vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 07, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8498 ra ngày 30/01/2020:
  Tin quốc tế
Virus corona: Trung Quốc gây áp lực với Tổ Chức Y Tế Thế Giới
VNNB
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
4. Theo nghiên cứu mới, hơn 75.000 người đă bị nhiễm coronavirus ở Vũ Hán.
Quan Ṭa 05:43:43 PM, Feb 01, 2020Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
* Nguồn: Tin tức AFP •Ngày 31 tháng 1 năm 2020

- Theo nghiên cứu được công bố hôm thứ Sáu, hơn 75.000 người - gấp mười lần số trường hợp chính thức được xác nhận - đă bị nhiễm coronavirus ở Vũ Hán, không có ǵ khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu."Chúng tôi ước tính rằng 75.815 cá nhân đă bị nhiễm bệnh ở Vũ Hán kể từ ngày 25 tháng 1 năm 2020", một nhóm do Gabriel Leung từ Đại học Hồng Kông báo cáo trên tờ The Lancet.Tính đến ngày 31 tháng 1, chính phủ Trung Quốc cho biết số trường hợp được xác nhận đă tăng lên trên 9.700 đối với tất cả Trung Quốc, bao gồm 213 trường hợp tử vong. Đối với tỉnh Hồ Bắc - bao gồm Vũ Hán, một thành phố ở miền trung Trung Quốc với 11 triệu người - con số chính thức là gần 6.000 trường hợp được xác nhận và chỉ hơn 200 người chết.
2. Trích online: "- Sự bùng phát của coronavirus đă gây ra ...
Quan Ṭa 01:15:41 PM, Jan 30, 2020Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
. [Được đúc kết bởi Stanley Widianto và Khánh VU]

......... làn sóng chống Trung Quốc trên toàn cầu, từ các cửa hàng cấm nhập cảnh cho khách du lịch Trung Quốc, vitriol trực tuyến chế giễu buôn bán thịt kỳ lạ của nước này và kiểm tra sức khỏe bất ngờ đối với người lao động nước ngoài.

. Virus có nguồn gốc từ Trung Quốc, đă lây lan sang hơn một chục quốc gia, nhiều trong số đó ở Đông Nam Á có quan hệ nhạy cảm với Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về chi tiêu cơ sở hạ tầng rộng lớn và đầu mối chính trị ở khu vực và tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông .

.
1. Trích online: "T́nh cảm chống Trung Quốc lan rộng ....
Quan Ṭa 01:08:39 PM, Jan 30, 2020Đánh giá:tốtngôn từ không tốt
...cùng với coronavirus" [Được đúc kết bởi Stanley Widianto và Khánh VU]

- Trích online: [ "Bởi v́ đất nước của bạn đang bắt đầu (lây lan) bệnh ... chúng tôi không chấp nhận phục vụ khách từ Trung Quốc", đọc một kư hiệu bằng tiếng Anh bên ngoài khách sạn Đà Nẵng ở thành phố miền Trung cùng tên. Nhà chức trách sau đó đă nói với khách sạn để xóa dấu hiệu, người quản lư của nó nói trong một bài đăng trên Facebook.

. Việt Nam, vốn nằm dưới sự chiếm... >>
xem toàn bộ
Tin quốc tế