vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5365 ra ngày 11/08/2007:
  Tạp ghi
Căn bệnh chết người
Huyền Thoại
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Xin đính chính về nước cất
Nha Que8433 03:07:02 PM, Aug 17, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Kính thưa quư vị,
Trong bài trên ở phần "e", tác giả có viết::...Nước cất (distilled water) chứa nhiều acid, ta nên hạn chế."
Chi tiết này hoàn toàn không đúng. Tôi làm trong pḥng thí nghiệm trên 20 năm nay và phải dùng nước cất thường xuyên để pha chế các hợp chất khác nhau. V́ vậy nước cất bắt buộc phải trung hoà (neutral) về hoá tính; nói khác đi, nước cất phải có độ pH là 7. Nếu pH7 là base.
Quư vị cứ đi hỏi các hoá học gia (chemist), các dược sĩ (pharmacist),..., hay thậm chí các sinh viên có học qua lớp căn bản hoá học (basis chemistry) th́ ai cũng biết điều này.
Xin cám ơn quư vị.
3. That la... huyen thoai hoang duong !
Nguyen Pho21282 10:02:08 PM, Aug 16, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
K.g.Ong hay ba Huyen Thoai,
Cau chuyen email khoa hoc... gia mao cua truong DH. John Hopkins nay da duoc nha van Hoa hoang Lan kham pha va vach tran tren Net tu lau roi, sao bay gio ong hay ba HT lai dang len bao Vietnamdaily lam gi nua, de gay hoang mang nguoi doc ? Tiec rang nha van Hoa hoang Lan khong dang bai nay tren bao Vietnamdaily nen ong hay ba HT khong hay biet de tranh lam lan.
Toi xin chuyen den nguoi doc nguyen van bai minh xac cua truong DH John Hopkins de rong duong du luan.
Pho Nguyen

wrote:
XIN CA?NH GIA'C KHI GA(.P CA'C EMAIL GIA? MA.O LOA.I NA`Y!


"Cancer Update from John Hopkins

This information is being circulated at Walter Reed Army Medical Center as well. Please circulate to all you know Cancer update
John Hopkins -- Cancer News from John Hopkins... >>
xem toàn bộ