vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8500 ra ngày 01/02/2020:
  Tin Việt Nam
Việt Nam viện trợ Trung Quốc nửa triệu đô la để chống dịch corona
VNNB
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Một "chủng cúm gia cầm" gây bệnh cúm H5N1 đă được báo cáo ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc
Quan Ṭa 06:09:01 PM, Feb 01, 2020Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
* Nguồn: Connor Perrett là người tin tức mới nhất cho Insider vào cuối tuần.

- Tin tức được đưa ra trong bối cảnh những lo ngại về sức khỏe xung quanh vụ dịch coronavirus ở Vũ Hán.

- Một chủng cúm gia cầm "gây bệnh rất cao" đă được báo cáo tại tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết.

- Theo báo cáo từ Reuters, 4.500 con gà đă chết trong trang trại nơi xảy ra vụ dịch.

- Chính phủ đă tiêu hủy gần 18.000 con gà do hậu quả của vụ dịch.

.
3. Tiếp theo: "Trương cho biết nhiều người hàng xóm của anh đang rời khỏi Mông Cai, .."
Quan Ṭa 01:03:20 PM, Feb 01, 2020Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
* Đúc kết bởi: TOMOYA ONISHI and YUICHI NITTA, Nikkei staff writers
JANUARY 29, 2020

- Trương cho biết nhiều người hàng xóm của anh đang rời khỏi Mông Cai, lưu ư rằng có những cuộc nói chuyện của các bệnh nhân ở phía Trung Quốc ở Đông Hưng. Hàng chục trường hợp đă được báo cáo tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, nơi Dongxing tọa lạc.

- Mông Cai là nơi bận rộn nhất trong ba điểm giao cắt chính của Việt Nam trên biên giới nội địa 1.065 km với Trung Quốc. Hai người c̣n lại là Hữu Nghị và Lào Cai. Ngoài ra c̣n có khoảng 30 điểm băng qua nhỏ hơn, nhiều điểm trong số đó không được trang bị đầy đủ để tăng cường sàng lọc.

- Một quan chức biên giới tại Lào Cai, nước láng giềng của tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, cho biết việc cho phép khách du lịch Trung Quốc đi qua đă bị đ́nh chỉ có hiệu lực vào thứ Hai.

.
2. Nỗi sợ hăi của coronavirus ám ảnh các thị trấn biên giới Việt Nam và Myanmar
Quan Ṭa 12:57:15 PM, Feb 01, 2020Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
* Đúc kết bởi: TOMOYA ONISHI and YUICHI NITTA, Nikkei staff writers
JANUARY 29, 2020

- HÀ NỘI / YANGON - Truong Phan không thể xé ḿnh ra khỏi tin tức về sự bùng phát của coronavirus trong thời gian dài. "Tôi tiếp tục kiểm tra t́nh h́nh mỗi giờ", chủ một công ty thương mại nhỏ ở thành phố phía bắc của đất Mông Cổ, trên biên giới với Trung Quốc cho biết.

- Gia đ́nh của Trường đă từ bỏ kế hoạch vượt biên cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được gọi là Tết ở Việt Nam, vào phút cuối. Thay vào đó, họ đă chọn những ngọn đồi thoai thoải của tỉnh Sơn La, với lư do ít du khách Trung Quốc đến đó vào thời điểm này trong năm.

- Nhưng Trường có nhiều mối quan tâm sâu sắc hơn. "Phía Việt Nam sẽ đóng cửa biên giới từ hôm nay", ông nói hôm thứ ba, trích dẫn các thông báo từ chính quyền địa phương. Ông nói rằng ông có thể xử lư một sự gián đoạn trong một tuần, nhưng nếu nó bị đóng cửa trong một tháng, công ty của ông sẽ phá sản.

.
1. Nhà ḿnh cháy th́ không lo
Quan Ṭa 12:29:19 PM, Feb 01, 2020Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
- Nhưng tài lanh như bác HCM le te chạy qua chỉ lo cho mụ hàng xóm

- Đấy là "Tư Tưởng HCM"

.
Tin Việt Nam