vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 06, 2020
Kích thước font chữ:


Chọn ngày dưới đây và bấm OK để xem VNNB TV:
loading...
Âm thanh:
vnnb tvradio
Xin bấm nút Play. Nếu không xem được video, xin download Flash Player tại đây
Sớ 8588 ra ngày 06/06/2020:
Tin Việt Nam
Ngày 5/6/2020, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt giam một cán bộ thuộc Tổng cục Hải quan do liên quan trong vụ án buôn lậu tinh quặng sắt sang Trung Quốc. Cổng thông tin Bộ Công an loan báo Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt giam ông Phạm Chí Kiên, chuyên viên phân tích Cục Kiểm định Hải quan, Tổng cục Hải quan, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Đảng Cộng sản Việt Nam vừa loan báo Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị “cảnh cáo” trong khi Bí thư của tỉnh này bị đề nghị lên Bộ Chính trị để “xem xét” hình thức kỷ luật do sai phạm trong việc chỉ định thầu trong các dự án đất công.
Tin Hoa Kỳ
Song song với phong trào biểu tình chống bạo lực cảnh sát và kỳ thị sắc tộc sau cái chết của người Mỹ da đen George Floyd, một cuộc chiến đã bùng lên giữa tổng thống Donald Trump với Twitter, mạng xã hội mà ông vẫn rất ưa dùng.
Bộ trưởng Tư Pháp Mỹ, William Barr, vào hôm qua 04/06/2020, lên tiếng tố cáo các “tác nhân nước ngoài” đã tìm cách “kích động bạo lực” trong các cuộc biểu tình nổ ra trên đất Mỹ sau cái chết của George Floyd.
 • Ca sĩ Việt hòa vào cuộc biểu tình đòi công lý ở New York
 • Tư lệnh Mỹ: ‘Trung Quốc lợi dụng dịch Covid-19 để đẩy mạnh yêu sách chủ quyền Biển Đông'
 • Khám nghiệm tử thi phát hiện George Floyd nhiễm Covid
 • Tin quốc tế
  Bình luận
  Đây là bài nói chuyện về âm mưu của con người, của chính trị thách đấu với lẽ trời, cụ thể là từ TC đến đảng phái chính trị ở HK - đặc biệt là đảng DC, bởi những gì đang diễn ra đang đến hồi kết của cuộc hành trình dàn dựng âm thầm và công khai đánh phá đối phương trong hơn ba năm qua.
  DĐTC đã viết về đề tài này cách đây gần hai năm rồi. Tuần này, xin phép trở lại câu chuyện, chỉ vì kẻ này vừa nhận được một bài mới của một cụ tỵ nạn về đề tài này.
 • Châu Âu hãy giã từ ảo tưởng - Đại Dương
 • T.T Trump đang gặp khó khăn trong kế hoạch triển khai quân đội - Đào Như
 • Tập Cận Bình và chính sách Biển Đông - Trọng Đạt
 • Thơ
  Tháng 6 rồi đấy em Nắng lửa đổ bên thềm, Ngoài trời hoa phượng tím, Gợi nỗi buồn không tên. Phố phường chừ im lặng, Từ lúc đầu mùa xuân, Vì Covid-19 Mặc sức cứ lan tràn.
  Biên khảo
  Tôn giả Mục Kiền Liên nói với các vị Tỳ Kheo (Tăng) rằng: Có một lần Thế Tôn (Đức Phật) ở tại vườn trúc Ca Lan Đà thuộc thành Vương Xá, trong lúc đó tôi ở tại núi Kỳ Xà Quật cách chỗ Thế Tôn khá xa;
  Họ cần phải thức tỉnh lương tâm con người. Bởi lương tâm thường mệt mỏi và luôn thiu thiu ngủ. Họ cần kêu gọi lòng từ ái?, bởi trước những bản năng sâu xa nhất tồn tại vĩnh cửu nơi con người, lòng từ ái, sự hy sinh quả là điều rất đỗi mong manh.
  Linh tinh
  Hằng năm vào dịp Hè, trời yên biển lặng, ngư dân Việt Nam có cơ hội đánh bắt cá trên Biển Đông từ xưa đến nay. Đó là sự sống còn của hàng triệu ngư dân và ngành hải sản của Việt Nam.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong mấy tuần lễ qua, đất nước Hoa Kỳ đã bị xé nát và bạo loạn bởi một sự dối trá hoàn toàn, có thể kiểm chứng được. Đối với nhiều người Mỹ và công dân Mỹ như chúng ta, đó đang/sẽ là những tuần lễ buồn thảm nhất, đau thương nhất, bi đát nhất trong ký ức.
  Gọi bố vợ bằng thằng là điều không ai chấp nhận được. “Tứ thân phụ mẫu”, cha mẹ vợ hay cha mẹ chồng đều phải được kính trọng, thương yêu như nhau. Cha vợ hay cha chồng đều gọi bằng cha, bằng bố.
  Y học thường thức
  Cánh tay. Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai. Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thì trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một nữ làm việc về General clerical works cho a small service shop. Part time to full time, flexible hours, không kinh nghiệm sẽ Trainning. Lương căn bản cộng huê hồng.
  Các số báo trước:
    05/06/2020 - Số 8587
    04/06/2020 - Số 8586
    03/06/2020 - Số 8585
    02/06/2020 - 8584
    30/05/2020 - Số 8583
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: