vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 07, 2022
Kích thước font chữ:


Chọn ngày dưới đây và bấm OK để xem VNNB TV:
loading...
Âm thanh:
vnnb tvradio
Xin bấm nút Play. Nếu không xem được video, xin download Flash Player tại đây
Từ trái qua phải: hàng trên là Khanh Pham, Hai Pham, Thuy Tran; hàng dưới là Daniel Nguyen và Hoa Nguyen VOA - Lần đầu tiên trong lịch sử có đến 5 người Mỹ gốc Việt giành được ghế trong cơ quan lập pháp của một tiểu bang sau bầu cử giữa kỳ hồi tháng 11. Một trong những vị ... xem tiếp
Lần đầu tiên, 5 người gốc Việt vào hạ viện một tiểu bang ở Mỹ
BOGALUSA - Sau ngày bầu cử 8 tháng 11 vừa qua, tại một thị xã ở tiểu bang Louisiana, một thanh niên họ Trương đã được nhiều người khen ngợi vì anh đã tạo một thành tích bất ngờ và đáng kể. Anh là người trẻ tuổi nhất từng đắc cử tại Bogalusa, một thị xã đang có khoảng 11,000 ... xem tiếp
Anh họ Trương tạo lịch sử ở Louisiana, đắc cử thị trưởng mới 23 tuổi
1 2
Số 9218 ra ngày 07/12/2022:
Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính. VOA - Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 5/12 đã tiếp cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak, hiện là Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ -ASEAN (USABC) cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Theo Cổng thông tin chính phủ Việt Nam (VGP News), hiện diện tại cuộc gặp còn có đoàn doanh nghiệp của USABC, với đại diện các tập đoàn
Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tặng "chiếc bình mang lại điều may mắn" cho Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Eletronics Han Jong-hee trong cuộc gặp hôm 6/12 ở Seoul. VOA - Ngay sau khi Hàn Quốc và Việt Nam nhất trí nâng tầm quan hệ đối tác lên mức cao nhất, chính phủ Việt Nam cho biết rằng hai tập đoàn công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc, Samsung và LG, đang có kế hoạch đầu tư thêm hàng tỷ đô la vào quốc gia Đông Nam Á.
Tin Hoa Kỳ
Ông hiệu trưởng Christopher Christensen HUNTINGTON BEACH - Ông Christopher Christensen, 51 tuổi, hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Huntington Beach đã qua đời hôm thứ Bảy. Cảnh sát cho là ông đã tự tử bằng cách nhảy từ một tầng cao xuống mặt đất ở bãi đậu xe của Disneyland. Đêm hôm đó, cảnh sát Anaheim nhận một cuộc gọi gần 9 giờ tối, cho biết có người chết tại bãi đậu xe Disneyland.
Người dân North Carolina đang sưởi ấm bên đống lửa trong khi các công nhân điện lực của Duke Energy đang cố gắng khôi phục lưới điện ở Carthage hôm 4/12 năm 2022. VOA - Hàng chục ngàn người hôm 6/12 chuẩn bị tinh thần cho nhiều ngày không có điện ở một hạt của bang North Carolina, nơi nhà chức trách cho biết hai trạm biến áp điện đã bị bắn với ý định phạm tội rõ ràng.
 • Biden đến thăm nhà máy chip TSMC của Đài Loan ở Arizona
 • Mỹ: Bang Georgia tổ chức vòng 2 cuộc bầu cử Thượng Viện
 • Tin quốc tế
  Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của không quân Nga đang đậu tại căn cứ không quân Engels VOA - Có thêm sân bay thứ ba của Nga bốc cháy hôm 6/12 sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, một ngày sau khi Ukraine cho thấy rõ họ có khả năng thâm nhập sâu hàng trăm kilomet vào không phận Nga với các cuộc oanh tạc vào hai căn cứ không quân của Nga.
  Người dân Bắc Kinh đã dần trở lại cuộc sống thường nhật VOA - Người dân thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc được phép vào công viên, siêu thị, công sở và sân bay mà không cần kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính kể từ hôm 6/12, động thái mới nhất trong một loạt các bước nới lỏng các biện pháp chống dịch trên toàn quốc sau các cuộc biểu tình chưa từng có phản đối chính sách Zero COVID cứng nhắc.
 • Tin tặc Trung Quốc bị tố ăn cắp nhiều triệu đô tiền cứu trợ COVID của Mỹ
 • Mỹ, Úc ‘quyết tâm đẩy lùi hoạt động quân sự của Trung Quốc’
 • Trung Quốc tổ chức quốc tang cố chủ tịch Giang Trạch Dân
 • Bán đảo Crimée: Tổng thống Nga đến thị sát cầu Kertch
 • Nga tiếp tục bắn phá hệ thống điện của Ukraina
 • Chiến tranh Ukraina: Các hoàng tử vùng Vịnh đang trở thành "tân vương" của thế giới ?
 • Hai đại diện châu Á cuối cùng bị loại khỏi World Cup 2022
 • Trước nguy cơ Nga, Liên Âu xem xét khả năng kết nạp các nước Tây Balkan
 • Hàn Quốc, Việt Nam nâng cấp quan hệ lên hàng "Đối tác Chiến lược Toàn diện"
 • Khó khăn kinh tế Trung Quốc : Zero Covid, bề nổi của tảng băng
 • Nâng cấp quan hệ với Việt Nam: Chiến lược gần ASEAN, xa Trung Quốc của Seoul?
 • Các căn cứ quân sự trên lãnh thổ Nga liên tục bị tấn công bằng drone
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin tổng hợp
 • Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Hayward Wholesaler Hiring: Delivery Driver/Warehouse Associate -Class C, Clean driving record -Work hard and punctual -Can drive boxtruck -Can drive forklift -9 AM-6 PM, M-F -Can lift 50lb -Basic English must Offer Health Insurance/PTO/Retirement Plan.
  Các số báo trước:
    06/12/2022 - Số 9217
    03/12/2022 - Số 9216
    02/12/2022 - Số 9215
    01/12/2022 - Số 9214
    30/11/2022 - Số 9213
    29/11/2022 - Số 9212
    25/11/2022 - Số 9211
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: