vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5340 ra ngày 07/07/2007:
  Truyện ngắn
Chuyện của một nhà văn
Nguyên Nhung
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
6. Chuyện của một nhà văn
Tony Tran1777 07:40:17 PM, Jul 13, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Chưa tin đâu à nha! Biết đâu bác Nguyên Nhung chẳng là trai gỉa gái! H́ h́ h́. Nhưng cái đó đâu có quan trọng bằng tôn chỉ của hội HKSV. Tại hạ muốn mời bác NN gia nhập HKSV, khong biết cao ư của huynh Anh Phuong Le thế nào. Nếu nhị vị dồng ư ba chúng ta có thể vườn đào kết nghĩa sau đó phất cờ khởi nghĩa quyết tranh đấu mang lại quyền sống, quyền KSV cho các đấng mày râu.Bấy lâu ở nhà bị mấy bả cả tiếng át nhẽ, hống hách đủ điều, ho he một tiếng là lănh án ôm gối ra ngủ sofa. Buồn ơi là buồn, khổ ơi là khổ! Hội rất mong những anh hùng hào kiệt bốn phương gia nhập. Hội càng đông, thế phe ta càng mạnh, mong huynh Anh Phuong Le sớm cho biết ư kiến.
Kính bút. Tony Nguyen
4. Phe "Liền" ông
Tony Tran1777 11:22:59 PM, Jul 08, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Được lời nhắn nhủ của huynh Anh Phuong Le, Tony này ḷng thiệt là vui, nhưng chả dám làm "đại ca" đâu. Huynh Anh Phuong Le cứ dạy quá nhơi. Để chờ đợi vài ba độc giả ưa chuông Vietnamedaily (favorite readers) nữa có cùng tâm trạng SOVO, chúng ta sẽ vườn đào kết nghiă đệ huynh và thành lập hội HKSV (Hôi Không So Vo) để giải toả nỗi niềm ẩn ức bấy lâu trên website trang nhà. Về đến nhà th́ phải nhớ câu kính vợ đắc thọ. Mà có kính , có sợ cũng là phải thôi v́ vợ ta là thân mẫu của các con ta mà ly. Vả lại quí vị liền ông nào mà được vợ ghen th́ nên lạc quan yêu đời v́ vợ có yêu mới ghen và ḿnh c̣n có giá lắm đấy. Phải không ạ. Chúc vui môt tuần lễ mới .
3. phe "liền"ông
anh phuong le20392 07:57:41 AM, Jul 08, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Ha haha ha. . .phải tôn Tony Tran làm Đại Ca, bởi v́ tôi đây nhát thít. Mỗi lần nghe tiếng hống của sư tử Hà Đông là tôi rùng ḿnh nghĩ tới cái cảnh sofa gối mền lạnh lẽo, thiếu cái gối ôm mềm mại th́ ngủ sao được đây.
Thôi th́ tự an ủi là được vợ yêu nhiều nên nó mới ghen, ghen cả với người trong mộng của chồng. Nay có Đại Ca chỉ dẫn, ḷng này vui biết mấy. Ha ha ha . . .cười sung sướng v́ có thêm bạn mới.
1. mặt trận văn hoá
anh phuong le20392 08:20:14 AM, Jul 07, 2007Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
Khi đọc bài viết này tôi mới thấy không chỉ có tôi thất bại trong việc giải bày t́nh yêu, c̣n có bao nhiêu người khác nữa.
Quư vị nghĩ xem, muốn kể chuyện t́nh yêu cho mùi mẫn, lâm li bi đát th́ có khác nào thú tội với vợ nhà. C̣n kể sơ sơ chuyện t́nh, chưa nhập vai với nhân vật th́ độc giả cho rằng viết văn ǵ mà ba xạo quá (nhưng được bà xă yên ḷng, không bị ôm gối ra sofa). Ôi, viết đúng với sự thật không dễ dàng đâu quư vị ơi.
Thôi th́ mùa hè, được ngắm hoa nở, được nghe chim hót là ḷng được vui lắm rồi, có thêm miếng thịt BBQ do bàn tay bà xă chu tất, tôi hết muốn làm Thhoơơơ . . . và thông cảm với qúy nhà văn đang can đảm lao vào mặt trận văn hoá.