall) th́ nên làm và cần làm gấp, đồng thời cũng phải vận động cho có người ra ứng cử thế một khi cuộc bầu cử băi miễn thành công.
-Cử tri người Việt nên xét lại việc ủng-hộ ứng-cử-viên trong tương lai. Cụ thể là không ủng hộ Chuck Reed nữa trong bất kỳ chức vụ dân cử nào mà Chuck Reed ra ứng cử, và c̣n Dave Cortese sẽ ứng cử vào chức vụ Giám Sát Viên Santa Clara County vào kỳ bầu cử năm tới th́ chúng ta cũng không nên ủng hộ Dave Cortese!
Tin địa phương